Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
468 lượt xem

Những nhà văn nổi tiếng và xuất sắc nhất nền văn học thế giới

Bạn đang quan tâm đến Những nhà văn nổi tiếng và xuất sắc nhất nền văn học thế giới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những nhà văn nổi tiếng và xuất sắc nhất nền văn học thế giới

Văn học được hình thành từ rất sớm, thậm chí trước khi chữ viết xuất hiện. Văn học tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, từ truyền ký ức như trong các thể loại văn học dân gian, đến chữ tượng hình khắc trên đá, văn học được hình thành trước cả con người, tôi sớm nhận ra rằng mình cũng là một nhà văn. Là một lĩnh vực truyền tải cả lịch sử và văn hóa của thế giới, văn học đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với sự phát triển của xã hội, văn học cũng đã chứng kiến ​​sự ra đời của những tác giả nổi tiếng, lỗi lạc đã trở thành huyền thoại của văn học thế giới .

1. victor hugo

victor hugo là một nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch lãng mạn nổi tiếng người Pháp. ông cũng là một chính trị gia, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ 20.

Nhà văn Victor Hugo - Huyền thoại của nền văn học thế giới

Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp. các tác phẩm của ông rất đa dạng về thể loại và bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một nhà thơ trữ tình, Hugo đã xuất bản Odes et Ballades (1826), Les Feuilles d’Automne (1831), và Les Contemplations (1856). nhưng ông cũng đóng vai trò của một nhà thơ cam kết với antinapoléon iii với tập thơ les châtiments (1853) và của một nhà thơ sử thi với la légende des siècles (1859 và 1877). Thành công vang dội của hai tác phẩm Notre Dame de Paris và Les Miserables đã đưa Victor Hugo trở thành tiểu thuyết gia của công chúng. Chỉ với hai tác phẩm này, nhà văn đã tự khẳng định mình là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

xem thêm: những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo mà bạn nhất định phải đọc

2. Lev Tolstoy

Nhà văn Lev Tolstoy - Đại văn hào người Nga

lev tolstoy là một nhà văn Nga vĩ đại christian, người theo chủ nghĩa hòa bình và người theo chủ nghĩa vô chính phủ. Ở Nga, sự vĩ đại về văn học và thơ ca của Lev Tolstoy đã vượt qua Pushkin, Dostoevsky và Anton Chekhov để trở thành nhà văn Nga vĩ đại nhất, với những tác phẩm bất hủ Anna Karenina và Chiến tranh và Hòa bình. Hai tác phẩm này đứng thứ nhất và thứ ba trong 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại do tạp chí Time bình chọn. Theo cựu Hiệu trưởng Đại học Oxford, Lev Tolstoy là nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ 19, và tờ The Guardian của Mỹ cũng bình chọn Lev Tolstoy là nhà văn vĩ đại nhất mọi thời đại. một nhà văn kinh điển, với những tác phẩm đồ sộ cả về số lượng lẫn nội dung và nghệ thuật.

XEM THÊM:  Ông Lương Ngọc An thôi giữ chức Phó Tổng biên tập báo Văn nghệ từ 1-5 - Báo Người lao động

3. jo. chèo thuyền

joanne rowling thường được biết đến với bút danh j. K Rowling, là một nhà văn, nhà từ thiện, nhà sản xuất phim và truyền hình, đồng thời là nhà biên kịch người Anh.

Nhà văn J. K. Rowling nổi tiếng là tác giả của bộ truyện giả tưởng Harry Potter

j. K Rowling được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của bộ truyện giả tưởng Harry Potter từng đoạt giải thưởng, đã bán được hơn 500 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử. bộ sách đã được chuyển thể thành một bộ truyện thành công mà chính cô đã duyệt kịch bản và cũng đã sản xuất hai mùa trước. Ông cũng viết tiểu thuyết tội phạm dưới bút danh Robert Galbraith. bà được biết đến nhiều nhất với tác phẩm thợ gốm, cái bóng của tác phẩm lớn đến nỗi về sau không còn giữ được vẻ sáng bóng nữa, nhưng đôi khi, chỉ một cái nhưng tốt hơn kém rất nhiều. bà cũng là nhà văn đầu tiên trở thành tỷ phú chỉ nhờ xuất bản sách. dù sao thì jk rowling vẫn là một nhà văn tuyệt vời.

4. pushkin

pushkin là một nhà thơ lớn, được tôn vinh là “mặt trời của thơ ca Nga”. pushkin được coi là người sáng tạo và truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn Nga nổi tiếng sau này như lev tolstoy, dostoevsky, chekhov, nikolai ostrovsky … và đặc biệt tâm huyết với ngôn ngữ văn học, ông là biểu tượng của văn học lãng mạn Nga thế kỷ 19.

XEM THÊM:  Con trai nhà thơ Xuân Quỳnh: &quotKhi mất mẹ, tôi thấy dường như mình đã mất hết&quot

Pushkin - Đại thi hào, mặt trời thi ca Nga biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ 19

pushkin chết trong một cuộc đấu súng với một sĩ quan kỵ binh của sa hoàng, ở tuổi 37. Nhiều tác phẩm của ông được giới phê bình đánh giá là kiệt tác, như bài thơ Hiệp sĩ đồng và vở kịch Người khách đá – Chuyện chàng Don Juan sa ngã. Tác phẩm ngắn về thơ của Mozart và Salieri là nguồn cảm hứng cho Amadeus của Peter Shaffer và cung cấp lời bài hát (gần như nguyên văn) cho vở opera Mozart và Saleri của Rimsky-Korsakov.

Puskin được cho là một nhà ngôn ngữ học, với những bài thơ xuất sắc cũng như những đóng góp không thể thay thế

5. arthur conan doyle

Sir Arthur Conan Doyle (22 tháng 5 năm 1859 – 7 tháng 7 năm 1930) là nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes , được cho là một cuốn tiểu thuyết xuất sắc. lĩnh vực tội phạm viễn tưởng. Tên ban đầu của Sherlock Holmes là Bombardier Ford.

Arthur Conan Doyle - Nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes

Các tác phẩm của ông bao gồm nhiều câu chuyện khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết lịch sử, vở kịch lịch sử, tiểu thuyết, thơ và bút tích. Conan Doyle cũng là một nhà đấu tranh nhiệt thành cho công lý, đã đích thân điều tra hai vụ án đã được giải quyết, dẫn đến việc trả tự do cho hai người đã từng ngồi tù. Vụ đầu tiên, từ năm 1906, liên quan đến một luật sư Anh-Ấn nhút nhát tên là George Edalji, người được cho là đã viết những bức thư đe dọa và cắt xén các bộ phận của động vật. Cảnh sát tin rằng Edalji có tội, mặc dù nhiều vụ cắt xén khác vẫn tiếp diễn trong khi nghi phạm đang được khám nghiệm.

Các nhà văn trên đều là những nhân vật kinh điển của văn học thế giới , nổi tiếng bởi tài năng và những tác phẩm xuất sắc khiến độc giả yêu mến và kính trọng.

xem thêm:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những nhà văn nổi tiếng và xuất sắc nhất nền văn học thế giới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *