Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Cách lập dàn ý bài văn chi tiết nhất giúp bạn đạt điểm cao

Bạn đang quan tâm đến Cách lập dàn ý bài văn chi tiết nhất giúp bạn đạt điểm cao phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách lập dàn ý bài văn chi tiết nhất giúp bạn đạt điểm cao

Lập dàn ý là một bước cực kỳ quan trọng trong văn bản, đặc biệt là trong văn tự sự và văn cảnh. Vậy, cách lập dàn ý cho các bài luận khác nhau có giống nhau không?

Lập dàn ý bài văn tự sự

Bạn đang xem: Cách lập dàn ý bài văn

tầm quan trọng của việc lập kế hoạch

lập dàn ý là việc lựa chọn và sắp xếp các nội dung chính, các ý lớn nhỏ định triển khai trong bài viết. Dàn ý là khuôn khổ cho bài luận của bạn.

Trước khi viết bút chì ra giấy, lập dàn ý là một bước không thể bỏ qua. Lúc viết chúng ta sẽ căn cứ vào dàn ý để tránh trùng lặp ý, thiếu ý, lạc đề, v.v.

tìm hiểu thêm: cách học tốt tất cả các môn học

lập dàn ý cho một bài văn tự sự

khái niệm

Lập dàn ý cho một bài văn tự sự là xây dựng khuôn khổ cho câu chuyện mà tôi sẽ viết hoặc kể.

cách lập dàn ý cho một bài văn tường thuật

trước tiên, chúng ta cần xác định chủ đề và chủ đề của bài viết

bước tiếp theo, chúng tôi tưởng tượng và tạo ra các đặc điểm chính của cốt truyện theo chủ đề và chủ đề đã chọn. Thông thường, các tác phẩm tự sự truyền thống có cấu trúc như sau:

trình bày – giới thiệu – phát triển – đỉnh cao – kết thúc

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành phác thảo.

giới thiệu: giới thiệu chung về câu chuyện (hoàn cảnh, không gian, thời gian xảy ra vụ việc, các nhân vật liên quan đến vụ việc …)

body: kể những gì đã xảy ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.