Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
515 lượt xem

Chân dung người phụ nữ Trà Vinh anh hùng qua truyện ký Người mẹ cầm súng&quot của Nguyễn Thi

Bạn đang quan tâm đến Chân dung người phụ nữ Trà Vinh anh hùng qua truyện ký Người mẹ cầm súng&quot của Nguyễn Thi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chân dung người phụ nữ Trà Vinh anh hùng qua truyện ký Người mẹ cầm súng&quot của Nguyễn Thi

Với độ dày 92 trang, được chia thành 19 chương ngắn, Nhà văn Nguyễn Thi đã mô tả hình ảnh một người mẹ cầm súng, tiêu biểu cho tinh thần cách mạng Việt Nam – Nguyễn Thị Út hay còn gọi là chị Út Tịch. Người phụ nữ kiên cường bất khuất đã trở thành biểu tượng lớn trong lòng người dân Trà Vinh.

Cô vốn là một cô gái nghèo được cách mạng giác ngộ và trưởng thành, trở thành du kích dày dạn kinh nghiệm cùng đồng đội lập nhiều chiến công. Út Tịch là nhân vật tiêu biểu, tiêu biểu cho tinh thần quật khởi của người dân Trà Vinh nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung. Dù mới 14 tuổi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy khắc nghiệt và ác liệt nhưng anh đã biết rút ra những điều ý nghĩa như phương châm sống của mình “đánh đâu thắng đó”. lý tưởng cách mạng cũng như quyết tâm tiêu diệt giặc ngoại xâm của ông được thể hiện qua câu nói giản dị nhưng đầy khẳng khái: “lưng quần cũng đánh”.

các nhân vật trong truyện “người mẹ cầm súng”, mỗi người có một tính cách riêng nhưng đều có đặc điểm chung là lòng yêu nước mãnh liệt và lòng căm thù giặc sâu sắc. Ngoài ra, một thành công khác của tác phẩm là đã tạo dựng được một thế giới nhân vật mang đậm dấu ấn phương Nam như thẳng thắn, giản dị, lạc quan, yêu đời, giàu lòng biết ơn. đây là những yếu tố quan trọng giúp truyện “Người mẹ cầm súng” nhận được giải thưởng của Hội đồng văn học nghệ thuật Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam. Đó là giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu (1960 – 1965).

XEM THÊM:  Sơ đồ tư duy truyện Bánh chưng, bánh giày

Nhà văn Nguyễn Thi, tên khai sinh là Nguyễn Hoàng Ca, sinh ngày 15 tháng 5 năm 1928. Bà còn có bút danh khác là Nguyễn Ngọc Tồn. Nguyễn Thi quê gốc ở xã Phương Thượng, nay là xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. ngay từ khi còn rất trẻ anh đã phải chịu đựng những khó khăn, khổ sở; Năm 1943, ông vào Sài Gòn, vừa làm vừa học một mình. năm 1945, ông tham gia cách mạng và sau đó vào lực lượng vũ trang, chiến đấu bằng súng. Năm 1954, Nguyễn Thi tập kết ra Bắc, công tác ở tòa soạn Tạp chí Văn nghệ Quân đội, một thời gian xung phong vào Nam đánh giặc. anh đã hy sinh anh dũng trong cuộc tổng tiến công năm 1968.

Cuộc đời đầy bất hạnh và hoàn cảnh khó khăn đã tạo nên ở Nguyễn Thi một tâm hồn giàu suy tư, hiểu đời, hiểu người sâu sắc. ông đặc biệt gắn bó với người dân miền nam bằng lòng trung thành và lòng biết ơn mà ông muốn gửi gắm vào các tác phẩm của mình. Nguyễn Thi có thể nói là nhà văn của những khúc mắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt: hồn nhiên, vui vẻ, bộc trực nhưng đầy lòng căm thù giặc cướp nước – những con người vô cùng dũng cảm. , dường như sinh ra để giết kẻ thù bằng súng. , sẵn sàng chết vì Tổ quốc, vì đồng bào. Nguyễn Thi là một nhà văn có tài phân tích tâm lý con người, có khả năng thâm nhập sâu vào nhân vật, tạo nên những trang viết trữ tình và hiện thực đời thường, với hình ảnh, tính cách sôi nổi, mãnh liệt.

XEM THÊM:  Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại - Theki.vn

sự thật thanh tuấn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chân dung người phụ nữ Trà Vinh anh hùng qua truyện ký Người mẹ cầm súng&quot của Nguyễn Thi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *