Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
304 lượt xem

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?

Bạn đang quan tâm đến Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?

Hộ chiếu phổ thông có chụp ảnh được không?

Theo Điều 15, 16 Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông bao gồm:

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu;

– 02 ảnh chân dung 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện, không cạo đầu, không đeo kính màu;

– Các giấy tờ liên quan khác:

+ Người dưới 14 tuổi phải có bản sao giấy khai sinh hoặc bản trích yếu khai sinh;

+ Người được cấp hộ chiếu cung cấp hộ chiếu phổ thông lần cuối. Nếu bị mất phải kèm theo đơn báo mất hoặc giấy báo mất của cơ quan có thẩm quyền;

+ Bản sao bổ sung CMND/Căn cước công dân nếu thông tin cá nhân có thay đổi so với hộ chiếu được cấp gần nhất;

– Người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn về nhận thức và hành vi, người dưới 14 tuổi phải có bản sao giấy tờ có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Trường hợp không có chứng thực bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Theo quy định trên, ảnh chụp chân dung là một trong những hồ sơ bắt buộc phải có khi xin cấp hộ chiếu phổ thông.

Đối với thủ tục cấp hộ chiếu trực tiếp, cán bộ làm thủ tục luôn yêu cầu người dân đến chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu để đảm bảo rằng ảnh là chính xác. chụp theo yêu cầu, kể cả khi bạn mang theo ảnh đã làm sẵn.

Đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến hiện là hình thức trực tuyến chính thức cấp 3. Sau khi hoàn tất đăng ký trực tuyến, bạn vẫn cần mang hồ sơ giấy đến cơ quan có thẩm quyền để được tiếp nhận và chụp ảnh.

Từ ngày 1/6/2022, nghiệp vụ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến sẽ chính thức được nâng cấp lên nghiệp vụ trực tuyến cấp độ 4 toàn quốc (Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm từ ngày 15/1). Tháng 5 năm 2022.

Mức độ 4 là mức độ dịch vụ công trực tuyến cao nhất và đầy đủ nhất. Theo đó, người dân có thể hoàn tất toàn bộ quy trình làm hộ chiếu từ nộp hồ sơ, nộp lệ phí đến nhận kết quả tại nhà. Ảnh trong profile cũng do người ta tự up mà không qua đăng kiểm.

Tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

Thông báo số 696/bng-ls năm 2017 của Bộ Ngoại giao quy định tiêu chuẩn chụp ảnh hộ chiếu như sau:

– Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, cỡ 4×6 cm, rộng 35-40 mm;

– Trang phục giản dị, đầu vai thẳng, khuôn mặt giống 70-80% so với ảnh;

– Chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, không bị lem mực, không bị nhăn, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản phù hợp. Ảnh được in trên giấy chất lượng cao, độ phân giải cao, không phải ảnh scan.

– Màu ảnh trung tính, mắt mở, không đỏ, tóc không xõa trước mặt, nhìn thẳng, không nheo mắt, không cười khi chụp ảnh.

– Người đeo kính khi chụp ảnh không được để ánh sáng phản chiếu vào mắt kính, không nên đeo kính màu, gọng kính không quá dày.

– Không được phép đội mũ, khăn quàng cổ (trừ người thiểu số), chỉ được chụp trẻ em một mình, không có ghế ngồi phía sau.

Trên đây là về Tôi có thể chụp ảnh trước khi xin hộ chiếu không? Nếu gặp vướng mắc trong quá trình xin cấp hộ chiếu, hãy gọi ngay đến số 1900.6192 để được tư vấn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *