Corporate income tax là gì

Để giảm bớt gánh nặng thuế mà các doanh nghiệp Singapore đang phải đóng hàng năm, bộ tài chính Singapore luôn có những chính sách ưu cũng như miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp. Vào năm 2018, bộ Tài chính Singapore thông báo với tất cả doanh nghiệp sẽ tiếp có những chính sách giảm thuế được áp dụng. Cụ thể, một trong số đó là chinh sách giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (được gọi là Corporation Income Tax Rebate).Bạn đang xem: Corporate income tax là gì

Corporation Income Tax Rebate (CITR) là gì ?

Corporation Income Tax Rebate (CITR) là chính sách giảm thuế cuả Singapore dành cho các doanh nghiệp đang có công ty tại Singapore. Đây là chính giảm thuế được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế tại quốc đảo này. Hằng năm, các doanh nghiệp nước ngoài đến Singapore đã mang lại sự phát triển thịnh vượng đồng thời cũng giúp cho nền kinh tế Singapore trở nên đa dạng phong phú. Corporation Income Tax Rebate (CIT Rebate) được ra đời nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp giảm số thuế phải đóng trong năm 2018

Thuế CIT được biết đến là thuế mà các doanh nghiệp đóng cho chính phủ Singapore dựa trên thu nhập hằng năm của công ty. Thuế CIT được gọi là Corporation Income Tax, ở Việt Nam được gọi là thuế thu nhập doanh nghiệp. Hiện nay các thuế thu nhập doanh nghiệp ở Singapore có là 17% trên tổng doanh thu mỗi năm.Bạn đang xem: Corporate income tax là gìĐây là một tin vui cho các doanh nghiệp khi bộ tài chính Singapore đã thông báo tỉ lệ CIT Rebate là 40%với mức tối đa được giảm là $15,000theo chính sách Corporation Income Tax Rebate (CIT Rebate).

Bạn đang xem: Corporate income tax là gì

Chính sách giảm thuế đã được áp dụng qua các năm gần đây, quý doanh nghiệp hãy nhìn vào số liệu thống kê ở bảng bên dưới để biết mức thuế thu nhập doanh nghiệp phải đóng qua các năm đều được giảm.

*

Cách tính thuế thu nhập doanh nghiêp Singapore ( CIT Rebate) được giảm

1. Công ty không đóng thuế

2. Công ty có thu nhập chịu thuế 17 %

Những công ty có thu doanh thu hằng năm thì phải đóng thuế thu nhập hằng năm là 17% và đóng các khoản thuế khác (nếu có). Sau đó, tổng thuế doanh nghiệp phải đóng sẽ được giảm 40%, có nghĩa là doanh nghiệp chỉ cần đóng 60% trên tổng số thuế thực tế phải đóng.

Xem thêm: Hình Ảnh Nhà Cấp 4 Mái Ngói Đẹp Nhất 2020, Nhà Cấp 4 Mái Ngói Đơn Giản 150M2

Dưới đây là ví dụ cho trường hợp doanh nghiệp có doanh thu là $ 500.000 cho

Năm đánh thuế 2018

*

Năm đánh thuế 2019 ( dự kiến)

*

Như vậy, qua những số liệu thống kê, có thể thấy Singapore đang rất ưu đãi cho các doanh nghiệp khi áp dụng các chính sách hỗ trợ giảm thuế tích cực.Cụ Thể, theo thống kê qua từng năm, mức thuế mà các doanh nghiệp phải đóng sau khi áp dụng chính sách giảm thuế CIT Rebate được giảm nhiều so với các quốc gia khác, đặc biệt là Viêt Nam. Vơi doanh thu 500.000 đô khi ở thị trường Việt Nam phải trả thuế thu nhập là 20%. Với những ưu đãi hấp dẫn từ bộ Tài chính và chính phủ Singapore, các nhà đầu tư nước ngoài luôn bị thu hút và mong muốn thành công ty tại Singapore, đặc biệt là đối với doanh nghiệp Việt Nam. Thị trường Singapore luôn mở và chào mừng các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu mở rộng kinh doanh cũng như mong muốn được hưởng ưu đãi từ quốc đảo này.

Xem thêm: Bật Mí Cách Khắc Phục Lỗi Audition Xtrap, Tổng Hợp Fix Lỗi Game Audition

Để hiểu rõ hơn các thông tin về thuế, quý doanh nghiệp liên hệ vớiGlobal Links Asiađể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

https://phebinhvanhoc.com.vn/vi/dich-vu-ke-toan-va-thue/dich-vu-ke-toan/dich-vu-ke-toan-tron-goi

https://phebinhvanhoc.com.vn/vi/dich-vu-ke-toan-va-thue/dich-vu-ke-toan/dich-vu-ke-toan-tron-goi#

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *