Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
364 lượt xem

đăng ký thành lập công ty ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đăng ký thành lập công ty ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đăng ký thành lập công ty ở đâu

Có bao nhiêu hình thức đăng ký?

Thành lập doanh nghiệp là quyền của cá nhân, tổ chức, trừ các đối tượng quy định tại Điều 17 (2) Luật Doanh nghiệp năm 2020 như sau:

– Các cơ quan, đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản thuộc sở hữu nhà nước để kinh doanh, vụ lợi.

– Cán bộ, công chức, viên chức.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan trong quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, công an nhân dân, trừ những người được ủy quyền đại diện quản lý vốn nhà nước. .

– Các nhà lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp của các doanh nghiệp nhà nước, trừ những người có thẩm quyền cấp vốn và quản lý thay mặt nhà nước …

Theo Mục 26 của Luật Doanh nghiệp 2020, để thành lập doanh nghiệp, người sáng lập hoặc người được ủy quyền đăng ký kinh doanh phải thực hiện các hình thức sau :

– Nộp đơn trực tiếp tại Cơ quan đăng ký thương mại.

– Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua Dịch vụ Bưu điện.

– Nộp hồ sơ mở tài khoản trực tuyến qua mạng thông tin điện tử. Đây là biểu mẫu để người thành lập / người được ủy quyền thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đặc biệt, nếu người làm thủ tục đăng ký kinh doanh lựa chọn sử dụng phương thức này thì hồ sơ đăng ký trực tuyến sẽ có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp giấy.

XEM THÊM:  Vinh Hạ Long ở đâu? Lưu ngay những điểm đến lý tưởng nhất

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng mặc dù hiện nay có 3 mẫu hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp nêu trên nhưng thực tế tại TP. Thành phố Hà Nội phải nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng theo quy định tại Thông tư số 788 / tb-kh & amp; tt ngày 07/09/2017.

Vì vậy, tại các thành phố lớn như TP. Hà Nội Tại TP.HCM, người dân có thể đăng ký thành lập công ty tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp bằng tài khoản đăng ký doanh nghiệp hoặc chữ ký số.

Tôi muốn thành lập doanh nghiệp, tôi phải nộp hồ sơ ở đâu?

Đối với mỗi mẫu đơn đăng ký khác nhau, nó sẽ được liên kết với một đơn đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh khác nhau. Cụ thể:

Gửi trực tiếp

Theo quy định tại Điều 32 Khoản 1 Nghị định số 01/2021 / nĐ-cp, người đăng ký kinh doanh phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trong số đó, cơ quan đăng ký công thương được chia thành các tỉnh và khu vực sau:

– Cấp tỉnh: Cơ quan đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đặc biệt, phòng này có thể tổ chức các điểm lấy hồ sơ và trả kết quả tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh tùy theo tình hình, hoàn cảnh của từng tỉnh.

XEM THÊM:  đổi bằng lái xe ô tô ở đâu

Tuy nhiên, trên thực tế, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chỉ nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp khi người nộp đơn nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa.

– Cấp huyện: Phòng tài chính – kế hoạch trực thuộc UBND cấp huyện.

Gửi trực tuyến

Như đã phân tích ở trên, việc nộp hồ sơ trực tuyến hiện nay thực tế 100% đã được áp dụng tại thành phố. Hà Nội. Các tỉnh, thành phố khác hiện đang ở mức khuyến nghị.

Những người muốn gửi tài liệu ở định dạng .doc, .docx hoặc .pdf trong cổng đăng ký kinh doanh mà không cần nộp bản sao giấy tờ thành lập doanh nghiệp.

Người nộp hồ sơ sẽ nhận được giấy biên nhận sau khi nộp hồ sơ, khi có kết quả, người làm thủ tục vẫn phải đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh để lấy. Nếu được ủy quyền, người được ủy quyền phải mang theo giấy ủy quyền cùng với CMND hoặc giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu.

Xem Thêm: Quy trình Xây dựng Doanh nghiệp Trực tuyến Mới nhất

Trên đây là về Nộp đơn đăng ký kinh doanh ở đâu? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ và giải đáp.

& gt; & gt; Tóm tắt 6 điểm mới về đăng ký doanh nghiệp cho năm 2021

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đăng ký thành lập công ty ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *