Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
143 lượt xem

Đào coin là gì? Các kiến thức cơ bản về đào coin cần biết

Bạn đang quan tâm đến Đào coin là gì? Các kiến thức cơ bản về đào coin cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đào coin là gì? Các kiến thức cơ bản về đào coin cần biết

Khai thác là một cách giúp bạn sở hữu tiền điện tử mà không cần phải mua và bán trên các sàn giao dịch. vậy khai thác tiền xu là gì? các phương pháp khai thác là gì và làm thế nào để làm điều đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

khai thác là gì?

Khai thác là việc khai thác tiền điện tử bởi một người khai thác hoặc người xác nhận trên blockchain. họ sẽ sử dụng phần cứng mạnh mẽ để giải quyết thuật toán phức tạp do blockchain đề xuất và xác thực giao dịch, thêm khối đó vào blockchain. sau khi thêm thành công một khối mới vào blockchain, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng là tiền điện tử của blockchain đó.

Bạn đang xem: đào coin là gì

dao coin la gi

Mỗi blockchain sẽ sử dụng một thuật toán nhất định để mã hóa. các thợ đào phải sử dụng thiết bị để bẻ khóa thuật toán này, xác thực các giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain để nhận phần thưởng. đây là một số thuật toán được sử dụng trong blockchain mà các thợ đào cần phải bẻ khóa.

mô tả

khai thác có một ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của hệ thống tiền điện tử. nếu không có người khai thác hoặc trình xác nhận, hệ thống không thể hoạt động. Đây là những lợi ích của việc khai thác trên mạng blockchain:

 • Bảo vệ sao chép và giả mạo giao dịch

Bản chất của hệ thống tiền điện tử là phi tập trung và không bị giám sát bởi bên thứ ba. một mạng blockchain yêu cầu sự tham gia của hàng nghìn máy tính (nút) để hoạt động. các nhà khai thác nút sẽ sử dụng sức mạnh tính toán của họ để cạnh tranh với nhau nhằm xác thực một khối chứa số lượng giao dịch đang chờ xử lý. Tất cả các giao dịch trong hệ thống được xử lý bởi các nút thông qua cơ chế đồng thuận pow hoặc pos. do đó, bảo vệ chống sao chép và thao túng được đảm bảo.

 • chỉ phê duyệt các giao dịch chính xác và có khả năng chống lại các cuộc tấn công của tin tặc

Sau khi xác thực giao dịch, người khai thác sẽ thông báo cho người khai thác trên toàn hệ thống. nếu nó được chấp thuận bởi đa số (thường hơn 51%), khối sẽ được lưu trữ trên blockchain. Quá trình xác thực này đảm bảo rằng chỉ những giao dịch chính xác mới được chấp thuận và ngăn chặn sự giả mạo của tin tặc.

 • phân quyền được đảm bảo

Điều đó có nghĩa là mạng blockchain được nhiều máy tính xử lý và lưu trữ. điều này khác với việc lưu trữ nó trên một máy tính như các hệ thống tập trung. đây là lợi thế lớn nhất của blockchain giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong hoạt động.

 • tạo tiền tệ mới

Sau khi quá trình khai thác tiền điện tử diễn ra, các đồng tiền mới sẽ được tạo và thêm vào nguồn cung thị trường.

hình thức khai thác

người khai thác có thể sử dụng 1 trong 4 phương pháp khai thác: sử dụng cpu (máy tính cá nhân), máy đào chuyên dụng, điện thoại, khai thác trên đám mây. Dưới đây là thông tin cơ bản về 4 cách khai thác này.

1. khai thác cpu

Theo cách này, bạn sẽ sử dụng cpu (máy tính cá nhân) để khai thác tiền. phương pháp khai thác này phù hợp với một số blockchain như monero, electronium, dogecoin…

Khai thác cpu có ưu điểm là tận dụng được thiết bị có sẵn nên không tốn nhiều chi phí. bạn chỉ cần có kiến ​​thức cơ bản về tiền xu để có thể sử dụng phương pháp khai thác này.

Tuy nhiên, khai thác cpu có nhược điểm là tốn điện và chi phí làm mát máy tính cao. Nếu bạn đào coin / token, máy tính sẽ phải hoạt động 24/24, do đó độ bền sẽ giảm xuống. Ngoài ra, máy tính chỉ có thể khai thác các altcoin nhỏ, do đó lợi nhuận thu được là nhỏ. Hoặc nếu bạn sử dụng cpu để đào coin lớn thì bắt buộc bạn phải nâng cấp cpu mạnh để có thể cạnh tranh với các miner khác.

2. khai thác bằng máy đào chuyên dụng

Xem thêm: A Tutorial on EDA and Feature Engineering

Ngoài việc sử dụng máy tính, bạn cũng có thể sử dụng các loại máy chuyên dụng như gpu, vga (card màn hình rời), asic … để đào coin. máy chuyên dụng là thiết bị giúp thợ đào giải nhanh các thuật toán để kiếm xu. Tùy thuộc vào loại tiền bạn muốn khai thác, bạn cần chọn máy phù hợp. Trên thị trường tiền điện tử, có một số dự án như bitcoin, eth … yêu cầu thợ đào phải sử dụng thợ đào chuyên dụng.

cac hinh thuc dao coin

Lợi thế của việc khai thác bằng máy đào chuyên dụng là hiệu quả cao vì tất cả các máy được thiết kế đặc biệt để khai thác. Ngoài ra, thị trường mua bán máy đào coin rất sôi động. Tùy theo túi tiền và nhu cầu, bạn có thể mua máy mới hoặc máy đã qua sử dụng hoặc bán lại khi không còn nhu cầu sử dụng. Dựa trên những ưu điểm này, việc sử dụng máy đào chuyên dụng là hình thức khai thác chuyên nghiệp phổ biến nhất được nhiều thợ đào sử dụng.

XEM THÊM:  Bác sĩ chuyên khoa 1, 2, 3 là như thế nào? Ai giỏi hơn? | Nha khoa Paris

Khai thác bằng máy đào chuyên dụng không phải là không có nhược điểm của nó. đó là một chi phí đầu tư ban đầu lớn. bởi mỗi chiếc máy chuyên dụng để đào coin sẽ có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. do đó, hình thức khai thác này không phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc chỉ muốn thử nghiệm, nguồn tài chính hạn hẹp.

Hơn nữa, những máy này chỉ được thiết kế cho mục đích khai thác, vì vậy chúng không thể được sử dụng cho công việc văn phòng. thợ mỏ cũng tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, nếu lựa chọn cách này, bạn nên tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tình trạng số tiền đầu tư, chi phí vận hành lớn nhưng lợi nhuận thu về lại ít, không đủ bù vốn và chi phí bỏ ra.

3. khai thác điện thoại

Ngoài việc sử dụng cpu, máy chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet để khai thác tiền. Tuy nhiên, khai thác bằng điện thoại chỉ áp dụng cho một số altcoin mới được tung ra thị trường gần đây, chẳng hạn như remitano Renec hoặc coin dự án mạng pi.

Ưu điểm của việc khai thác những đồng tiền mới này là nó đơn giản và hoàn toàn miễn phí. hình thức khai thác này phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu một loại coin cho phép họ kiếm miễn phí. tuy nhiên, hạn chế của chúng là những dự án coin này hầu hết là những dự án đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển dự án, vì vậy những coin bạn khai thác được rất có thể sẽ trở nên vô giá trị trong tương lai.

lưu ý: cho dù bạn sử dụng điện thoại của mình để khai thác btc hay eth, đó thực sự chỉ là một cách để tham gia vào vòi ethereum , vòi bitcoin để kiếm tiền miễn phí. vòi ethereum, vòi bitcoin được hiểu là các trang web, ứng dụng, trò chơi phân phối một lượng eth hoặc satoshi (đơn vị nhỏ hơn của btc) cho những người hoàn thành các nhiệm vụ mà trang web hoặc ứng dụng đưa ra. .

ưu điểm của cách kiếm xu qua điện thoại này là bạn có cơ hội sở hữu những đồng xu tốt nhất như eth hoặc btc. tuy nhiên, số xu bạn kiếm được thường rất ít. dù bạn có kiên trì tìm thì số tiền vẫn rất ít. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại để kiếm xu liên tục trong thời gian dài, nó có thể quá nóng và bị hỏng. vì vậy, khi kiếm được tiền theo cách này, bạn nên giữ tâm lý “vui vẻ trước”.

4. sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây

So với 3 cách trên, sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây là cách khai thác mới nhất. Với phương pháp này, bạn không cần cài đặt hoặc chuẩn bị thiết bị khai thác. bởi vì việc khai thác diễn ra trên nền tảng khai thác đám mây do các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp. họ sẽ chịu trách nhiệm cung cấp và bảo trì thiết bị.

Ưu điểm của việc khai thác với dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây là không cần cài đặt trực tiếp trên máy, mọi hoạt động đều được điều khiển từ xa nên rất tiện lợi. Thêm vào đó, bạn không phải tốn tiền mua và bảo trì thiết bị nên tổng chi phí của bạn được giảm xuống.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây để đào coin có nhược điểm là hoạt động tập trung, nếu số lượng người tham gia đông thì lợi nhuận có thể không cao. chi phí dịch vụ cũng tương đối cao.

các bước khai thác cơ bản

nếu bạn muốn khai thác tiền xu, bạn cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Tạo Ví lưu trữ

bạn có thể tạo ví nóng hoặc ví lạnh. ví nóng là ví được lưu trữ trên internet. Ví lạnh là ví được lưu trữ trên các thiết bị phần cứng. ví lạnh có thể lưu trữ một lượng lớn tiền xu, với độ bảo mật cao nên các thợ đào thường chọn chúng.

 • bước 2: chọn một phương pháp khai thác

Tham khảo: Thực dụng là gì? Thế nào là người theo chủ nghĩa thực dụng?

tùy theo loại coin, nhu cầu, tình hình tài chính mà bạn có thể chọn 1 trong 4 phương pháp khai thác: sử dụng cpu hoặc máy chuyên dụng, điện thoại hoặc dịch vụ khai thác đám mây.

 • bước 3: cài đặt phần mềm khai thác

nếu bạn chọn sử dụng máy và cpu chuyên dụng, bạn cần cài đặt phần mềm khai thác. phần mềm này giúp kết nối với thợ đào hoặc máy khai thác. Thông qua phần mềm, bạn sẽ biết được các thông số như tốc độ băm, tốc độ khai thác, tốc độ quạt, nhiệt độ. Phần mềm tương thích với các thiết bị có hệ điều hành Windows, Mac và Linux. nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây, bạn không cần cài đặt phần mềm.

 • Bước 4: Tìm một sàn giao dịch đáng tin cậy

Sau khi khai thác, bạn cần tìm một sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín để bán. Chọn một sàn giao dịch có uy tín sẽ đảm bảo rằng giao dịch tiền xu được thực hiện một cách an toàn. Ngoài ra, bạn nên chọn một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao để giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

XEM THÊM:  Sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? - META.vn

kinh nghiệm khai thác cho người mới bắt đầu

khai thác giống như một cuộc đua, chỉ người đầu tiên giải được thuật toán do hệ thống đưa ra mới có quyền xác minh giao dịch, tạo một khối mới trong chuỗi khối và nhận phần thưởng tiền điện tử. do đó, nó phải cạnh tranh với các thợ đào khác về quyền xử lý giao dịch và tạo khối trong hệ thống. Các mẹo sau sẽ giúp bạn đạt được điều đó:

1. xác định mục tiêu và cân đối ngân sách trước khi khai thác

Hiện tại, có 4 cách để khai thác. mỗi hình thức khai thác đều có ưu nhược điểm riêng và đòi hỏi chi phí khác nhau. do đó, bạn cần xác định xem mục tiêu của mình là trở thành thợ đào chuyên nghiệp hay chỉ làm việc bán thời gian. Nếu muốn trở thành thợ đào coin chuyên nghiệp, bạn nên chọn cách khai thác bằng máy chuyên dụng hoặc sử dụng dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn làm việc bán thời gian trong thời gian rảnh, bạn có thể khai thác tiền bằng cpu hoặc điện thoại.

kinh nghiem dao coin

Không chỉ hình dạng mà máy khai thác tiền xu cũng rất đa dạng. mỗi loại máy được thiết kế phù hợp với từng đồng tiền. do đó, bạn cần xác định trước loại coin hoặc mã thông báo bạn muốn khai thác để chọn máy phù hợp. đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc tài chính hiện có của mình để đầu tư mua máy phù hợp.

2. tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thị trường

Để chọn đúng đồng tiền khai thác, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường. Sau khi nghiên cứu thị trường, hãy chọn những đồng coin có uy tín và sinh lời cao và bạn có thể có đủ ngân sách đầu tư vào hệ thống để đào.

3. kiểm soát cảm xúc tốt trong quá trình đào

Thị trường tiền điện tử luôn biến động, có những thăng trầm bất ngờ với sự khác biệt lớn. Việc xác định thời điểm bán coin để tạo ra lợi nhuận nhiều nhất là rất khó. có thể bạn sẽ đưa ra quyết định bán coin không đúng lắm, sau khi bán, thị trường thay đổi, giá coin tăng cao.

vì vậy, bạn nên kiểm soát tốt cảm xúc của mình và vạch ra chiến lược đầu tư cũng như quyết định bán tiền xu cho phù hợp. Mặc dù sau khi bán coin, thị trường có biến động, giá coin lên cao, bạn nên rút kinh nghiệm cho lần sau, đừng suy nghĩ nhiều rồi hối hận, ảnh hưởng đến việc đầu tư của mình.

4. cẩn thận và tránh lừa đảo

thị trường tiền điện tử rất thú vị và hấp dẫn đối với người dùng vì nó có thể tạo ra nhiều lợi nhuận. tuy nhiên, thị trường này cũng tiềm ẩn đầy rẫy rủi ro, người dùng có thể bị “dính” mã độc bất cứ lúc nào. Có thể kể đến một số thủ thuật mà hacker có thể sử dụng để gian lận:

 • Tấn công dựa trên việc khai thác trình duyệt : Tin tặc nhúng mã độc hại vào các trang web và quảng cáo hoặc nhúng tập lệnh vào trình duyệt để khai thác tiền điện tử cho đến khi bạn đóng trình duyệt. Nếu bạn nhấp vào trang web hoặc quảng cáo, tập lệnh sẽ bị nhiễm mã độc.
 • sử dụng phần mềm độc hại : Tin tặc lợi dụng các lỗ hổng của máy tính để chèn phần mềm độc hại. Các mã độc hại này sẽ kết nối với các máy chủ điều khiển để lây lan trên máy tính và khai thác tiền điện tử. Nếu bạn nhấp vào phần mềm này, bạn sẽ bị nhiễm mã độc.
 • hack iot thiết bị hoặc thực hiện mã hóa thiết bị : Tin tặc lợi dụng sự phổ biến của iot để cài đặt một thiết bị kỹ thuật số tiền tệ trong hệ thống iot. từ đó, chúng đưa ra mã độc.

vì vậy khi khai thác, bạn nên cẩn thận, không nhấp vào các liên kết lạ để tránh bị nhiễm mã độc và giữ an toàn.

kết luận

Không chỉ lưu thông tiền xu, mà khai thác cũng là hoạt động chính của thị trường tiền điện tử. khai thác sẽ giúp tăng cường bảo mật của blockchain, điều này sẽ cho phép hệ thống tiền điện tử hoạt động như một mạng ngang hàng phi tập trung mà không có sự giám sát của bên thứ ba. hoạt động này cũng thúc đẩy các thợ đào đóng góp tích cực vào sự phát triển của mạng.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến khai thác tiền xu. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này bạn đã hiểu được khai thác coin là gì , chọn cho mình một cách khai thác coin phù hợp và kiếm được lợi nhuận khủng từ hoạt động này. cảm ơn vì đã đọc bài viết. Chúc các bạn khai thác thành công.

Xem thêm: Ethic và Moral là gì?- Cách dùng và sự khác biệt I Jaxtina

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đào coin là gì? Các kiến thức cơ bản về đào coin cần biết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *