Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
94 lượt xem

đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu

cccd được coi là một tài liệu mới tiện dụng vì nó có một con chip có thể lưu trữ hầu hết thông tin cá nhân của chúng ta. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng đến với mục lục tìm hiểu xem có thể xin cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có chip ở đâu?

Việc phát hành và đổi thẻ cccd đã được triển khai trên toàn quốc nhằm đạt được sự đồng bộ về mọi hồ sơ, thủ tục. Vì vậy, các cơ quan nhà nước đã tăng cường nỗ lực hỗ trợ người dân lấy chip cccd đúng hạn. Và để biết thêm thông tin về địa điểm phát hành, thay thế thẻ cccd chip và đơn hàng, hãy theo dõi bài viết này.

Nơi phát hành, đổi và cấp lại thẻ cccd 1 chip

Các cơ quan nhà nước hoàn toàn bố trí và hỗ trợ địa điểm cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd chip.

Về việc địa điểm làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip đã được cơ quan nhà nước sắp xếp và hỗ trợ một cách tuyệt đốiVề việc địa điểm làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip đã được cơ quan nhà nước sắp xếp và hỗ trợ một cách tuyệt đối

Theo quy định tại Điều 26 Luật Căn cước công dân năm 2014 và Điều 16 Thông tư số 07/2016 / tt-bca, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa hoạt động thì nguyên tắc chấp nhận cccd như sau:

p>

– Cơ quan quản lý cấp cccd thuộc Công an cấp huyện và đơn vị hành chính cùng cấp tiếp nhận hồ sơ và xử lý các trường hợp cấp, sửa, cấp lại thẻ cccd có hộ khẩu của người dân địa phương.

– Cơ quan quản lý cccd Công an tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd của công dân có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với trường hợp cấp đổi thẻ căn cước công dân quy định tại Điều 23 khoản 1 điểm a và điểm b Luật Căn cước công dân thì cấp lại thẻ cccd cho công dân có hộ khẩu ở tỉnh, thành phố trực thuộc Chính phủ Trung ương.

Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ cấp đổi Chứng minh nhân dân theo yêu cầu của công dân và các trường hợp đặc biệt khác do người phụ trách chỉ định thì Cơ quan Quản lý Căn cước công dân quyết định. Cơ quan Bộ Công an.

Tóm lại, để xin cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân, bạn phải đến cơ quan quản lý căn cước công dân nơi đăng ký hộ khẩu (cấp huyện, cấp tỉnh).

2 cách tạo cccd bằng chip

Các bước thay thế thẻ cmnd / cccd kiểu cũ bằng cccd chip

Để thuận tiện cho việc thực hiện, đề nghị liên hệ với các sở, ban, ngành có thẩm quyền như cấp ủy các cấp để hỏi về thủ tục thay thế thẻ cmnd / cccd mẫu cũ bằng thẻ cccd vá.

/ p>

Bước 1: Điền vào Tờ khai Quốc tịch

Làm trực tiếp tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hộiLàm trực tiếp tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Cách 1: Công dân có thể trực tiếp làm việc trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH hoặc có thể làm việc tại Công an cấp huyện, Chi cục thu. Kết quả cấp huyện (nếu công dân cư trú tại một huyện đã triển khai cccd dựa trên chip), đối với những người không thay đổi thông tin cccd và những người có ý định thay đổi thông tin và danh tính cccd.

Cách 2: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên khai báo điện tử trên Cổng thông tin điện tử Công an Quốc gia (chỉ áp dụng cho những công dân chưa thay đổi thông tin này hoặc đã thay đổi trong quốc gia cập nhật cơ sở dữ liệu Dân số).

XEM THÊM:  Đổi tiền rách nát, hư hỏng cần điều kiện gì?

Bước 2: Xuất trình mã vạch cũ cmnd / cccd và làm theo hướng dẫn

Làm thủ tục đổi CMND sang CCCD gắn chipLàm thủ tục đổi CMND sang CCCD gắn chip

Công dân xuất trình mã vạch cmnd / cccd đã được cấp cũ khi nhận phòng. Để thuận tiện, công dân có thể mang thêm sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân khác (như giấy khai sinh, hộ chiếu,…)

Tiếp theo, người phụ trách sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin công dân trong Phiếu tiếp nhận thông tin cccd trong phần mềm cấp cccd đã được cập nhật, đồng bộ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định người cần cấp thẻ, đồng thời thời gian thống nhất thông tin công dân.

Lưu ý: Nếu thông tin công dân thay đổi và không được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì phải có tài liệu pháp lý về thông tin thay đổi.

Sau khi kiểm tra đủ điều kiện và thủ tục, nhân viên của cơ quan quản lý cccd sẽ chụp ảnh, lấy mẫu vân tay (qua thiết bị nhận vân tay), xử lý đặc điểm nhận dạng của khách và cấp thẻ cccd. Nếu ngón tay bị cụt, cụt, biến dạng hoặc không lấy được dấu vân tay thì cần ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón tay.

Dữ liệu thu thập được sẽ được in trên biên nhận thông tin cccd và thẻ cccd theo yêu cầu.

Bước thứ ba: Công dân nộp phí phân phối cccd theo quy định

Công dân đóng lệ phí cấp CCCD theo quy địnhCông dân đóng lệ phí cấp CCCD theo quy định

Thông tư 112/2020 / tt-btc quy định từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, lệ phí cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip là lệ phí được quy định tại Điều 4 Luật Căn cước công dân nước CHND. của Trung Quốc 50%. Thông tư 59/2019 / tt-btc (quy định mức thu, phương thức thu, phương thức nộp và quản lý lệ phí cấp thẻ Căn cước công dân) ”.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 , các khoản phí trên phải tuân theo thông tư 59/2019 / tt-btc.

Chuyển đổi từ phát hành thẻ cmnd 9 số, 12 số sang thẻ cccd, mức phí áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 15.000 đồng / thẻ cccd. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, mức phí là 30.000 vnd / thẻ cccd.

Bảng tóm tắt mức đóng lệ phí cấp CCCD theo quy địnhBảng tóm tắt mức đóng lệ phí cấp CCCD theo quy định

Dùng để thay thế khi thẻ cccd bị hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ , chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng; xác định lại giới tính, quê quán; sai thông tin trên thẻ Theo yêu cầu của công dân, mức phí áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 25.000 đồng / thẻ cccd. Từ ngày 1/7/2021, mức phí 50.000 đồng / thẻ cccd.

Cấp lại thẻ cccd khi mất thẻ cccd và được phục hồi quốc tịch Việt Nam Theo quy định của pháp luật về quốc tịch Việt Nam, phí cấp lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2021 35.000 vnd / thẻ cccd. và từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, phí sẽ là 70.000 đồng / thẻ cccd.

Miễn giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *