Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu

Bạn đang quan tâm đến đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu

cccd được coi là một tài liệu mới tiện dụng vì nó có một con chip có thể lưu trữ hầu hết thông tin cá nhân của chúng ta. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng đến với mục lục tìm hiểu xem có thể xin cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có chip ở đâu?

Việc phát hành và đổi thẻ cccd đã được triển khai trên toàn quốc nhằm đạt được sự đồng bộ về mọi hồ sơ, thủ tục. Vì vậy, các cơ quan nhà nước đã tăng cường nỗ lực hỗ trợ người dân lấy chip cccd đúng hạn. Và để biết thêm thông tin về địa điểm phát hành, thay thế thẻ cccd chip và đơn hàng, hãy theo dõi bài viết này.

Nơi phát hành, đổi và cấp lại thẻ cccd 1 chip

Các cơ quan nhà nước hoàn toàn bố trí và hỗ trợ địa điểm cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd chip.

Về việc địa điểm làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip đã được cơ quan nhà nước sắp xếp và hỗ trợ một cách tuyệt đốiVề việc địa điểm làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip đã được cơ quan nhà nước sắp xếp và hỗ trợ một cách tuyệt đối

Theo quy định tại Điều 26 Luật Căn cước công dân năm 2014 và Điều 16 Thông tư số 07/2016 / tt-bca, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa hoạt động thì nguyên tắc chấp nhận cccd như sau:

p>

– Cơ quan quản lý cấp cccd thuộc Công an cấp huyện và đơn vị hành chính cùng cấp tiếp nhận hồ sơ và xử lý các trường hợp cấp, sửa, cấp lại thẻ cccd có hộ khẩu của người dân địa phương.

– Cơ quan quản lý cccd Công an tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd của công dân có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với trường hợp cấp đổi thẻ căn cước công dân quy định tại Điều 23 khoản 1 điểm a và điểm b Luật Căn cước công dân thì cấp lại thẻ cccd cho công dân có hộ khẩu ở tỉnh, thành phố trực thuộc Chính phủ Trung ương.

Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ cấp đổi Chứng minh nhân dân theo yêu cầu của công dân và các trường hợp đặc biệt khác do người phụ trách chỉ định thì Cơ quan Quản lý Căn cước công dân quyết định. Cơ quan Bộ Công an.

Tóm lại, để xin cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân, bạn phải đến cơ quan quản lý căn cước công dân nơi đăng ký hộ khẩu (cấp huyện, cấp tỉnh).

2 cách tạo cccd bằng chip

Các bước thay thế thẻ cmnd / cccd kiểu cũ bằng cccd chip

Để thuận tiện cho việc thực hiện, đề nghị liên hệ với các sở, ban, ngành có thẩm quyền như cấp ủy các cấp để hỏi về thủ tục thay thế thẻ cmnd / cccd mẫu cũ bằng thẻ cccd vá.

/ p>

Bước 1: Điền vào Tờ khai Quốc tịch

Làm trực tiếp tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hộiLàm trực tiếp tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Cách 1: Công dân có thể trực tiếp làm việc trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH hoặc có thể làm việc tại Công an cấp huyện, Chi cục thu. Kết quả cấp huyện (nếu công dân cư trú tại một huyện đã triển khai cccd dựa trên chip), đối với những người không thay đổi thông tin cccd và những người có ý định thay đổi thông tin và danh tính cccd.

Cách 2: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên khai báo điện tử trên Cổng thông tin điện tử Công an Quốc gia (chỉ áp dụng cho những công dân chưa thay đổi thông tin này hoặc đã thay đổi trong quốc gia cập nhật cơ sở dữ liệu Dân số).

Bước 2: Xuất trình mã vạch cũ cmnd / cccd và làm theo hướng dẫn

Làm thủ tục đổi CMND sang CCCD gắn chipLàm thủ tục đổi CMND sang CCCD gắn chip

Công dân xuất trình mã vạch cmnd / cccd đã được cấp cũ khi nhận phòng. Để thuận tiện, công dân có thể mang thêm sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân khác (như giấy khai sinh, hộ chiếu,…)

Tiếp theo, người phụ trách sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin công dân trong Phiếu tiếp nhận thông tin cccd trong phần mềm cấp cccd đã được cập nhật, đồng bộ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định người cần cấp thẻ, đồng thời thời gian thống nhất thông tin công dân.

Lưu ý: Nếu thông tin công dân thay đổi và không được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì phải có tài liệu pháp lý về thông tin thay đổi.

Sau khi kiểm tra đủ điều kiện và thủ tục, nhân viên của cơ quan quản lý cccd sẽ chụp ảnh, lấy mẫu vân tay (qua thiết bị nhận vân tay), xử lý đặc điểm nhận dạng của khách và cấp thẻ cccd. Nếu ngón tay bị cụt, cụt, biến dạng hoặc không lấy được dấu vân tay thì cần ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón tay.

Dữ liệu thu thập được sẽ được in trên biên nhận thông tin cccd và thẻ cccd theo yêu cầu.

Bước thứ ba: Công dân nộp phí phân phối cccd theo quy định

Công dân đóng lệ phí cấp CCCD theo quy địnhCông dân đóng lệ phí cấp CCCD theo quy định

Thông tư 112/2020 / tt-btc quy định từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, lệ phí cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip là lệ phí được quy định tại Điều 4 Luật Căn cước công dân nước CHND. của Trung Quốc 50%. Thông tư 59/2019 / tt-btc (quy định mức thu, phương thức thu, phương thức nộp và quản lý lệ phí cấp thẻ Căn cước công dân) ”.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 , các khoản phí trên phải tuân theo thông tư 59/2019 / tt-btc.

Chuyển đổi từ phát hành thẻ cmnd 9 số, 12 số sang thẻ cccd, mức phí áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 15.000 đồng / thẻ cccd. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, mức phí là 30.000 vnd / thẻ cccd.

Bảng tóm tắt mức đóng lệ phí cấp CCCD theo quy địnhBảng tóm tắt mức đóng lệ phí cấp CCCD theo quy định

Dùng để thay thế khi thẻ cccd bị hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ , chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng; xác định lại giới tính, quê quán; sai thông tin trên thẻ Theo yêu cầu của công dân, mức phí áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 25.000 đồng / thẻ cccd. Từ ngày 1/7/2021, mức phí 50.000 đồng / thẻ cccd.

Cấp lại thẻ cccd khi mất thẻ cccd và được phục hồi quốc tịch Việt Nam Theo quy định của pháp luật về quốc tịch Việt Nam, phí cấp lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2021 35.000 vnd / thẻ cccd. và từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, phí sẽ là 70.000 đồng / thẻ cccd.

Miễn giảm

 • Chính phủ yêu cầu thay thẻ cccd khi địa giới hành chính bị thay đổi.
  • Cấp đổi thẻ cccd cho cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ dưới 18 tuổi; người được hưởng chính sách thương tật, tàn tật do chiến tranh; trẻ em tàn tật dưới 18 tuổi thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh; công dân thường trú tại các xã biên giới; công dân thường trú ở hải đảo; dân tộc thiểu số ở cộng đồng dân cư có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật.
   • Đối với công dân dưới 18 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có người phụ thuộc được cấp thẻ cccd.
    • Công dân trên 14 tuổi làm thủ tục cấp thẻ cccd lần đầu theo quy định tại Điều 19, Khoản 1, Khoản 2 và Điều 32 Luật Căn cước công dân.
     • Thẻ cccd khi hết tuổi được đổi theo quy định tại Điều 21 và Điều 32 khoản 3 điểm a Luật Căn cước hộ tịch.
      • Thay thẻ cccd khi thông tin thẻ cccd không chính xác do lỗi của tổ chức quản lý cccd.
      • Bước 4: Hẹn trả lại thẻ cccd chip

       Cấp giấy hẹn trả thẻ CCCD gắn chipCấp giấy hẹn trả thẻ CCCD gắn chip

       Trường hợp 1: Công dân chọn nhận chip mới tại cccd đăng ký:

       Nếu bạn có cmnd 09 số, 12 số hoặc cccd, có mã vạch rõ ràng với hình ảnh, số và chữ, nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống, cập nhật (nếu cần), trả về 09 số, 12 số cmnd hoặc mã vạch cccd, trong thời gian chờ cấp thẻ cccd chip, hẹn trả thẻ cccd nhặt chip cho công chúng sử dụng.

       Khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ phát hiện CMND bị hư hỏng, bong tróc thì phải lấy, hủy và ghi vào hồ sơ, cấp lại giấy chứng nhận số CMND.

       Tiếp theo, công dân nộp hồ sơ hẹn trả thẻ cccd chip khi đến hạn. Những người thu gom đã cắt các thẻ 09, 12 và cccd có mã vạch, ghi lại và trả lại cho công chúng. Cụ thể:

       • cmnd 09 Số: Cắt 2 cm từ mỗi cạnh hình vuông.
       • Trường hợp 2: Công dân đã đăng ký trả thẻ cccd đến địa chỉ yêu cầu:

        Khi thẻ cũ vẫn còn hình ảnh, số và chữ rõ ràng, cơ quan quản lý cccd tiếp nhận hồ sơ sẽ cắt góc và trả lại cmnd 09 số và 12 số và thẻ cccd đã cắt mã vạch.

        Khi mã vạch cmnd / cccd bị hỏng hoặc bị bong tróc, nhân viên tiếp nhận phải thu thập bằng chứng, hủy thẻ, ghi vào hồ sơ và cấp giấy chứng nhận số cmnd.

        Khi đó, cơ quan quản lý sẽ phối hợp với bưu điện để chuyển trả thẻ qua đường bưu điện, và công dân phải trả phí chuyển phát theo yêu cầu.

        Lưu ý: Thông báo mới của Bộ Công an không quy định thời hạn giải quyết như các quy định trước đây về việc cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd. tôi>

        Green Branch đã cung cấp cho bạn các thông tin như địa điểm cấp, đổi, cấp lại và trình tự thẻ căn cước công dân chip. Nếu bạn chưa thay đổi cccd, vui lòng xem và áp dụng chính xác.

        Mua khẩu trang phòng chống bệnh tật tại Green Department Store:

        & gt; & gt; Trường hợp đổi sang thẻ cccd chip theo quy định

        & gt; & gt; Cccd gắn chip có được định vị không? Thông tin cá nhân của tôi có bị lộ nếu bị mất không?

        & gt; & gt; Hướng dẫn cách đăng ký thẻ cccd trực tuyến tại nhà

        Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

        Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc đổi căn cước công dân gắn chip ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

        Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

        Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *