Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
518 lượt xem

Top 15 nhà thơ nổi tiếng nhất trong phong trào Thơ Mới Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Top 15 nhà thơ nổi tiếng nhất trong phong trào Thơ Mới Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 15 nhà thơ nổi tiếng nhất trong phong trào Thơ Mới Việt Nam

gần hơn

Nhà thơ cu fleen (1919 – 2005) là một trong những nhà thơ đi đầu trong phong trào thơ mới. Ông cũng là người bạn tâm giao, tri kỷ của nhà thơ Xuân Diệu. Giống như nhiều nhà thơ khác trong thời kỳ này, thơ của Huian mang nỗi buồn, cô đơn và đau khổ. Đó là một nỗi buồn đi trước thời đại, bởi sự chênh lệch khi lựa chọn lý tưởng sống cho con đường đi theo, ngay trong giai đoạn 1930-1945, khi xã hội đầy rẫy những xô bồ.

Thơ gần gũi của huy có xu hướng thoát ly thực tại, từ thực tại để gặp gỡ thiên nhiên, để lao vào chốn bao la ấy. đọc thơ anh, ta sẽ cảm thấy từng nét anh chạm vào rất đẹp, rất thực, nhưng cũng rất buồn. những bức tranh thơ của ông rất nhiều màu sắc. tuy nhiên, trong bất cứ khung cảnh nào, thơ của running man vẫn phảng phất một vết đen tối của nỗi cô đơn và những lý tưởng chưa tìm được đích đến. anh cũng đã từng thể hiện điều đó qua những dòng thơ trong vở “trang giang”:

“sóng nhấp nhô buồn sầu, đò rời bến nước song song, đò về ruộng buồn trăm ngả; mấy hàng củi rụng một cành khô.”

Người đọc đến với thơ và yêu thơ của anh vì sự khéo léo trong từng nét vẽ mà anh đã điêu khắc vào từng câu chữ. và quả thật, Chạy trốn quả thật rất xứng đáng và không hổ danh là một trong những nhà thơ xuất sắc nhất trong phong trào thơ mới của nền văn học Việt Nam ta.

một số tác phẩm nổi tiếng : mưa đêm buồn, trang giang. chiều xưa, ….

Huy CậnHuy Cận

nhóm giàu

Đoàn phú tự (1910-1989) là nhà thơ, nhà viết kịch và dịch giả nổi tiếng của Việt Nam. anh ấy là một nghệ sĩ đa năng. Ngoài sáng tác thơ, Đoàn Phú Tứ được biết đến là một trong những người đi đầu trong phong trào sáng tác và diễn kịch. Đồng thời, tác phẩm thơ của ông rất đa dạng về màu sắc, hội tụ đầy đủ những ngôn từ đẹp đẽ, sâu sắc, tạo nên sức gợi và sự sinh động cho tác phẩm. Có thể nói, tài năng của đoàn phu tử được nhiều người công nhận và ngưỡng mộ. trong số đó có độc giả yêu thơ, cũng như giới phê bình văn học. Hiện nay, ở Đà Nẵng có một con đường mang tên anh.

“thời tiết không có màu lam, thời tiết có màu tím, thời tiết không có mùi thơm, thời tiết trong xanh” (thời tiết màu)

một số tác phẩm nổi tiếng: màu thời gian, ánh trăng, sầu muộn, …

Đoàn Phú TứĐoàn Phú Tứ

Mặc quần áo như thần chết

Hàn Mặc Tử (1912-1940) tên thật là Nguyễn Trọng Trí, quê ở Quảng Bình, lớn lên ở Quy Nhơn. ông là người sáng tạo ra nền thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam, đồng thời là người sáng tạo ra trường phái thơ loạn (thơ điên). nhắc đến han mac tu là một nhà thơ tài hoa bạc mệnh. anh mất khi mới 28 tuổi, vì bệnh phong cùi kéo dài. han mac tu nổi tiếng và được nhiều người nhớ đến không chỉ với những vần thơ “điên”, những dòng thơ siêu thực xuất sắc mà còn về cuộc đời bất hạnh của anh. đau trong tình yêu; cộng với sự dày vò, dày vò của căn bệnh quái ác đã khiến nhà thơ tài hoa đau đớn, tuyệt vọng với cuộc đời. nỗi đau ấy, nỗi cô đơn ấy đi vào thơ ca, như tiếng thét, như vết thương rỉ máu. Hai hình ảnh được thấy nhiều nhất trong thơ han mac tu là máu và trăng. anh sợ chúng, nhưng anh cũng rất trân trọng chúng.

han mo tu có sáu suy nghĩ và sáu cuộc tình. Dù đơn phương, song phương hay không, tất cả những gì khi anh viết ra thành thơ, nó đều đau đớn và sâu lắng. có lẽ, tình yêu của han mac tu và mơ cam là mối tình được nhiều người bàn tán và biết đến hơn cả. dường như nỗi đau thấu tận tâm can của anh đã được người đọc đón nhận bằng tất cả sự đồng cảm:

“xin lỗi nghệ, luôn tang tóc, chỉ còn một nắm xương”

Đặc biệt hơn nữa, đóng góp to lớn của nhà thơ Hàn Quốc là ông đã tạo ra trường ca thơ lục bát, cùng với các nhà thơ khác, ông đã tạo nên những kiệt tác để đời, được lưu giữ hàng tháng, hàng năm trong văn học và thơ ca Việt Nam. có khá nhiều nhạc sĩ, nhà thơ viết về ông, về cuộc đời của ông, với tất cả sự ngưỡng mộ và kính trọng chân thành nhất. quả thật, han mac tu xứng đáng với danh hiệu là một trong những nhà thơ tài năng nhất của phong trào thơ mới nói riêng, cũng như thơ ca Việt Nam nói chung.

một số tác phẩm nổi tiếng : đây là thị tẩm, vầng trăng khuyết, hồn đổ, …

Hàn Mặc TửHàn Mặc Tử

du lịch thế giới

Nhà thơ thế lu (1907-1989), tên thật là Nguyễn Thu Lệ, là một nhà thơ, nhà văn và nhà hoạt động sân khấu. ông được biết đến với tác phẩm “Nhớ rừng” sáng tác năm 1936. được coi là một trong những nhà thơ tài năng của nền thơ ca nước nhà, phải công nhận rằng thơ ca thế giới đã đi vào lòng người đọc, người nghe những cảm xúc khó quên, nỗi buồn thầm kín của thơ ông ẩn sâu dưới hình tượng của các sự vật, hiện tượng khác. tuy không được thể hiện một cách mạnh mẽ và trực tiếp nhưng tình cảm ấy, tình cảm ấy vẫn lắng đọng và chất chứa:

“Nuốt khối hận vào lồng sắt, tôi nằm xuống, nhìn ngày tháng trôi. Tôi khinh bỉ những kẻ kiêu ngạo, ngỗ ngược, giương mắt con cháu diễu hành oai hùng của rừng già, nay lạc loài, tủi nhục. trong tù hãm, để làm một món đồ chơi lạ mắt, (hãy nhớ đến khu rừng)

một số tác phẩm nổi tiếng: lỡ rừng, tiếng chuông chùa, tiếng sáo thien thai.

Thế LữThế Lữ

nguyen binh

Nhà thơ Nguyễn Bình (1918-1966) tên thật là Nguyễn Trọng Bình, là một nhà thơ lãng mạn nổi tiếng của Việt Nam. những bài thơ của ông viết về quê hương, về cảnh vật, sinh hoạt, cuộc sống đời thường, đậm chất mộc mạc, bình dị. Thơ Nguyễn Bính có chất nhạc sâu lắng nhưng đồng thời cũng thật gần gũi, thân thương. Nhiều năm qua, nhắc đến Nguyễn Bính, người ta nhớ đến hình ảnh một thi sĩ tài hoa, tác giả của những vần thơ đặc sắc về quê hương đất nước. thơ của ông được phổ biến rộng rãi và biết đến rộng rãi, nhận được sự yêu mến và ủng hộ của người đọc, chất mộc mạc, giản dị của nó được thể hiện qua việc vận dụng văn học dân gian như ca dao, tục ngữ, … cùng với thể thơ lục bát truyền thống để gửi gắm vào những tác phẩm của anh như những câu trả lời, như những lời bộc bạch chân thành và giản dị. Chính nhờ chất liệu đời thường mà thơ Nguyễn Bính rất gần gũi với mọi người và khẳng định được vị thế của mình trong nền văn học nước nhà. những từ nổi tiếng vẫn còn đó theo thời gian:

XEM THÊM:  CHÂN DUNG HỒ XUÂN HƯƠNG- HUYỀN THOẠI VÀ SỰ THỰC - BOOKHUNTER - Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều

“ngày hôm qua ta từ trong tỉnh trở về. chờ ta vĩnh viễn không ở thượng. khăn quàng cổ cùng quần đều lấy. cúc áo sơ mi, ngươi làm cho ta khổ sở!” (trường chân)

một số tác phẩm nổi tiếng: chân quê, tương tư, về quê cũ, …

Nguyễn BínhNguyễn Bính

trọng lượng lưu trữ

luu in lu (1911-1991) là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Việt Nam. Ông xuất thân trong một gia đình nho học ở tỉnh Quảng Bình. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một lượng lớn kiến ​​thức cũng như sự hiểu biết sâu sắc. Thơ Lưu Trọng Lư trong giai đoạn thơ mới 1930-1945 được đánh giá cao, như một “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo. những sáng tác của ông ít nhiều đã góp phần tạo nên vị thế, cũng như thành công rực rỡ của phong trào thơ mới. trong các tác phẩm của ông, từng câu, từng chữ được trau chuốt kỹ lưỡng, kèm theo những hình ảnh thơ độc đáo, tạo nên một trường liên tưởng rộng lớn, cũng như sức truyền cảm của từng câu thơ. vì vậy, không ngoa khi nói nhà thơ Lưu cân là một trong những nhà thơ tài năng và tâm huyết nhất trong phong trào thơ mới 1930-1945.

“Không nghe rừng thu xào xạc lá thu, con nai vàng ngơ ngác đạp trên lá vàng khô” (tiếng thu)

một số tác phẩm nổi tiếng: giọng mùa thu, đôi mắt buồn, nỗi buồn mênh mang, …

Lưu Trọng LưLưu Trọng Lư

anh trai

anh thơ (1921-2005) tên thật là vường kiều ân, được biết đến là một trong những nhà thơ nổi tiếng trong phong trào thơ mới 1930-1945. Cô được biết đến với tác phẩm “Chiều Xuân”. lời thơ của nhà thơ miêu tả những cảnh đẹp tươi mới ở làng quê Việt Nam, cùng với những sinh hoạt và việc làm của người dân. trong bức tranh hài hòa và sống động ấy, từng nét vẽ anh vẽ mang một vẻ đẹp sâu lắng, đượm buồn nhưng cũng rất đặc biệt. và hơn hết là đầy tình cảm chân thành và sâu lắng:

“mưa rơi bụi bến vắng, con đò lười biếng nằm trong dòng nước sông; quán sơn nằm im lìm bên những chùm hoa tím rơi” (chiều xuân)

một số tác phẩm nổi tiếng: đêm rằm, trưa xuân, …

Anh ThơAnh Thơ

điểm đến

Nhà thơ te hanh (1921-2009) được biết đến là một trong những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam ngay cả trong thời kỳ phong trào thơ mới cũng như thời kỳ hậu thơ ca tiền chiến. ở anh, thơ có một sức rung cảm đặc biệt sâu sắc. điều đó thể hiện ở giọng văn, lối hành văn cũng như hình tượng, chất thơ mà ông xây dựng trong các tác phẩm của mình. Chính vì lẽ đó, các tác phẩm thơ của anh được giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời nhận được sự ủng hộ của độc giả cả nước. nhà phê bình văn học hoai thanh và hoai chan đã nhận xét về anh như vậy: “te hanh là một người rất tinh tế, anh đã ghi lại những nét rất hữu tình về cảnh sinh hoạt của quê hương mình. một mảnh hồn làng, trên những cánh buồm căng buồm, như khúc hát của một miền quê đầy mê hoặc, của con đường thôn quê nhỏ, lời thơ tinh tế đưa ta vào một thế giới rất gần. ” qua đó chúng ta thấy được vai trò và sự đóng góp không nhỏ của người chí sĩ đối với nền thơ ca nước nhà.

“cơn bão ngả về đêm, cây đổ, cành bay, ta cùng nắm tay bạn băng qua đường để không gục ngã. Bão tạnh bấy lâu rồi cây cối xanh tươi trở lại, nhưng bạn đã ở rất xa

và cơn bão trong trái tim tôi sẽ thổi mãi mãi “(cơn bão)

một số tác phẩm nổi tiếng: nhớ sông quê hương, thơ tình quê hương, hàng châu, …

Tế HanhTế Hanh

mùa xuân kỳ diệu

Xuân Diệu (1916-1985) là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất của phong trào thơ mới những năm 1935-1945. Ngoài vai trò là một nhà thơ, ông còn là một nhà báo, nhà phê bình văn học nổi tiếng. Nhắc đến xuân điểu là nhắc đến “ông hoàng thơ tình Việt Nam”. những tác phẩm thơ của ông được nhiều người mến mộ, ngoài ra còn có vị trí nhất định trong nền văn học, thơ ca nước nhà. người ta tìm thơ. nó rung động trong tâm hồn con người. Thơ xuân như dòng cảm xúc dạt dào, mênh mang, sôi nổi như bao nhà thơ khác trong thơ mới, thơ anh. Xuân điều mang một nỗi buồn da diết trong từng câu chữ, tuy nhiên nó lại có một nét khá đặc biệt và điểm nổi bật, đó là nhận thức, nhận thức về không gian, thời gian và lí tưởng sống: Sống vội, sống có ý nghĩa trong bài thơ “Vội vàng”, anh cũng vậy. từng tỏ tình:

“mùa xuân đang đến, có nghĩa là mùa xuân đang qua, mùa xuân còn trẻ, mùa xuân sẽ già đi, nhưng mùa xuân đã kết thúc có nghĩa là tôi đã mất.” ý thức, ý thức về thời gian, về sự sống trong mùa xuân diệu kỳ ấy đã tạo cho thơ ông một màu sắc và vẻ đẹp riêng. Dù thời gian có trôi qua và năm tháng có dần phai nhạt nhưng những dư âm chân thành của mùa xuân sẽ vẫn còn đó, sống mãi trong lòng người đọc bao thế hệ mai sau. và thật không ngoa, khi hoài cổ, hoài cổ – một nhà phê bình văn học đã nhận xét với ông: “Xuân điệu là nhất trong các nhà thơ mới”

<3

một số tác phẩm nổi tiếng : nhanh lên; lời nói nhã nhặn; đây là mùa thu ….

Xuân DiệuXuân Diệu

chương khiêu vũ

Nhà thơ Vũ hoàng hậu (1916-1976) là một trong những nhà thơ tài năng của nền thơ ca Việt Nam. sinh ra ở Nam Định (nay là Hưng Yên). Khi còn nhỏ, ông đã học chữ Hán, đó là lý do tại sao thơ của ông đã bị ảnh hưởng và tiếp xúc với thơ chữ Hán, tạo nên chiều sâu và cảm hứng cho các câu thơ của ông. Theo đánh giá của các chuyên gia và nhà phê bình văn học, phong cách của nhà thơ Vũ hoàng hậu mang hơi hướng hoài cổ, sang trọng và trau chuốt nên tạo nên nét riêng ở ông. Ngoài việc tạo nên giá trị cho các tác phẩm thơ, điều đặc biệt nhất là vu hoang vu từng được tôn vinh là “thị ba” của Việt Nam.

“yêu nhau từ khi tóc rụng, một cô gái ngây thơ, cùng nhau dậy sớm, cùng đọc sách, cùng chung một ánh sáng, ánh trăng, bảy tám năm, mùa hoa trước mặt. lầu, năm năm yêu, càng sâu chia ly, chung cư biệt ly “tạm biệt sơn hải … ai ngờ vĩnh viễn” (ấm áp lạnh lùng)

một số tác phẩm nổi tiếng : câu hò của người đánh cá, ly rượu đôi, anh hiền, …

Vũ Hoàng ChươngVũ Hoàng Chương

t.t.k.h

đây là bút danh của một nhà thơ vô danh trong phong trào thơ mới. và cho đến thời điểm hiện tại, mọi người vẫn chưa thể xác định được ai là t.t.k.h. tuy nhiên, dù vô danh nhưng những tác phẩm của ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng độc giả yêu thơ. nhắc đến t.t.k.h không thể không nhắc đến những dòng đau thương trong “hai sắc hoa tigon” quen thuộc. những ai đã từng trải qua những giây phút đau khổ và những mối tình dang dở, xin hãy lắng lòng mình lại để tâm hồn lắng theo những lời tâm sự của t.t.k.h, để cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu:

XEM THÊM:  Thơ Về Tây Bắc - Chùm Thơ Ngắn Hay Viết Về Vùng Núi Rừng Tây Bắc - Cẩm Nang Bếp Blog

“Nếu người ấy biết tôi kết hôn, người đó có buồn không? Bạn có nghĩ hoa tàn là tim héo, như máu đỏ”, những lời đường mật, những câu hỏi, những lời than phiền, nghe như chứa đầy nỗi buồn khôn tả. t.t.k.h chỉ để lại ba tác phẩm thơ và văn. tuy nhiên, cả ba tác phẩm đều rất nổi tiếng và nhận được nhiều tình cảm của độc giả yêu thơ. và cho đến nay, sức ảnh hưởng cũng như giá trị của những tác phẩm thơ do t.t.k.h sáng tác vẫn không ngớt …

một số tác phẩm nổi tiếng : bài thơ đầu, hai sắc hoa tigón, bài thơ cuối.

T.T.K.HT.T.K.H

sâu sắc

nhà thơ trong (1917-1950) là một nhà thơ và nhà viết kịch Việt Nam. anh sinh ra ở vùng biển, xuất thân trong một gia đình gia giáo nên từ lâu, trong thâm tâm anh đã định hướng cho mình những lý tưởng, tư tưởng tiến bộ, sâu sắc. tấm lòng được độc giả biết đến nhiều nhất qua vở kịch “tạm biệt”. Đây là một tác phẩm rất độc đáo khi có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại làm cho thi pháp của bài thơ rất mới mẻ và hấp dẫn. còn, tinh thần “tạm biệt” rất cao nhưng không kém phần xúc động:

“nếu không đưa người qua sông, sao trong lòng không nghe tiếng sóng, bóng chiều không thăm thẳm, không vàng sao lấp lánh nắng hoàng hôn trong mắt của bạn? “

cả bằng tài năng và niềm đam mê văn học của mình, nhà thơ đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người đọc về tâm huyết và tài năng của mình; cũng như tìm được chỗ đứng trong văn học, thơ ca Việt Nam.

một số tác phẩm nổi tiếng: để nói lời chia tay, chiều mưa đường 5, chào hương sơn, …

Thâm TâmThâm Tâm

thật tuyệt

nhắc đến những người đi trước, mở đầu cho phong trào thơ mới hồi sinh và nở rộ, không thể không nhắc đến nhà thơ “của hai thế kỷ”: da diết. Sở dĩ ông gọi như vậy vì ông là người đứng giữa thơ cũ và thơ mới. thơ cổ rất coi trọng vần, luật, ý. người làm thơ cũng phải tuân theo những quy tắc đó. và điều quan trọng là ai là người đầu tiên phá bỏ những quy tắc gò bó này, điều này được thể hiện trong lời nói, trong tư tưởng thơ của ông: muốn thoát ly thực tại, thể hiện cái “ngông” của mình.

gặp nhà thơ tân da, tên thật là nguyễn khốc bá, sinh năm 1889 mất năm 1939. một điều thú vị ở bút danh của ông là sự kết hợp của hai địa danh quê hương ông: núi tan. Viên Viên và sông Đà, nơi sinh của ông ở Hà Đông (nay là Hà Nội).

Có thể nói, Tản Đà là một trong những nhà thơ bậc thầy của nền thơ ca Việt Nam. Anh là một trong những người đã soi sáng nền thơ mới và để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người đọc bằng những vần thơ sâu lắng, cá tính và có giá trị.

“đêm thu buồn quá! treo chị ơi! Giờ em đã chán một nửa thế giới rồi. Có ai ngồi chưa? Cành cây đa xin nhắc em chơi. Có bầu em có bạn không em chờ, với gió, cùng với mây, thật là vui. Rồi mỗi rằm tháng tám. Hãy nhìn xuống thế gian, mỉm cười “(Tôi muốn làm kẻ ngốc)

một số tác phẩm nổi tiếng: tạm biệt, Em muốn làm kẻ ngốc, Gió mùa thu, …

Tản ĐàTản Đà

chuẩn bị hoa lan

Nhà thơ Chế Lan Viên (1920-1989), tên thật là phan ngọc hoan, quê ở Quảng Trị, là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất trong phong trào thơ mới nói riêng, cũng như trong nền thơ ca Việt Nam nói chung. Trước cách mạng tháng Tám, thơ Ian Viên mang hơi hướng thoát ly thực tại, cũng chất chứa nỗi buồn, nỗi cô đơn như bao nhà thơ khác. ông là một trong những thành viên của trường thơ loạn do han mac tu thành lập. cái chết, tang tóc, cô đơn, day dứt của nàng hiện rõ trong từng câu chữ, mang đến cảm giác ớn lạnh nhưng không kém phần độc đáo cho người đọc. và một điều đặc biệt nữa, thơ của nhà thơ rất giàu chất triết lí. vì vậy, thơ của ông được đánh giá cao và được coi là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng, đóng góp lớn cho nền thơ ca nước nhà.

“Ta không đợi, ta không đợi. Mang xuân chi có mang thêm sầu? Đối với ta, mọi thứ đều là vô nghĩa, chẳng qua là đau khổ!” (mùa xuân)

một số tác phẩm nổi tiếng: cõi của chúng ta, suy tàn, thanh xuân, …

Chế Lan ViênChế Lan Viên

túi béo

Nhà thơ Tú Béo (1900-1976) tên thật là Hồ Trọng Hiếu, là một trong những nhà thơ trào phúng nổi tiếng trên văn đàn Việt Nam. những tác phẩm thơ của ông đã được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận xét về tài năng của ông: “… với gần nửa thế kỷ sáng tác bền bỉ, ông đã có những đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển của thơ ca, nhất là về thể loại thơ trào phúng. , ông ấy luôn là một người thầy. ” qua đó chúng ta đã thấy được một phần tài năng và tâm huyết với sự nghiệp thơ ca của ông. và đáng chú ý nhất là năm 1957, ông được bầu làm phó chủ tịch liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam.

Phong cách thơ của nhà thơ chủ yếu viết về hiện thực đời sống, xã hội; phê phán, lên án cái xấu, cái nhỏ nhen, cái bẩn thỉu qua cái nhìn tinh tế, sâu sắc và giọng điệu giễu cợt, khinh bỉ, hóm hỉnh. Đó là lý do tại sao thơ của ông rất phổ biến và khá gần gũi với độc giả.

“làm thầy có giáo, sống trên đời có bốn điều ước: Mong tháng qua mau, tiền mau nhận, giờ mau hết, huy chương mau hết, mong được khoảng mười.” miếng lương thì mong tăng sáu bảy đồng. Trước mắt cũng mong vậy, trong lòng còn bao nhiêu điều ước nữa ”(bốn điều ước của thầy)

một số tác phẩm nổi tiếng: mười thương nhân, tương ái, phú quý, …

Tú MỡTú Mỡ

“thơ là bầu rượu của thế giới”. đúng. tìm đến thơ là tìm đến những tâm hồn đồng điệu, cùng cất lên tiếng nói của trái tim, những cung bậc cảm xúc và nỗi niềm của chính mình. và trên hết, những nhà thơ tài hoa này đã cống hiến cho chúng ta nói riêng, cũng như cho nền văn học Việt Nam nói chung những tác phẩm đặc sắc, tuyệt vời còn mãi với thời gian. tikibook hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về thơ ca Việt Nam, về phong trào thơ mới và hiểu thêm về các tác giả thời kì này. Qua đó, chúng tôi càng thêm yêu và trân trọng nền thơ ca của đất nước.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 15 nhà thơ nổi tiếng nhất trong phong trào Thơ Mới Việt Nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *