Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
141 lượt xem

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết

Bạn đang quan tâm đến Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết

Trong bài viết trước, mình đã gợi ý danh sách 25 công cụ seo phổ biến được nhiều người làm seo tin dùng. và yoast seo là một trong 25 công cụ tiện ích mà bạn nên quan tâm.

vậy công cụ seo yoast là gì? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích cụ thể công cụ yoast seo là gì và cách sử dụng yoast seo trong wordpress.

hãy cùng tôi tìm hiểu!

Plugin seo yoast có thể được cài đặt trên bất kỳ trang web wordpress nào (ngoại trừ blog wordpress miễn phí). Đây là một trong những plugin seo wordpress rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn vẫn có thể mua Yoast SEO Premium để sử dụng đầy đủ các tính năng khác. nhưng các tính năng quan trọng nhất đều có trong yoast miễn phí.

Nói chung, yoast seo là gì? là công cụ hỗ trợ kiểm tra tiêu đề, mô tả meta, quản lý sơ đồ trang, v.v. và nhiều thứ khác liên quan đến seo.

đến đây, bạn đã biết chi tiết hơn yoast seo là gì rồi phải không? bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn từ a đến z cách cài đặt và cách sử dụng plugin yoast seo wordpress . Hãy đăng ký!

6 bước để cài đặt yoast seo

Thực tế, việc cài đặt yoast seo không quá khó. bạn chỉ cần hoàn thành 6 bước đơn giản như sau:

1. đăng nhập vào trang wordpress của bạn

sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện trang tổng quan.

2. nhấp vào plugin

Trong cột bên trái, bạn sẽ thấy một menu gồm nhiều tùy chọn. nhấp vào tùy chọn plugin.

3. tìm kiếm yoast seo

sau đó nhấp vào thêm mới ở đầu màn hình. nhập “yoast seo” vào thanh tìm kiếm.

4. cài đặt plugin

Sau khi nhấn nút tìm kiếm, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị trang kết quả tìm kiếm. nhấp vào nút cài đặt ngay bên cạnh plugin yoast seo để bắt đầu cài đặt.

5. kích hoạt plugin

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Kích hoạt. nút hoạt động này ở cùng vị trí với nút cài đặt ngay bây giờ trước đó.

6. sẵn sàng!

Bây giờ bạn có thể bắt đầu định cấu hình plugin này.

hướng dẫn seo yoast cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu học seo yoast cần phải học. bao gồm:

 • cách nhập thông tin chính xác vào trình hướng dẫn thiết lập yoast seo
 • hộp meta yoast seo là gì và nó hoạt động như thế nào
 • mọi thứ mà bạn có thể làm điều đó trong bảng điều khiển seo của yoast

Sau đó, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cài đặt nâng cao của yoast seo trong các phần sau.

sử dụng thuật sĩ thiết lập seo trên yoast

sau khi cài đặt yoast seo. bạn có thể truy cập trang tổng quan seo yoast bằng cách nhấp vào tab seo (nằm ở cột bên trái của màn hình) trong trang tổng quan wordpress.

nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng plugin. thì bạn sẽ nhận được thông báo thiết lập seo lần đầu tiên. sau khi nhấp vào liên kết trình hướng dẫn thiết lập. yoast seo sẽ hiển thị hướng dẫn để giúp bạn định cấu hình tất cả các cài đặt seo cơ bản:

hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết đó. sau đó trên trang đầu tiên của trình hướng dẫn, nhấp vào thiết lập yoast seo. Tôi sẽ trình bày chi tiết các bước còn lại trong trình hướng dẫn thiết lập bên dưới.

bước 1: môi trường

Trong môi trường này, có 2 lựa chọn a và b. tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên luôn chọn tùy chọn a.

bước 2: loại trang web (loại trang web)

Trong phần loại trang web, bạn chọn loại trang web phù hợp nhất với trang web của mình.

bước 3: tổ chức hoặc cá nhân

Tiếp theo, hãy chọn xem trang web của bạn đại diện cho một tổ chức hay một cá nhân. Nếu chọn trang web đại diện cho tổ chức của mình, bạn cần nhập các thông tin sau:

 • tên tổ chức
 • hình ảnh biểu trưng của tổ chức (kích thước biểu trưng tối thiểu là 112x112px). Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng logo hình vuông.

Nếu bạn chọn trang web của mình để đại diện cho một người, bạn sẽ cần nhập tên của người đó. nhập tất cả các mô tả trên mạng xã hội cho trang web của bạn. nếu bạn tạo một trang web cho một tổ chức, đây sẽ là mô tả đa phương tiện của tổ chức đó. nếu bạn tạo một trang web cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa các chi tiết. như hồ sơ, tên và mô tả của người dùng trên trang hồ sơ wordpress.

Bạn không cần nhập bất kỳ thông tin nào. chỉ cần chọn mô tả của mạng xã hội bạn muốn quảng cáo.

Phần này giúp yoast seo cung cấp thêm thông tin để google tạo thẻ kiến ​​thức đồ họa. những thẻ này “khá hào nhoáng” đối với google và được tạo thành từ những thông tin nhỏ:

bước 4: khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm

trong phần hiển thị của công cụ tìm kiếm. bạn có thể chọn cho phép hoặc không cho phép loại nội dung nào sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đặt điều này theo mặc định. trừ khi bạn có ý định khác: không thay đổi bất kỳ điều gì về khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm này.

bước 5: nhiều tác giả (trang web có nhiều tác giả)

Nếu trang web chỉ có bạn là nhà xuất bản, yoast seo sẽ tự động đánh dấu các tệp tác giả của bạn là noindex. để tránh trùng lặp nội dung (noindex sẽ thông báo cho google không lập chỉ mục trang).

yoast seo thực hiện điều này bởi vì trong một blog chỉ có một tác giả. thì tệp tác giả sẽ được đánh giá là giống 100% với trang blog được lập chỉ mục thực tế của bạn.

Nếu trang web có nhiều tác giả, hãy chọn “có”. để mọi người vẫn có thể tìm thấy kho lưu trữ các bài đăng của tác giả cụ thể trong kết quả tìm kiếm của google:

bước 6: bảng điều khiển tìm kiếm của google

bảng điều khiển tìm kiếm của google là một công cụ của google. Nó cho phép bạn xem thông tin, chẳng hạn như trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

nếu bạn đã từng sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của google. Bạn có thể cho phép yoast seo thu thập thông tin bằng cách nhấp vào “nhận mã ủy quyền từ google” và nhập mã vào đó.

nếu bạn không quen với bảng điều khiển tìm kiếm của google, chỉ cần nhấp vào tiếp theo và bỏ qua bước này. bạn có thể cần phải khám phá bảng điều khiển tìm kiếm của google tất cả các cách, nhưng nó không cần thiết cho chức năng của yoast seo:

bước 7: cài đặt tiêu đề

tiêu đề chính là tiêu đề chính xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của google (và trên các tab trình duyệt của khách truy cập):

Theo mặc định, yoast seo sẽ đặt tiêu đề của bạn như sau:

tên bài viết * dấu phân cách * tên trang web

Trong phần này, bạn có thể chọn giữa 2 yếu tố sau:

 • tên trang web của bạn
 • * dấu phân tách *

ví dụ: nếu bạn xuất bản một bài đăng có tiêu đề “cách sử dụng yoast seo” với các cài đặt trên, trang web của bạn sẽ trông giống như sau: cách sử dụng yoast seo – trang web demo kinsta

trình hướng dẫn thiết lập đầy đủ

Trong bước 8 và 9, yoast seo sẽ giúp bạn:

 • đăng ký nhận bản tin yoast seo
 • đăng ký nhận bản tin yoast seo premium, tài liệu đào tạo nghiên cứu từ khóa hoặc đào tạo plugin

tuy nhiên, nếu không cần thiết, bạn không cần thực hiện 2 bước này. chỉ cần nhấp vào tiếp theo cho đến khi bạn đến bước thứ mười: thành công! (thành công). sau đó nhấp vào đóng:

Hoàn thành 10 bước trên có nghĩa là bạn đã thiết lập xong yoast seo .

sử dụng hộp meta yoast seo

hộp kim loại yoast seo là nơi bạn sẽ tương tác nhiều nhất với plugin. hộp kim loại này có tác dụng sau:

 • quét nội dung bạn sắp xuất bản để đảm bảo cả chất lượng seo và khả năng dễ đọc
 • cho phép bạn định cấu hình lại cài đặt để giúp nội dung của bạn hoạt động tốt hơn trên google và phương tiện truyền thông xã hội

>

Thông thường hộp kim loại xuất hiện bên dưới trình soạn thảo wordpress. tuy nhiên, trong một số trường hợp, vị trí chính xác của nó phụ thuộc vào các plugin và chủ đề. nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối wordpress. bạn có thể thấy hộp này ở thanh bên phải.

Ngoài ra, bạn có thể tương tác với hộp kim loại theo ba cách khác nhau như sau:

 • (1): Cho phép bạn chuyển sang kết quả tìm kiếm google mô phỏng. phân tích khả năng đọc, các cụm từ chính và nội dung nền quan trọng
 • (2) – cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt bổ sung cho mạng xã hội
 • (3) – cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn nâng cao

tab tối ưu hóa nội dung

tab tối ưu hóa nội dung có chức năng chính là hiển thị nội dung của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm. Khu vực đầu tiên trong tab tối ưu hóa nội dung là chế độ xem kết quả mô phỏng tìm kiếm của google.

Bạn có thể nhấp vào nút chỉnh sửa đoạn mã để chỉnh sửa thủ công tiêu đề seo và thẻ mô tả meta của nội dung của bạn. mỗi khi bạn chỉnh sửa thông tin. bạn sẽ thấy bản xem trước ở trên cùng và bản xem trước sẽ luôn cập nhật những gì bạn đang nhập.

Thông tin này quan trọng vì nó là thông tin sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của google:

Trong phân tích khả năng đọc, yoast seo luôn cố gắng áp dụng các khái niệm dễ hiểu cho người đọc. về cơ bản, nó sẽ đánh giá khả năng đọc của nội dung đối với khách truy cập. sau đó đưa ra một số đề xuất tốt hơn để giúp cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn.

XEM THÊM:  MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam

Tuy nhiên, không phải tất cả các đề xuất seo của yoast đều hoàn hảo và chính xác. do đó, cần phải nhanh chóng và lựa chọn xem có nên áp dụng các khuyến nghị đó hay không. tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng cũng là những hướng dẫn hữu ích.

trong phần cụm từ khóa tiêu điểm. bạn có thể nhập các từ khóa cần tập trung vào để tối ưu hóa nội dung của mình.

Về cơ bản, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu từ khóa cơ bản để xác định những từ khóa nào người dùng đang sử dụng thường xuyên nhất. sau đó bạn đặt từ khóa đó vào ô và yoast seo sẽ phân tích nội dung của bạn. bạn sẽ thấy bài đăng của mình được tối ưu hóa như thế nào cho từ khóa cụ thể đó.

sẽ cho bạn biết bạn đã làm tốt điều gì và bạn cần cải thiện điều gì. nếu bạn đang sử dụng phiên bản cao cấp của yoast seo. bạn có thể thêm một từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

quan trọng nhất, cụm từ khóa mục tiêu yoast không phải là tiêu chí để xếp hạng trong google, đây chỉ là một mẹo nhỏ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình. trong phần nội dung cốt lõi, bạn có thể chọn chỉ định bài đăng là nội dung cốt lõi hoặc không.

Nội dung cơ bản là cốt lõi của trang web của bạn. bao gồm các bài đăng tốt nhất và quan trọng nhất từ ​​trang web của bạn. các trang hoặc bài viết bạn muốn xếp hạng cao hơn trong công cụ google. Các bài viết về Foundation thường tương đối dài và chứa nhiều thông tin hữu ích và quan trọng. Hơn nữa, chúng kết hợp nhiều ý tưởng từ các bài đăng blog khác nhau và chứa tất cả thông tin quan trọng về một chủ đề nhất định.

Nói cách khác, bạn chỉ cần chọn bài viết hay nhất và các bài đăng hoặc trang bạn muốn đặt làm nội dung cốt lõi. thì bạn có thể dễ dàng sắp xếp theo danh sách các bài đăng hoặc trang dựa trên nội dung nền đó.

tab truyền thông xã hội chuẩn seo

trong tab xã hội, bạn có thể định cấu hình thủ công các bài đăng hoặc nội dung khi chúng được chia sẻ trên facebook hoặc twitter:

đây là thông tin mà mạng xã hội tự động tạo ra khi một url được chia sẻ:

Bạn thường không cần đặt thông tin này theo cách thủ công cho mỗi bài đăng. vì yoast seo sẽ tự động hiển thị thông tin dựa trên các yếu tố sau:

 • tiêu đề seo nội dung
 • hình ảnh nổi bật trong nội dung của bạn

tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng các giá trị mặc định đó, bạn có thể sử dụng tab bên dưới.

tab nâng cao của yoast seo

Nói chung, bạn sẽ hiếm khi cần sử dụng tab nâng cao trong yoast seo. tuy nhiên, nếu bạn muốn:

 • ngăn không cho google thu thập thông tin một phần cụ thể của nội dung này. nói cách khác, cho phép hoặc không cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị bạn trong kết quả tìm kiếm.
 • chỉ định một url chuẩn để tránh nội dung trùng lặp.

bạn có thể thực hiện hai điều trên trong tab nâng cao này của yoast seo.

bảng khám phá trong yoast seo

sau khi cung cấp kiến ​​thức về cách thiết lập yoast seo và meta box. Được rồi, bây giờ tôi sẽ giới thiệu với các bạn về hội đồng quản trị.

trên trang chính của bảng điều khiển (trong phần chung). yoast seo sẽ đưa ra cảnh báo về các vấn đề tiềm ẩn về seo trên trang web của bạn.

ví dụ: bạn có thể thấy rằng yoast seo báo cáo rằng phần giới thiệu cho trang web thử nghiệm của tôi vẫn là phần mặc định.

yoast sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục những sự cố tiềm ẩn đó. hoặc bạn cũng có thể bỏ qua những thông báo đó nếu không thấy chúng thực sự hữu ích.

tab chung

thực ra tab chung không quan trọng lắm nhưng nó có thể giúp bạn:

 • truy cập trình hướng dẫn thiết lập
 • đếm các liên kết nội bộ trong bài đăng của bạn

tab chức năng

Trong tab tính năng, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng cụ thể của yoast seo.

Ví dụ: nếu bạn thấy chức năng phân tích khả năng đọc trong metabox của yoast seo không hữu ích. thì bạn có thể tắt nó đi (tắt đi):

Trên tab này, bạn cũng có thể bật hoặc tắt quyền riêng tư của tác giả. Phần nâng cao của hộp seo metal yoast cho phép người dùng xóa bài viết khỏi kết quả tìm kiếm hoặc thay đổi thẻ canonical. không phải tác giả nào cũng làm được điều này. vì vậy theo mặc định, chỉ những người chỉnh sửa và quản trị viên mới có quyền thực hiện việc này. khi bạn tắt trạng thái, tất cả người dùng đều có thể thay đổi cài đặt này.

Có thể tìm kiếm sơ đồ trang web (sơ đồ trang xml) không? câu trả lời chính là yoast seo có thể giúp bạn tự động tạo các sơ đồ trang web mà bạn có thể gửi cho các công cụ của google.

Trong các phiên bản mới nhất của yoast seo, phần này không còn được tách biệt nữa. nhưng bạn cũng có thể tìm thấy liên kết đến sơ đồ trang web của họ bằng cách mở rộng chú giải công cụ. và nhấp vào liên kết xem sơ đồ trang xml (xem sơ đồ trang xml).

Để loại trừ các bài đăng nhất định khỏi sơ đồ trang web, bạn có thể làm như vậy trong giao diện tìm kiếm.

tab công cụ quản trị trang web

Trong tab này, yoast seo có thể giúp bạn xác minh trang web của mình bằng nhiều công cụ quản trị trang web của công cụ tìm kiếm.

hướng dẫn nâng cao về yoast seo

Nếu bạn đã theo dõi các phần trước, có thể bạn đã hiểu cơ bản về cách sử dụng các tính năng chính và cài đặt yoast seo. Trong phần này, tôi sẽ đi vào chi tiết về một số cài đặt nâng cao mà yoast seo thường không hiển thị rõ ràng.

tùy chọn giao diện tìm kiếm

Bạn muốn chỉnh sửa dữ liệu và biểu đồ kiến ​​thức của mình từ schema.org? bạn có thể chưa bao giờ sử dụng trình hướng dẫn cài đặt. bạn có thể truy cập nó trong giao diện tìm kiếm. nhấp vào tab chung, sau đó bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu tổ chức và / hoặc dữ liệu cá nhân của mình.

Kể từ ngày 16 tháng 4 năm 2019, yoast seo phiên bản 11+ hỗ trợ nhiều dữ liệu có cấu trúc hơn trước. được thêm vào mã trang web của bạn dưới dạng json-ld. và có thể hỗ trợ tổ chức , người , trang web , trang web bài viết lược đồ>.

Bạn có thể kiểm tra trang web wordpress của mình bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của google.

Phần giao diện tìm kiếm cũng cung cấp một số tính năng để giúp tự động hóa việc seo trên trang trên trang web của bạn. về cơ bản yoast seo cho phép bạn cài đặt các mẫu cho tiêu đề seo và mô tả meta cho:

 • bài đăng
 • trang
 • loại bài đăng tùy chỉnh nội dung
 • phân loại (công cụ wordpress mặc định hoặc tùy chỉnh)
 • phân loại tùy chỉnh (các đơn vị phân loại mới được tạo ra từ các đơn vị phân loại hiện có)
 • trang lưu trữ

Bạn có thể sử dụng nhiều biến khác nhau để chèn thông tin động, bao gồm cả những biến có trong các trường tùy chỉnh. bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các biến này bằng cách nhấp vào “cần trợ giúp?” (cần giúp đỡ). nhấp vào tab biến đoạn mã (biến “đoạn thông tin phù hợp với từ khóa do người dùng nhập”).

nếu bạn cuộn xuống phần biến nâng cao. bạn có thể tìm thấy một số thủ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

ví dụ: nếu bạn đang chạy một trang web có chứa phiếu giảm giá và bạn muốn đảm bảo tiêu đề bài đăng luôn được hiển thị như sau:

phiếu giảm giá kinsta – được cập nhật vào tháng 2 năm 2018

thay vì hàng tháng bạn phải cập nhật tiêu đề theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các biến %% currentmonth %% %% currentyear %% và yoast seo sẽ làm điều đó tự động cập nhật thời gian trong tiêu đề đó cho bạn.

Một số điều khác bạn có thể làm trong phần này bao gồm:

 • kiểm soát các thẻ noindex của các loại nội dung cụ thể. nếu bạn tạo thứ gì đó có nhãn noindex. thì google sẽ không lập chỉ mục những loại nội dung đó trong kết quả tìm kiếm. do đó, bạn phải cẩn thận khi sử dụng thẻ noindex. bạn không cần phải thay đổi cài đặt mặc định nếu bạn thực sự không hiểu nó.
 • chọn có hiển thị ngày xuất bản của các bài đăng trên blog trong kết quả tìm kiếm của google hay không (bật hoặc tắt ngày trong bản xem trước đoạn mã hàm số). Nếu bạn đăng nội dung bền vững và lâu dài, bạn nên tắt tính năng này. tuy nhiên, nếu bạn thường đăng bản tin hoặc nội dung tức thì, đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
 • Cân nhắc xem có nên thêm metabox của yoast seo vào các danh mục này hay không. nội dung nhất định.

tab phân loại

Tab

phân loại cho phép bạn thực hiện một số việc để xóa các liên kết cố định trên trang web của mình. một trong những tính năng hữu ích nhất của tab này là bạn có thể tùy chọn xóa các sên phân loại khỏi url của mình:

tab breadcrumbs

breadcrumbs là một tính năng điều hướng, trông giống như sau:

thường được đánh giá là hữu ích trong việc giúp người dùng điều hướng trang web của bạn. trong phần này, bạn có thể kích hoạt chúng thông qua yoast seo. tuy nhiên, bạn cũng phải thêm một đoạn mã nhỏ (một đoạn mã của trang web chứa nội dung mà người dùng đang tìm kiếm). chuyển đến chủ đề của bạn để bật chức năng breadcrumb:

XEM THÊM:  Cv Là Gì Trong Tình Yêu - Tình Trạng Hôn Nhân Trong Cv

tab rss

Tab

rss cho phép bạn thêm nội dung trước hoặc sau nội dung bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu rss (một loại tệp xml). Bạn cũng có thể sử dụng các biến khác nhau để chèn động nội dung, chẳng hạn như liên kết đến blog của mình, nhằm đảm bảo các trích dẫn chính xác và có liên quan:

tùy chọn mạng xã hội

Trong phần xã hội, bạn có thể định cấu hình cài đặt chung để cải thiện sự tương tác giữa trang web của mình và các mạng xã hội khác nhau. tuy nhiên, nếu bạn không cần hoặc không chắc chắn, đừng chỉnh sửa gì cả, hãy để mặc định:

tùy chọn công cụ

Phần công cụ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều loại trình chỉnh sửa khác nhau, cũng như nhiều tùy chọn để nhập hoặc xuất cài đặt yoast seo của bạn:

Bạn có thể chỉnh sửa tệp robots.txt của trang web wordpress của mình trong phần công cụ ngay trên trang tổng quan. bạn không cần sử dụng giao thức truyền tệp ssh trên trang web của mình.

Nếu bạn nhấp vào tùy chọn trình chỉnh sửa tệp, yoast seo sẽ giúp bạn tạo tệp robots.txt (trong trường hợp bạn chưa tạo trước đó). khi bạn có tệp, yoast seo sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tệp đó trực tiếp trong trang tổng quan:

nếu bạn không thấy tùy chọn trình chỉnh sửa tệp, điều đó có nghĩa là:

tệp hoặc thư mục

 1. .htaccess trong nginx không được đăng ký trên máy chủ của trang web của bạn. bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để được trợ giúp giải quyết vấn đề này.
 2. wordpress của bạn đã được cài đặt nhưng tính năng chỉnh sửa tệp đã bị tắt.

Bây giờ đến lượt bạn!

Nếu bạn muốn thêm các tính năng thú vị, bạn có thể xem xét nâng cấp lên yoast seo premium.

các tính năng nâng cao cao cấp của yoast seo

Sau khi nâng cấp lên phiên bản cao cấp của yoast seo, phiên bản của bạn sẽ có 5 tính năng cao cấp mới mà phiên bản thông thường không có, bao gồm:

người quản lý chuyển hướng

chức năng cập nhật này cực kỳ hữu ích và quan trọng trong seo, với chức năng này bạn có thể biến bất kỳ liên kết cũ nào thành liên kết mới mà không bị lỗi 404. Có hiệu lực sau khi chuyển sang liên kết mới.

Mặc dù có nhiều cách để thực hiện việc này, nhưng bằng cách sử dụng một công cụ thống nhất, sẽ thuận tiện hơn và dễ quản lý hơn. Để thực hiện chuyển hướng, bạn chọn phần seo và chọn chuyển hướng, màn hình sẽ hiển thị giao diện chuyển đổi liên kết.

tính năng của yoat seo

Tính năng nâng cấp của Yoast SEO

Tại đây, bạn chọn loại chuyển hướng sau đó điền URL cũ và URL mới và chọn Add redirects. Bên cạnh đó, Yoast SEO Premium còn tự động chuyển hướng ngay cả khi bạn đã chỉnh sửa lại URL. Tính năng đặc biệt này hữu ích khi bạn lỡ quên việc chuyển hướng một số link mới.

đề xuất liên kết nội bộ

Các tính năng của phiên bản cao cấp là những công cụ mạnh mẽ và hỗ trợ rất nhiều cho seoer. Với tính năng này, nó sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về các bài viết liên quan trên trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng liên kết các bài viết trên trang web của mình một cách hợp lý, giúp bạn tiếp cận nhiều người đọc hơn và tăng lưu lượng truy cập vào web.

Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy các liên kết nội bộ có liên quan để đưa vào bài viết mới. những gợi ý này xuất hiện bên dưới phần hình ảnh nổi bật, bạn sẽ nhận được những gợi ý tự động khi vào bài viết.

Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng công cụ này vẫn rất hữu ích và sẽ phát huy hiệu quả đối với các trang web có nội dung tiếng Anh.

quan điểm nội dung

Nội dung bài viết là phần trọng tâm giúp mang lại lượng truy cập cho web, đối với một người làm seo thì việc điều chỉnh nội dung sao cho hay và phù hợp với thuật toán google là việc làm thường xuyên. yoast seo premium plugin có tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian đếm từ khóa trong bài viết. chức năng cung cấp thống kê 5 cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong bài viết.

Từ đó, bạn sẽ biết cách điều chỉnh tốt nhất các từ khóa trọng tâm của mình. những cụm từ ít liên quan đến từ khóa sẽ được điều chỉnh để có mức độ liên quan cao hơn. Chức năng này cũng không được hỗ trợ bằng tiếng Việt nên chức năng này bị hạn chế khi bạn sử dụng hệ thống tại Việt Nam.

thêm cụm từ khóa liên quan

Phiên bản trước của chức năng này được gọi là nhiều từ khóa và bây giờ được đổi thành cụm từ khóa có liên quan. thuật toán google luôn thay đổi, hiện nay google đánh giá cao những bài viết có nhiều cụm từ liên quan đến từ khóa chính. tính năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng điền từ khóa vào những vị trí thích hợp.

tính năng của yoast

Tính năng Related Keyphrase

Social Preview

tính năng này cho phép bạn xem trước hình ảnh và nội dung bạn sẽ chia sẻ trên twitter và facebook. vì vậy bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, tranh ghép hoặc nội dung cảm thấy không phù hợp. nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, xem trước trên mạng xã hội sẽ giúp bạn lấy tiêu đề, mô tả theo cài đặt seo của yoast để hiển thị trên twitter và facebook.

cách nâng cấp yoast seo miễn phí lên cao cấp

Nếu bạn thấy 5 tính năng trên của phiên bản cao cấp hữu ích và muốn sử dụng chúng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của tôi dưới đây để có thể nâng cấp từ phiên bản miễn phí lên phiên bản cao cấp.

trong trường hợp yoast seo free không được cài đặt

Cài đặt yoast seo cũng đơn giản như các plugin khác, bạn chỉ cần tìm kiếm “cài đặt phiên bản cao cấp của yoast seo”.

trong trường hợp yoast seo free được định cấu hình

Bước 1: Hủy kích hoạt phiên bản miễn phí của plugin

bước 2: cài đặt và kích hoạt yoast seo premium

bước 3: xóa plugin miễn phí

Khi xóa phiên bản trước, bạn có thể chắc chắn rằng các tính năng của phiên bản trước sẽ được giữ nguyên và cập nhật khi bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp.

4 gói tiện ích mở rộng seo của yoast

1. yoast seo premium

yoast seo premium – là một công cụ tối ưu hóa seo nâng cao từ seo yoast. Nói cách khác, Yoast SEO Premium là một plugin hỗ trợ quá trình SEO. nó được đánh giá là tốt nhất và là phiên bản có các tính năng nâng cao.

Dưới đây, tôi đã tổng hợp cho bạn tất cả các tính năng đặc biệt của seo yoast premium :

 • trình quản lý chuyển hướng: tạo và quản lý chuyển hướng trực tiếp trong trình cài đặt wordpress.
 • từ đồng nghĩa & amp; cụm từ khóa liên quan: tối ưu hóa bài viết cho các từ đồng nghĩa và từ khóa liên quan.
 • xem trước trên mạng xã hội: kiểm tra bài đăng trước khi đăng lên facebook hoặc twitter.
 • hỗ trợ cao cấp: Bạn có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ 24/7 của yoast.

2. video tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nếu trang của bạn có nhiều nội dung video, plugin seo video sẽ giúp cung cấp cho google thông tin cần thiết để lập chỉ mục nội dung video. do đó, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được các kết quả từ đoạn mã chi tiết.

rich snippets không dễ dàng và việc sử dụng plugin seo video không đảm bảo rằng 100% các trang của bạn sẽ có rich snippets. nhưng nó giúp google phân tích và đánh giá xem nội dung của bạn có giá trị hay không.

3. tin tức seo

Trang web của bạn có nội dung tin tức không? Nếu vậy, Tin tức SEO sẽ giúp tối ưu hóa trang theo tiêu chuẩn của Google Tin tức. Mặc dù nó không trực tiếp gửi trang của bạn lên Google Tin tức, nhưng nó sẽ giúp tối ưu hóa trang của bạn để đến được đây. cũng có khả năng tạo “thẻ nổi bật”, sơ đồ trang web tin tức xml và hơn thế nữa.

4. định vị cục bộ

cuối cùng là seo địa phương, giúp bạn được công nhận trong kết quả tìm kiếm theo yếu tố địa lý. SEO địa phương cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn. chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại và thời gian hoạt động của công cụ tìm kiếm để cung cấp thông tin chi tiết và chính xác cho người dùng.

kết luận

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức từ a – z mà mình muốn chia sẻ với các bạn về seo by yoast: cách cài đặt, hướng dẫn sử dụng yoast wordpress seo và tiện ích mở rộng tính năng seo của yoast – công cụ hỗ trợ đắc lực cho wordpress. Bạn vẫn tự hỏi yoast seo là gì?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về việc thiết lập và sử dụng plugin yoast seo wordpress. Gửi email cho người hâm mộ gtv ngay lập tức để được trợ giúp!

chúc bạn thành công!

Các ấn phẩm có liên quan:

 • Cài đặt Trình quản lý thẻ của Google: Theo dõi các chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn
 • Google Analytics: Công cụ SEO không thể thiếu cho một chiến dịch SEO

thẻ canonical, là gì? 7 lỗi khi sử dụng thẻ canonical trong seo

 • đường mòn breadcrumb là gì? sức mạnh của breadcrumbs trong quá trình seo trang web
 • 5 cách để loại bỏ tài nguyên & amp; loại bỏ màn hình khóa javascript tốt nhất 2020
 • hướng dẫn 15 cách hiệu quả để tăng tốc website wordpress
 • Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *