Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
301 lượt xem

Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng cực dễ hiểu

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng cực dễ hiểu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng cực dễ hiểu

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán thay thế ngày càng phổ biến. Nhiều người cảm thấy thích thú và bị cuốn hút bởi những tiện ích đi kèm với thẻ tín dụng. Và vì là một phương thức thanh toán mới nên nó sẽ có những đặc điểm riêng, nếu bạn mới sử dụng lần đầu sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Từ cách thanh toán, cách trả, cách trả ngân hàng… cho đến cách đọc một bản sao kê. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng visa / tín dụng mastercard, bạn không nên bỏ qua hướng dẫn này về cách đọc bảng sao kê tín dụng.

Bảng sao kê thẻ tín dụng là gì?

Mỗi tháng, chủ thẻ nhận được một bảng sao kê cho biết các giao dịch của chủ thẻ trong tháng và số tiền phải hoàn trả cho ngân hàng. Sau khi nhận được bảng sao kê của mình, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ khiếu nại hoặc thắc mắc nào. Nhưng làm thế nào để bạn giải thích tuyên bố mà bạn nhận được và xác định điều gì sai trong khiếu nại?

Cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng

Nếu bạn cần báo cáo này và bạn không hiểu nó, hãy xem ý nghĩa của chỉ mục trong báo cáo bên dưới:

  • Tubular Date: là ngày bảng sao kê ngân hàng của bạn tóm tắt tất cả các giao dịch và thanh toán của bạn trong chu kỳ thanh toán trước đó (thường là 30 ngày). Thông thường, sau ngày ghi trên đơn này, bạn có thêm 15 ngày miễn lãi (nếu thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày), và nếu bạn trả sau thời gian này, bạn sẽ bị phạt vì chậm trả.
  • Trả trước: Đây là ngày cuối cùng chủ thẻ được miễn lãi khi mua hàng. Nếu bạn không thể thanh toán đủ số tiền, bạn nên có một số tiền thanh toán tối thiểu để tránh phí trễ hạn.
  • Số dư cuối kỳ : là tổng số tiền. Số tiền từ các giao dịch thẻ, nếu bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn trong kỳ trước, các khoản phí phát sinh có thể bao gồm lãi của kỳ trước.
  • Thanh toán tối thiểu : là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán thẻ tín dụng , theo quy định của ngân hàng, số tiền tối thiểu này đến hạn từ cuối kỳ 2% – 5% số dư (các ngân hàng quốc tế thường yêu cầu mức hoàn trả tối thiểu thấp hơn, Citibank yêu cầu mức hoàn trả tối thiểu là 2%).
  • Ngày giao dịch : Vào bất kỳ ngày nào bạn có giao dịch thẻ, nó sẽ xuất hiện trên bảng sao kê của bạn. Ngày đó, ngày giao dịch. Nếu bạn đã xem bảng sao kê của mình vào ngày 27 tháng 7 và bạn không sử dụng thẻ của mình cho bất kỳ giao dịch nào vào ngày hôm đó, bạn nên gửi đơn khiếu nại đến ngân hàng của mình để giải quyết vấn đề.
  • Ngày Hệ thống : Ngày giao dịch được ghi có vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *