Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
482 lượt xem

Truyện Kiều (Nguyễn Du): Trọn bộ 3254 câu thơ Lục Bát

Bạn đang quan tâm đến Truyện Kiều (Nguyễn Du): Trọn bộ 3254 câu thơ Lục Bát phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện Kiều (Nguyễn Du): Trọn bộ 3254 câu thơ Lục Bát

Truyện kiều được coi là một trong những kiệt tác văn học dân tộc quan trọng nhất mọi thời đại. Truyền kỳ mạn lục kết hợp tinh hoa của nhiều thể loại văn học mang giá trị nhân văn sâu sắc. Truyện là sáng tác của Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.

Giới thiệu về tác giả Ruan Du

 • Vài nét về cuộc đời của Ruan Du

  nguyễn du (1765 – 1820) được làm chính danh và đặt hiệu là thanh hiền.

  Quê quán: Làng Tiandian, huyện Yichun, tỉnh Hà Tĩnh.

  Gia đình: Ruan Dou lớn lên trong một gia đình quý tộc với nhiều thế hệ làm quan và có truyền thống văn học. Thân sinh là Trạng nguyên, đỗ Tiến sĩ, làm Tể tướng. Đây là cái nôi hình thành nên tài năng văn chương của Nguyễn Dou.

  Cuộc đời của nguyễn du gắn liền với những sự kiện lịch sử từ cuối thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Đây là một thời kỳ lịch sử đầy biến động với hai đặc điểm nổi bật là chế độ phong kiến ​​Việt Nam khủng hoảng trầm trọng, các phong trào khởi nghĩa nông dân nổi lên khắp nơi mà đỉnh cao là Phong trào Tây Sơn. Yếu tố thời gian đã ảnh hưởng sâu sắc đến nét vẽ của Ruan Dou trong cách viết hiện thực cuộc sống. Từng trải trong cuộc sống, lưu lạc phương Bắc nhiều năm, thường xuyên đi du lịch và kết bạn với nhiều người, Ruan Dou có một cuộc sống phong phú và đồng cảm sâu sắc với nỗi thống khổ của người dân. nguyễn du là một thiên tài văn học và một nhà nhân đạo lớn.

  • Sự nghiệp văn học

   Sáng tác bằng chữ Hán: Gồm ba tập thơ: thanh hiền thi tập, nam trung tạp ngâm, bắc hành tạp lục.

   Sáng tác bằng chữ nôm: tân thanh trượng nghĩa (thường gọi là truyện kiều), văn chiêu hồn.

   • Tính năng Thành phần

    Thể hiện tư tưởng nhân đạo: Đề cao giá trị con người. Những tác phẩm này đều thể hiện sự cảm thông sâu sắc của Ruan Dou đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là những thân phận nhỏ bé, bất hạnh, … đó là kết quả của sự quan sát và suy ngẫm về nhân cách của tác giả.

    Lên án, lên án: Các thế lực của bóng tối chà đạp vận mệnh của nhân loại bằng quyền lực.

    Chuyện về kieu

    • Sự ra đời của những câu chuyện ma

     Có một câu chuyện nói rằng Ruan Du đã viết một câu chuyện về nước ngoài sau khi sang Trung Quốc (1814-1820). Cũng có câu nói rằng ông viết nó trước khi đi sứ, có thể là vào cuối thời Lý và đầu triều Tây Sơn. Lý thuyết sau này được chấp nhận rộng rãi hơn. Ngay khi câu chuyện về bà Kiều ra đời, nó đã được lưu truyền và lưu truyền ở nhiều nơi. Hai bản in lâu đời nhất còn sót lại là bản văn luật (1871) và bản duy minh thi (1872), đều có từ thời Hoàng đế.

     Truyện được chuyển thể từ truyện văn xuôi kim văn kiều của Thanh tam tài sắc, lấy bối cảnh thời nhà Minh (1521-1567) của Trung Quốc. Có các nhân vật như Thống đốc hồ, Nữ hoàng Oirans, Cui Qiao,… Các nhân vật trong biển là có thật.

     Bản khắc đầu tiên vào năm 1920 có tên chính thức là Đoạn trường tân thanh (tiếng Trung: Xinsheng Xinsheng), có nghĩa là “tiếng kêu đau lòng mới”.

     Theo dõi: Wikipedia

     • Tóm tắt câu chuyện

      Phần 1: Các cuộc họp và sự tham gia.

      thuy kieu là một cô gái thông minh và tài năng, sống trong cảnh yên bình với cha mẹ và hai em. Trong một lần đi chơi xuân, anh vô tình gặp Jin Zhong. Hai bên nảy sinh tình cảm, chủ động tấn công, tự do tham gia.

      Phần 2: Biến và Thiếu.

      Khi Kim trở về quê hương của mình, tai họa ập đến với gia đình ở nước ngoài. Chàng Việt kiều bán mình chuộc cha và nhờ Shui Wen báo đáp lòng tốt của Jin Zhong nhưng lại bị bọn buôn người lừa vào chốn lầu xanh. kieu gặp chú của mình và được chú của mình cứu thoát khỏi kiếp làm gái điếm nhưng lại bị vợ cả của ts chửi rủa. Việt kiều phải lánh sang đạo Phật làm nơi nương tựa. Nhưng không may, kiều lại rơi xuống xanh. Tại đây, cô đã gặp Từ Hải. Từ Hải kết hôn với một Việt kiều để giúp cô trả ơn. Vì bị Baihu lừa gạt và bị Conghai giết hại, chàng Việt kiều bị ép gả cho một vị quan. Đau đớn, tủi nhục, tự tử ở hải ngoại, được các nhà sư cứu, gắn bó với đạo Phật.

      Phần 3: Đoàn tụ

      Kim Jong đau đớn khi biết Việt kiều bán mình cho cha mình. Dù đã kết hôn với thuy van nhưng anh vẫn không ngăn được nhiệt huyết của mối tình đầu và quyết tâm ra nước ngoài tìm bằng được. Nhờ gặp gỡ hòa thượng, kiều bào, đại hội quan trọng, gia đình đoàn tụ. Kiều nhận lời chúc cưới vàng của mọi người, nhưng họ đều thề rằng “tình nghĩa vợ chồng còn là cái duyên của bạn bè”.

      & gt; & gt; Xem Thêm: 12 Ví dụ Tóm tắt Truyện Kiều ngắn, Hay nhất

      <3

      kieu viếng lăng mộ bà Đàm Tiên (câu 1-244)

      1. Trên đời trăm năm, một chữ tài, một chữ mệnh, hận nhau. Sau cuộc làm dâu còn lại, những gì tôi nhìn thấy khiến trái tim tôi đau nhói. 5. Có gì lạ đâu màu tu phong, trời xanh thói quen má hồng hờn ghen. Giấy hương mở trước đèn, kiểu cổ tự có từ lâu đời. Đó là năm nhà Minh thứ 10. Hình vuông bằng phẳng, hai kinh tuyến ổn định. Nếu có những người thân trong hoàng gia, các thành viên trong gia đình có xu hướng nghĩ rằng họ thường tức giận. Người con thứ ở tâm, mão là chữ, nối tiếp dòng Nho. 15. Hai bà đầu, thuy kiều là chị và em là thủy văn. Phong cách Skeleton, Xueling, ai cũng nhìn là mười phân vẹn mười. Trông rất khác và trang nghiêm, 20. Khuôn trăng đầy đặn, nét mặt nở nang. Huaxiao và ngọc trai là trang nghiêm, Yun thua Fa, và tuyết màu. Kiêu nhọn hơn, mặn hơn, sắc hơn và có nhiều phần hơn so với bề mặt. 25. Ngõ nước mùa thu, Tranh mùa xuân, Hoa ghen, Thiều Thanh Liên. Một hoặc hai nghiêng nước về thành phố, sắc đẹp được một, tài năng được hai. Vốn trí tuệ từ trên trời rơi xuống, 30. Hình ảnh và ca hát. cung thương cấp năm nhân vật, nghề nghiệp của chính mình ăn lên hồ đồ, chương một. Bài của nhà nên chọn chương, bạc một kiếp mà dùng não mình. 35. Chiếc quần với kiểu dáng rất hồng sẽ có màu xanh xuân vào tuần sau. Nó yên tĩnh, rèm kéo, và những bức tường đông đúc ong bướm. Vào một ngày mùa xuân, chim én cưỡi con thoi, thọ bốn mươi tuổi. Shaoguang đã chín mươi tuổi và ở độ tuổi sáu mươi. Cỏ non xanh mướt đến tận chân trời, những cành lê trắng điểm xuyết vài bông hoa. Trong lễ Thanh minh vào tháng ba, lễ là lăng, và hội là đạp xe. 45. Xa gần, anh em nô nức sắm sửa đi chơi xuân. Dập tài tử, mỹ nữ, ngựa như nước, áo quần như nêm. Những gò đất rải rác bị bật gốc, 50. Vó vàng rắc tro giấy bạc bay tứ tung.

      <3 Đi bộ từng bước dọc theo đỉnh Tiehe, khung cảnh thật thanh tao. 55. Vẫn vậy, nước chảy trên chiếc cầu nhỏ cuối ghềnh. Có một cái nấm ở mép đất, và ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh. Rằng: Tại sao vào thời Thanh Minh, 60. Mùi khói này trống rỗng quá? Vua mới dẫn xa gần: bà già là con của bà. Nổi tiếng với sự rực rỡ của cô ấy, nhưng cảnh hối hả và nhộn nhịp bên ngoài cửa là rất hiếm. 65. Cuộc đời mong manh, mùa xuân hoa nở, cành thơm tàn. Có khách phương xa, tiếng lành đồn xa, cô cũng tìm đến. Con thuyền tình yêu vừa cập bến, 70. Sau đó cây trâm làm vỡ chiếc bình và không bao giờ rơi. Căn phòng không lạnh như tấm trải giường, và con đường mòn trên toa xe đã rêu phong. Đó là tôi và tôi khóc vì điều này. 75. Không có duyên phận, chỉ là ước nguyện nhỏ nhoi. Mua gạo nếp xanh từ xe Châu và vùi nấm vào hoa cạn. Người ta nói con thỏ dữ lặn mất tăm, 80. Ngôi mộ bỏ hoang, ai vào thăm! Đang chuẩn bị đưa tang ở đâu thì nghe tin Joe bị Chu Sa dìm hàng. Phụ nữ đau Ning Shi! Nói cách khác, bạc mệnh cũng là một mệnh chung. 85. Thoáng qua công, ban ngày mệt nhoài má hồng. Làm vợ khắp thiên hạ, khéo biến thành ma không chồng. Ai là phượng hoàng, ai là phượng hoàng, 90. Ai là người tích lũy tham lam? Mãi không ai đoái hoài đến người, ta đây tìm chút hương. Đây được gọi là cuộc họp ở giữa, và nó được biết đến với những người dưới quyền của Jinxi. 95. Lẩm bẩm một chút lời thề, ngồi bên mộ gật đầu mấy cái là anh ra tay. Một đồng cỏ râm mát với một vài cây lau sậy bị gió thổi vi vu. Vẽ một chiếc trâm cài sẵn trên đầu, 100. Sọc vỏ cây nguyệt quế trong bốn câu và ba vần. Tâm trí càng bị cuốn hút, nó càng trở nên im lặng. Đặc tính của bông hoa càng u ám, mối liên kết càng u ám, và cây chasa càng dài. 105.van rằng: Cô ấy cũng thật nực cười, đủ thông minh để khiến ông già phải khóc. Rằng: nhan sắc xưa nay số phận chẳng ai đoái hoài? Chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy đau rồi, 110. Không biết phải làm sao khi thấy người nằm đó? Điều quan trọng là bạn nói hay, một lời nói xui xẻo nghe được. Nơi đây u ám ảm đạm, bóng chiều hắt hiu. 115.kêu tin: Nhân tài xuất hiện đông đảo, thác là thân thanh tao, còn tinh anh, dễ hay tình gặp lại, chờ xem sẽ thấy hiển linh. Thậm chí không thể nói một lời, gió thổi bay lá quốc kỳ lúc 120 phút. Rung cây với những nụ rụng, không khí dường như cũng ít nhiều thơm. Vượt qua sóng gió sau đó, dấu giày đã hằn rõ rêu từng bước. 125. Mọi người ánh mắt đều kinh ngạc, nàng nói: Này thành sao thật không xa. Khi gặp tôi, đừng để tôi coi họ là chị em. Bày tỏ suy nghĩ của cô ấy, cảm ơn cô ấy và thêm một vài từ. 130. Thơ bồi hồi, gốc cây nhớ thơ xưa.

      Giữa chừng dùng được một nửa, nhạc vàng không nghe được. 135. Coi chừng gặp nhà văn, buông lỏng tay mà giẫm lên băng. Quay lưng lại với trăng và gió, ông đã theo các con trai của mình. Snow in màu chú ngựa câu cá sắc nét, còn 140.grass được hòa vào màu áo nhuộm bầu trời trẻ trung. Thế mới ló mặt người, khách xuống ngựa về nơi tự tình. Mỗi bước đi của nghệ sĩ hài đều xanh tươi, như cây bồ công anh. 145. Được những gương mặt thân quen chào đón, cả hai ngượng ngùng núp dưới tán hoa. Thì ra những người quanh đây đều ở xa, đều là những tên họ Tấn ở kinh thành. Xuất thân giàu có, tài năng, cấp 150. Văn chương tinh anh, tư chất thông minh. Phong cách tuyệt vời, thanh lịch ở bên trong và phóng đại ở bên ngoài. Chung quanh vẫn là quê hương, các vị vua của các triều đại vẫn là họ hàng. 155. Vẫn còn mùi kỳ lân, với hai khóa chụp ở nước ngoài ở phía sau. Tiểu Thủy Lý thêu dệt mấy phòng, nhưng vụng trộm yêu nhau một thời gian. May mắn thay, được giải cấu trúc và đối sánh, 160.meet Zhou Yiye hài lòng với việc tìm kiếm hoa. Bóng bột bay xa, xuân lan cúc thu hương mặn mòi. Quốc sắc, thiên thu, tình nghĩa còn trong, ngoài còn e. 165. Tình trạng hôn mê tỉnh giấc chập chờn. Rốn ngồi ở đó thoải mái, trí tuệ của cằm ngay khi nó dừng lại. Bóng chiều như nhắc sầu, khách lên ngựa, người đi theo. Nước trong vắt chảy dưới cầu, 170. Dải lụa liễu rủ bóng chiều bên cầu.

      Joe cắm hoa từ lưng đến gót chân, và mặt trời bảo vệ cung điện trên núi trong bầu trời mùa thu. Trăng xiên ngang sông, vàng rắc nước, cây lồng bóng ngoài sân. 175.hai dương đỉnh lân mùa đông sương đọng lại cành xuân. Một người im lặng, quan sát Russiaball, bận rộn trên đường đi xa: chỉ có 180 người đến đó. Cuộc sống thịnh vượng cũng là cuộc sống mất mát! Người ta gặp nhau ở đâu, sao biết mình có duyên phận trăm năm? Trong lòng có trăm mối nhân duyên nên câu từ tuyệt diệu. 185. Sự khác biệt giữa bóng của mặt trăng và bức màn chỉ là rìa của con dấu. Lâu lâu nhìn thấy tiểu kiều một mảnh may mắn cùng một mảnh thanh tịnh. Khuôn mặt lộ ra, thân hình tuyết phủ, 190. Hoa sen vàng gần trong tầm tay. Các câu hỏi được hoan nghênh: Dao Ruan bị lạc ở đây ở đâu? Cho biết: không khí cũ, chỉ cần quên cùng nhau trong ngày. 195. Hàn Gia ở trời Tây, dưới nước chảy có cây cầu. Một vài trái tim trịch thượng, một vài hạt ném và vàng trịch thượng. Có, trình cho chủ nhà xem tường. Ou có một cuộc đời định mệnh, cùng một người, một con tàu xa xôi! Mười bài hát mới này vừa ra mắt, lời nguyền được vẽ nên bởi những nét hoa. 205.kênh chấp tựa, sóng đầu đủ ngâm mười bài thơ. Nhìn bài thơ thổn thức thán phục: giá mà lòng khác thường đưa vào sách doan truong 210. Sau đó treo giải nhất và trao cho ai đó. Cái kệ biến thành một vở hài kịch, và cô ấy đang cầm một hoặc hai bức thư tình. Gió thổi qua rèm ở đâu, khi tỉnh dậy mới biết mình đã mơ. 215. Nhìn xem hương thừa ở đâu, ta ra vào đây. Một người đàn ông, đang ngập ngừng nhìn, rất lâu sau mới nghĩ về điều kinh dị đó. Hoa đã đến, 220. Biết mệnh, biết mệnh! Đến nỗi tầng tầng lớp lớp dậy sóng, muốn bão phải khóc vì bão. Giọng Joe tiếp tục réo rắt, và người nói đột ngột tỉnh dậy và hỏi: Lý do là gì? 225. Sao chao liệng giữa đêm khuya, hoa lê lại được mưa? Nói: Hơi trẻ con, việc chăm sóc cho mái tóc của cặp song sinh vẫn chưa thành công. Đánh vào ngôi mộ của con đập đầu tiên, 230. Bấm đi để xem ngay câu trả lời trong mơ. Các lĩnh vực đếm là gì, các thẻ như thế này, các vịnh như thế này. Hãy suy nghĩ trong một triệu giấc mơ, tương lai sẽ xảy ra với bạn! 235. dạy rằng: Nằm mơ thấy triệu cớ, đột nhiên không mua óc nghĩ đến. Có, đề xuất giải pháp thấp và cao, mà không cần suy nghĩ xong về các mạch trong tương lai. Ngoài lá bài Thỏ vàng, 240. Lưu Mẫn nách bay qua trước bức màn. Ban công che chở những bóng tối của sự chênh lệch, đau buồn riêng tư, chia ly, cô đơn. Nói rằng đó là một thói quen quyến rũ và đoán xem ai đã tháo sợi dây.

      Joe gặp Kim Joong (Phần 245-572)

      245. Chàng ở mặt sau thư, để nàng ở bên lòng lười biếng. Sầu càng lay càng đầy, ngày thu càng dài. Mây khép khúc song khép lại, 250. Bụi bay về giấc mộng. Trăng tàn, chảo dầu mòn, gương mặt mơ màng buồn phiền. Một học đắt như đồng, tre đầu thỏ, lụa là mấu chốt cho vay. 255. Mành tương phấp phới trong gió, làn hương gợi mùi thương nhớ, chè khô theo tiếng thương. Vì nếu sinh con thứ 3, sao không đem thói quen này đi đốt lửa. Nhớ cảnh ấy, nhớ người ấy, 260. Nhớ nơi đã gặp, mau rời đi. Một bãi cỏ xanh mướt, làn nước trong vắt, thế thôi! Gió chiều như gợi sầu, tiếng vĩ cầm như khơi gợi màu sắc. 265. Hãy bớt nhớ và nghĩ nhiều hơn về nghề nghiệp của bạn, lần sau bạn sẽ xăm theo cách của Lan Wangji. Cổng thành kín cổng cao tường, suối lá xanh mướt. Bỏ qua những bài thơ của Liu Silk, 270. Học sinh tiểu học nói trên một nhánh châm biếm. Đã bao lần em đóng cửa và hoa rơi, em có biết anh đang ở đâu không? Lưỡng lự hồi lâu, anh đi dạo xung quanh và bất ngờ nhìn thấy một ngôi nhà mái tôn phía sau. 275. Là nhà thương nhân, phòng không cho người phương xa trở về. Mang đồ đi du học thuê, ba lô túi xách để dọn vào ở. Có cây, có đá, 280. Có trưng bày đẹp đẽ, nét vẽ vàng chưa phai. Mừng là có ca từ của bài hát này, bố của con chắc là duyên trời định. Mặt hồ mây sương bao phủ, tường đông ngày ngày nhắm mắt xuôi tay. 285 ”gang đồng tỏa nhiệt, hoàn toàn không thấy bóng hồng ra vào. Chuông từ trong phòng ăn, trăng hấp thu nhanh chóng, hiện tại liền có hai cái thèm thuồng. Một ngày yên tĩnh cách xa những bức tường, 290. Dưới gốc đào dường như có một bóng dáng yểu điệu. Tôi nới lỏng chiếc áo sơ mi và vội vàng cởi ra, hương thơm vẫn thoang thoảng trong không khí, không thể nào tiếp cận được. Đi dọc theo bức tường, tôi nhìn thấy một cây kim tiền trên cây đào. 295. Hãy giơ tay và nhận nó về nhà: bạn đến từ đâu? Nghĩ đến người quý giá này, không dễ dàng rơi vào tay người khác! Lập tức nằm xuống ngắm nghía, 300 vẫn còn hương thơm thoang thoảng không phai.

      Tôi nhìn thấy một bóng người khi sương mù tan, nhìn quanh bức tường với sự tò mò ngu ngốc. Doanh đang chờ, còn cách tường thành bao xa Giọng nói của anh: 305. Cái này lọt thỏm, chẳng lẽ lại hợp với thành đang mong ngóng ngày trở về? Giọng của Qiao phát ra từ phía đối diện: Tại sao tấm lòng của một quý ông lại biết ơn? DAB nào trong những năm 1920, 310. Nhưng thật đáng trân trọng và đáng khâm phục biết bao! Cuộc sống là: Lily ra vào, không rời xa mọi người. Đó chính là vì chút hương thơm đã rơi xuống đã nói lên động lực của trái tim trong những ngày này! 315. Đã lâu không gặp, ghé qua một chút đoan trang phương Tây. Về nhà thu dọn nhanh, quàng khăn đôi là vuông. Yunbu bước lên đỉnh tường, 320. Hôm trước không rõ sao? Cô ngượng ngùng giữ ý nghĩ rụt rè và cúi đầu xuống rõ ràng. Rằng: gặp nhau một cách ngẫu nhiên. Làm tôi nhớ đến con chồn đã ló đầu lâu lắm rồi. 325. Những Tính Toán Của Bộ Xương Đã Mòn Mòn, Ai Biết Thủ Thuật Thời Gian Vẫn Còn Đến Hôm Nay! Trăng tròn như mây, trần ai ấp ủ rủi ro! Nhân tiện ở đây, tôi muốn hỏi một hoặc hai điều, 330. Có phải biểu tượng gương đài bị sai không? Nàng do dự một hồi rồi nói: Thói quen băng tuyết rơi đầy lá phong, dù lá chỉ hồng, cũng nên để trong lòng cha mẹ. 335. Trọng tâm liễu Yinh Hoa, ai biết nơi nào dám nói! Bẩm sinh: có gió, ngày mai trời sẽ mưa, ngày xuân dễ dàng! Xét về tình yêu, 340. Điều này thực sự có tác dụng với ai? Một chút gắn liền với một hoặc hai, chắc chắn, tôi sẽ tìm thấy tất cả các manh mối. Cho dù thánh mẫu ủng hộ thành, một đời cũng có thể từ bỏ quá nhiều suối xanh. 345. Mặc dù xác định hẹp hòi số lượng mùa xuân, nhưng theo đuổi cũng không phải là rất bất lợi! Lặng nghe những lời ru như ru, những buổi chiều xuân dễ khiến mùa thu e thẹn. Đó: 350 trong lớp người lạ mới. Hỡi những người thân yêu, có lẽ hãy cầm lòng một lúc! Nếu bạn có tấm lòng của một người đàn ông lịch lãm, những chữ khắc trên vàng và đá là những chữ cái. Như lời mở đầu, giờ đây nó là đồ trang sức làm bằng khăn tay màu hồng. 355.thế: Trăm năm cũng từ đây, riêng gọi là sổ nhỏ ghi chép. Khăn tay chuẩn bị quỳ xuống, liền đổi lấy cành Aya. Một từ chỉ gắn liền với tất cả các trao đổi, 360. Dường như có tiếng nói chuyện náo động trên mái nhà phía sau. Vội vàng lá rơi, hoa rơi, anh trở lại thư viện, cùng cô lật trang.

      Từ khi bắt đầu biết đến thời kỳ hoàng kim Fen Shi càng thấm thía tình yêu, càng rối bời. 365. Dòng sông như một vành đai cạn, nhìn đầu kia chờ dòng khác. Tường tuyết phủ sương. Nơi tin xuân dễ về. Gió thứ hai ngày đêm trăng, 370. bụi hồng thân yêu về xuân qua. Vào ngày sinh nhật của ông nội, có hai đứa trẻ ở hai hàng dưới cùng. Rộn ràng mua sắm quần áo và diện một buổi lễ thật ý nghĩa. 375. Nhà vắng vẻ quạnh hiu, tưởng hôm nay may rủi gặp nhau. Đến lúc thưởng thức món ăn, củ sen đang thong dong đi trên tường. 380. Hoa Hạ từng thấy một người đứng xem: lòng dạ khác lạ, hương hỏa lâu ngày sẽ nguội lạnh. Kỉ niệm trở nên buồn bã, tuyết phủ trắng nửa mái tóc trắng của tôi. 385.her that: Gió gặp mưa, tam tòng tứ đức. Hôm nay không thể về nhà, vui lòng gọi điện tại đây Xin cảm ơn! Đi vòng dọc theo non bộ, 390. Ở cuối bức tường, xuất hiện một hàng rào mới. Giơ tay để mở khóa đào và biến những đám mây để lộ lối vào thien thai. Gương mặt anh trông tươi tắn hơn, bên cạnh đó là dòng chữ happy and gossip. 395. So với nơi dưới hành lang, nặng lời nguyền sông núi. Trên yên bút, đập thanh treo một bức tranh. Phong sương là vẻ tự nhiên, 400.face khen nét vẽ trông tươi tắn. Sheng Na: Bản phác thảo cuối cùng, chủ đề nên dành thêm một vài câu. Bàn tay của Tiên Phong đang đánh trong mưa, cô ấy đang chuẩn bị ngừng viết bốn câu. 405.praise: Khả năng giải phóng ngọc trai từ ngọc trai, cô ấy ở đây để cảm ơn cô ấy! Kiếp trước, ví tiền không dày, làm sao có người cùng nhà đưa ra giá này! Cô nói: nhìn trộm Đông Quan, 410.không sân ngọc bội cũng canh kim môn. Em thấy cánh mỏng và mốc xanh biết là vuông hay tròn? Tôi nhớ hồi đó còn ngây thơ, một ông tướng đoán ngay ra một chữ: 415. Yinghua đi ra, một vạn đồng tiền vàng bạc, tài năng một đời. Nhìn lại, người ta nghĩ đến mình, mặt dày, có nên biết không? Sinh ra là: Giải cấu trúc là diệt vong, 420. Trong quá khứ, đàn ông cũng muốn chiến thắng. Ngay cả khi giải pháp kết thúc, hãy lấy viên đá và liều mạng của bạn! Trong bài hát, tất cả mọi vật đều dính vào dù nhỏ nhất, và trái tim của mùa xuân được phơi bày trong chén báu của mùa xuân. 425. Ngày vui ngắn chẳng tày gang, Thấy ác lấy gương non. Cô không ở nhà cũng không tiện, cô sẽ bỏ nhà đi sớm.

      XEM THÊM:  HAI ĐOẠN TRÍCH TRUYỆN KIỀU | Trần Đình Sử

      Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện Kiều (Nguyễn Du): Trọn bộ 3254 câu thơ Lục Bát. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

      Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

      Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *