Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
567 lượt xem

Giới thiệu nào đúng về nhà thơ nguyễn khoa điềm

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu nào đúng về nhà thơ nguyễn khoa điềm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu nào đúng về nhà thơ nguyễn khoa điềm

khi nói đến những nhà thơ tiêu biểu có đóng góp to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. uu. và có công cứu nước không thể không kể đến tác giả Nguyên khoa học. Ông không chỉ là người có đóng góp lớn cho sự nghiệp văn học nước nhà mà còn là một nhà hoạt động chính trị tài năng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

phần giới thiệu của tác giả nguyen khoa diem

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điểm sinh ngày 15 tháng 3 năm 1943 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. sinh thuộc cung song ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1943). Nguyễn Khoa Điềm đã xếp hạng nổi tiếng thứ 44773 trên thế giới và thứ 192 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1943 vào khoảng 22,612 triệu người.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Khoa Điềm

Đôi nét về tác giả Nguyễn Khoa Điềm

Tìm hiểu thêm: tác giả Khánh Hoài

tiểu sử nhà thơ nguyen khoa diem

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm còn được gọi là Nguyễn Hải Đường. ông là một nhà thơ lớn, một chính trị gia của Việt Nam. là ủy viên bộ chính trị ban chấp hành trung ương đảng cộng sản việt nam, đại biểu quốc hội việt nam lần thứ 10, bí thư trung ương đảng cộng sản việt nam khóa ix, bộ văn hóa thể thao và du lịch. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1975.

Thơ Nguyễn Khoa Điểm lấy chất liệu từ văn học Việt Nam, lấy cảm hứng từ quê hương đất nước, con người và tinh thần chiến đấu của những chiến sĩ yêu nước Việt Nam … trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. uu., tuy nguyen khoa diem đã thể hiện rõ con người Việt Nam và bản chất anh hùng bất khuất của người chiến sĩ Việt Nam. các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Khoa Điểm: Đất ngoại ô, Ngôi nhà bếp lửa, Bài ca khát vọng dài, …

XEM THÊM:  Thuyết minh về nhà thơ phạm ngũ lão

Tác phẩm thành công nhất của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm là bài thơ “Đất nước”. Bài thơ ra đời trên chiến trường hòa bình mùa đông năm 1971. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ca dao và dân ca, Nguyễn Khoa Điềm đã thể hiện tình cảm mới mẻ của tác giả đối với đất nước. bài thơ này đã được đưa vào sách giáo khoa để dạy học sinh.

sự nghiệp văn học của tác giả nguyen khoa diem

Về sự nghiệp văn học, Nguyễn Khoa Điềm là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì hiện hữu trực tiếp trong cuộc kháng chiến, thơ ông giàu chất suy ngẫm, đặc biệt hấp dẫn ở những cảm xúc nồng nàn, suy tư sâu lắng và mang màu sắc chính trị – trữ tình. ý thức rất cao về vai trò, trách nhiệm của một công dân đối với đất nước nên những bài thơ của anh thể hiện rất rõ tinh thần chiến đấu và bản chất anh hùng bất khuất của những người lính Việt Nam.

Tác phẩm nổi tiếng "Đất Nước"

Tác phẩm nổi tiếng “Đất Nước”

Xem thêm: tác giả Lê Anh Trà

một trong những tác phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của nhà văn khoa bảng là bài thơ “Đất nước” trích từ tuyển tập “bài ca dài khát vọng” ra đời cuối năm 1971, ngay thời điểm viết bài này. rằng cuộc chiến chống lại chúng ta Nó đang trong giai đoạn quyết liệt nhất. đây là một tác phẩm thành công vang dội, mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về tinh thần dân tộc và lòng yêu nước. bài thơ đã đi vào lòng bao thế hệ người Việt Nam và được đưa vào sách giáo khoa để dạy học sinh trong chương trình ngữ văn thpt.

XEM THÊM:  Ca sĩ Phạm Phương Thảo làm thơ trút lòng về những lần đổ vỡ hôn nhân

Ngoài ra, bài thơ “Lời ru em bé tuyệt vời trên lưng mẹ” của cô cũng được chọn lọc và giảng dạy trong chương trình ngữ văn thcs.

Ngoài ra, có thể kể đến một số tác phẩm tiêu biểu khác của Nguyễn Khoa Điềm như:

  • cổng thép (nhật ký, 1972)
  • đất ngoại ô (tập thơ, 1973)
  • vỉa hè khát vọng (ca khúc, 1974)
  • ngôi nhà với ngọn lửa ấm (thơ, 1986)
  • thơ của nguyễn khoa điểm (thơ, 1990)
  • im lặng (thơ, 2007)
  • li>

nguyen khoa diem là một người làm nghệ thuật rất nghiêm túc, anh ấy luôn nghiêm khắc với những tác phẩm của chính mình. thơ ông luôn được thể hiện bằng một phong cách và nét riêng. hầu hết các tác phẩm anh sáng tác đều nói về tình yêu đất nước, quê hương và tinh thần dân tộc.

Dù là những đề tài quen thuộc được nhiều người viết nhưng với góc nhìn mới mẻ, sáng tạo và tâm hồn đẹp, các tác phẩm của họ luôn để lại dấu ấn riêng trong lòng người đọc. .

nhận được nhiều giải thưởng về văn học nghệ thuật, trong đó có giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Ngôi nhà có ngọn lửa ấm” và giải thưởng văn học nghệ thuật Cố đô (giải nhất) với tập thơ bài thơ “khoảng lặng” – 2010.

trên đây là những đóng góp của tác giả Nguyễn Khoa Điểm, hơn nửa cuộc đời cống hiến cho cách mạng và văn học dân tộc, hiện ông đã nghỉ hưu tại quê nhà. Dù sự nghiệp chính trị đã qua nhưng sự nghiệp thơ ca của ông vẫn tỏa sáng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu nào đúng về nhà thơ nguyễn khoa điềm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *