Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
381 lượt xem

Xuân Diệu trong hồi ức của nhà thơ Hoàng Cát | baotintuc.vn

Bạn đang quan tâm đến Xuân Diệu trong hồi ức của nhà thơ Hoàng Cát | baotintuc.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Xuân Diệu trong hồi ức của nhà thơ Hoàng Cát | baotintuc.vn

sau những bất hạnh, đau khổ và sau những điều tồi tệ hơn cái chết ập xuống cuộc đời, nhà thơ hoang cát vẫn lặng im một góc phòng, sống theo cách của mình, yêu theo cách của mình …

Tôi cũng như nhiều người cùng thế hệ với tôi, thường bị “bối rối” trước những suy đoán của giới văn học về câu chuyện “tình yêu trẻ con” của nhà thơ xuân sắc. Lần này gặp nhà thơ hoang mèo, tôi muốn hỏi thì “nghi phạm” bị đồn thổi là “giả” mà người tung tin là một nhà thơ xuân điểu.

những suy nghĩ khắc nghiệt

Nhắc đến người thầy, người anh không chỉ với thơ mà còn trong cuộc đời, vị hoàng đế thơ cát với đôi mắt ngấn lệ, đỏ hoe sau những nếp nhăn của tuổi tác, khi nhìn tấm ảnh đen trắng chụp hai người từ năm 1964, khi vị hoàng đế cát cứ mới là một cậu học sinh 18 tuổi đặt chân đến kinh đô. Ông kể: “Lần đầu tiên tôi gặp Xuân Diệu là năm 1958, khi ông đi thực tế ở Nghệ An. Cuộc gặp gỡ tình cờ đó như là định mệnh vậy sau này khi tôi đi học trường viết văn quảng cáo thì mr. xuan dieu ủng hộ tôi và cho tôi về nhà. đã dạy tôi những bài học “vỡ lòng” về văn học. Anh ấy sửa từng chữ cho tôi, dạy tôi biết trân trọng tác phẩm, dạy tôi đọc sách. Anh sửa cho tôi đến từng dấu phẩy trong bài thơ, nhưng anh cũng là người mắng tôi nhiều nhất. một giáo viên khắc nghiệt và độc ác.

Lúc đó tôi buồn lắm, nay tóc đã hai đầu, sắp về với tổ tiên rồi mới thấy quý biết bao. xuan dieu đã nói với tôi một lần rằng anh ấy biết sự thật rằng bạn là một nhà thơ, vì vậy bạn phải cố gắng. Kể từ đó, cuộc đời tôi đã thuộc về anh. Nhiều người né tránh, nhưng là một người sành sỏi, tôi có thể khẳng định Xuân Diệu luôn đi tìm cái đẹp và có những cảm xúc về tình yêu đồng giới. xuan dieu yêu em, một tình yêu cao cả, thiêng liêng và bao bọc. Tôi biết và tôi luôn cảm thấy có lỗi với anh ấy. yêu anh ấy và chiều chuộng anh ấy để anh ấy không cảm thấy buồn, hay cô đơn, vì trái tim anh ấy đã quá cô đơn rồi. Xuan lạ lắm, khi quan tâm đến ai thì anh ấy lại dành hết tình cảm và thời gian để chăm sóc cho người ấy. Lúc đó tôi đang đi học nhưng mỗi tháng được anh trai cho 5 đồng (khi đó mỗi tô phở chỉ có 2 xu), anh bao bọc tôi cho đến khi tôi ra trường và đi làm. bài thơ đầu tiên tôi đăng báo được nhuận bút 1 đồng, tôi mua một cân thịt chó để đãi anh bữa cơm chiều.

Anh xuan dieu rất thích ăn thịt chó, nhưng thấy tôi không có tiền và “sang chảnh”, anh mắng tôi: “mày cứ tiêu đi!”, nhưng tôi thấy anh rất vui vì sự trưởng thành của tôi. , vì chắc chắn một điều rằng trong sự trưởng thành đó, có công rất lớn của sự bảo vệ của nó. ngày tôi lên đường nhập ngũ b, xuân điều rất buồn, anh viết một bài thơ dài tiễn biệt tôi, bài thơ “anh ra đi” (viết lúc 23 giờ 30 phút ngày 11 tháng 7 năm 1965): “Anh ra đi , đến trái tim vĩnh cửu / như đèn lồng, như ánh sao / anh đi, một trái tim ở lại / Em nhớ anh, nước mắt muốn chảy / ôi cát, anh vừa chào tạm biệt em nơi bến đỗ hôm trước / chưa kể rằng chúng ta. đã phải nói lời tạm biệt / bạn nở nụ cười tươi, tay bạn vẫy / ôi, mặt bạn như hoa / em bé! có gì sai với con đường khác / Tôi bước theo bước của bạn, em yêu, tôi cảm thấy như tôi đang đi bộ hàng dặm / Tôi trói chân em mãi dù xa anh / em hứa sau này sẽ quay lại / cùng em sống lại những đam mê / tấm chăn em gửi anh giữ / xin gửi cùng em lời hứa / tình em sâu nặng biết bao. trái tim / rằng anh yêu em, biết bao giờ / anh ra đi, em yêu / ¡đừng buồn, hãy nghe! Anh nhớ em yêu… “

bài thơ như một “lời tiên tri” vì trong bài thơ có nhiều câu nói về “đôi chân”, nhưng không hiểu sao trong chiến dịch, tôi bị trúng bom, chân trái dập nát như bắp cải bị dập nát … khi tôi. trở ra bắc, anh buồn lắm. đã viết một bài thơ “biển” để tặng em: “Em không xứng là biển xanh / nhưng anh muốn em là bờ cát trắng / bờ cát dài phẳng lặng / nắng trong vắt / bãi cát vàng đẹp / bờ biển mềm mại như thông đứng / như lặng lẽ mơ / ngàn năm bên sóng… ”(biển).

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Xuân Diệu trong hồi ức của nhà thơ Hoàng Cát | baotintuc.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *