Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
310 lượt xem

Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản

Bạn đang quan tâm đến Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản

Hầu hết các công thức làm bánh đều sử dụng kem tươi làm nguyên liệu chế biến để tạo ra những chiếc bánh mềm thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kem tươi tại nhà không cần máy chưa? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần thưởng thức qua kem tươi trong các loại bánh ngọt hay bánh xèo rồi phải không? vị ngọt và béo ngậy của lớp kem đã làm xiêu lòng biết bao bạn là tín đồ của những chiếc bánh này. Vậy tại sao bạn không thử tự làm kem tươi tại nhà để thưởng thức nhỉ? Đừng lo bạn không biết làm hoặc không có máy, vì hôm nay chuyên mục kiến ​​thức làm bánh Âu Á sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem đánh bông đơn giản mà không cần dùng máy. Hãy cùng nhau thực hiện!

whipped cream là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu thêm về loại kem tươi này. Từ lâu, kem tươi đã trở thành nguyên liệu thiết yếu để làm bánh, làm kem hay pha chế đồ uống. Nó được làm từ sữa tươi nhưng thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều so với sữa thông thường. do đó, kem tươi thường được dùng để tạo kem caramen hoặc một số loại bánh mousse để tăng độ béo ngậy.

kem tuoi la gi

Những lớp kem tươi mềm, trắng mịn là món tráng miệng đặc biệt yêu thích của trẻ em (nguồn: internet).

cách làm kem đơn giản không cần máy

cách làm kem tươi vô cùng đơn giản, chỉ với một số nguyên liệu chính như sữa tươi, đường, hương vani … sau một thời gian ngắn là có thể hoàn thành.

XEM THÊM:  CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?

nguyên liệu để làm kem tươi

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước lạnh
  • 80g đường
  • 15g bột gelatin
  • 1 – 2 ống vani hoặc tinh chất vani

cách làm kem đánh bông đơn giản

bước 1 : đầu tiên bạn cho thạch vào cốc nước lạnh ngâm, sau đó cho bột năng vào để yên cho hỗn hợp nghỉ không khuấy cho bột hòa tan từng chút một trong nước. và hút nước. nước thạch sẽ giúp kem đông dễ dàng hơn.

Bước 2 : Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi vào một chiếc nồi lớn rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. lưu ý trong quá trình đun phải khuấy đều và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo sữa dưới đáy nồi không bị cháy. tiếp tục khuấy cho đến khi sữa bắt đầu nổi bọt, nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3 : Đổ sữa vào cốc thép không gỉ dẫn nhiệt tốt. sau đó đổ nước lạnh vào một thùng lớn khác lớn hơn bát đựng sữa rồi thả bát sữa vào bát đựng nước. sau đó cho hỗn hợp thạch và nước vào để làm đông sữa, lưu ý không để nước lạnh tràn vào sữa. một tay cầm cốc sữa, một tay dùng thìa khuấy nhẹ để các tấm gelatin hòa vào sữa. sau đó thêm đường và vani vào hỗn hợp trên.

bước 4 : khi hỗn hợp sánh lại, chúng ta cho hỗn hợp vào tủ lạnh. cứ 10 phút khuấy đều một lần, bước này rất quan trọng nên bạn phải cẩn thận. làm điều này liên tục trong 90 phút.

XEM THÊM:  Roaming là gì? Cách tính cước Roaming Viettel, Vina, Mobi | Timo

bước 5 : sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra, cho vào túi ni lông buộc chặt miệng túi lại. sau đó ngâm túi trong nước đá khoảng 30 phút.

bước 6 : sau 30 phút, đổ hỗn hợp ra tô, dùng que đánh theo vòng tròn từ trong ra ngoài hoặc bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để tạo thành kem. khi thấy kem bông và mềm thì bạn dừng lại.

chỉ với những bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể làm ra những lớp kem tươi béo ngậy thơm ngon (nguồn: internet).

Khó nhất khi làm kem tươi là đánh bông kem tươi. bạn chú ý để máy ở tốc độ thấp và không đánh quá nhiều. chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu hơi cứng lại và tạo thành những đợt sóng nhẹ. vậy là chúng ta có một túi kem béo ngậy. Bạn nên bảo quản phần kem này trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra dùng nhé. Bạn có thể dùng kem tươi để trang trí bánh hoặc uống với đồ uống có đá cũng rất hấp dẫn. chúc bạn thành công!

Nguyên liệu làm bánh rất đa dạng, mỗi công thức làm bánh là một bí quyết riêng. với những món đơn giản như thạch trái cây thì đó cũng là một nghệ thuật. bí quyết của món ăn này nằm ở phần bột agar để làm thạch. vậy bột agar là gì? cách làm thạch trái cây tươi ngon và hấp dẫn?

điểm: 4,06 (45 phiếu bầu)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *