Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
319 lượt xem

CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?

Bạn đang quan tâm đến CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?

1. đi sâu vào định nghĩa của ccna là gì?

Cộng tác viên mạng được chứng nhận cisco là tên đầy đủ của ccna : chứng chỉ chuyên môn cơ bản quốc tế chuyên về công nghệ mạng do nhà sản xuất thiết bị mảng nổi tiếng thế giới cấp hệ thống cisco văn bằng và chứng chỉ. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, chứng chỉ CCNA đã được sử dụng và công nhận tại hơn 150 quốc gia, và đặc biệt theo tạp chí chứng nhận nổi tiếng thì CCNA được xếp vào top 10 chứng chỉ hàng đầu. nghề hàng đầu thế giới về kiến ​​thức toàn diện. , kỹ năng và tính chuyên nghiệp trong cả lý thuyết và thực hành về công nghệ mạng của những người đăng ký và đạt được chứng chỉ này. Một thống kê từ các nhà nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng Cisco hiện đang thống trị, chiếm gần 60-70% thị trường thiết bị công nghệ mạng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. sự uy tín và chuyên nghiệp của hệ thống cisco đã mang đến mọi nhu cầu của người dùng, tất cả đã chứng minh một điều: trong lĩnh vực thông tin mạng, không công ty nào có thể vượt qua cisco.

Khi bạn chọn học tập và nghiên cứu công nghệ mạng hệ thống của Cisco, bạn sẽ có thể tiếp thu tất cả các công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay. dẫn đến việc các kỹ sư hoặc chuyên gia nhận được chứng chỉ ccna được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản cần thiết về mạng, bao gồm mạng (lan), (wan), switch, cdn , bộ định tuyến và cả strong > giao thức internet .

Nói đến đây, chắc hẳn bạn cũng đang trầm trồ trước sự hoành tráng và cơ hội sở hữu chứng chỉ ccna tuyệt vời phải không nào!

vậy, bạn có muốn tìm hiểu thêm về các chuyên môn cụ thể cần thiết để có được chứng chỉ ccna không? tiếp tục đọc bài báo!

công trình phần cứng – mạng tại Hồ Chí Minh

2. chương trình đào tạo cụ thể cho chứng chỉ ccna là gì?

đối với chương trình học ccna, khi tham gia, bạn sẽ bổ sung thêm cho mình kiến ​​thức về hệ thống thông tin quản lý các chuyên gia mạng một cách hoàn chỉnh và chính xác. Các đặc điểm cụ thể cần được đề cập, chẳng hạn như:

– kiến ​​thức cơ bản về mạng (osi, cáp, mạng con, kiến ​​thức cơ bản về mạng, tcp / ip …)

– chuyển mạch (etherchannel, ethernet lan, vlan, switch, trunking, ha lớp 2, stp …)

– định tuyến (ospf, eigrp, ha lớp 3, bộ định tuyến, định tuyến tĩnh, rip, …)

– các dịch vụ ip (icmp, traceroute, cdp, acl, arp, dhcp, telnet, ssh,…)

– wan (framework – relay, vpn, leased line (hdlc, ppp), pppoe, …)

-ipv6

ngoài ra, có rất nhiều chuyên môn cơ bản xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu.

xem thêm: ibm là gì? cơ hội việc làm đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ tại ibm

công việc của quản trị viên mạng

3. những công việc bạn có thể làm sau khi hoàn thành chứng chỉ ccna là gì?

Bạn có thể chắc chắn rằng sau khi hoàn thành chứng chỉ này, bạn sẽ làm được nhiều công việc đó khác nhau với mức lương như mong đợi! Chứng chỉ CCNA bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ mạng nên việc kiếm được chứng chỉ này không hề dễ dàng, bạn phải có kiến ​​thức lý thuyết và thông thạo thực hành mới có thể thi đậu. Vì vậy, nếu bạn đã có chứng chỉ ccna, bạn thực sự là một người rất tốt và may mắn! Dưới đây là danh sách các công việc bạn có thể làm sau khi được chứng nhận ccna:

– Bạn sẽ có khả năng xây dựng và thiết kế hệ thống mạng hoặc hệ thống cáp âm tường, bao gồm cả thiết kế cấu hình cho các thiết bị và ứng dụng.

– biết cách định cấu hình hệ thống trên các thiết bị có bộ định tuyến và bộ chuyển mạch cho mạng cục bộ và mạng diện rộng.

– ở cuối chứng chỉ, bạn hoàn toàn có thể xử lý các sự cố mạng thường gặp, cập nhật và bảo vệ hệ thống thông tin của máy tính.

– bạn có kiến ​​thức sâu rộng về thiết bị mạng tiên tiến như isdn, fram-relay, adsl hoặc các khái niệm định tuyến như rip, ospf, eigrp.

: Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chứng chỉ của mình lên cấp ccnp , ceh , ccie nếu muốn.

vậy có ai còn thắc mắc “học chứng chỉ này có lợi gì không?” Chúng tôi cho bạn biết một chút về lợi ích của việc học chứng chỉ này.

Vì thị phần của Cisco là thiết bị hàng đầu thế giới, nên Cơ sở Kiến thức Mạng của Cisco luôn là một điểm cộng cho các nhà tuyển dụng, giúp họ có được những công việc phát triển tốt.

Khi bạn có chứng chỉ ccna, hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng sẽ khác đi, họ sẽ dựa vào bằng cấp của bạn để cho rằng bạn có kiến ​​thức chuyên sâu về mạng và kinh nghiệm về kinh tế thiết bị thực tế.

4. công ty tuyển dụng chứng chỉ ccna được ưu tiên gì?

Tại Việt Nam, nhân viên thiết kế, xây dựng hoặc thực hiện công việc quản trị mạng trên các sản phẩm hệ thống của Cisco phải có chứng chỉ CCNA.

một số nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc internet chủ yếu sử dụng sản phẩm hệ thống cisco như: vnpt, fpt, ​​viettel … hay các tập đoàn lớn của quốc gia đều có sử dụng hệ thống, thiết bị cisco. Nó cho thấy rõ ràng rằng nếu bạn muốn làm việc trong các nhà cung cấp mạng lớn hàng đầu trong nước, bạn cũng phải có chứng chỉ ccna.

cần lưu ý rằng cisco đại diện cho hơn 50% thiết bị công nghệ và cơ sở hạ tầng internet, vì vậy nếu bạn có chứng chỉ ccna, bạn sẽ được ưu tiên hơn các đối thủ cạnh tranh khác. chỉ có vậy thôi.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế vì chứng chỉ này phổ biến ở 150 quốc gia trên thế giới. ở những doanh nghiệp đó họ luôn cần những chuyên gia về nhân sự, những chuyên gia về quản trị mạng , an ninh mạng nên có lẽ đây là những cơ hội lớn dành cho họ.

công việc của chuyên gia an ninh mạng

5. Hãy cùng tìm hiểu các bước để có được chứng chỉ ccna?

Bước 1: Nếu có thể, hãy lấy chứng chỉ giới thiệu

Mặc dù về mặt chính thức, chứng chỉ ccna không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ sơ cấp, nhưng ai có thể đảm bảo rằng nếu có, bạn sẽ thực hiện được bước tiếp theo, phải không?

Chứng chỉ ccent (kỹ thuật viên mạng đầu vào được chứng nhận cisco) sẽ là bước đầu tiên tốt để bạn có được ccna. một xu sẽ được cấp khi bạn vượt qua kỳ thi icnd1.

bước 2: chuẩn bị kiến ​​thức cần thiết để vượt qua kỳ thi ccna

Để vượt qua kỳ thi này, ngoài việc cung cấp thêm lý thuyết, bạn phải có hàng giờ thực hành thông qua phần mềm mô phỏng. Bạn có thể tự học thông qua sách giáo khoa hoặc chương trình học trong các khóa học trực tuyến được ủy quyền hợp tác với Cisco. Đối với những người đạt chứng chỉ ccent, họ sẽ phải vượt qua phần thứ hai là icdn2 của chương trình đào tạo và khi vượt qua phần này, họ sẽ nhận được ccna.

còn đối với những người chưa được chứng nhận, họ có thể tham gia các khóa học kết hợp icnd1 và icnd2

tại Việt Nam hoặc hầu hết các quốc gia trên thế giới, chương trình đào tạo của ccna được thiết kế rất phù hợp với các kỳ thi theo yêu cầu của cisco.

bước 3: tham gia trực tiếp vào bài kiểm tra

Kỳ thi này sẽ được thực hiện tại các trung tâm được ủy quyền liên kết với Cisco. Ứng viên có thể đăng ký trực tiếp với Cisco hoặc thông qua Trung tâm đăng ký. Về quy trình thi ccna sẽ kéo dài 120 phút nên thí sinh lưu ý thời gian để hoàn thành bài thi đúng hạn.

Kỳ thi sẽ kiểm tra kiến ​​thức hoặc kỹ năng mà ứng viên cần để khắc phục sự cố, thiết kế và vận hành các sự cố mạng trong doanh nghiệp và doanh nghiệp.

một số chủ đề bạn có thể tham khảo:

triển khai bảo mật mạng

phương tiện mạng

Công nghệ mạng WAN và kết nối với mạng WAN

quản lý lưu lượng ip bằng danh sách truy cập

định tuyến và chuyển đổi cơ bản

vận hành và định cấu hình thiết bị iOS

xác định tuyến đường ip

thiết lập kết nối điểm-điểm và thiết lập kết nối chuyển tiếp khung hình

các chủ đề cụ thể của chứng chỉ ccna như:

– mô tả về cách mạng hoạt động: giải thích cấu trúc liên kết của mạng, phân biệt các đặc điểm và hoạt động của mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng, xác định đường dẫn giữa các máy chủ, mô tả tác động của các ứng dụng khác nhau hoặc mô tả mục đích / chức năng của các thiết bị mạng khác nhau.

– kiểm tra và khắc phục sự cố giao tiếp chuyển mạch với vlan: mô tả công nghệ chuyển mạch tiên tiến, giải thích phân đoạn mạng / phương pháp điều khiển truy cập phương tiện / khái niệm cơ bản về chuyển mạch …

– tạo lược đồ ip và dịch vụ ip: mô tả địa chỉ ipv6, triển khai dịch vụ định địa chỉ tĩnh và động, xác định và giải quyết các vấn đề chung liên quan đến việc gán địa chỉ ip, tính toán và lược đồ địa chỉ IP cho các ứng dụng …

– Khắc phục sự cố định tuyến và hoạt động cơ bản của bộ định tuyến trên thiết bị cisco: định cấu hình, xác minh và khắc phục sự cố ripv2, quản lý cisco ios, thực hiện bảo mật bộ định tuyến cơ bản, quản lý tệp, định cấu hình ios, định cấu hình, xác minh và khắc phục sự cố ospf / eigrp, mô tả khái niệm cơ bản về định tuyến, khắc phục sự cố định tuyến…

– chọn các tác vụ thích hợp cần thiết cho mạng wlan và giải thích: xác định các vấn đề thường gặp trong việc triển khai mạng không dây, mô tả các tiêu chuẩn liên quan đến phương tiện không dây, v.v.

– cần xác định các mối đe dọa đối với an toàn thông tin và cung cấp các phương pháp chung: giải thích các phương pháp phổ biến để giảm thiểu các mối đe dọa phổ biến đối với bảo mật của máy tính, máy chủ và ứng dụng mạng, mô tả các phương pháp bảo mật được khuyến nghị, bao gồm các bước ban đầu để bảo mật các thiết bị mạng .. .

– khắc phục sự cố nat và acl: giải thích hoạt động cơ bản của nat, mô tả mục đích và loại acl, xác minh và giám sát acl trong môi trường mạng …

– xác minh liên kết wan: định cấu hình và xác minh chuyển tiếp khung trên bộ định tuyến cisco, định cấu hình và xác minh kết nối ppp giữa bộ định tuyến cisco …

Bài viết trước timviec365.vn đã giải đáp cho độc giả những thông tin cơ bản nhất về câu hỏi “ccna là gì” . Hi vọng qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ có được định hướng nghề nghiệp phù hợp với sự lựa chọn của mình. chúc bạn thành công!

xem thêm: góc công nghệ thông tin cissp là gì? cơ hội tuyệt vời cho bạn!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *