Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Giới Thiệu Nhà Thơ Anh Thơ

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Thơ Anh Thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới Thiệu Nhà Thơ Anh Thơ

nhà thơ Anh Thơ

tiểu sử của anh trai

Nhà thơ, nữ sĩ, sinh ngày 25 tháng 1 năm 1921, tên thật là Vường kiều ân. Anh sinh ra tại thành phố Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. nguyên quán: thành phố bắc giang, tỉnh bắc giang. Sinh ra trong một gia đình công chức nhỏ, không được đi học nhiều, nhưng ông sớm tiếp thu những ảnh hưởng văn học truyền thống dân tộc từ ông nội là phó chủ tịch nước và từ bà ngoại với những câu chuyện cổ thấm đẫm chất thơ dân gian. Cả tuổi thơ cô gắn bó với ruộng đồng quê hương. năm bảy tuổi, ông mê thơ và giấu cha cách làm thơ. Từ đầu năm 1945, ông tham gia cách mạng, hoạt động trên địa bàn rộng (từ miền xuôi đến chiến khu Việt Bắc). từng là bí thư chi hội phụ nữ 4 huyện: việt yên, lục ngạn, bắc sơn, thung lũng, ủy viên thường vụ hội liên hiệp phụ nữ tỉnh bắc giang và lang sơn, ủy viên ban chấp hành hội nhà văn việt nam liên kết (điều khoản i. và ii). Từ năm 1971 đến năm 1975, ông làm việc tại tạp chí obras nueva .

Bạn đang xem: Nhà thơ anh thơ

tác phẩm của nghệ sĩ

Các tác phẩm đã xuất bản: nhiếp ảnh đồng quê (thơ – 1941), cổ đại (thơ, in chung -1941), răng đen (tiểu thuyết – Năm 1944). hương xuân (thơ, in chung – 1944), kể chuyện vu lang (truyện thơ – 1957), t heo cánh chim bồ câu (thơ) – 1960), đảo ngọc (thơ -1964), hoa dưới trăng (thơ – 1967), xuân xanh (thơ – 1974) , Quê chồng (thơ – 1979), Từ bến sông thương (hồi ký – 1986), Tiếng chim tu hú i> (kỷ niệm) .- 1995), giọt nước mắt của sương (thơ -1995).

XEM THÊM:  Nhà thơ Quang Dũng - cuộc đời là đi và làm bạn | VOV.VN

Xem thêm: Xuân Quỳnh – thơ và đời

thơ anh xuất hiện trong phong trào thơ mới. từ năm 1937, bà đã đăng thơ trên các báo phương đông , tiểu thuyết thứ năm, phụ nữ . Năm 1939, ông đã giành được Giải thưởng Thơ của Nhóm Văn học Tự lực văn đoàn cho tập thơ đầu tiên của mình, Những bức tranh trên cánh đồng . Hình ảnh đồng quê gồm 41 bài, tả cảnh vật thiên nhiên, khí hậu bốn mùa của thị trấn. chúng là những bức tranh nhỏ, êm đềm, thơ mộng và trong trẻo. tập thơ đã mang đến cho thơ ca thời bấy giờ một giọng điệu mới, hồn nhiên và trẻ trung. tác giả có khả năng quan sát rõ ràng và tinh tế. những bức tranh thiên nhiên của ông thường độc đáo, mang đậm màu sắc và phong cách dân tộc. cuộc đời gắn liền với cách mạng và kháng chiến đã thổi một hơi thở mới cho các sáng tác của nhà thơ. thơ bà thời hậu cách mạng tháng tám nói nhiều đến hình ảnh người phụ nữ đảm đang, đảm việc nhà. tập thơ kể chuyện vu nữ được giải thưởng hội phụ nữ Việt Nam năm 1957. Thơ của chị hồn nhiên, chất phác, mộc mạc nhưng đôi khi cũng giản dị trong nghệ thuật. sức lan tỏa của cảm xúc đã hạn chế phần nào sức biểu đạt. . nhiều tác phẩm của ông sáng tác trong hai cuộc kháng chiến phản ánh vẻ đẹp bình dị của con người Việt Nam trong sản xuất và chiến đấu. trong những năm gần đây, ông đã xuất bản một số tập hồi ký cho độc giả, ghi lại các hoạt động văn học và công ty của mình.

XEM THÊM:  NSƯT Lê Mai: Vân là người dám làm, dám chịu. | Sài gòn thứ bảy | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Hồi ký văn học từ ven sông của nhà thơ đã cung cấp cho người đọc những hiểu biết về nhiều mặt. Nó cho ta thấy những khó khăn, trắc trở, những yêu thích, say mê trong bước đầu tiên trên con đường nghệ thuật của một người phụ nữ làm thơ dưới chế độ cũ. hơn nữa, cuốn sách cũng đã phần nào gợi mở không khí sinh hoạt văn học ở một tỉnh lỵ trước cách mạng. tình yêu thiên nhiên, quê hương sâu nặng đã tạo nên nét đặc sắc trong các bài thơ của ông.

Tham khảo: Xung quanh cái chết của nhà văn Nhất Linh, 45 năm trước

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới Thiệu Nhà Thơ Anh Thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.