Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
194 lượt xem

Đường đi và giờ lễ của nhà thờ Con Gà – Nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt

Bạn đang quan tâm đến Đường đi và giờ lễ của nhà thờ Con Gà – Nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đường đi và giờ lễ của nhà thờ Con Gà – Nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt

có rất nhiều bạn thắc mắc về nhà thờ con gà như: nhà thờ con gà có từ bao giờ , lịch sử nhà thờ con gà , địa chỉ ? nhà thờ con gà đà lạt ở đâu? ở bài sau dalat travel sẽ giải đáp để mọi người cùng biết.

về nhà thờ con gà

Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt nằm trên đường Trần Phú, còn được gọi là Nhà thờ lớn . nơi đây tập trung nhiều khách sạn nổi tiếng như novotel, sammy…

Bạn đang xem: Nhà thơ con gà

Nhà thờ Con Gà là một trong những kiến ​​trúc cổ tiêu biểu còn sót lại từ thời Pháp thuộc. đây là một trong những nhà thờ lớn nhất ở dalat. sở dĩ nhà thờ có tên là con gà vì trên đỉnh tháp chuông có tượng con gà lớn

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ bắt đầu được xây dựng từ năm 1931 cho đến năm 1942 thì hoàn thành. nhà thờ con gà có chiều dài 65m, cao 47m. Nếu có cơ hội leo lên tháp chuông, bạn có thể nhìn thấy một số cảnh đẹp của thành phố.

phần trên của nhà thờ được trang bị 70 ô kính màu theo phong cách kiến ​​trúc châu Âu thời Trung cổ. Vào mỗi dịp Giáng sinh, nhà thờ Con Gà đón rất nhiều du khách từ Đà Lạt đến dự lễ và tham quan.

tại sao nó được gọi là nhà thờ gà?

Đây là một câu hỏi thú vị mà nhiều người yêu thích lịch sử hỏi hướng dẫn viên du lịch hoa dalat khi họ đi tour du lịch dalat 1 ngày, câu trả lời là: trên đỉnh nhà thờ, nơi có cây thiêng. Nó có một con gà hoàn toàn rỗng bên trong bằng kim loại và được phủ một loại hóa chất rất đặc biệt có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời gian. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao nó được gọi là nhà thờ con gà.

XEM THÊM:  105 MẪU THIẾT KẾ NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG ĐẸP

hình ảnh nhà thờ con gà

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

mặt tiền với tháp chuông của nhà thờ vươn cao trên đỉnh. các đường nét và chi tiết của mặt tiền hoàn toàn phỏng theo các mô hình nguyên bản của Châu Âu.

Tham khảo: Xuân Quỳnh – thơ và đời

các ô cửa sổ có hình vòm bán nguyệt, đường nét dứt khoát, mạnh mẽ, được tổ chức theo các phân vị thẳng đứng, mái lợp ngói thạch anh, đặc biệt tỷ lệ giữa các khối rất hài hòa và chặt chẽ.

p>

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nội thất nhà thờ gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ mỗi bên. mặt cắt công trình thể hiện rõ toàn bộ hệ thống uốn lượn hình vòm cuốn với các dãy cuốn và hệ thống vòm nôi.

Các cột trong nội thất đều có hệ thống đầu cột, mô phỏng hình thức cổ điển kết hợp với tính ngẫu hứng. cả sơ đồ mặt bằng và mặt tiền đều được thiết kế đối xứng theo phong cách cổ điển.

nhà thờ ở dalat

Ngoài nhà thờ con gà bạn cũng có thể ghé thăm các nhà thờ ở Đà Lạt như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *