Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
523 lượt xem

Nhà thơ nguyễn huy hoàng còn sống không

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ nguyễn huy hoàng còn sống không phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ nguyễn huy hoàng còn sống không

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng: “Tôi  vẫn chờ và hy vọng” ảnh 1 Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng

Ngày 18/11 vừa qua, tại Hà Nội, anh vừa ra mắt tập thơ “Giữa thanh thiên bạch nhật”, Tiền Phong trao đổi cởi mở cùng anh.

16 năm qua có lẽ là một chuỗi ngày dài chờ đợi với hy vọng bé Quynh nga sẽ trở về.

Tôi sẽ không bao giờ quên được đêm đó, ngày 1 tháng 8 năm 1993, khi tôi nhận được tin dữ: con gái tôi bị lạc ở sochi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền nam nước Nga.

vì vậy, vợ tôi và tôi đang ở Moscow, hoàn thành luận án của mình để kịp bảo vệ vào cuối kỳ nghỉ đông. con gái tôi đi nghỉ với một người quen …

Tôi mất hết tinh thần và bỏ lại tất cả để bay đến sochi tìm con trai. Tôi thuê nhà và ở đó nửa năm, chạy hết nơi này đến nơi khác để nghe tin cháu ngoại. chỉ sau mười ngày, tóc tôi bạc trắng hoàn toàn, thương con mà xót xa.

Đối với tôi, vào thời điểm đó, mọi thứ đều vô nghĩa, kể cả công việc, sự nghiệp và ngay cả bản thân tôi. Vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ hy vọng rằng nếu chúng tôi gọi điện để tống tiền anh ta, hàng chục gia đình trong cộng đồng sẽ sẵn sàng trả tiền chuộc cho anh ta.

Hiện tại, tôi vẫn hy vọng. cuộc sống luôn là hy vọng, nhưng cái gì ngoài tầm với của chúng ta thì tôi càng hy vọng nhiều hơn. Là một người cha, người mẹ, linh cảm là rất quan trọng. Tôi vẫn có cảm giác bạn sẽ trở lại.

Đó là lý do tại sao tôi ở lại Nga kể từ đó, mặc dù ban đầu tôi định sang đây để thực tập và bảo vệ luận án của mình rồi quay lại giảng dạy. tuy nhiên, quynh nga đã bị lạc và đảo lộn mọi thứ.

Anh từng nói: nhiều khi đứng trước bờ vực của tuyệt vọng, anh nghĩ rằng số mệnh hẳn đã được lập trình từ kiếp trước và cuộc đời chỉ có một con đường duy nhất là đi theo hành lang của số phận đã định sẵn, mang nó trên mình. vai. bản thân là một cây thánh giá đầy chất thơ. Tôi có chấp nhận và thích nghi với cuộc sống khó khăn về nhiều mặt ở quê hương và thành phố xa lạ không và tôi có coi đó là thử thách và trải nghiệm không?

Có thể nói, nghề giáo là nghề mà người ta sống từ nghề đó, nghiệp là nghề không thể sống được từ nghề đó mà phải làm cho bằng được. nó là một cây thánh giá, nó là một con tằm.

Nhà thơ đang rút ra từ máu thịt của chính mình những gì là giá trị tuyệt vời nhất, nói hộ người khác. Tôi nói vì tình cảm của người dân trong và ngoài nước, mặc dù đôi khi tôi phải đói và tôi phải cố gắng hết sức để thể hiện nó, tôi phải làm. điều đó thúc đẩy tôi từ bên trong, không ai ép buộc tôi.

XEM THÊM:  Nhà thơ, nhà tư tưởng vĩ đại Azerbaijan Nizami Ganjavi - Giấy thông hành ra thế giới

Có phải vì vậy mà thơ của anh được nhiều Việt kiều đón nhận và thậm chí có người còn thuộc nằm lòng?

Tôi đã chứng kiến ​​và một số bạn bè đã kể cho tôi nghe những câu chuyện xúc động về những người yêu thơ tôi. Cô ấy là một sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại học viện Nga, người đã đi làm thêm bán hàng ngoài giờ để cải thiện bản thân và bù đắp cho đồng lương ít ỏi của mình.

Người mua của bạn luôn yêu cầu họ chỉ trả tiền khi bạn đọc cho họ một bài thơ của tôi viết về người Việt Nam ở Nga. Tôi không thể ngờ rằng người phụ nữ gầy có thể đọc thuộc lòng từ trí nhớ hai tập thơ đầu tiên tôi mượn, gần 140 bài thơ, với tất cả niềm say mê sẵn sàng của mình, không bỏ sót một câu nào.

Ngoài ra, vào năm 2006, trong một chuyến công tác tại Đà Nẵng, tôi đã đến thăm gia đình anh trai tôi. Khi tôi chuẩn bị rời đi, em trai đã cầu xin tôi ở lại một thời gian, bởi vì có một người đặc biệt muốn gặp tôi.

Vị khách đặc biệt đó là một cô gái khuyết tật 21 tuổi có gương mặt thiên thần đi taxi cùng mẹ. anh gần như không thể đi lại, phải dùng nạng để di chuyển khó khăn. Không thể đến trường, khi còn nhỏ cô đã học chữ với một nữ tu ở nhà thờ.

Hai mẹ con đến gặp tôi để cảm ơn tôi vì tập thơ “nhìn lại quá khứ” đau lòng đã mang đến cho cô niềm yêu thích văn chương và giúp cô chiêm nghiệm cuộc sống. để chứng tỏ rằng anh đã thuộc lòng toàn bộ tập thơ, anh đã đọc cho tôi nghe rõ ràng năm bài hát mà tôi yêu cầu. có nhiều độc giả như vậy nữa.

Tôi đến với thơ, trung thành với thơ như một sự hy sinh theo đúng nghĩa của nó. nhưng sự hy sinh đó không vô ích, tôi đã được đền đáp xứng đáng.

Bạn cho biết thế hệ của bạn có rất nhiều người may mắn và thành công. nhưng tên của bạn không có trong danh sách đó?

Tôi nghĩ xã hội giao cho mỗi người một công việc. khái niệm thành công tùy thuộc vào mỗi người. Có người cho rằng có nhà là thành công, có nhiều tiền là thành công. Với tôi, tôi tin rằng giữ được bản thân trọn vẹn, là người tốt, có ích cho mọi người, công bằng chính là thành công.

XEM THÊM:  Quách Tấn - Người giữ đền tài hoa - Văn Học Sài Gòn

đối với tôi ra đời một cuốn sách là một niềm vui, có nhiều độc giả là niềm vui nếu nó có giá trị với họ, truyền đi một chút hạnh phúc. Theo quan niệm thành công hiện nay, không có cái tôi. Tôi mãn nguyện vì được làm đúng chuyên môn trong khi nhiều người không chịu nổi phải chuyển nghề kiếm sống.

và bạn có thể kiếm sống bằng công việc đó không?

Tôi có thể làm những gì tôi yêu thích. yêu thích văn học Nga từ nhỏ, sau đó học văn học Nga, rồi dạy văn học Nga, bảo vệ luận án tiến sĩ văn học Nga. sau này tôi ở lại làm cộng tác viên khoa học ở trường lomonosov, tham gia viết báo cáo, nhưng không thể kiếm sống bằng nghề.

Ngoài ra, tôi còn tham gia các hoạt động xã hội như hội khoa học kỹ thuật, hội văn học nghệ thuật Việt Nam, hội người Việt Nam tại Nga … Tôi cũng giúp làm văn phòng cho một trung tâm sinh hoạt, nhưng nó khá nhỏ. . .

Tôi là một cây bút sung mãn, trung bình mỗi năm tôi viết khoảng 40 – 50 bài báo đăng trong nước và cộng đồng người Việt tại Nga, tôi nói về văn học ở các thành phố cho cộng đồng người Việt và các nước Đông Âu.

Tôi đã dành những bài thơ từ tận đáy lòng mình để viết về Việt Nam, quê hương tôi, về nước Nga, quê hương thứ hai của tôi, và về cộng đồng người Việt ở Nga, một xã hội Việt Nam thu nhỏ, gần như là một phần của nó. ba thế kỷ qua đã chiến đấu và kiếm sống. Họ ở đây là kết quả của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Xô và xu hướng di cư của xã hội hiện đại.

Bạn là một trong những thành viên tích cực trong việc giữ người Việt Nam trong cộng đồng, bạn có băn khoăn gì không?

Tôi tham gia tổ chức lớp học tiếng Việt tại trường 282 của Nga và trường đó cũng gặp khó khăn về cơ sở vật chất và sách giáo khoa tiếng Việt.

Theo tôi, các doanh nhân Việt kiều nên đầu tư về nước, còn các nhà văn, nhà thơ Việt Nam nên đầu tư lại, mang những giá trị tinh thần dân tộc ra nước ngoài, bảo tồn giá trị đó. Đưa tiếng Việt và những phong tục tập quán tốt đẹp ra nước ngoài là để quảng bá đất nước của chúng ta.

cảm ơn bạn và tôi hy vọng quynh nga sớm được đoàn tụ với gia đình.

nhảy hành động

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ nguyễn huy hoàng còn sống không. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *