Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
377 lượt xem

Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc – Tuổi Trẻ Online

– Sau hơn 10 năm đấu tranh, hơn 6 năm theo 19 phiên tòa tố tụng với nhiều khó khăn do đối thủ gây ra, phiên tòa này là niềm mong mỏi của tất cả chúng ta, những người yêu công lý. một khi tôi được đề nghị một cuộc hòa giải riêng, tôi đã nhận được một số tiền nhất định và đóng hồ sơ. câu trả lời của tôi là không vì mục tiêu đầu tiên và cuối cùng là đưa tội phạm ra kết tội và công lý không chỉ cho bị cáo. Thắng lợi của công lý trong vụ án này sẽ có tác động tích cực trực tiếp đến việc đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam và trên thế giới.

Gần đây hơn, vào tháng 9 năm 2020, khi thẩm phán quyết định mở phiên tranh tụng vào ngày 12-12-2020, các công ty Mỹ ngay lập tức yêu cầu hoãn phiên tòa do đại dịch, đại diện của các công ty hóa chất Mỹ, do dịch covid, bạn sẽ không thể tham dự phiên tòa. đây chỉ là một lý do nữa để câu giờ. các bị cáo có tổng cộng 38 luật sư bào chữa cho họ, và trong sáu năm qua, cũng không có đại diện nào có mặt tại tòa. cuối cùng, tất cả các tòa án đột ngột quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 25 tháng 1 năm 2021 do dịch bệnh, một lý do không ai có thể phản đối!

nhưng lý do thực sự và lý do chính là gì? vụ kiện đã kéo dài gần 10 năm, vì bị đơn cố gắng kéo dài. Tôi rất hy vọng rằng tại phiên xử tiếp theo, tòa án sẽ đưa ra phán quyết công bằng và hợp lý theo đơn khởi kiện của tôi và quyết định đó sẽ được giữ nguyên. Đồng thời, tôi và các luật sư cũng chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp cuộc chiến tiếp tục diễn ra. Vì vậy, tôi chờ đợi tòa án như thể bước vào một giai đoạn mới của cuộc chiến dài hơi.

Bạn tưởng tượng phiên tòa này sẽ diễn ra như thế nào, đặc biệt là các lập luận và thái độ của các công ty Mỹ? Bạn mong đợi điều gì khi bài kiểm tra này kết thúc?

– như luật sư william bourdon nói, đây là một vụ án duy nhất, mang tính lịch sử, chính trị và giáo dục và vì lý do đó, nó phải được xét xử công khai trong khi tất cả các lập luận và phản bác đều được đưa ra tòa án bằng văn bản. Ngày 25/1/2021, nếu có phiên tòa thì phiên tòa chỉ diễn ra trong ngày, nguyên đơn có 3 giờ để buộc tội vào buổi sáng, bị đơn có 4 giờ để tranh luận vào buổi chiều. sẽ không có kiện tụng và không chắc bản thân tôi, nguyên đơn, sẽ bị thẩm vấn. những gì xảy ra sau khi xét xử sẽ do tòa án quyết định. Sau khi kiểm tra y tế, tòa án sẽ quyết định và tuyên án, thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào tòa án, tình hình chính trị và luật sư.

Mong báo chí và dư luận lên tiếng rộng rãi để bản án vượt qua mọi trở ngại và công lý được thực thi.

vẫn có luồng dư luận cho rằng cuộc chiến chống lại các công ty hóa chất của Mỹ là một điều “không tưởng”, tại sao cứ nhắc lại quá khứ mà không lật lại trang? ý kiến ​​của bạn về quan điểm này là gì?

– có thể coi là không tưởng khi một phụ nữ đơn độc kiện 26 công ty hóa chất Mỹ hùng mạnh về tiềm lực, được mệnh danh là những gã khổng lồ trong thế giới hóa chất như Monsanto và dow Chemical, sẵn sàng dùng mọi cách để trấn áp sự phản kháng. Người ta vẫn so sánh trường hợp này với trận chiến giữa David và gã khổng lồ Goliath. Hơn 10 năm qua, nhiều người đã khuyên tôi nên dừng cuộc chiến tưởng chừng như tuyệt vọng này. Nhưng chiến thắng của Việt Nam trước Hoa Kỳ trước thế giới cũng có lúc là điều không tưởng. và Việt Nam cũng thắng.

thật tuyệt vời nhưng đây là lần đầu tiên Monsanto và các công ty hóa chất ra tòa theo vụ kiện của một người và ngay cả khi họ muốn phá vỡ nó thì họ vẫn phải trải qua 19 vụ kiện và vẫn phải thụ án. nó kết thúc.

Nhìn chung, từ một người khởi kiện, giờ tôi đã có sự ủng hộ của hàng trăm nghìn người ở khắp mọi nơi. Đó chẳng phải là một câu trả lời hùng hồn rằng trái tim yêu công lý vẫn hiện diện trên khắp thế giới bất chấp thời đại điên cuồng sao?

hiện tại của tội ác là sự nối dài của quá khứ, tội ác chất độc da cam của quá khứ tiếp tục để lại cho hàng triệu nạn nhân ở Việt Nam và trên thế giới. Vì không được tuyên án kịp thời, tội ác thuốc trừ sâu, gmo, rodeo… đã có cơ hội tiếp tục chịu đựng và tiếp tục tạo ra hàng triệu nạn nhân mà nỗi đau không khác gì nỗi đau của chất độc da cam. không ai muốn sống với quá khứ đau thương, nhưng nếu cần thì phải sống lại quá khứ để hiện tại và tương lai không còn tai họa và tội ác chống lại loài người. Tôi không đơn độc chút nào.

Tôi nhận ra rằng cuộc đấu tranh và thử thách này đối với cô ấy là nghĩa vụ và trách nhiệm với công lý, với nhân loại và nghĩa vụ lưu giữ ký ức giữa các thế hệ. Bạn có cảm thấy tất cả những điều này đang đè nặng lên vai mình không?

– khi tôi đính hôn, tôi không nghĩ về bản thân mình nữa. Tôi tin rằng nếu ông trời cho tôi một sứ mệnh, tôi sẽ được che chở để đi đến cuối con đường đã chọn. và tôi nhẹ đi với niềm tin vào tất cả những gì thiêng liêng nhất trong cuộc sống.

Trong cuộc chiến đấu này, bạn có các tổ chức gốc Pháp và Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Việt kiều thứ hai và thứ ba. ba luật sư người Pháp, trong đó có hai người dưới 35 tuổi, cũng hỗ trợ cô tận tình và hoàn toàn miễn phí. chắc hẳn bạn đã truyền nhiệt huyết của mình cho những thế hệ trẻ này?

– mọi người ủng hộ tôi có thể chưa biết việt nam, có thể chưa tiếp xúc với nạn nhân, nhưng họ có lòng yêu công lý, yêu công lý, tràn đầy nhiệt huyết, truyền cho tôi sức mạnh và niềm tin. Thành thật mà nói, tôi là một người may mắn và hạnh phúc.

– không được để câu chuyện vì một lý do nào đó bị vùi sâu dưới lớp bụi thời gian. Tôi luôn nhớ đến những người đã ngã xuống trước khi họ còn sống, và tôi muốn nhắn nhủ đến các thế hệ trẻ hôm nay rằng, ngày hôm nay có máu, bằng xương của hàng triệu thanh niên hôm qua. Tôi tự cho mình là người mang sứ mệnh của lịch sử, hết mình với những người cùng thời còn sống để truyền lại những sự kiện lịch sử cho thế hệ trẻ hôm nay. Tôi rất may mắn đã được chia sẻ và bảo vệ trong những năm qua bởi những người trẻ tuổi từ khắp đất nước của tôi và từ Pháp. Vào ngày 25 tháng 1 năm 2021, nếu được phép, những người trẻ tuổi của Pháp sẽ có mặt như một hàng rào cho tôi. các luật sư của tôi bước vào phòng xử án với toàn bộ sức mạnh của xã hội ủng hộ tôi.

xin chân thành cảm ơn.

ngày 25 tháng 1 năm 2021, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại mỗi tòa án (thành phố cách Paris khoảng 30 km) sẽ diễn ra kiện tụng giữa Mrs. luật sư và luật sư của tran de nga cho các công ty hóa chất của Mỹ đã sản xuất và tiếp thị chất độc da cam điôxin trong chiến tranh ở Việt Nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *