Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1537 lượt xem

Những bài văn hay nói về ước mơ

Bạn đang quan tâm đến Những bài văn hay nói về ước mơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài văn hay nói về ước mơ

Ước mơ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đồng thời là kim chỉ nam giúp chúng ta có động lực vươn lên. với 26 bài văn mẫu về ước mơ sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của ước mơ.

con đường đạt được ước mơ của chúng ta cũng vô cùng gian nan và khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có thêm ý chí và nghị lực. chi tiết mời các bạn tải miễn phí 26 bài văn ước mơ trong bài viết dưới đây từ download.vn để học tốt môn ngữ văn 9.

bài văn hay nhất về những ước mơ trong đời

 • dàn ý nghị luận về ước mơ trong cuộc sống
 • dàn ý bài văn về ước mơ
 • bài văn ngắn về ước mơ trong cuộc sống (11 ví dụ)
 • ước mơ về ước mơ chi tiết trong cuộc sống (14 mẫu)

dàn ý nghị luận về ước mơ trong cuộc sống

i. mở đầu

 • con người chúng ta từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, chúng ta đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình.
 • ước mơ giúp chúng ta sống hạnh phúc, có ý nghĩa và mục đích, bằng cách thực hiện ước mơ của mình, mọi người cảm nhận được kết quả của quá trình cố gắng, đúng như dân gian ta thường nói “sống là phải có ước mơ”.

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích

 • Giải thích giấc mơ là gì? chúng là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong ngắn hạn hay dài hạn. ước mơ là động lực thúc đẩy mỗi chúng ta tìm ra con đường hướng tới ước mơ của mình.

2. nhận xét và kiểm tra

 • Giấc mơ có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của con người? ước mơ là ngọn đuốc soi sáng trong trái tim mỗi chúng ta, hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp.
 • ước mơ cũng là mong muốn được cống hiến sức mình cho xã hội và khi đạt được ước mơ, chúng ta cũng được công nhận về khả năng của chúng tôi.
 • có dễ dàng phân tích mọi người để đạt được ước mơ của họ không? con đường đến với ước mơ cũng vô cùng khó khăn, không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những ai kiên trì và bền bỉ, ước mơ sẽ giúp họ định hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất.
 • chính là ngôi sao soi sáng cho chúng ta con đường, khi bạn vượt qua khó khăn và nhìn thấy ước mơ của mình tỏa sáng ở phía xa, bạn sẽ cố gắng tiến về phía trước.
 • ước mơ sẽ đưa con người đến tương lai, bất kể chông gai, khó khăn và gian khổ trong cuộc sống. theo cách.
 • cuộc sống sẽ ra sao nếu không có ước mơ? ước mơ là điều mà ai cũng nên có và cần có trong đời vì nếu không có ước mơ thì cuộc đời của bạn sẽ không có phương hướng.
 • không có ước mơ bạn sẽ không thể xác định được mục tiêu của mình, cuộc sống của bạn là gì? đó chính là vì bạn không biết hướng đi sẽ khiến bạn sống một cuộc đời lãng phí và trở thành một kẻ tụt hậu bị bạn bè và xã hội bỏ lại.
 • xã hội ngày nay đang mở rộng ra bên ngoài. Bên cạnh những bạn trẻ sống có ước mơ và lý tưởng xứng đáng thì vẫn còn rất nhiều bạn trẻ sống không có ước mơ.
 • Bạn không hiểu mình muốn gì và không có ý chí. chiến đấu, những người bạn đó cứ sống và buông xuôi theo số phận của mình, họ đến nơi họ muốn, thật đáng buồn.

iii. kết thúc

 • Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần có ước mơ và mục đích sống cho riêng mình.
 • Để đạt được ước mơ, chúng ta cần phải chăm chỉ học tập. , trau dồi đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi đến ước mơ của mình.

đoạn văn tranh luận về giấc mơ

người thành công mà không mơ ước. bởi vì nếu không có nó, mục tiêu chúng ta sẽ đạt được là gì. mục tiêu đó là mục tiêu của ước mơ hoặc thậm chí xa hơn. ước mơ không chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị hơn mà còn có ý nghĩa hơn vì chúng ta biết rằng chúng ta sống để thực hiện ước mơ của mình. ai cũng có ước mơ cho riêng mình, nhưng phải biết mơ những điều thực tế, không viển vông, nếu muốn thì phải làm, không nên mơ: “hãy thử một lần, hết mình để chết không hối tiếc” – đó là câu nói Tôi đọc. Để thực hiện ước mơ đó, chúng ta cũng cần tích lũy kiến ​​thức, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh, không được lười biếng, ngồi đó “há miệng chờ sung”. Vì vậy, chúng ta hãy tự mình nuôi dưỡng ước mơ và chiến đấu để đạt được nó.

thảo luận về những ước mơ trong cuộc sống ngắn ngủi

thảo luận về những ước mơ trong cuộc đời ngắn ngủi – mẫu 1

mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, hãy trở thành người có ích cho xã hội, hãy biết vươn lên, hãy sống có mục đích, ước mơ và lý tưởng. ước mơ là mong muốn, ý chí của một người để đạt được điều gì đó, làm điều gì đó hoặc trở thành một người nào đó.

Khi ai cũng có ước mơ, họ trở nên tốt hơn, làm nổi bật tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người. Người sống có ước mơ là người làm việc chăm chỉ, trước khó khăn không nản chí, luôn kiên trì, bền bỉ với công việc mình đang làm. Ngoài ra, họ cũng là những người luôn cố gắng học tập, không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học tập nào, tự trau dồi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân và biết đặt mục tiêu phấn đấu vì mục tiêu đó. . người có ước mơ là người có lí tưởng sống, có ý chí vươn lên, học hỏi nhiều điều hay để tiến bộ.

Ngoài ra, khi vấp ngã mà biết đứng dậy để tiếp tục theo đuổi ước mơ, chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học quý giá mà không phải ai cũng có được. Xây dựng ước mơ không chỉ giúp bạn trở nên tốt hơn mà còn đóng góp cho xã hội và sự phát triển của đất nước. tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, tình cảm và phó mặc cho cuộc sống. có những người sống với ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà viển vông, ảo tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn … những người này hầu như không có cuộc sống tốt và sớm bị xã hội đào thải.

<3

thảo luận về ước mơ trong cuộc đời ngắn ngủi – mẫu 2

“đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn!” trên thực tế, chúng ta sẽ chỉ tồn tại nếu không có ước mơ và mục tiêu của chính mình.

Ước mơ là khát vọng, là điều tốt đẹp mà chúng ta luôn muốn khao khát. cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết ước mơ và phấn đấu. sống là phải biết mơ ước, biết nghĩ đến những điều đẹp đẽ.

Đó là ước mơ làm cho cuộc sống của chúng tôi có động lực hơn. nó giống như ngọn núi lửa luôn rực cháy trong tim chúng ta và thôi thúc, đánh thức chúng ta mỗi ngày. Khi chúng ta có ước mơ và hoài bão, cuộc sống của chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. nó còn là liều thuốc tinh thần khích lệ mọi người phấn đấu.

Tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa ước mơ và hoài bão. tham vọng có thể dẫn đến những điều tốt đẹp, nhưng ích kỷ, tham lam và nhất là những người tham vọng luôn thất bại. chúng ta cũng phải phê phán những người sống không có ước mơ và không có hoài bão. chúng giống như những con côn trùng chỉ biết cuộn mình trong bóng tối mà không biết nơi có ánh sáng.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng một ước mơ, hãy cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ để lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Giống như câu nói: “có đủ nắng, hoa sẽ nở. một thời tiết sẽ đến. đủ yêu thương hạnh phúc đong đầy ”thì chắc chắn ước mơ đủ đầy sẽ làm nên thành công.

thảo luận về ước mơ trong cuộc đời ngắn ngủi – mẫu 3

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của bạn là do chính bạn quyết định? Có bao giờ bạn tự hỏi cuộc sống của mình có thực sự thoải mái khi bị người khác chi phối và ràng buộc? Nếu bạn không thể tự mình tìm ra câu trả lời, xin hãy nói với tôi rằng cuộc sống của bạn thực sự rất tẻ nhạt. tại sao? bởi vì bạn không biết mình đang nghĩ gì và thực tế là bạn không xác định được mục tiêu, đam mê và ước mơ đúng đắn cho cuộc đời mình.

Ước mơ là mục tiêu, mong muốn và đam mê về điều gì đó mà mọi người luôn muốn có. mỗi người cần xác định cho mình ước mơ và lý tưởng sống. Một khi hiểu rõ bản thân, bạn sẽ tự động biết cách hành động để biến những ước mơ và kế hoạch mình theo đuổi thành hiện thực.

Ước mơ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy những nỗ lực và hành động của con người. ước mơ mang đến cho con người niềm đam mê, nhiệt huyết để tiếp tục với công việc, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu nên không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hơn hết, ước mơ khiến con người trở nên vĩ đại bởi ước mơ được xây dựng bởi lý tưởng và tâm hồn của những con người biết khao khát và cố gắng. mỗi chúng ta đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình. và nếu bạn muốn đến được cánh cửa mơ ước đó, bạn phải là chủ nhân của cuộc đời mình. không ai có thể thay thế tôi sống hết quãng đời còn lại của tôi.

vì vậy, chúng ta chỉ có thể cố gắng, nỗ lực thật nhiều để mong cuộc sống mai sau của chúng ta được bình yên và hạnh phúc. đặc biệt là các em học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước cần xác định rõ ước mơ của bản thân và làm tất cả những gì có thể vì ước mơ đó. làm chủ cuộc sống của mình và phấn đấu, nỗ lực hết mình vì những mục tiêu và dự định mà bạn đã đặt ra cho bản thân. đây là cách chúng ta theo đuổi ước mơ và tạo dựng một tương lai tươi đẹp cho chính mình.

thảo luận về ước mơ trong cuộc sống ngắn ngủi – mẫu 4

ai đó đã từng nói: “người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có ước mơ”. thực tế, ước mơ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

ước mơ, trên hết, là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. từ đó, nó trở thành động lực để mỗi chúng ta vạch ra con đường đi đến thành công. có ước mơ nhỏ, cũng có ước mơ lớn. nhưng mọi ước mơ đều đáng trân trọng.

vì ước mơ có vai trò rất quan trọng đối với con người. ước mơ là ngọn đuốc soi sáng trong trái tim mỗi chúng ta. nó có thể dẫn mọi người đến thành công hoặc thất bại. ước mơ cũng giúp con người rèn giũa: kiên trì, nghị lực hơn trong cuộc sống.

Con đường đến với ước mơ luôn đầy rẫy những thử thách. nhưng chỉ cần bạn biết nỗ lực hết mình, tin chắc rằng thành quả sẽ có ở cuối con đường và bạn sẽ sớm gặt hái được thành công. Nếu một người sống mà không có ước mơ, anh ta sẽ không thể xác định mục tiêu cuộc sống của mình. chính vì bạn không biết hướng đi sẽ dẫn đến việc bạn sống một cuộc đời lãng phí và trở thành kẻ tụt hậu, bị bạn bè và xã hội bỏ lại.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều tấm gương về những người biết cách làm việc chăm chỉ vì ước mơ của họ. đó có thể là những học sinh lớp mười hai học ngày đêm để thi đỗ vào một trường đại học mà mình yêu thích. đó cũng có thể là những vận động viên của đội tuyển Việt Nam đang luyện tập không ngừng nghỉ để giành những tấm huy chương quý giá cho đất nước… những ước mơ đều đáng trân trọng.

Là học sinh cuối cấp, ước mơ lớn nhất của tôi lúc này là có thể vào được một trường trung học với kết quả tốt. vì vậy, em luôn cố gắng ôn tập lại kiến ​​thức để chuẩn bị tốt hơn cho kì thi tới.

mỗi người trong chúng ta, hãy cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ. và cố gắng biến ước mơ đó thành hiện thực. vì cuộc đời chỉ sống một lần, hãy sống sao cho có ý nghĩa.

thảo luận về ước mơ trong cuộc sống ngắn ngủi – mẫu 5

“Ước mơ giống như những vì sao… chúng ta có thể không bao giờ đạt được chúng, nhưng nếu chúng ta đi theo chúng, chúng sẽ đưa chúng ta đến đích” (samuel johnson). thực tế, trong cuộc sống, ước mơ rất quan trọng.

Ước mơ, nói một cách đơn giản nhất, là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. đó có thể là ước mơ giản dị của một đứa trẻ mồ côi: được ăn ngon, mặc đẹp. hoặc có lẽ là giấc mơ vĩ đại của những người vĩ đại: thay đổi thế giới. nhưng dù nhỏ hay lớn, ước mơ vẫn là điều nên làm. mọi ước mơ đều quý giá.

vì ước mơ giống như một ngọn hải đăng chỉ đường cho mỗi người. hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp. Nhờ có ước mơ, con người mới có nghị lực, kiên trì vượt qua mọi khó khăn. ước mơ càng lớn thì thử thách càng lớn. nhưng nếu bạn có đủ khát vọng để trở nên xuất sắc, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Những người có ước mơ cũng rất đáng trân trọng. nhưng con đường đến với ước mơ không phải lúc nào cũng dễ dàng. bill porter là một ví dụ cho câu nói: “một khi bạn có ước mơ, bệnh tật sẽ không còn là trở ngại”. Dù bị bại não nhưng anh vẫn đam mê công việc bán hàng. Và sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, anh ấy đã trở thành một trong những nhân viên bán hàng hàng đầu của Mỹ. hay như olesya vladykina – một vận động viên bơi lội người Nga. Năm hai mươi tuổi, anh bị tai nạn và mất cánh tay trái. Điều đó thật kinh khủng đối với một cô gái trẻ có ước mơ trở thành vận động viên bơi lội. Tuy nhiên, không đầu hàng số phận, anh đã tham gia Paralympics, không chỉ giành huy chương vàng mà còn lập kỷ lục thế giới ở môn bơi lội. và trên thế giới vẫn còn hàng triệu người nhỏ bé đang ngày đêm tiếp tục nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ sống không có ước mơ. Họ không biết mục tiêu cuộc sống của họ là gì. sống một cuộc sống vô dụng thật đáng buồn. vì vậy, mỗi người phải tự trau dồi cho mình một ước mơ để phấn đấu, nỗ lực không ngừng vì nó. thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

như ai đó đã từng nói: “Đừng đánh mất ước mơ hay khát vọng của bạn. bởi vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại, nhưng bạn đã ngừng sống. ”

thảo luận về ước mơ trong cuộc đời ngắn ngủi – mẫu 6

có lẽ ai trong đời cũng có một ước mơ của riêng mình. bởi vì “không ai đánh thuế ước mơ”: chúng ta luôn có quyền mơ ước những điều tốt đẹp cho bản thân.

Ước mơ là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. Có những ước mơ lớn, cũng có những ước mơ nhỏ. nó trở thành động lực để mỗi chúng ta lần ra hướng đi dẫn đến mục tiêu mà chúng ta đã định trước.

Ước mơ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. ước mơ giống như ngọn đuốc chỉ chúng ta hành động và hướng chúng ta đến những con đường tốt đẹp. ước mơ còn là mong muốn được cống hiến sức mình cho xã hội và khi đạt được ước mơ là được mọi người công nhận khả năng của mình. mỗi con người sinh ra đều là một thành phần nhỏ bé của xã hội, nhưng chúng ta không thể để mình lu mờ giữa đám đông.

Ước mơ giúp mọi người chứng minh với xã hội rằng họ là những người có giá trị. nó thúc đẩy mọi người tự hành động, theo đuổi đam mê của mình. khi con người muốn theo đuổi ước mơ của mình, họ phải thực sự cố gắng. dẫu biết rằng con đường đến với ước mơ vô cùng gian nan nhưng không thành công mà con đường của anh trải đầy hoa hồng. do đó, chúng ta phải chấp nhận rằng khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng ta phải vượt qua chúng để có được thành công. trên con đường gian nan ấy, ước mơ là vì sao soi đường cho ta đi, khi đi qua khó khăn sẽ thấy ước mơ tỏa sáng phía xa, ta sẽ nỗ lực tiến lên. ước mơ sẽ hướng con người đến tương lai, bất chấp khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống để đạt được ước mơ của mình.

Là một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần xác định cho mình ước mơ và mục đích sống. Để đạt được ước mơ của mình, chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi đến ước mơ của mình. đó chính xác là những gì mọi người cần cho hành trình vào tương lai.

thảo luận ngắn gọn về những giấc mơ trong cuộc sống – mẫu 7

Để tạo ra tương lai, bạn phải bắt đầu bằng một ước mơ. ước mơ là những mong muốn, ước muốn mà chúng ta luôn cố gắng thực hiện trong tương lai. Nếu cuộc đời là một con đường dài với nhiều ngã rẽ, thì ước mơ chính là đích đến của con đường đó. có ước mơ là chúng ta có thêm động lực để làm việc chăm chỉ.

Ước mơ và khát vọng giống như chiếc đồng hồ báo thức, đánh thức chúng ta mỗi khi chúng ta còn bấp bênh và chưa chắc chắn trên đường đời. những giấc mơ là khác nhau đối với tất cả mọi người. anh có những ước mơ giản dị, anh là nụ cười trên môi những đứa trẻ bán hàng rong giữa đời thường. anh có một ước mơ lớn, anh muốn trở thành tỷ phú từ một cậu học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường. không ai đánh thuế ước mơ, ước mơ thật kỳ diệu nhưng không khó để đạt được. Nếu bạn không ước mơ, bạn sống không có khát vọng hay hoài bão, thì đâu là câu trả lời cho những hành động bạn đang làm hàng ngày, cho những nỗ lực bạn đang bỏ ra? nếu không vì khát vọng, khát vọng hòa bình độc lập cho dân tộc thì làm sao chàng thanh niên nguyễn tất thành ngày tháng sáu ấy có thể đủ dũng cảm rời bến rồng để trị vì đất nước? con đường cứu nước? Nếu không phải là ước mơ của những năm tháng say mê học tập trên giảng đường đại học thì làm sao hàng nghìn sinh viên có thể quyết tâm ôn luyện mỗi ngày?

con đường đời sẽ bớt đi những sai lầm không đáng có nếu chúng ta xác định được số phận và ước mơ của chính mình. đáng buồn thay, những mảnh đời vô nghĩa, những con người sống không có khát vọng và hoài bão, rất đáng bị phê phán. ước mơ không phải là ước mơ viển vông, dự định là ước mơ tốt đẹp khi chúng nằm trong khả năng của bạn để thử chúng, những kế hoạch mà bạn có thể thực hiện với sự quyết tâm, kiên trì và trung thực. .

viết về ước mơ, tôi nhìn lại, tôi nhận ra vai trò của ước mơ trong cuộc sống và tôi sẽ cống hiến, tôi sẽ cống hiến hết mình để thực hiện ước mơ của mình. Trong cuộc sống, không phải điều gì cũng khó nếu ước mơ của bạn đủ lớn.

thảo luận ngắn gọn về những giấc mơ trong cuộc sống – mẫu 8

Một người nổi tiếng đã nói: “Người khốn khổ nhất trên đời này không phải là người không có một xu trong túi, mà là người không có ước mơ”. Bạn đã xây dựng ước mơ của riêng mình chưa? Bạn đã sẵn sàng để đạt được ước mơ đó chưa? Tất nhiên, ai cũng muốn đạt được ước mơ của mình, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu về điều đó.

một giấc mơ là gì? Đó là câu hỏi thường được các bạn trẻ hiện nay đặt ra. Đối với một số người, giấc mơ là những điều mơ hồ, hão huyền và không có thực. những người khác cho rằng ước mơ chỉ xảy ra trong tương lai, nhưng khó đạt được trong hiện tại. và đối với tôi ước mơ trở thành sự thật! nó có thể là thứ nằm ngoài tầm với của chúng ta, là thứ thể hiện khát vọng của mỗi tâm hồn và cũng có thể là mục tiêu sống mà chúng ta khao khát. Ước mơ không nhất thiết phải lớn lao, đôi khi ước mơ chỉ là những điều nhỏ nhoi hoặc những điều ước bạn làm cho người khác.

Hầu hết thời gian, khi tôi hỏi người khác về ước mơ của họ, hầu như ai cũng có. một số người hào hứng kể cụ thể, chi tiết về ước mơ của mình, số còn lại tỏ ra hơi lúng túng, ngại ngùng khi trả lời. bởi vì họ như vậy bởi vì họ không biết cách định hình ước mơ của mình. họ không biết mình đã đặt đúng ước mơ của mình chưa, ước mơ quá cao hay quá thấp hoặc thậm chí họ nghĩ rằng mình không chắc mình có thể đạt được.

một lối suy nghĩ thực sự chưa chín chắn, nhưng họ đã nghĩ ra con đường thất bại. Như vậy, bạn sẽ khó đạt được thành công trong cuộc sống, tạo ra những cái bẫy mà trước đó không hề có. chúng ta sống là phải có ước mơ, mục đích sống là gì, nhưng mất đi những điều đó chẳng khác nào đánh mất mạng sống của mình, cuộc sống bấp bênh không biết đi về đâu.

và đó cũng là thực trạng của giới trẻ hiện nay, rất đáng để chúng ta quan tâm. đây là kế hoạch mơ ước của tôi. tấm gương trong định hướng lao động; Trước hết, hãy rèn luyện khả năng quan sát, nhìn ra thế giới xung quanh chúng ta, nào là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, kế toán… có rất nhiều ngành nghề cho chúng ta lựa chọn, nhưng bạn thực sự muốn chọn cho mình ngành nào? đó cũng là do sở thích, tiềm năng và kỹ năng của bạn.

Thứ hai là học, xem mình giỏi môn nào, bổ sung những gì và đạt kết quả cuối năm như thế nào. khi bạn ước mơ làm bác sĩ chẳng hạn, để thi vào trường Y thì bạn phải ôn luyện tốt 3 môn toán, hóa, sinh; Hãy tìm hiểu về một trường đại học danh tiếng và nỗ lực hết mình, học tập chăm chỉ và đạt được kết quả như mong muốn. Chỉ cần bạn rèn luyện và vươn lên trong cuộc sống thì mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực.

Bay vào vũ trụ và chiêm ngưỡng nó là ước mơ lớn của nhân loại. Dù biết là không thể nhưng con người vẫn không ngừng xây dựng ước mơ. và cuối cùng ước mơ đó đã trở thành hiện thực nhờ sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học. chỉ sau mấy chục năm nghiên cứu, con người đã biến ước mơ đó thành hiện thực. năm 1957, chúng tôi phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên và vào năm 1961, nhà du hành vũ trụ Nga-Xô quay quanh trái đất. và armstrong cũng là người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng vào năm 1969.

Con người đã và đang làm những điều tuyệt vời và phi thường. Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn, mọi trở ngại sẽ dần được vượt qua, mở ra con đường cho bạn đi đến ước mơ của mình. ước mơ là miễn phí, vì vậy đừng ngại xây dựng ước mơ của bạn mỗi ngày để thành công.

thảo luận về những ước mơ trong cuộc đời ngắn ngủi – mẫu 9

con người giống như một bông hoa. Những bông hoa ấy từ khi nở cho đến khi trưởng thành đều phải trải qua bao gian khó trước thiên nhiên đất trời mới có thể thực hiện được ước mơ tỏa hương, làm đẹp cho đời. nhưng con người khác hoa ở chỗ ước mơ của chúng ta không đơn giản như vậy.

ước mơ – đó là những hoài bão và khát vọng mà mỗi người luôn nung nấu trong lòng để đạt được. ước mơ phải đi đôi với ý chí và nghị lực, chúng phải do bạn xây dựng nên mới có ý nghĩa. Khi mỗi người có một ước mơ, chúng ta tốt hơn, suy nghĩ và hành động tích cực hơn.

Ước mơ là của bạn, là khát vọng bạn muốn đạt được. nếu đó không phải là bạn, không ai khác có thể xây dựng nó. do đó, thành công sẽ đến với những ai thực sự dũng cảm. dám đi theo những viễn cảnh điên rồ mà bạn tưởng tượng và xây dựng ước mơ của riêng mình. ước mơ làm cho con người trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. thời gian không chờ đợi ai cả, vì vậy hãy hành động trong khi bạn có thể. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể xây dựng ước mơ của mình, nếu không người khác đã không thuê chúng tôi để giúp họ.

Tuy nhiên, ước mơ của mỗi người phải là ước mơ có ích cho cuộc sống, vì vậy mục tiêu phấn đấu của mỗi người là mục tiêu phấn đấu tốt. thay vì ước mơ viển vông, khác xa với thực tế để rồi tin vào những việc làm xấu, đánh mất chính mình. Để có một ước mơ tốt đẹp và ý chí thực hiện nó thì bản thân bạn phải biết mình đang làm gì, phải tin tưởng vào những gì mình đã chọn, hơn hết bạn không bao giờ được cho phép mình bỏ cuộc vì ước mơ không bao giờ thất bại. hít thở sâu và thử lại ngay cả khi bạn thất bại.

ai đó đã nói rằng độ tuổi đẹp nhất để thực hiện ước mơ là tuổi trẻ, đó là khi bạn có tất cả mọi thứ. vì vậy đừng mơ cho cuộc đời mà hãy sống vì ước mơ, hãy thực hiện những kế hoạch của mình trước khi tuổi trẻ qua đi.

thảo luận về những ước mơ trong cuộc sống ngắn ngủi – mẫu 10

Mỗi bạn trẻ được sống trong hòa bình và tự do như ngày hôm nay là một điều rất may mắn. nhưng không vì thế mà chúng ta thờ ơ với xã hội mà ngay cả trong thời bình chúng ta cũng cần có trách nhiệm với quê hương đất nước, trách nhiệm này trong suy nghĩ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên tuổi trẻ chúng ta cần phải sống có ước mơ.

Vậy một giấc mơ là gì? ước mơ là mong muốn và mong muốn của con người để đạt được điều gì đó, làm điều gì đó, hoặc trở thành một người nào đó. Khi mỗi người có một ước mơ họ trở nên tốt hơn, họ biết cố gắng, nỗ lực để đạt được ước mơ đó. mỗi người trên con đường thực hiện ước mơ của mình là đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Khi sống có ước mơ, chúng ta có động lực để làm việc, học tập và cống hiến cho xã hội. khi mỗi người trên con đường thực hiện ước mơ của mình cũng chính là đóng góp cho xã hội và sự phát triển của đất nước. Trên con đường thực hiện ước mơ có thể chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách, khi vượt qua được những thử thách đó chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học quý giá để hoàn thiện mình hơn. Ngoài ra, những người sống có ước mơ sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn, truyền đi những nghị lực tích cực và những thông điệp tốt đẹp cho xã hội để những người khác noi theo.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, thờ ơ, coi thường, phó mặc cho số phận mà không nhận ra con đường cho mình. có những người có ước mơ nhưng không cố gắng biến nó thành hiện thực mà viển vông, ảo tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn … những người này đáng bị chỉ trích và phê bình.

Mỗi người có một ước mơ và hoài bão khác nhau, nhưng nếu chúng ta cùng chung sức, chung lòng thì sẽ xây dựng đất nước giàu mạnh. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên, chúng ta sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.

thảo luận về ước mơ trong cuộc sống ngắn ngủi – mẫu 11

Dù cuộc sống còn nhiều vất vả, bận rộn nhưng chúng ta vẫn thầm cố gắng, vươn lên, giữ vững ước mơ thì sẽ sớm đạt được mục tiêu. người không có ước mơ trong cuộc sống, ngay cả khi đó là những ước mơ đơn giản.

Ước mơ là những điều tốt đẹp mà chúng ta muốn đạt được. có ước mơ thì mới có động lực học tập, lao động và phấn đấu. không có ước mơ và hoài bão thì cuộc sống sẽ đơn điệu, tẻ nhạt và không bao giờ phát triển theo hướng đi lên. ước mơ và hoài bão luôn là những gam màu tươi sáng. mơ ước những điều tốt đẹp cho bản thân chắc chắn sẽ đóng góp hiệu quả cho xã hội, cộng đồng và xa hơn nữa là nhân loại. con người trong suốt cuộc đời luôn mơ ước và khao khát những ước mơ đầy hoài bão để đấu tranh, nhưng có lẽ giai đoạn mà con người có nhiều ước mơ và hoài bão nhất chính là giai đoạn của tuổi trẻ. tuổi trẻ là tuổi mộng mơ đẹp đẽ nhất. là cái tuổi mà chúng ta đang tràn đầy sức sống, tràn trề sức sống và với ý thức tràn trề sức sống để nuôi dưỡng bản thân, phấn đấu và tin tưởng rằng mình có thể làm được mọi việc. đây là lứa tuổi hội tụ đủ mọi điều kiện để tuổi trẻ có nhiều ước mơ, hoài bão, rồi hăng hái dấn thân vào sự nghiệp chuyên nghiệp của đời mình. nhưng có ước mơ và hoài bão thôi chưa đủ. vấn đề là trong thực tế, khả năng tồn tại của những giấc mơ đó. ước mơ và hoài bão phải bắt đầu bằng những khả năng thực tế. mỗi người có quyền mơ ước, nhưng cũng đừng bao giờ mơ những điều viển vông, mơ những điều không có thật thì không bao giờ thành hiện thực. làm như vậy, chúng ta đang lãng phí thời gian, công sức và ước mơ của chính mình.

Mọi ước mơ đều đẹp nhưng không phải ai cũng có thể biến chúng thành hiện thực. Nó đòi hỏi một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn từ mỗi người. nếu bạn có ước mơ, hãy trân trọng và nuôi dưỡng để biến nó thành hiện thực.

thảo luận chi tiết về những giấc mơ trong cuộc sống

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 1

Nhà văn Trung Quốc Lỗ Tôn từng viết: “Ước mơ không phải là thứ có sẵn cũng không phải là thứ không thể có được. Ước mơ giống như một con đường ẩn để con người khám phá và vượt qua. Mỗi chúng ta đều có những ước mơ trong đời. và để đạt được ước mơ của mình Con người ta phải nỗ lực rất nhiều, thậm chí phải hy sinh nhưng khi đạt được điều đó, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Ước mơ là khát khao cháy bỏng trong tâm hồn con người, ước mơ là mục tiêu mà con người đặt ra cho mình để có động lực phấn đấu. Để đạt được ước mơ, con người phải đi theo một con đường đã định sẵn, người ta gọi đó là hành trình ước mơ. Tuy nhiên, hành trình đó có vô số khó khăn, thử thách, đòi hỏi mọi người phải nỗ lực rất nhiều và luôn giữ vững niềm tin để “đuổi theo ước mơ”.

Tại sao mọi người phải biết cách “theo đuổi ước mơ của mình”? Với nhiều người, ước mơ là mục tiêu phấn đấu. họ sẽ phải vượt qua vô số khó khăn thử thách, họ sẽ phải nỗ lực, trí tuệ, mồ hôi và nước mắt để đạt được điều đó. và một khi đạt được ước mơ này, người ta sẽ có những ước mơ khác. Vì vậy, cuộc đời của chúng ta sẽ là một hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Theo đuổi một giấc mơ giống như chiến thắng một cuộc đua. nhưng nó không phải là một cuộc đua đơn giản, nó là một cuộc đua vô tận bao gồm nhiều chặng đua khác nhau. nó có thể là một cuộc chạy marathon, nếu chúng ta không biết cách làm việc chăm chỉ, chúng ta không bao giờ có thể về đích. điều đó có nghĩa là mọi người không bao giờ có thể đạt được ước mơ của họ. nó cũng có thể là một cuộc chạy đua vượt rào cho những bông hoa đầy màu sắc. Để duy trì những bông hoa lộng lẫy này, con người cần phải tìm cách vượt qua mọi rào cản. Có lẽ trong những cuộc đua đó sẽ có lúc chúng ta vấp ngã, chân chảy máu, nhưng nếu quyết tâm thì kết quả sẽ khiến chúng ta hài lòng. Trong bài hát Đường Lên Đỉnh Vinh Quang, cố nhạc sĩ Trần Lập đã viết “Không có con đường nào đi trên hoa hồng mà chân không đau vì gai”. con đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng […] ngày ấy, ngày ấy sẽ không còn xa. và chúng tôi là người chiến thắng. con đường đến những ngày vinh quang không còn xa. con đường chúng ta đã chọn… ” Tôi tin chắc rằng nếu chúng ta làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ đạt được ước mơ của mình.

Giấc mơ không chỉ là đường chạy mà giấc mơ còn cho chúng ta thấy giá trị của thời gian con người. Chỉ cần một phút bất cẩn, chúng ta có thể đánh mất ước mơ dù nó trong tầm tay, bởi ước mơ giống như một cuộc đua tốc độ, chỉ cần nhanh hơn người khác một giây là đủ để làm nên điều kỳ diệu và chậm hơn người khác một giây cũng khiến chúng ta thua cuộc. và ước mơ không đến với chúng ta một cách dễ dàng mà đôi khi chúng ta cũng cần đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Nó giống như một cuộc đua tiếp sức, nếu cá nhân chỉ tập trung hoàn thành lộ trình của mình mà không phối hợp với bạn đồng hành thì chúng ta khó mà giành được chiến thắng.

Nhờ theo đuổi ước mơ, con người ta biết sống có kế hoạch và biết vạch ra các bước để biến ước mơ thành hiện thực. Theo đuổi ước mơ giống như vẽ một bức tranh. nếu chúng ta suy nghĩ rất lâu về những gì chúng ta muốn vẽ, nếu chúng ta có thể hình dung ra bao nhiêu màu sắc tùy thích và chúng ta chắc chắn về chất liệu chúng ta muốn sử dụng, thì hình ảnh càng thực tế, chúng ta càng gần với trí tưởng tượng của chúng ta. , nhận được nó, cảm xúc và niềm vui sẽ nhân lên.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi cuộc sống sẽ ra sao nếu con người không dám ước mơ và đi theo ước mơ của mình? ước mơ là điều mà chúng ta luôn ấp ủ, vì vậy ước mơ không bao giờ mất đi mà nó chỉ nguôi ngoai. Nếu chúng ta không theo đuổi nó, một ngày nào đó nó sẽ quay trở lại, nó sẽ ám ảnh bạn, khiến bạn cảm thấy hối hận. Nếu chúng ta không theo đuổi ước mơ của mình, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên buồn tẻ, tẻ nhạt, buồn tẻ. không có ước mơ, người ta sẽ chỉ nghĩ đến những gì hời hợt, hời hợt, không nỗ lực, không cố gắng. có mục tiêu …

Tôi đã từng đọc một câu chuyện, câu chuyện đó đã dạy cho tôi nhiều bài học ý nghĩa. câu chuyện kể về một nhóm du khách đến thăm một trang trại ngựa lớn. người chủ chào đón họ niềm nở và kể cho họ nghe một câu chuyện. Có một cậu học sinh tiểu học đã rất hào hứng khi được giao một bài tập tên là “hãy kể cho tôi nghe về ước mơ của bạn”. khi về đến nhà, chàng trai bắt tay ngay vào công việc của mình. đầu óc non nớt của anh không ngừng nghĩ đến trang trại ngựa với số lượng hàng nghìn con và những chặng đường dài. Cậu bé đã mơ ước sở hữu một trang trại ngựa từ lâu và quyết định đưa nó vào bài tập về nhà của mình. anh còn vẽ rất tỉ mỉ, chi tiết sơ đồ trang trại trong mơ. Thời hạn làm bài tập đã đến, giáo viên khuyên cậu bé nên từ bỏ ước mơ của mình vì theo thầy ước mơ của cậu quá xa vời với thực tế và cô giáo yêu cầu cậu làm lại bài tập và gửi vào ngày hôm sau. Khi về đến nhà, cậu bé không ngừng suy nghĩ và quyết định nuôi ước mơ của mình và bị điểm kém. sau này, cậu bé đã thực hiện được ước mơ của mình. ở đây chủ trang trại ngựa cao giọng: “Các bạn ơi! cậu bé đó là tôi. Và đáng chú ý, cách đây vài tuần, giáo viên của tôi đã đến và nói với tôi: Cảm ơn bạn đã cho tôi thấy rằng chỉ cần có ước mơ là có thể biến nó thành hiện thực. nhờ ước mơ mà một cậu bé bình thường đã trở thành một chủ trang trại giàu có. Câu chuyện trên nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải dám ước mơ và quyết tâm theo đuổi để ước mơ thành hiện thực.

Nhưng bên cạnh những con người ngày đêm theo đuổi ước mơ và cố gắng hết sức để biến chúng thành hiện thực, vẫn còn một bộ phận có những suy nghĩ lệch lạc. Có người sinh ra trong gia đình đặc quyền, được cha mẹ nuông chiều, luôn được cha mẹ thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn của mình, nên họ sống một cuộc đời buồn ngủ, thụ động, phụ thuộc vào sự chỉ đạo của gia đình mà không dám thể hiện ước mơ của mình. . những người khác đuổi theo những giấc mơ quá xa vời và viển vông. một số sống bằng lòng với thực tế, ngại khó, ngại khổ khi theo đuổi ước mơ. tất cả đó đều là những cách sống tẻ nhạt và vô vị mà chúng ta nên phê phán.

Ước mơ không dành cho kẻ lười biếng không có lý tưởng. Trên đời này ai cũng có ước mơ và hoài bão, điều quan trọng là chúng ta có dám thực hiện hay không. vì vậy, mỗi chúng ta nên có một ước mơ, một hy vọng. nếu ai đó sống mà không có ước mơ hay khát vọng thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt và vô nghĩa biết bao.

“đừng để ai đánh cắp ước mơ của bạn”. hãy tìm ra ước mơ nóng bỏng nhất của mình và hãy cùng nhau thực hiện nó ngay từ hôm nay vì không gì là không thể nếu chúng ta có đủ quyết tâm. Hãy bùng cháy để tỏa sáng và biết cách “tiếp bước ước mơ”.

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 2

tác giả pham lu an đã viết: “Đừng để ai đánh cắp ước mơ của bạn. tìm thấy ước mơ tâm huyết nhất của mình, nó nằm trong sâu thẳm trái tim bạn, như ngọn núi lửa chờ được đánh thức ”(mảnh tác phẩm nếu biết trăm năm là hữu hạn) khiến họ trăn trở về việc tìm kiếm ước mơ trong mỗi cuộc đời của tất nhiên là con người! Cuộc sống của mỗi người đều vô nghĩa nếu không có ước mơ, không theo đuổi ước mơ.

ước mơ là những ước muốn, ước mong một cách tha thiết những điều tốt đẹp trong tương lai. trong cuộc sống mỗi người có thể có nhiều ước mơ. ước mơ có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng mỗi con người đều có ước mơ. chính ước mơ mới làm cho cuộc đời của mỗi người tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn, chỉ khi con người ta nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực thì con người ta mới làm cho cuộc đời và cuộc sống chung của mình trở nên ý nghĩa và tươi mới hơn. leptonxtoi đã nói “lý tưởng là ánh sáng dẫn đường, không có lý tưởng thì không có phương hướng vững chắc, không có phương hướng thì không có cuộc sống.”

Trong cuộc sống, bạn phải theo đuổi ước mơ vì ước mơ không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà vì ước mơ không bao giờ có được, để đạt được nó bạn phải khao khát, kiên trì, nỗ lực, trí tuệ, kiên trì, dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách, thậm chí chấp nhận mất mát , hy sinh, mất mát và đau khổ để thực hiện ước mơ. ước mơ càng lớn, càng đẹp thì con người càng phải nỗ lực nhiều hơn. Ví như Bác Hồ, không chỉ ước mơ có cơm ăn áo mặc như bao người bình thường, người cha già kính yêu của đất nước ngay từ nhỏ đã có mong muốn rất lớn là làm cho đồng bào được hạnh phúc, ai cũng có cơm ăn, áo mặc. . mọi người đều có thể học tập. và là người đã hy sinh hạnh phúc cá nhân, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, hiểm nguy để biến ước mơ mang lại hạnh phúc cho dân tộc ta thành hiện thực. biết bao nhà khoa học đã âm thầm hy sinh biết bao phát minh để mang lại hạnh phúc cho nhân loại … đã thực hiện được những ước mơ vĩ đại, đã sống những cuộc đời có ý nghĩa đáng để chúng ta học tập, trân trọng. và trong cuộc sống, có biết bao người đã chấp nhận khó khăn, vất vả, thậm chí hy sinh để biến ước mơ thành hiện thực tô điểm cho cuộc đời vì ước mơ không bao giờ có được. cuộc sống của mỗi người chỉ trọn vẹn và ý nghĩa khi người ta phải theo đuổi ước mơ của chính mình. đạt được ước mơ thực không dễ dàng và không phải ai cũng theo đuổi ước mơ của mình. Vậy bạn phải làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực? câu trả lời nằm ở mỗi người.

Hãy mơ ước và ước mơ không xa, hãy gắn bó với thực tế. khi đã có ước mơ, chúng ta hãy lên kế hoạch cụ thể để chinh phục nó từng chút một. Ví dụ như tôi, một học sinh cấp 3, ước mơ cháy bỏng của tôi lúc này là thi đậu vào trường đại học mà mình yêu thích, sau đó có một công việc và vị trí ổn định trong xã hội. không ai khác ngoài tôi tôi phải nỗ lực học tập, từng bước chinh phục ước mơ của mình. chỉ có như vậy, tôi mới có thể khẳng định được bản thân mình dù phía trước có bao nhiêu khó khăn, thử thách. Những ước mơ chân chính dù lớn hay nhỏ đều khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Thật buồn cho những người sống cuộc đời mà không biết theo đuổi ước mơ của mình!

Chủ đề bàn tán về việc theo đuổi ước mơ luôn là chủ đề nóng trên các trang mạng, diễn đàn. Tuy nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực, ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ nếu chúng ta không theo đuổi, không có ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. . Con đường đi đến thành công là đi qua thất bại, những bước lùi của những sai lầm trong quá khứ sẽ tôi luyện cho ý chí trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn. “Hãy tiếp tục bước đi, hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng biến chúng thành hiện thực, những điều mà chỉ có ước mơ mới có thể mang lại cho mọi người và những người trẻ tuổi …”

thảo luận chi tiết về ước mơ trong cuộc sống – mẫu 3

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch vĩ đại và những tầm nhìn bao quát nhưng đầy đủ về bản thân chúng ta, thì chính những lo lắng hàng ngày của chúng ta lại kéo mắt chúng ta xuống đất, chết chìm trong một trận tuyết lở của con người, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt chúng tôi? của chúng tôi? chúng ta, và sau đó không còn thời gian để nhìn lên bầu trời xa, để xem ước mơ của chúng ta lớn đến mức nào … “và nhiều khi chúng ta quên mất điều thực sự quan trọng: ước mơ của chúng ta.

mọi người đều có một giấc mơ. có thể đó chỉ là những nhu cầu thiết yếu bình thường của cuộc sống hàng ngày. nhưng đó cũng có thể là mong muốn tiến tới những kế hoạch dài hạn hơn cho bản thân. Cũng như các bạn, tôi là một người có nhiều … nhiều ước mơ và hoài bão. vâng một vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh một trong những người đã làm nên một thế kỷ tỷ tỷ cổng làm rung chuyển thế giới phần mềm cũng như thiên tướng của thế giới qua các thời đại thành Cát Tư Hãn thiết kế đại hùng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, trưởng lão Anh của Đại tướng quân đội Việt Nam Võ Nguyên Giáp, đã khiến cả thế giới nể phục về tài năng quân sự của mình … thử hỏi ai trong chúng ta lại không ước mơ được như thế này?

ước mơ: hoài bão là điểm xuất phát quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức và quốc gia có thể cất cánh. nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu nó không đi kèm với những chuẩn bị cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Sự chuẩn bị trên con đường của mỗi ước mơ có nhiều thành phần, nhưng thành phần quan trọng nhất hiện tại và tương lai phải là tri thức với hai quá trình song song và bổ sung cho nhau: tích lũy và phát triển tri thức. nếu học tập là quá trình tích lũy kiến ​​thức, thì nghiên cứu khoa học và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề trong khoa học và thực tiễn là quá trình phát triển tri thức mới. Vì vậy, học tập và nghiên cứu khoa học là hai quá trình song song và cần thiết đối với giới trẻ hiện nay.

mọi ước mơ dù lớn hay nhỏ đều phải được tiếp sức bằng lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không mệt mỏi của tuổi trẻ. tuổi trẻ là thứ tài sản tiềm ẩn vô cùng quý giá mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

ai đó đã nói: “Nếu có một lúc nào đó trong đời chúng ta cần và phải bị đẩy vào vũng bùn đen tối, thì tốt hơn hết hãy chọn lứa tuổi từ mười tám đến đôi mươi, khi còn sức khỏe và khả năng chịu đựng; cả sự phấn khích và thất vọng; cả niềm tin sắt đá và sự cố chấp mù quáng; cả tri thức bản năng và trực giác đều không bị sai lệch và bị che khuất bởi nhận thức mơ hồ về những phản kháng xã hội. nó có nghĩa là có tất cả mọi thứ nhưng không có gì vững chắc. đó là khi có cả một tiềm năng: sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi bước đi, mỗi quyết định nhỏ, khả năng nhảy xa, tiến xa, thay đổi thế giới; hoặc nguy cơ trượt dài vô tận vào sâu thẳm của bóng tối, kiệt sức, u sầu và chán nản. ” Tuổi trẻ tự nó là tài sản, tự nó chứa đựng ánh sáng và hạnh phúc, khi nó bị đẩy xuống bùn thì khả năng nó vẫn tỏa sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn khi bạn về già. .

Ước mơ thuộc về tương lai, nhưng các bạn trẻ hãy sống vì tương lai. Vậy tại sao không sống và chiến đấu cho ước mơ của bạn? thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. chúng ta dám ước mơ, chúng ta dám nghĩ khác và vượt ra khỏi những giới hạn của hoàn cảnh sống để thực hiện những khát vọng của mình. những giấc mơ giống như tên lửa sắp cất cánh.

cuộc sống thực có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã thành hiện thực và những ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ. nhưng chúng ta hãy cảm nhận mong muốn trong bản thân và học cách nuôi dưỡng nó. Trước hết, bạn phải tìm ra hoài bão, đam mê và tự hỏi bản thân xem mình có dám thay đổi mọi thứ để thực hiện mong muốn đó hay không. Con đường biến ước mơ thành hiện thực phải trải qua ba giai đoạn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là nuôi dưỡng trong bạn một ước mơ, một lý do sống để thúc đẩy bạn nỗ lực và vươn lên.

khi đó, chúng ta luôn có những kế hoạch và dự định để thực hiện và thực hiện dần dần ước mơ của mình. Muốn vậy, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình kiến ​​thức và nền tảng giáo dục vững chắc. Cuối cùng, bạn phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. không có thành công nào mà không trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí thêm phần vững vàng. Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ dù lớn hay nhỏ, được trân trọng, nuôi dưỡng và thực hiện đều là một quá trình tự ý chí và những bước đi khoa học.

Tôi là một người giàu có với những ước mơ. Cũng như bao bạn bè khác, tôi ước mơ được sống có ích, giàu kiến ​​thức, giỏi trong công việc và tất nhiên là thành công trong cuộc sống. Tôi bắt đầu lên kế hoạch cho mình từ những năm cuối cấp ba: vào đại học. bạn phải nỗ lực trong suốt quá trình học tập đó để có kết quả tốt. Tôi cũng sẽ dùng vài năm cuối để đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. sau khi ra trường sẽ vào làm việc trong một công ty lớn để có cơ hội thể hiện bản thân… và kế hoạch tôi vẽ ra từ ngày nhận ra rằng cuộc sống của mình phải do chính mình xây dựng nên. bây giờ tôi đã đạt được một phần: tôi đã bước vào trường đại học, trong quá trình học tập tôi đã nỗ lực và đạt được kết quả tốt, nhưng cũng có những điều mà bản thân tôi chưa thực hiện được trong kế hoạch nhỏ mà tôi đặt ra cho mình: Tôi Tôi không đi làm thêm trong những năm qua để lấy kinh nghiệm vì tôi đã dành nhiều thời gian cho việc học tập, trang bị kiến ​​thức, chuẩn bị bước vào cuộc sống thực tế, để thực hành những gì đã học, tôi cũng không làm việc ở một công ty lớn như tôi đã định, nhưng bây giờ tôi đang làm việc trong một cơ quan chính phủ. ở đây, mọi thứ đều mới so với những gì cậu đã học ở trường. Tôi nghĩ rằng những lý thuyết, những bài học mà tôi học được trong trường chỉ là một phần nhỏ trong thực tế lớn lao này. và tôi cảm thấy rằng tôi phải bắt đầu lại tất cả trong một ngôi trường thực sự với những thử thách và khó khăn mới. Tôi phải nghiên cứu thêm và học hỏi từ các cô, chú, anh chị đi trước để điều chỉnh cho phù hợp với ngôi trường mới này. Đó là một quá trình cần rất nhiều ý chí và nỗ lực vì thực tế luôn khác rất nhiều so với những lý thuyết mà chúng ta được trang bị.

Một ước mơ mới sẽ được vạch ra, một kế hoạch mới cho một tương lai mới. đó là những gì tôi phải làm bây giờ. Trước hết em phải kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình để từng chút một, quen dần với công việc mới, thích nghi với ngôi trường lớn mà em là tân sinh viên vào trường còn nhiều bỡ ngỡ, mọi thứ dường như mới mẻ. và tôi phải cố gắng học hỏi nhiều, tôi phải cố gắng áp dụng những gì đã học vào những môn học thực tế mà tôi sẽ được học ở ngôi trường mới này. Tiếp theo, tôi sẽ phấn đấu để trở thành một thành viên chính thức của công ty mình, vì tôi vẫn còn là một thực tập sinh, nhưng không phải là một nhân viên chính thức. điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cố gắng của bản thân. Sau khi trở thành một công chức chính thức với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và sự nỗ lực không mệt mỏi của tuổi trẻ, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm trong công việc, trở thành một cán bộ tốt, một trang phục tốt, và thành công trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của tôi.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu chúng ta không có niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. không có thành công nào mà không trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí thêm phần vững vàng. “Hãy tiếp tục bước đi, hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng biến chúng thành hiện thực, những điều mà chỉ có ước mơ mới có thể mang lại cho con người và những người trẻ tuổi …”.

cuộc đời của mỗi chúng ta là một câu chuyện, đó là lý do tại sao chúng tôi không viết hết câu chuyện của mình, để chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như tạo cho các bạn trẻ những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn về cuộc sống . cầu mong cuộc sống của mỗi chúng ta là màu hồng.

Đó là lý do tại sao, thông qua cuộc thi này, tôi muốn viết đôi dòng về ước mơ của mình. Và tôi cũng mong rằng các anh chị em hãy cùng nhau chia sẻ những ước mơ để hướng đến một ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn và to lớn hơn. “Hãy tin vào bản thân và vào những gì bạn làm, bạn sẽ đạt được điều mình muốn. hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, bạn sẽ biến chúng thành hiện thực. ”

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 4

mỗi người trong chúng ta đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình, không ai giống ai. nếu con người sống mà không có đam mê và hoài bão, cuộc sống sẽ trở nên buồn tẻ và nhạt nhẽo. thì không ai có động lực phấn đấu và ý chí vươn lên trong cuộc sống để đạt được mục tiêu mình mong muốn.

mỗi chúng ta đều có những mong muốn và dự định của riêng mình, có người muốn cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, có người thích đi du lịch … ước mơ và hoài bão chính là thứ giúp ích cho cuộc sống. quan trọng hơn, cuộc sống cần có niềm vui và ước mơ, hai yếu tố luôn song hành với nhau.

một người có thể có nhiều ước mơ, ước mơ có thể trở thành hiện thực và ước mơ chỉ là ước mơ. nhưng chúng ta phải học cách cảm nhận nó và nuôi dưỡng nó, cuối cùng biến nó thành hiện thực. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức và nền tảng giáo dục. học cách kiên trì, nhẫn nại và làm việc chăm chỉ để thành công. tại sao phải cố chấp? Không có thành công nào mà không trải qua thất bại, hãy học cách kiên trì và bạn sẽ thành công và ước mơ sẽ thành hiện thực.

tất nhiên, cuộc sống không dễ để bạn biến ước mơ thành hiện thực, sẽ luôn có những trở ngại. nhưng ước mơ sẽ mãi chỉ là tên nghĩa đen của nó nếu bạn không có ý chí và nỗ lực để vượt qua nó. Không có thành công nào mà không trải qua thất bại, thất bại và vấp ngã sẽ rèn cho bạn ý chí và quyết tâm chinh phục đỉnh cao.

cuộc sống của bạn để chính bạn quyết định, hãy viết cho mình một trang mới tươi sáng bằng khả năng và động lực của bạn. cuộc sống có những ước mơ, khát vọng thật thú vị, những ước mơ đó sẽ hiện hữu trong tâm hồn mỗi người hàng giờ và sẽ giúp mỗi chúng ta có được niềm tin, nếu mỗi người làm được điều đó thì cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui, niềm vui, hạnh phúc. sống có mục đích chắc chắn thú vị hơn những người sống từ ngày này qua ngày khác.

Nếu bạn có những dự định ấp ủ của riêng mình, hãy hành động ngay, đừng để chúng trôi qua lãng phí theo năm tháng. Đối với các bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy cố gắng học tập, tích lũy thêm kiến ​​thức, trau dồi đạo đức để chuẩn bị tinh thần chinh phục ước mơ trong một tương lai không xa.

thảo luận chi tiết về ước mơ trong cuộc sống – mẫu 5

Trong cuộc sống, ai sinh ra cũng có ước mơ và hoài bão cho riêng mình, con người hãy nuôi dưỡng ước mơ từ nhỏ và cố gắng lập kế hoạch cho bản thân để thực hiện ước mơ và mục tiêu đó. Chính vì hoài bão đó mà dân gian ta thường có câu: “sống là phải biết ước mơ”.

sống là con người đang tồn tại và đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho cuộc đời này. sống có ích là người biết cống hiến và nỗ lực trong cuộc sống, sống không chỉ là sống mà con người cần phải sống như thế nào để có ích cho cuộc đời này. Những ước mơ đó là mong muốn của con người, đó là những dự định, hoài bão mà con người đặt ra để phấn đấu trong cuộc sống này. con người sinh ra đã có ước mơ và hoài bão cho riêng mình, sống không có ước mơ là người không có lý tưởng. sống và cống hiến bản thân là nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của mỗi thành viên trong xã hội này, con người cần phải vạch ra cho mình những kế hoạch để thành công. Mỗi người thành công đều sinh ra từ ước mơ và hoài bão, được mỗi người nuôi dưỡng và ấp ủ trong suốt những năm tháng đi học.

Tuổi trẻ mỗi chúng ta cần rèn luyện đức tính tốt, bền bỉ là mục đích lập kế hoạch để thành công, thành công là mong ước của mọi người, nhưng không phải ai cũng đạt được thành công. Ai đó đã từng nói, “Con người không bao giờ thất bại, họ chỉ thất bại trong việc lập kế hoạch để thành công”. mỗi người chúng ta nên lập kế hoạch khoa học để hướng tới ước mơ của chính mình, chỉ có như vậy chúng ta mới đạt được thành công như mong muốn.

Cuộc sống luôn chứa đựng những chông gai và thử thách, nhưng với lòng dũng cảm vượt qua và dám đối mặt với những khó khăn thử thách đó, con người ta sẽ đạt được những điều mình đã đề ra. khó khăn, thử thách sẽ trở nên vô hình nếu chúng ta biết cách đối mặt và biến những khó khăn, thử thách đó thành động lực để nỗ lực hơn nữa cho cuộc sống này.

ước mơ lớn sẽ mang lại kết quả lớn, mọi người đừng ngần ngại cố gắng đạt được những ước mơ và hoài bão đó. mỗi người sẽ không bao giờ thất bại nếu luôn trang bị cho mình kiến ​​thức về kế hoạch khoa học cho tương lai và áp dụng chúng vào thực tế, rất hợp lý và đầy đủ kiến ​​thức cần thiết.

Có ước mơ và hoài bão sẽ giúp con người ta cố gắng trưởng thành hơn trong cuộc sống. cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười vì con người luôn sống có mục đích và vươn lên trong mọi hoàn cảnh, mọi hoàn cảnh. Hoàn cảnh cuộc đời đầy thăng trầm, ẩn chứa nhiều sóng gió, thử thách, nếu một người có ý chí và kiên trì vượt qua thì người đó sẽ thành công. Thành công của một người bao hàm nhiều yếu tố, cuộc sống không chỉ có những con đường thẳng tiến tới tương lai mà xen lẫn những cạm bẫy nếu khôn ngoan và vượt qua nó thì con người đã thành công. Năng lực và phẩm chất là điều rất cần thiết ở mỗi con người, con người hãy luôn phấn đấu, rèn luyện năng lực và phẩm chất đạo đức của bản thân, để chúng ta thực sự thành công trong việc lập kế hoạch đi đến những ước mơ, hoài bão của mình.

là sinh viên, chúng ta phải lập kế hoạch cho bản thân để thực hiện những ước mơ và hoài bão đó. trong học tập cần ra sức học tập và rèn luyện, rèn luyện để trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết và phẩm chất đạo đức tốt, để từ đó hình thành cho mình những phẩm chất tốt đẹp, cố gắng trong cuộc sống này. không chỉ học trong sách vở mà cần học những điều quý giá từ cuộc sống và từ kinh nghiệm bản thân, đó là những điều mà mỗi người cần tự rèn luyện.

Còn rất nhiều tấm gương sáng trong cuộc sống mà mỗi chúng ta đều biết đến chủ tịch Hồ Chí Minh, người có tài năng và phẩm chất đạo đức tốt, có ước mơ và hoài bão lớn. Đối với tôi, để đạt được những hoài bão và ước mơ đó, tôi đã cố gắng tu dưỡng bản thân để có được thành quả cho dân tộc Việt Nam. Bác Hồ đã ra sức tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đạt được tự do phần lớn là nhờ công lao của bác Hồ kính yêu.

Ước mơ là điều quý giá mà mỗi con người cần có trong cuộc đời này. Để đạt được thành công, ai cũng cần có những ước mơ và hoài bão lớn. Mỗi người trong cuộc đời này đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình, hãy sống có mục đích và luôn đặt ra những mục tiêu đầy hoài bão để có thể thực hiện được những ước mơ của chính mình. sống là phải biết ước mơ.

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 6

ít ai biết rằng ước mơ và hoài bão đóng vai trò vô cùng quan trọng để chúng ta làm nên những điều kỳ diệu. những người trẻ thường chỉ nói: “Đây là ước mơ của tôi” … nhưng họ không biết làm thế nào? nó phải cụ thể và rõ ràng như thế nào? Chỉ khi chúng ta hình dung được ước mơ của mình thì ước mơ đó mới có cơ hội thành hiện thực.

Tuổi trẻ thường gắn liền với nhiệt huyết, hoài bão, thích khám phá và chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu mục tiêu, kế hoạch và ý định để biến điều không thể thành có thể. mặc dù chúng ta rất quan tâm đến một điều gì đó, nhưng chúng ta chỉ cần gặp trở ngại hoặc khó khăn và muốn bỏ cuộc. sự bồng bột và thiếu nghiêm túc của tuổi trẻ thường dẫn chúng ta đến những quyết định sai lầm và thất bại. Để ngăn chặn điều đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm để có thể thành công. chúng ta cần rèn luyện tính kiên nhẫn, tinh thần và nghị lực mạnh mẽ, quyết tâm và tận tụy với công việc. Hơn nữa, lời nói cũng cần được trau chuốt và suy nghĩ thấu đáo trước khi nói điều gì đó với ai đó. ai cũng biết từ “siêu việt” nhưng ít ai kiềm chế được cảm xúc dẫn đến nói ra những lời làm tổn thương người khác. do đó, bất kỳ người nào, dù ở bất cứ công việc, vị trí nào cũng cần học cách ăn nói, ứng xử sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. đừng để bị xúc phạm bởi những điều không đáng.

Nếu bạn chỉ có thể nói rằng ước mơ của tôi là thế này thế khác nhưng bạn không hành động để biến chúng thành hiện thực, thì bạn có đang sống cuộc đời của mình hay không? nhiều người trong chúng ta thường tiếc nuối vì tuổi trẻ đã không dám sống với ước mơ, không dám quyết định lựa chọn con đường cho riêng mình mà phải nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ. Chúng ta đều biết rằng cha mẹ yêu thương chúng ta và mong muốn con cái có cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi, nhưng nếu không gặp khó khăn trở ngại, chúng ta có thể tự mình vượt qua thử thách của cuộc sống và đạt được điều mình muốn. Chúng ta đã sống một cuộc đời vô nghĩa. . Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là không thể trải nghiệm, bạn không thể hét lên vì vui sướng trước những nỗ lực của mình, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Đánh mất những “gia vị” cho cuộc sống chỉ khiến cuộc sống trở nên nhàm chán, vì vậy đừng ngần ngại đối mặt với những khó khăn và thử thách mà cuộc sống mang lại. không có nó, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy thành công ở phía trước. Không có thành công nào không có mồ hôi và nước mắt của những người chinh phục. Dù muốn trở thành hạt bụi giữa cuộc đời hay trở thành một cây vững vàng, dù bão táp vẫn không gục ngã.

Cuộc sống của bạn nằm trong tay bạn. Ngay cả khi bạn mất tất cả, đừng bao giờ đánh mất niềm tin. Ngay cả khi người khác nói rằng ước mơ, hoài bão và mục tiêu của bạn là không thể, đừng bao giờ bỏ cuộc. nếu bạn từ bỏ, cuộc sống đối với bạn sẽ không còn ý nghĩa. còn niềm tin thì còn hy vọng, chỉ cần còn hy vọng thì bạn mới dám thử thách với khó khăn để chinh phục những đỉnh cao. chỉ khi bạn thực sự từ bỏ thì thất bại mới thực sự đến với bạn.

đừng bao giờ mất hy vọng, một ngọn lửa nhỏ sẽ thắp sáng vô số ngọn nến khác. Ngay cả khi cuối cùng bạn thất bại, đừng bao giờ nói “Tôi không thể”. không gì là không thể chỉ cần có đủ quyết tâm, đủ niềm tin, ý chí và nghị lực thì sẽ làm được những điều mình muốn. không bao giờ vượt quá giới hạn của bạn, khả năng của chúng tôi là vô hạn. vì vậy hãy mơ những gì bạn muốn mơ, làm những gì bạn muốn để không bao giờ phải nói rằng bạn xin lỗi.

bạn chỉ sống một lần và tuổi trẻ chỉ đến với chúng ta một lần, hãy sống để mỗi khi nhìn lại bạn cảm thấy tự hào về nó. ước mơ dù lớn đến đâu, đẹp đẽ đến đâu cũng phải gắn liền với thực tế. đừng mơ cao đến mức không thể chạm tới và đừng bao giờ tận hưởng cảm giác hồi hộp mỗi khi chạm đến ước mơ.

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 7

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người đều có những ước mơ và khát khao của riêng mình. ước mơ là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. ước mơ trở thành động cơ thúc đẩy mỗi chúng ta lần theo con đường hướng tới mục tiêu mà chúng ta đã định trước. Ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. ước mơ trở thành ngọn đuốc dẫn đường cho chúng ta hành động và hướng chúng ta đến những con đường tốt đẹp.

Ước mơ cũng là mong muốn được cống hiến công sức của mình cho xã hội và khi đạt được ước mơ, chúng ta đã được mọi người công nhận khả năng của mình. mỗi con người sinh ra là một thành phần nhỏ bé của xã hội, nhưng chúng ta không thể để mình lu mờ giữa đám đông. chúng ta phải là những người cho xã hội thấy rằng chúng ta thực sự có giá trị và xã hội thực sự cần chúng ta.

Muốn vậy, không còn cách nào khác hơn là mỗi người phải tự mình hành động, theo đuổi đam mê của mình để được xã hội công nhận. Nếu muốn theo đuổi ước mơ, bản thân mỗi chúng ta phải thực sự cố gắng. chúng ta phải là những người có ý chí, có khát vọng cao, sẵn sàng chủ động tiến hành công việc, không chậm trễ. dẫu biết rằng con đường đến với ước mơ vô cùng gian nan nhưng không thành công mà con đường của anh trải đầy hoa hồng. do đó, chúng ta phải chấp nhận rằng khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng ta phải vượt qua chúng để có được thành công. trên con đường gian nan ấy, ước mơ là vì sao soi đường cho ta đi, khi đi qua khó khăn sẽ thấy ước mơ tỏa sáng phía xa, ta sẽ nỗ lực tiến lên. ước mơ sẽ hướng con người đến tương lai, bất chấp khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống để đạt được ước mơ của mình.

Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần có những ước mơ và mục tiêu sống cho riêng mình. Để đạt được ước mơ của mình, chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi đến ước mơ của mình. đó chính xác là những gì mọi người cần cho hành trình vào tương lai.

thảo luận chi tiết về ước mơ trong cuộc sống – mẫu 8

Ai đó đã từng nói: “Phúc cho những ai dám ước mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ thành hiện thực”. thực tế, ước mơ là một điều gì đó vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người.

trước tiên, ước mơ là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. Ở những thời điểm khác nhau, con người có những ước mơ khác nhau. có những ước mơ nhỏ bé và giản dị, nhưng cũng có những ước mơ lớn lao. đối với một người nghèo, ước mơ của anh ta chỉ là có thức ăn để ăn. nhưng với một nhà khoa học, ước mơ của anh ta là sáng chế ra nhiều sản phẩm tuyệt vời cho nhân loại. Dù nhỏ hay lớn, chỉ cần ước mơ đó mang ý nghĩa tốt đẹp, đáng để chúng ta trân trọng.

Mọi người so sánh giấc mơ với ngọn hải đăng trong đêm tối. khi mỗi người có một ước mơ cho riêng mình, nghĩa là chúng ta đã xác định được mục tiêu tìm kiếm, vạch ra hướng đi cho mình.

trong “đây là cách thép cứng” là của nhà văn nikolai a. ostrovsky, nhân vật bị ném đá được nhà văn xây dựng với ước mơ lớn lao là cống hiến tuổi thanh xuân của mình phục vụ Tổ quốc và cách mạng. Chắc hẳn thế hệ trẻ trên toàn thế giới ngày xưa không thể nào quên một câu nói đã trở thành phương châm sống cao cả: “Cái quý nhất của con người là mạng sống. cuộc đời chỉ được sống một lần. họ phải sống sao cho không nuối tiếc, tiếc nuối những năm tháng đã sống hoài, sống lãng phí, để không hổ thẹn với quá khứ vụn vặt, khốn khó của mình, để khi nhắm mắt lìa đời mới thốt lên lời. : tất cả cuộc đời tôi, tất cả lực lượng của tôi, tôi đã cống hiến họ vì sự nghiệp cao đẹp nhất trên thế giới, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người “. đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước khỏi giặc ngoại xâm. ước mơ chung của mọi người dân Việt Nam là đánh đuổi quân thù, giành lại độc lập cho Tổ quốc, có cuộc sống hòa bình, ấm no. Thế hệ người Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã ra đi với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Có thể tuổi đời còn rất trẻ, mới mười tám đôi mươi. Nhưng ước mơ và lý tưởng của các em là vậy. lớn:

“xẻ núi cứu nước nhưng tấm lòng phơi phới tương lai”

Hiện tại, chúng ta có thể kể ra nhiều ví dụ điển hình. họ có thể là những chàng trai hoặc cô gái vừa mới ra trường. nhưng họ đã không ngần ngại tạo ra những dự án với ước mơ mang lại lợi ích cho cộng đồng. những doanh nhân trẻ tạo ra những sản phẩm được bạn bè quốc tế đón nhận, ước mơ của họ là vươn công ty Việt Nam ra biển lớn. hay trong thể thao, chắc hẳn sẽ không ai quên hình ảnh các cầu thủ trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam đã chinh chiến và ghi tên mình vào ngôi á quân U23 châu Á. chắc hẳn trong mỗi cầu thủ trẻ này không chỉ có tình yêu bóng đá, màu cờ sắc áo mà còn có ước mơ mãnh liệt đưa bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển. đôi khi cũng có những ước mơ thật nhỏ bé và giản dị. với những người con mồ côi cha mẹ chỉ mong nhận được tình yêu thương của mọi người, có một mái ấm gia đình. Đối với người khuyết tật, đó là hy vọng tìm được việc làm để nuôi sống bản thân. Đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, việc tiếp tục sống thật dễ dàng … ước mơ dù nhỏ hay lớn đều mang ý nghĩa rất lớn.

Khi con người dám ước mơ và tin tưởng vào ước mơ đó, mọi khó khăn sẽ chỉ là thử thách. Bạn cũng sẽ không ngại dấn thân, đối mặt với bất cứ giông tố nào của cuộc đời. niềm tin mà ước mơ mang lại sẽ nhân lên sức chiến đấu của mỗi người. Thành công trong việc đạt được ước mơ của bạn cũng mang lại hạnh phúc lớn hơn, cũng như cảm giác hoàn thành tốt hơn. cuộc sống bạn đang sống nhờ nó cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn. những ước mơ tốt đẹp sẽ khiến mọi người có cuộc sống trọn vẹn.

Ngoài ra, còn có những “ước mơ sai lầm”: đó là những hoài bão mà người ta muốn che đậy bằng hai từ “ước mơ”. Tôi mơ về một cuộc sống giàu sang, tôi mơ trở thành người quyền lực nhất… có lẽ bắt đầu từ những ước mơ đó không sai, nhưng đôi khi con người lại làm sai. Đồng thời, có những người không dám ước mơ hoặc không đủ dũng khí để ước mơ. họ sợ thất bại, họ sợ kết quả cuối cùng và họ từ chối nó.

đối với thế hệ học sinh như tôi, được coi là những người thầy của đất nước. Tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, tôi xác định cho mình một ước mơ để chiến đấu vì nó.

tất cả những ước mơ trong cuộc sống đều đáng sống. chỉ khi bạn có ước mơ, con đường dẫn đến thành công mới trở nên gần hơn. mọi người đều có quyền mơ ước vì “không ai đánh thuế ước mơ”.

thảo luận chi tiết về những giấc mơ trong cuộc sống – mẫu 9

mỗi người trong cuộc đời này đều có những ước mơ đẹp đẽ của riêng mình. Dù cao cả hay giản dị thì những ước mơ đó cũng là mục tiêu, là động lực để mỗi người phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Ước mơ là những kế hoạch, dự định, tham vọng mà mọi người muốn đạt được. chúng có thể là những ước mơ ngắn hạn hoặc có thể là những ước mơ trong tương lai, nhưng tất cả đều dẫn dắt mọi người đến những hành động để đạt được chúng.

Ước mơ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. nó là động cơ thúc đẩy con người hành động, vượt qua khó khăn thử thách, vượt qua những hạn chế của bản thân để từng bước, từng bước thực hiện ước mơ đó. chúng ta có thể so sánh ước mơ với ngọn hải đăng, chỉ đường cho mỗi người đến đích. giúp bạn rèn luyện ý chí, sự kiên cường, kiên trì vượt qua những rào cản để đạt được ước mơ của mình. Dù là ước mơ lớn hay nhỏ, khi bạn thực hiện được ước mơ của chính mình, bạn cũng sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. bạn sẽ tự hào về những gì bạn đã đạt được và sẽ có thêm động lực để hướng tới những ước mơ lớn hơn và vinh quang hơn. ước mơ của bạn cũng góp phần xây dựng và đóng góp cho một xã hội văn minh và giàu đẹp hơn.

và nếu cuộc đời con người không có ước mơ và hoài bão thì sẽ như thế nào? cuộc đời con người lúc đó sẽ chìm vào những đêm dài tăm tối. bản thân con người không có ước mơ sẽ giống như những con tàu ra khơi trong đêm mà không có ngọn hải đăng dẫn đường. mất phương hướng, bấp bênh, quay cuồng trước những giông tố cuộc đời. bản thân con người rơi vào tình cảnh sống không mục đích, không lý tưởng, sống mãi, sống hoang phí. cuộc sống của con người sau đó tiếp tục vô thời hạn. và so với những người không ngừng phấn đấu và theo đuổi ước mơ, những người không có ước mơ chắc chắn sẽ trở thành những người lạc hậu, những người đang ở bên lề cuộc sống không ngừng thay đổi.

Trong quá khứ hay hiện tại, chúng ta đều có thể bắt gặp những tấm gương sáng không ngừng nỗ lực theo đuổi những ước mơ cao cả. Vị lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam với ước mơ một đất nước độc lập, dân giàu nước mạnh là tấm gương sáng nhất.

Tuy nhiên, để đạt được ước mơ mà bạn đặt ra cho bản thân không phải là điều dễ dàng. bởi con đường chinh phục ước mơ không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà là con đường trải đầy đá và chông gai. và điều mà mỗi người cần phấn đấu là nỗ lực không ngừng, phấn đấu không ngừng để đạt được ước mơ đó. có lẽ trên con đường khó khăn đó bạn sẽ vấp ngã, nếu bạn nản lòng thì đừng bỏ cuộc mà hãy nhớ lại lý do vì sao bạn bắt đầu để tiếp tục đứng dậy và tiến về phía trước. vinh quang cuối cùng bạn nhận được sẽ rực rỡ hơn, đáng tự hào hơn. Ai đó đã từng nói, “Nếu bầu trời đại diện cho những ước mơ, những kế hoạch vĩ đại và những tầm nhìn bao quát nhưng đầy đủ về bản thân chúng ta, liệu những mối quan tâm hàng ngày có kéo mắt chúng ta đi không? chúng ta và sau đó không còn thời gian để nhìn lên bầu trời xa, để thấy ước mơ của mình lớn lao như thế nào… ”.

những giấc mơ đáng có và đánh giá cao. tuy nhiên, mỗi người cần xác định cho mình những ước mơ đúng đắn để không ngừng theo đuổi, có như vậy ước mơ mới giúp họ hoàn thiện bản thân và giúp ích cho xã hội. đừng biến ước mơ thành ảo tưởng, tham vọng mù quáng để rồi mãi đắm chìm trong những ảo tưởng đó. đó không phải là những giấc mơ chân chính.

cuộc sống của mỗi người với những ước mơ là những câu chuyện khác nhau tô thêm những mảng màu tươi đẹp cho cuộc sống. Hãy vẽ lên những ước mơ của chính mình bằng những màu sắc tươi tắn và đẹp đẽ là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực và niềm tin vào một tương lai tươi đẹp.

thảo luận chi tiết về ước mơ trong cuộc sống – mẫu 10

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Ước mơ giúp chúng ta sống vui vẻ, có ý nghĩa và có mục đích. Khi chúng ta thực hiện được ước mơ của mình, con người ta mới cảm nhận được thành quả của sự cố gắng của mình, giống như dân gian ta vẫn thường nói “đời là mơ”.

một giấc mơ là gì? chúng là những dự định và mong muốn mà mỗi chúng ta muốn đạt được trong ngắn hạn hay dài hạn. ước mơ là động lực thúc đẩy mỗi chúng ta vạch ra con đường hướng tới ước mơ của mình. ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong trái tim mỗi chúng ta, hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp. ước mơ cũng là mong muốn được cống hiến sức mình cho xã hội và khi đạt được ước mơ, chúng ta cũng được ghi nhận năng lực của mình.

Anh là một thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước. ai cũng muốn trở thành người có ích, người có trí tuệ và ước mơ. trong lớp có bạn thích làm bác sĩ, kỹ sư, có bạn muốn trở thành vận động viên, phi hành gia … ước mơ có ý nghĩa vì chính con người họ, đó là mong muốn của mỗi bạn trẻ để khẳng định mình. cống hiến.

Con đường đến với ước mơ của bạn cũng vô cùng khó khăn, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những ai kiên trì và bền bỉ, ước mơ sẽ giúp bạn định hướng tương lai của mình một cách tốt nhất. nó là ngôi sao soi đường cho chúng ta, khi vượt qua khó khăn và nhìn thấy ước mơ lấp lánh phía xa, bạn sẽ cố gắng tiến lên.

Ước mơ dù lớn hay nhỏ đều sẽ mang lại kết quả cho người mơ. Chỉ cần đó là ước mơ chính đáng, không dựa trên ích kỷ hay ghen tuông cá nhân, chỉ cần là ước mơ trong sáng xuất phát từ việc thiện và muốn chinh phục những đỉnh cao thì mọi ước mơ đều đáng giá. cẩn thận.

ước mơ sẽ dẫn lối cho con người ta vào tương lai, không sợ chông gai, khó khăn u ám trên con đường họ đi. Người có ước mơ dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ thấy tia sáng soi đường, có ước mơ, có niềm tin vào ước mơ sẽ giúp mỗi chúng ta luôn chiến đấu vượt qua mọi trở ngại để đạt được ước mơ của mình. cuộc sống.

Con người khi sinh ra, lớn lên đều được tạo hóa ban tặng cho một số phận khác nhau, không ai giống ai. có những người được hoàn cảnh ưu ái sinh ra xa hoa, được gia đình yêu thương che chở. nhưng có những người sinh ra đã hoàn cảnh khó khăn, khi sinh ra đã không được khỏe mạnh, nghèo khó, bị cha mẹ bỏ rơi … có hoàn cảnh khó khăn nhưng nếu biết ước mơ thì cuộc sống của bạn sẽ có ý nghĩa và sẽ còn hơn thế nữa. xinh đẹp. . Nhiều bạn trẻ dù gia đình rất nghèo nhưng khi thấy những người thân xung quanh mình bị bệnh mà không có khả năng chữa trị. Cô bạn ấy có ước mơ trở thành bác sĩ, ước mơ giản dị nhưng đáng quý, bằng sự nỗ lực không ngừng, cô bạn đã thi đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội khiến bao người ngưỡng mộ. Đó là ước mơ soi đường, dẫn lối cho bạn.

Ước mơ là điều mà ai cũng nên có và cần có trong cuộc sống vì nếu không có ước mơ thì cuộc sống của bạn sẽ không có phương hướng. bạn sẽ không biết mục tiêu cuộc sống của mình là gì. chính vì bạn không biết hướng đi sẽ dẫn đến việc bạn sống một cuộc đời lãng phí và trở thành kẻ tụt hậu, bị bạn bè và xã hội bỏ lại.

Trong xã hội ngày nay, bên cạnh những bạn trẻ sống có ước mơ, lý tưởng sống xứng đáng thì vẫn còn rất nhiều bạn trẻ sống không có ước mơ. bạn không hiểu mình muốn gì và không có ý chí phấn đấu, bạn cứ sống và buông xuôi theo số phận để đi đến nơi mình muốn, thật đáng buồn.

Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần có ước mơ và mục đích sống cho riêng mình. Để đạt được ước mơ, chúng ta cần ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi đến ước mơ của mình.

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 11

ước mơ là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn, là ngọn đèn soi đường cho con người ta đi đến thành công trong tương lai, nếu không có ước mơ thì cuộc đời con người sẽ vô vị như con thuyền lênh đênh giữa đại dương mà không biết đường đi. ước mơ đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người, càng quan trọng hơn đối với những người trẻ tuổi, là động lực và định hướng để có những bước đi vững chắc trong cuộc sống.

“Ước mơ” là những điều ước và mong muốn tốt đẹp mà mọi người ước họ có được trong tương lai. “tuổi học trò” là lứa tuổi học sinh trước 18 tuổi, lứa tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, đây cũng là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm lý, chưa có nhận thức đúng đắn và định hướng rõ ràng về cuộc sống, về tương lai.

“trên đời, mọi thứ đều không khó nếu ước mơ đủ lớn” trong cuộc sống, mỗi người cần có ước mơ, khát vọng và mục tiêu sống cho riêng mình, đó sẽ là định hướng cho những nỗ lực, cố gắng để thực hiện mục tiêu. .

Nếu có ước mơ, chúng ta không chỉ huy động được mọi sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mà còn có thể giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Không có ước mơ, con người ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi gặp trở ngại bất ngờ. Có ước mơ, thế hệ trẻ sẽ có ý thức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình.

Có ước mơ, con người ta sẽ lập ra những dự định cho tương lai, từ đó hoàn thiện dần và từng bước hiện thực hóa ước mơ. ước mơ cũng làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, con người sẽ biết mình muốn gì và cần làm gì, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được tình trạng mất phương hướng, sống không mục đích.

Tuổi học trò là lứa tuổi trong sáng, hồn nhiên với bao ước mơ, hoài bão cao đẹp. ước mơ tuổi học trò sẽ mang lại mục tiêu, lý tưởng sống để các em học sinh tích cực học tập, vượt qua cả những thử thách khó khăn nhất. ước mơ là một phần của hạnh phúc, bằng cách cố gắng đạt được ước mơ, con người sẽ cảm nhận được hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống,

Hiện nay, có một bộ phận không nhỏ thanh niên sống không mục đích dẫn đến sa vào tệ nạn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người hãy sống tích cực, ham học hỏi, tìm kiếm cho mình những ước mơ, lý tưởng cao đẹp. Hãy sống có ước mơ, sống có mục đích để chiếm lĩnh bản thân, sống và góp phần xây dựng đất nước.

thảo luận chi tiết về ước mơ trong cuộc sống – văn mẫu 12

Tuổi học trò là lứa tuổi đẹp đẽ và trong sáng nhất trong cuộc đời của mỗi người, ở độ tuổi đó con người ta có thể vô tư, hồn nhiên và không phải lo lắng về cuộc sống bộn bề, phức tạp ngoài kia. . Những cô gái, chàng trai với ký ức đẹp đẽ về tiếng trống trường đầu thu, màu phượng vĩ đầu hè hay tà áo dài trắng tung bay trong buổi chiều tà thật đẹp và tràn đầy sức sống. nhớ về tuổi học trò, người ta bất giác mỉm cười vì ôi sao nó đẹp và trong sáng quá, nhất là trong tâm hồn trẻ thơ ấy luôn có những ước mơ thật tuyệt vời, thật cao cả mà có khi mai sau không ai có thể quên được. bởi đó là những kỷ niệm quý giá, ai cũng phải xuýt xoa về một thời tuổi trẻ bồng bột, bản lĩnh, tự tin và tràn đầy nhiệt huyết, một ước mơ mà khi lớn lên không ai dám nghĩ tới và điều đó có khi đã vuột khỏi tầm tay. nhưng trên hết, ước mơ luôn là nguồn động lực thúc đẩy con người ta phấn đấu vươn lên, là mục tiêu của tương lai phía trước, là điều khiến con người ta phải cố gắng, nỗ lực để hoàn thành. tuổi trẻ không có ước mơ có lẽ là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời.

Ước mơ được hiểu đơn giản là những điều tốt đẹp mà con người khao khát, khao khát và mong muốn đạt được trong tương lai. mỗi cá nhân khác nhau có những suy nghĩ và định hướng khác nhau trong cuộc sống, do đó ước mơ của mỗi người thường rất khác nhau. ước mơ thể hiện cái tôi cá nhân, những nét độc đáo trong tâm hồn, đồng thời là phương tiện gửi gắm những dự định, mong ước về cuộc sống tương lai. Đối với cá nhân tôi, ước mơ của bất kỳ cá nhân nào cũng đẹp dù là phi lý, thậm chí không bao giờ thành hiện thực, ví dụ như một cậu bé nói rằng muốn trở thành siêu anh hùng để cứu nhân loại, điều đó cũng xuất phát từ trái tim của một người hào hiệp, nghĩa hiệp và tình yêu- cậu bé yêu hòa bình, rất mực tôn trọng lứa tuổi học trò vô tư, những ước mơ luôn tràn đầy vẻ đẹp và trong sáng. các bạn chưa đủ lớn để suy nghĩ về thực tại, những gì bạn có là một tâm hồn mơ mộng, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, những ước mơ của các bạn thường rất đẹp và ít nhiều đều đặn, nó có ý nghĩa với cộng đồng, vì xã hội. ví như bạn có ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo, bạn muốn trở thành cô giáo để truyền thụ kiến ​​thức, đó là những ước mơ xuất phát từ con người luôn tồn tại trong bản năng của mỗi con người. nhưng cũng có những ước mơ chỉ đơn giản xuất phát từ sở thích và đam mê, chẳng hạn có bạn ước mơ trở thành kiến ​​trúc sư, họa sĩ, ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, v.v. nhưng dù là ước mơ nào thì cũng đều đẹp và đáng trân trọng, vì ít ra bạn cũng dám mơ, dám nghĩ về chúng.

Trong cuộc sống khó khăn và vất vả này, mỗi người cần có ước mơ. bởi ước mơ đó là động lực, là nguồn sống, là điểm tựa để ta đứng dậy khi ta vấp ngã hay nản lòng. Bạn thử tưởng tượng nếu một người không có mục tiêu trong cuộc sống, không có ước mơ, luôn mò mẫm từng bước đi giữa cuộc đời, sống cho qua ngày mà không thể nghĩ đến điều gì đang chờ mình phía trước, tương lai, hay tương lai có điều gì không. tốt đẹp và tuyệt vời mà họ muốn khao khát, cuộc sống thực sự tăm tối và buồn tẻ biết bao. Mặt khác, những người luôn mang trong mình một ước mơ, hoài bão tốt đẹp thì họ luôn tràn đầy niềm tin, niềm tin vào cuộc sống vào tương lai, họ sẽ luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu, thực hiện được ước mơ mà mình hằng mong ước. . Từ biệt. ước mơ như vầng thái dương tươi đẹp soi sáng từng bước đi của con người, tạo động lực và định hướng cho tương lai, cuộc sống như vậy thật ý nghĩa và tươi đẹp biết bao. Hơn nữa, khi có ước mơ và lòng quyết tâm, con người ta sẽ luôn ở trong trạng thái sung sức, hành động vì tương lai, những kế hoạch, dự định sẽ luôn được vẽ ra trong đầu và chắc chắn họ sẽ không lãng phí thời gian, tuổi trẻ một cách vô ích, nhưng trong Thay vào đó, họ sẽ tìm ra cách để biến ước mơ thành hiện thực, vì một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi họ, vì một cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

đối với học sinh, ước mơ là trạng thái của tâm hồn. Có ước mơ thì sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức tích cực hơn, có kế hoạch và mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống. từ đó, học tập trở thành niềm vui cho các em, là cơ sở để thực hiện ước mơ của các em, giúp hình thành và hướng dẫn lương tâm, nhân cách của các em đi đúng con đường. đặc biệt là lứa tuổi học sinh là lứa tuổi có nhiều thay đổi nhất về tâm sinh lý, sống có ước mơ giúp các bạn vui vẻ, hạnh phúc, chan hòa hơn với mọi người, bỏ qua mọi tiêu cực, mặc cảm để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp. tương lai, các em sẽ trở thành những người con ưu tú của xã hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả học sinh đều nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của ước mơ, nếu nhà trường, gia đình và xã hội có những hướng dẫn đúng đắn cho các em.

Có rất nhiều học sinh không thể định hình được ước mơ của mình, không biết mình muốn gì, không biết mình muốn cuộc sống như thế nào trong tương lai. bạn vẫn bình thường của tuổi học trò vô định, nằm trong những tháng ngày trôi qua chậm rãi không có ý nghĩa hay phương hướng. nhiều người trong số các bạn có xu hướng biện minh cho sự hèn nhát của mình, thậm chí không mơ ước, điều mà những giấc mơ sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Tôi nghĩ đó là một suy nghĩ thiển cận và buồn cười, bạn đã cố gắng ước mơ, bạn đã cố gắng rất nhiều cho ước mơ của mình, nhưng bạn đã vội vàng chống lại? Việc bạn không dám đặt cho mình một ước mơ chỉ khiến bạn mất dần động lực, khát khao nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tương lai của bạn ngày càng tăm tối.

thì các em học sinh thân mến, ước mơ và ước mơ là một đặc ân mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người. tuổi trẻ ngắn lắm, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, một người để trẻ và hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ bằng tất cả những gì mình có. Đừng cố giới hạn bản thân với vẻ ngoài hèn nhát, sợ hãi hay những suy nghĩ khó khăn, vất vả khi theo đuổi ước mơ, điều đó sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hãy nhớ rằng cuộc sống này không gánh nặng ước mơ, vì vậy chúng ta hãy dũng cảm ước mơ và chiến đấu vì một tương lai tốt đẹp, khi còn trẻ, khi còn đủ dũng cảm. bởi vì chúng ta đã già, chúng ta sẽ không còn được phép mắc sai lầm.

thảo luận chi tiết về những ước mơ trong cuộc sống – mẫu 13

ước mơ của bạn là gì? bạn đã làm gì để biến ước mơ của mình thành hiện thực? ước mơ là điều mà bất cứ học sinh nào cũng có, đó là kỉ niệm cũng như điểm đặc biệt trong cuộc đời mỗi người, nhất là đối với học sinh.

mọi người đều có những thứ mà họ đánh giá cao, những thứ mà mọi người thích, khiến họ quan tâm và họ tặng chúng như một món quà. có bạn ước mơ trở thành bác sĩ, có bạn ước mơ trở thành nhà báo, có bạn ước mơ trở thành diễn viên, người mẫu, có bạn chỉ ước mơ lớn lên được đi du lịch. không ai đánh thuế ước mơ, ước mơ được sinh ra từ tâm hồn mỗi người. mọi người đều có những sở thích và mong muốn khác nhau. một số người mơ ước thay đổi hoàn cảnh của họ, một số người mơ ước phát huy pháo đài của họ. ước mơ vô cùng đa dạng, phong phú và khác biệt ở mỗi học sinh.

Nhờ có ước mơ, con người mới có động lực để phấn đấu làm những điều mình thích, cố gắng biến những ước mơ đó thành hiện thực. ước mơ làm cho mọi người có một lối sống năng động và lành mạnh hơn. ước mơ thắp sáng tâm hồn con người. Nếu không có ước mơ, cuộc sống của con người sẽ rất buồn tẻ, vô vị và tẻ nhạt. người ta có thể chán nản trước thực tế cảm thấy tuyệt vọng, không có động lực trước cuộc sống. những người không có ước mơ có thể dẫn đến buồn bã, căng thẳng, lo lắng và thậm chí là hành vi ngớ ngẩn. Nếu có ước mơ, con người ta sẽ có một lối sống tích cực hơn, họ sẽ bám lấy ước mơ đó với hy vọng, để tiếp tục hành trình của mình. Những người có ước mơ và hoài bão sẽ có cách sống và suy nghĩ tích cực hơn những người không có.

Có một lớp học, khi cô giáo yêu cầu học sinh của mình viết ra ước mơ của mình, các em đều mạnh dạn viết ra ước mơ có thật của mỗi người. sau đó giáo viên yêu cầu các em viết như thế nào để các em có thể thực hiện được ước mơ đó, lần này, nhiều em để trống, nhiều em viết vào đó mà các em không biết. vì vậy trong tình huống này ước mơ của bạn là không thực tế, hoặc vì bạn không thực sự hào hứng và yêu thích ước mơ của mình. ước mơ dù nhỏ hay lớn không được viển vông. chúng ta hoàn toàn có thể biến ước mơ đó thành hiện thực miễn là chúng ta có sự kiên cường và nỗ lực.

những ước mơ của học sinh là những ước mơ trong sáng nhất đáng được gìn giữ. nó đã không bị lây nhiễm bởi sức nặng của cải vật chất, bởi chủ nghĩa thực dụng của con người. ước mơ tuổi học trò hoàn toàn có thể thành hiện thực với sự chuẩn bị và cố gắng của chúng ta. có một giấc mơ sớm nghĩa là chúng ta có nhiều thời gian để chuẩn bị cho nó.

Hiện tại, nhiều bạn đang rất hoang mang và lưỡng lự khi được hỏi về giấc mơ của mình. Một phần nguyên nhân cũng là do bạn quá chiều chuộng, không cần lo lắng điều gì, có thể là do bạn thụ động, lười suy nghĩ, ngại đối mặt với khó khăn, thử thách để biến ước mơ thành hiện thực. bạn sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, bạn sẽ làm gì, bạn biết không?

có ước mơ thực sự là một điều tuyệt vời, những điều đẹp đẽ và quý giá trong cuộc đời mỗi người. Đừng sợ ước mơ, nhưng cũng đừng quên nỗ lực hết mình, vạch ra lộ trình để từng bước biến ước mơ thành hiện thực, khi đó cuộc sống của bạn mới thực sự có ý nghĩa.

thảo luận chi tiết về những giấc mơ trong cuộc sống – mẫu 14

“dám mơ – dám làm” là phương châm sống của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. ước mơ là mục tiêu mà chúng ta đều đặt ra cho bản thân, tự mình nỗ lực, cố gắng để đạt được mục tiêu. vai trò của ước mơ đối với mỗi con người cũng giống như nước tưới cho cây, một yếu tố không thể thay thế.

Vậy một giấc mơ là gì? nó là dự định, là mục tiêu mà con người đặt ra cho mình và muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. tạo thêm động lực, soi sáng cho chúng ta những hướng đi mới trên con đường đi. ước mơ đôi khi là cho bạn, cho gia đình bạn, hay hơn hết là ước mơ lớn cho đất nước, quê hương. thực hiện ước mơ, đồng thời chứng tỏ khả năng của bản thân.

Không phải lúc nào ước mơ cũng đi đôi với thực tế. nhưng những ước mơ không thành hiện thực, hầu hết đều là những ước mơ viển vông, hoang tưởng của những người quá tham lam. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Giống như những đứa trẻ mơ ước ngày nào trở thành những siêu anh hùng dũng cảm hay những nàng công chúa xinh đẹp, mọi người vẫn có thể thông cảm khi khả năng tư duy của các em chưa được hoàn thiện. hoặc đối với những người nghèo muốn có một tờ vé số chỉ vài nghìn đồng, chỉ qua một đêm đã thành hàng chục tỷ.

Họ cũng có thể hiểu được phần nào lý do tại sao họ không có khả năng kiếm tiền mặc dù họ phải làm việc chăm chỉ cả đời. nhưng cũng thật đáng trách khi họ chỉ ngồi đó và ảo tưởng những thứ quá viển vông mà không bắt tay vào thực hiện. Dù có thể không nhiều như tôi mong đợi, nhưng ít nhất nó cũng giúp ích được phần nào.

như tỷ phú nắm quyền thống trị thế giới phần mềm hay nhà lãnh đạo vĩ đại đã cứu quốc gia của chúng ta khi ông ấy ra đi chỉ với hai bàn tay trắng? Làm sao hiểu được khi họ nói rằng họ không có ước mơ hay khát vọng? Vậy điều gì khiến họ thành công? bởi vì họ khác với chúng ta. họ ước mơ và họ thực hiện nó, chúng ta cứ ước mơ và để nó ở đó, làm sao chúng ta có thể đạt được nó?

có lẽ không phải là những thứ quan trọng bằng cả thế giới hay quốc gia, chỉ là tham vọng một lần được đứng nhất lớp về khoảng cách học vấn. trước hết, điều chúng tôi cần nhất vẫn là ước mơ, mục tiêu: đứng trong tốp đầu của lớp. sau đó, dựa trên ước mơ mà bạn đã đặt ra cho bản thân, hãy cố gắng nỗ lực từng ngày, từng chút một để hoàn thiện bản thân.

mơ về tương lai, những người trẻ tuổi cũng vậy. Vậy tại sao không sống và chiến đấu cho ước mơ của bạn? thành công của mỗi người đều đến từ việc “dám ước mơ”. dám ước mơ, dám nhận nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm hơn, phải vượt qua những suy nghĩ hạn hẹp, những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để tiếp tục nuôi dưỡng, ấp ủ ước mơ ngày càng trưởng thành.

ước mơ giống như một cung tên sắc bén, dù nguy hiểm đến đâu, sát thương bao nhiêu nhưng không thể nâng giá, nếu không ném được thì mãi chẳng ra gì, chỉ là uổng phí. anh ấy cũng nói rằng khi chúng tôi đánh mất sự ra mắt, chúng tôi không còn biết nó sẽ đi về đâu, lợi ích hay đau đớn cho chúng tôi.

trong cuộc đời con người nó luôn gắn liền với những ước mơ. tuy nhiên, bên cạnh những ước mơ mà mọi người đều nỗ lực để thực hiện, cũng có những ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ. điều cần thiết nhất ở chúng ta là cần có những hoài bão, đam mê và hy sinh, thay đổi mọi thứ để đạt được. Con đường nuôi dưỡng ước mơ không bao giờ là dễ dàng nhưng cũng không bao giờ là quá khó. rồi sẽ có lúc chúng ta vấp ngã, sẽ đánh mất tất cả, dù có phải từ bỏ ước mơ cũng đừng tiếc nuối quá nhiều. tích lũy những sai lầm của quá khứ, mang chúng trở lại để mang lại cho hiện tại và ước mơ của tương lai.

Ước mơ là mầm mống của mọi thành công khi được vun đắp bằng ý chí, quyết tâm và nỗ lực không ngừng. ước mơ là khởi nguồn của hạnh phúc và thành công. vì vậy đừng buông bỏ ước mơ hay khát vọng của bạn. đánh dấu những ước mơ để tạo ra một tâm hồn mơ mộng hơn. hoặc tốt hơn là tự đặt ra ước mơ để thử thách bản thân vươn lên, cố gắng từng chút một để thực hiện ước mơ, đạt được thành công.

XEM THÊM:  Tổng hợp những bài văn kể chuyện tưởng tượng lớp 6 hay nhất - Áo kiểu đẹp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài văn hay nói về ước mơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *