Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
548 lượt xem

Những tác phẩm văn học kinh điển hay nhất mọi thời đại

Bạn đang quan tâm đến Những tác phẩm văn học kinh điển hay nhất mọi thời đại phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những tác phẩm văn học kinh điển hay nhất mọi thời đại

Trong cuộc sống, có những điều bạn có thể làm, những điều bạn phải làm và những điều bạn phải làm. Tương tự với việc đọc sách, bạn có thể chọn đọc sách, thể loại sách nào bạn nên đọc. và sau đó là những cuốn sách bạn phải đọc: tác phẩm văn học vĩ đại nhất mọi thời đại mà chúng tôi khẳng định cho dù bạn là ai. Vì vậy, hãy cùng khám phá tiểu thuyết văn học bất hủ cùng lúc!

1. romeo và juliet (1597)

là tác phẩm của đại văn hào william shakespeare, ông đã viết nên bi kịch “romeo và juliet” với bối cảnh xảy ra tại thị trấn verona ở Ý, nơi hai gia đình giàu có, montagues và capulets từng có hiềm khích sâu đến nỗi những người hầu của anh ta ở ngoài đường cũng chiến đấu bằng kiếm.

Romeo và Juliet

thông qua w pen. shakespeare, “romeo và juliet” không chỉ trở thành tác phẩm nổi tiếng và rực rỡ nhất của tác giả, được trình diễn trên nhiều sân khấu, mà còn là một trong những câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Mặc dù Romeo và Juliet chết ở cuối vở kịch, nhưng lý tưởng và sự tự do trong tình yêu và hạnh phúc của họ vẫn tồn tại mãi mãi. cái chết của họ là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn thể nhân loại về việc tôn trọng tự do hạnh phúc và tình yêu của con người. bi kịch của romeo và juliet cũng là tiếng nói nhân văn cao cả của tác giả đối với văn học Anh và văn học thế giới.

2. những người khốn khổ (1862)

“les đau khổ” là một tiểu thuyết của nhà văn người Pháp victor hugo, được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học phổ thông thế kỷ 20.

bộ tiểu thuyết không chỉ nói về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà còn là một bộ bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến ​​trúc, chính trị, triết học, luật pháp, công lý và tín ngưỡng của người Pháp trong nửa đầu thế kỷ 20 . đây là một công trình vĩ đại của nhân loại cả về nội dung và hình thức.

Những người khốn khổ

qua tác phẩm “les misrables”, tác giả ca ngợi tình yêu thương giữa các dân tộc và thể hiện tình yêu quê hương đất nước. Với tinh thần của một người tị nạn, víctor hugo đã ghi lại từ trí nhớ và trái tim của mình những khung cảnh nước Pháp mà anh yêu thích, đặc biệt là hình ảnh Paris, nền chính của toàn bộ tác phẩm. Thông qua hàng loạt nhân vật, nhà văn còn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với những nạn nhân đau khổ của xã hội tư sản, những con người nhỏ bé, khốn khổ của xã hội.

3. chiến tranh và hòa bình (1865)

chiến tranh và hòa bình của đại văn hào l.tonxtoi, và được coi là một trong những tiểu thuyết hay của văn học phổ thông. đây là cuốn tiểu thuyết dài nhất ở Nga trong thế kỷ 20 và trên toàn thế giới sau này. Để tạo ra 500 nhân vật trong truyện với 100 nhân vật chính, Lev Tolstoy đã nghiền ngẫm hầu hết mọi cuốn sách trong thư viện.

Chiến tranh và hoà bình

tác phẩm phản ánh chân thực và sinh động một thời kỳ bi thảm của xã hội Nga. cốt truyện dựa trên hai sự kiện lịch sử trọng đại đầu thế kỷ XIX – cuộc chiến năm 1805 và 1812, đồng thời phản ánh cuộc sống yên bình của người dân và tầng lớp quý tộc Nga trong giai đoạn 1805-1812, 1812-1820.

tác phẩm khắc họa cuộc sống con người với nhiều cung bậc cảm xúc: hi vọng, hoài bão, thỏa mãn, đau đớn, mâu thuẫn… tác giả cho rằng không phải những “anh hùng” tạo nên vị thế của “thời thế”, điều khiển số phận con người mà do sự “tác động” của quần chúng nhân dân, của khát vọng dân tộc. Với lòng tự hào dân tộc, tác giả đã kêu gọi sự đoàn kết dân tộc Nga, đưa ra lời kể về những gì được coi là nhân cách và giá trị của dân tộc Nga. Lev Tolstoy muốn cho độc giả thấy sự ra đời của nước Nga, một quốc gia đa chủng tộc, có nhiều phong tục và ngôn ngữ khác nhau, có thể đoàn kết chống lại quân xâm lược.

4. thép tôi luyện (1936)

Tên tác phẩm thể hiện “tinh thần thép” của những người con Liên Xô mà nhà văn muốn gửi gắm qua cuốn tự truyện này.

thép đã cứng là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn nikolai a.ostrovsky có một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn học Xô Viết và văn học thế giới. đây là một tác phẩm văn học không chỉ nhìn vào cuộc sống để viết, mà tác giả sống nó, cảm nhận nó và sau đó viết nó. tác giả viết tác phẩm này trên giường bệnh, trong lúc bị liệt và mù, căn bệnh đã tàn phá chín phần mười cơ thể. Chưa bao giờ nhà văn sáng tác trong điều kiện gian khổ như vậy.

Thép đã tôi thế đấy

thép đã cứng lại như thế này! nó cho chúng ta thấy mỗi người đã phát triển thành một khối lớn lao như thế nào, dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. thép được làm như thế này! đã ghi lại toàn bộ quá trình tôi luyện thép, chặng đường gian khổ để trưởng thành của thế hệ thanh niên Xô Viết đầu tiên.

nội dung của cuốn sách nhằm khích lệ tinh thần của người lính. Chừng nào loài người còn khát khao ước mơ và thực hiện lý tưởng của mình, thì “Thép đã tôi” sẽ vẫn là một cuốn sách hấp dẫn và có giá trị đối với người lao động trên toàn thế giới.

5. Cuốn theo chiều gió (1936)

đây là một cuốn tiểu thuyết tình yêu của margaret mitchell, người đã giành được giải thưởng Pulitzer cho tác phẩm này vào năm 1937. câu chuyện lấy bối cảnh ở georgia và atlanta, các bang miền nam thống nhất trong thời kỳ nội chiến và tái thiết. Vở kịch xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam khó khăn phải tìm cách sống sót sau chiến tranh và vượt qua cuộc sống khó khăn thời hậu chiến.

Cuốn Theo Chiều Gió

Tính đến năm 1962, tác phẩm đã đạt hơn mười triệu bản và cuốn sách đã được dịch ra hơn ba chục thứ tiếng và đã được chuyển thể thành sách cho người mù đọc và cũng được dựng thành phim trong Năm 1937, “Cuốn theo chiều gió” được chia thành hai tập, được nhiều người dịch và xuất bản nhiều lần.

“Cuốn theo chiều gió” không đưa độc giả vào một thế giới huyền ảo đầy màu hồng mà phơi bày bức tranh chân thực về tiền bạc, con người, sinh kế, địa vị và danh vọng. hoài niệm về quá khứ trong “Cuốn theo chiều gió” mang khí chất Mỹ đặc trưng, ​​nó khác hẳn với cốt cách phương Đông. nỗi nhớ của người định hướng da diết, buồn bã, nhất là khi thực tại không còn tươi đẹp như quá khứ, trong khi trong “Cuốn theo chiều gió”, nỗi nhớ lại cho người ta sức mạnh và ý chí vươn lên để thích nghi với hiện thực mới. p>

6. hai số phận (1979)

hai số phận (tựa gốc tiếng Anh: kane and abel) là một cuốn tiểu thuyết kinh điển được viết vào năm 1979 bởi nhà văn bắn cung người Anh jeffrey.

Sách văn học hay nhất mọi thời đại

Giống như tiêu đề của cuốn sách, đó là câu chuyện về hai con người có số phận hoàn toàn khác nhau. họ khác nhau về mọi mặt ngoại trừ việc họ sinh cùng giờ (18 tháng 4 năm 1906) và quyết tâm đạt được thành công trong cuộc sống. william kane là một người đàn ông mạnh mẽ và giàu có, trong khi abel rosnovski (tên gốc là wladek koskiewicz) là một người gốc Ba Lan đã phải vật lộn từ khi sinh ra và lớn lên với người nghèo, cuối cùng phải di cư đến các bang thống nhất để tiếp tục sống.

Dù sống giàu hay nghèo, 2 con người với 2 số phận vẫn luôn giữ vững quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, ý chí mạnh mẽ không bao giờ bỏ cuộc.

6. Ông già và biển cả (1952)

Ông già và biển cả là một cuốn tiểu thuyết và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp viết văn của Hemingway. Chính nhờ tác phẩm này mà ông đã nhận được giải thưởng Pulitzer năm 1953 và giải Nobel Văn học năm 1954. Trong tác phẩm này, ông đã sử dụng triệt để nguyên tắc mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả ba phần còn lại, bảy phần phụ, miêu tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực lượng, cuộc chiến không cân sức giữa con cá hung dữ và ông lão. hoạt động ca ngợi con người, công việc và khát vọng của con người.

Ông già và biển cả

Chỉ với 123 trang truyện kể về chuyến đi đánh cá của một ông lão, Ernest Hemingway đã mang đến cho chúng ta một hình ảnh hiện thực, trần trụi tàn bạo nhưng cũng đầy tính nhân văn. Tác phẩm khép lại sau hơn 100 trang, nhưng những ý nghĩa tượng trưng của nó không dễ hiểu. hãy cố gắng đọc và suy ngẫm, biết đâu bạn sẽ thấy nhiều ý nghĩa thú vị hơn.

7. không gia đình (1969)

8. Bố già (1969)

tác phẩm là một tiểu thuyết nổi tiếng thế giới của một nhà văn người Mỹ, gốc Ý (mario puzo). tác phẩm dài khoảng 600 trang và thiết lập mối quan hệ đối tác của Mỹ với các thế lực ngầm với những tên trùm giang hồ khét tiếng và gia đình của chúng làm những công việc đen tối.

Tiểu thuyết bố già

Trong thế giới ấy, hình ảnh “bố già” được tác giả khắc họa một cách tỉ mỉ đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc. nhân vật trung tâm ấy cũng là hiện thân của một triết lý rất “vĩnh hằng” được hun đúc từ vốn sống của hàng chục năm quay giữa cảnh giang hồ, sinh ly tử biệt.

Thông qua tác phẩm này, tác giả đã khắc họa lối sống của một gia đình mafia, tàn ác với kẻ thù nhưng tình cảm với bạn bè, sẵn sàng hy sinh tình yêu và bản thân vì gia đình, và đặc biệt hơn cả là sự đoàn kết khi khó khăn xảy ra. Ngoài ra, tác giả còn nêu bật mặt khuất của xã hội mafia, đó là tình người bên cạnh tội ác và hơn hết là tài năng của tác giả.

9. Nhà giả kim (1988)

Nhà giả kim là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho và đã được dịch ra 67 thứ tiếng và bán được tới 65 triệu bản (tính đến ngày 19 tháng 5 năm 2008). p>

Nhà giả kim

nội dung tác phẩm kể về một câu chuyện cổ tích giản dị, hấp dẫn, lôi cuốn, thấm đẫm trí tuệ huyền bí của phương Đông. Hiện tại, cuốn sách đã được nhân rộng trên toàn quốc, lay động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách văn học hay nhất mọi thời đại và có thể thay đổi cuộc đời người đọc.

Xuyên suốt tác phẩm, tác giả kêu gọi người đọc hãy theo đuổi ước mơ của mình. Cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn và truyền cảm hứng này được viết đơn giản với những yếu tố của truyện cổ tích và những câu chuyện tâm linh và tôn giáo.

10. không phải quixotes (1605)

11. Chim hót trong bụi gai (1977)

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Birdsong in the Thorny Bushes (tựa gốc: Những chú chim có gai) được xuất bản lần đầu tiên bởi tác giả Colleen McCullough vào năm 1977 và nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới . Cũng không ai biết rằng, tại thời điểm vở kịch, bà Colleen McCollough vẫn đang làm y tá. tác phẩm ra đời cách đây 40 năm nhưng vẫn khiến độc giả mê mẩn bởi những giá trị sâu sắc mà nó mang lại.

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

câu chuyện với truyền thuyết về một loài chim hót hay nhất thế giới và chỉ hát một lần trong đời, tiếng hót của loài chim táo gai xoay quanh câu chuyện của một gia đình giáo sĩ, mà trung tâm là câu chuyện về tình yêu giữa giáo sĩ meggie và linh mục ralph de bricassart: một tình yêu trong sáng và táo bạo chỉ có thể tóm gọn trong bốn từ: “nỗi đau lớn”.

với một diễn tiến trôi chảy, không dài lắm, tác giả collen thu hút người đọc ngay từ những trang đầu tiên. một khi bạn đã đắm chìm trong các tình tiết của câu chuyện, bạn sẽ không muốn nó kết thúc khi bạn đọc trang cuối cùng. đến gần hơn với “tiếng chim hót trong táo gai”, bạn sẽ đắm chìm vào cảm xúc của từng nhân vật, một tác phẩm có sức lay động mạnh mẽ và lay động lòng người.

12. trăm năm cô đơn – gabriel garcia marquez

Trăm năm cô đơn là một tác phẩm rất nổi tiếng của nhà văn Colombia Gabriel García Márquez. cuốn sách kinh điển này đã được trao giải nobel về văn học năm 1982. Đến nay, sau hơn 20 năm xuất bản, những bài học và giá trị của tác phẩm vẫn vẹn nguyên trong lòng người đọc.

Trăm năm cô đơn - Gabriel Garcia Márquez

thông điệp của tác phẩm mà gabriel garcia márquez muốn gửi đến mọi người là hãy sống thật với bản chất của mình, không nên cô lập bản thân và cô lập mình với cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, Gabriel García Márquez cũng muốn nhớ rằng con người sống với nhau phải luôn đoàn kết, thống nhất chiến đấu, đoàn kết để chiến thắng, đoàn kết để tạo nên sức mạnh không một thế lực nào có thể cưỡng lại được.

trên đây là tuyển tập những cuốn sách văn học hay nhất mọi thời đại, có giá trị ý nghĩa sâu sắc, trường tồn theo thời gian và cung cấp cho bạn những kiến ​​thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế cuộc sống. mỗi cuốn sách sẽ chạm đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi độc giả. Nhờ đọc những cuốn sách hay, con người ta có thể thay đổi cách sống, trau dồi tâm hồn và có định hướng đúng đắn. vì vậy đừng bao giờ ngừng đọc và sưu tầm những cuốn sách hay để bổ sung vào thư viện của mình. hãy thử đọc và suy nghĩ, biết đâu bạn sẽ thấy mình ở đâu đó.

xem thêm:

  • xem lại “sống xuống” nam cao – sống thừa
  • giao thoa che giá gương – ý nghĩa sâu xa của thần thoại việt nam
  • hy lạp – kinh điển của mọi lúc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những tác phẩm văn học kinh điển hay nhất mọi thời đại. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *