Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
262 lượt xem

Sán lá máu và những thông tin quan trọng bạn cần biết

Bạn đang quan tâm đến Sán lá máu và những thông tin quan trọng bạn cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sán lá máu và những thông tin quan trọng bạn cần biết

Schistosoma, còn được gọi là Schistosoma, được phát hiện vào năm 1858 và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Bệnh gặp ở khắp mọi nơi, từ châu Phi, châu Á đến châu Mỹ Latinh và một số đảo ở Thái Bình Dương. Hãy cùng docosan tìm hiểu những thông tin hữu ích về loại ký sinh trùng này trong bài viết dưới đây nhé!

Schistosoma là gì?

Schistosoma là một chi sán, thường được gọi là bệnh sán máng. Chúng là loài giun dẹp ký sinh ở người gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, còn được gọi là bệnh sán máng, chỉ đứng sau sốt về mức độ nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đó là cảm lạnh.

Giun dẹp trưởng thành thường cư trú trong mạch máu mạc treo ruột hoặc đám rối bàng quang. Schistosoma là loại sán độc nhất trong số các loại sán. Chúng là loài lưỡng tính với sự lưỡng hình giới tính rõ rệt giữa con đực và con cái. Trong sinh sản, hàng ngàn trứng được phóng thích vào bàng quang hoặc ruột. Trứng được bài tiết vào vùng nước ngọt theo nước tiểu hoặc phân.

Trứng nở thành ấu trùng, bây giờ phải đi qua ốc ký chủ trung gian trước khi bước vào giai đoạn mà sự xâm nhập trực tiếp của da sẽ lây nhiễm sang vật chủ động vật có vú thứ hai, bao gồm cả vật chủ là người. Schistosoma cũng có thể xâm nhập vào cơ thể qua da.

Schistomes có cấu trúc khác nhau ở một số chi tiết nhất định, theo đó chúng ta có thể phân biệt được: sán đực, sán cái. Trứng của schistosomes không có nắp, và một số loại schistosomes có thể được phân biệt dựa trên hình dạng của trứng. Không giống như một số ấu trùng có đuôi khác, đánh sâu đỏ bằng chiếc đuôi chẻ đôi.

Có nhiều loại sán máng, nhưng có khoảng 4 loại ký sinh ở người:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *