Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
506 lượt xem

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

khi người lãnh đạo giao cho tôi nhiệm vụ “cấu hình người gửi thư”. lúc đầu tôi chỉ nghĩ đến việc thiết lập môi trường, thiết lập thư hành động như hướng dẫn rails đã làm. nhưng trên thực tế, có nhiều cách để gửi email cho người dùng, tùy thuộc vào quy mô và tầm quan trọng của việc gửi thư trong ứng dụng.

action mailer là điều cơ bản nhất bạn cần hiểu để hiểu các bước khi gửi thư. hơn nữa có một số dịch vụ giúp cho việc gửi mail trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn như sendgrid web api hay smtp relay, hoặc mandrill, active job và delay, mailgun qua mailgun apis, mailgun qua smtp … nói chung là có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ gửi thư. sendgrid chỉ là một trong những cách, sau đây tôi xin tóm tắt lại quy trình mà tôi đã học được và áp dụng sendgrid trong dự án của mình.

thông thường, chúng tôi sử dụng thông tin smtp của máy chủ để gửi thông báo qua thư. tuy nhiên do ip hosting dùng chung với hàng trăm trang web khác nên rất dễ bị blacklist, gửi mail vào spam. Tệ hơn nữa, một số nhà cung cấp thậm chí còn chặn gửi mail để bảo vệ máy chủ, nếu không chú ý bạn sẽ không thể biết được thông tin này.

smtp server (máy chủ dùng để gửi thư) là dịch vụ cho phép bạn gửi email hàng loạt, tới các hộp thư đến tiêu chuẩn mà không bị rơi vào thư rác, tốc độ nhanh không bị giới hạn như hộp thư .gmail miễn phí hoặc email được lưu trữ của chúng tôi.

>

sendgrid là một trong những dịch vụ nổi tiếng trong việc cung cấp email giao dịch. sendgrid cung cấp giải pháp email dựa trên đám mây thay thế cho hệ thống email truyền thống của bạn, vì vậy bạn không cần phải xây dựng, mở rộng quy mô hoặc duy trì các máy chủ thư. Tóm lại, sendgrid là một dịch vụ email, nó đảm nhận vai trò của một máy chủ để gửi thư cho bạn.

sendgrid có nhiều gói với nhiều mức giá khác nhau. giá gói càng cao, gửi được càng nhiều, quản lý được nhiều danh bạ, tỷ lệ inbox càng cao. Trước đây, sendgrid được sử dụng hoàn toàn miễn phí với giới hạn 12.000 email / tháng, nhưng bây giờ chúng ta chỉ có thể dùng thử miễn phí trong 1 tháng. gửi tới 40.000 email trong vòng 30 ngày đầu tiên. sau đó, phí hàng tháng sẽ là $ 9,95, tùy thuộc vào số lượng email bạn muốn gửi.

XEM THÊM:  DMOZ - Dự án thư mục mở

Với chất lượng ổn định và khả năng phân phối cao, sendgrid được nhiều blogger và công ty lớn tin tưởng.

sendgrid cung cấp hai cách để gửi email: qua chuyển tiếp smtp hoặc qua api web. mỗi loại đều có ưu điểm riêng.

bạn có thể tích hợp sendgrid với ứng dụng hiện có, việc định cấu hình ứng dụng để sử dụng chuyển tiếp smtp của sendgrid dễ dàng hơn vì nó chỉ yêu cầu sửa đổi cài đặt smtp (chi tiết). tuy nhiên, api sendgrid cũng được hỗ trợ rất tốt. Tìm hiểu thêm về cách so sánh ưu và nhược điểm của hai loại thư này tại đây.

tạo tài khoản người gửi email

Trước tiên, bạn phải truy cập sendgrid để đăng ký một tài khoản miễn phí. (hiện tại việc đăng ký tài khoản sendgrid ở việt nam khá khó khăn, nhất là khi bạn sử dụng email thông thường như @ gmail.com, @ yahoo.com… thì thường thấy thông báo tài khoản có rủi ro cao. Tài khoản hỗ trợ chờ xác thực và kích hoạt thủ công).

nhấp vào dùng thử miễn phí.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

sau đó điền thông tin của bạn và nhấp vào tạo tài khoản. Bạn nên sử dụng email của chính tên miền của mình, cơ hội thành công sẽ cao hơn và tài khoản của bạn sẽ được tự động kích hoạt sau vài phút. Nếu đăng ký thành công, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới.

Bạn sẽ sớm nhận được email yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào xác nhận địa chỉ email.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

sau đó bạn sẽ được chuyển hướng đến trang giới thiệu về bạn. Tại đây bạn nhập dữ liệu cá nhân của mình. Để biết thêm thông tin, hãy nhớ rằng 2 phần thông tin là tên miền (chèn tên miền bạn có để xác minh sau) và đánh dấu vào 2 ô để sử dụng dịch vụ bằng API và ứng dụng tạo chiến dịch web. phần còn lại của thông tin là chính xác theo thông tin của bạn.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

tạo khóa api

khóa

api là một chuỗi xác thực thay mặt cho tài khoản (tên người dùng và mật khẩu) để sử dụng một số chức năng của sendgrid. api key thường được sử dụng trong phần mềm của bên thứ ba để giúp bạn kết nối với sendgrid. bạn có thể tạo khóa api, đặt quyền cho khóa api.

XEM THÊM:  Tháng 6 âm là tháng con gì

sau khi đăng ký thành công tài khoản sendgrid, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập ứng dụng bằng liên kết: https://app.sendgrid.com/

Tại trang Dashboard của Sendgrid bạn chọn mục API keys -> ở góc phải màn hình bạn chọn Create API key. Click vào General API key. Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

khóa api

​​được tạo là một chuỗi, chuỗi này không còn được hiển thị nữa, vì vậy hãy giữ nó ở nơi an toàn và không chia sẻ nó với người khác.

xác thực miền

xác thực miền (tên miền), tức là khai báo nhãn trắng trong sendgrid. xác thực miền cho phép bạn gửi tên miền của mình thay vì sendgrid (mặc định). điều này cải thiện tính nhất quán giữa tiêu đề email và nội dung được gửi, do đó cũng cải thiện khả năng gửi email của bạn. Phần này mình chưa tìm hiểu kỹ nên bạn có thể tham khảo thêm cách làm tại đây: chi tiết

để sử dụng sendgrid trong ruby, chúng tôi sẽ sử dụng đá quý sendgrid-ruby: “sendgrid-ruby” gem

sau khi cài đặt đá quý sendgrid-ruby, chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng các tiện ích do api sendgrid cung cấp. một ví dụ về cách sử dụng:

Trong ví dụ trên, tôi đã sử dụng “sandboxmode” để đặt chế độ gửi thư. nếu trong môi trường sản xuất, hệ thống sẽ gửi thư thực cho người dùng và trong môi trường nhà phát triển / thử nghiệm, chế độ hộp cát: true, sẽ không có thư nào được gửi.

chế độ hộp cát chỉ được sử dụng để xác thực yêu cầu của bạn. email sẽ không bao giờ được gửi khi tính năng này được bật!

để biết thêm thông tin về hộp cát, hãy xem tại đây

sendgrid cũng hỗ trợ đặt mail nội dung, mail mẫu, … để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc tại đây

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

  • https://sendgrid.com/blog/web-api-or-smtp-relay-how-should-you-send-your-mail/
  • https:// sendgrid .com / docs / glossary / web-api /
  • https://github.com/sendgrid/sendgrid-ruby
  • https://sendgrid.com/docs/api_reference/ api_v3.html
  • https://www.linkedin.com/pulse/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-sendgrid-de-gui-email-marketing-seo
  • https://canhme.com/kinh-nghiem/smtp-server-mien-phi/
  • https://viblo.asia/p/tim-hieu-ve-sendgrid-3wjam7mgvmwe
  • https://viblo.asia/p/sendgrid-dich-vu-mail-6j3zgbnekmb

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *