Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
428 lượt xem

Unit 1 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

Bạn đang quan tâm đến Unit 1 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Unit 1 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

đơn vị 1: tình bạn

a. đọc (trang 12-13-14-15 SGK Tiếng Anh 11)

trước khi đọc ( trước khi đọc )

làm việc theo cặp. )> tập đọc thuộc lòng bài thơ ở trang tiếp theo và thảo luận câu hỏi: “Em nghĩ gì về tình bạn trong bài thơ?” )

hướng dẫn dịch:

bạn có một người bạn

theo carole king

khi bạn chán nản và buồn bã

và tôi cần một bàn tay giúp đỡ,

và không có gì, không, không có gì xảy ra như bạn muốn

hãy nhắm mắt lại và nghĩ về tôi

và tôi sẽ đến với bạn

để thắp sáng đêm tối nhất;

bạn chỉ cần nói tên tôi

và bạn biết đấy, dù bạn ở đâu,

Tôi sẽ chạy đến gặp bạn

mùa xuân, mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông

tất cả những gì bạn phải làm là gọi điện,

và tôi sẽ đến với bạn, vâng, tôi sẽ đến,

Bạn có một người bạn!

while you read ( while you read )

đọc đoạn văn và sau đó làm các công việc tiếp theo. ( đọc đoạn văn và làm các bài tập tiếp theo. )

nghe:

nội dung của người nghe:

mọi người đều có vài người quen, nhưng không ai có nhiều bạn, bởi vì tình bạn thực sự không phổ biến và có nhiều người dường như không có khả năng đó. Để một tình bạn khăng khít và bền lâu, cả hai người bạn phải có những phẩm chất rất đặc biệt.

Phẩm chất đầu tiên là vị tha. một người chỉ quan tâm đến lợi ích và cảm xúc của bản thân thì không thể là một người bạn thực sự. tình bạn là chuyện từ hai phía; nó sống cho và nhận, và không có tình bạn nào có thể tồn tại đơn độc nếu nó được cho ở một bên và nhận ở bên kia.

hằng số là chất lượng thứ hai. một số người dường như không nhất quán. họ quan tâm một cách nhiệt tình, nhưng nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy sức hút của một số đối tượng mới. Những người hay thay đổi và không an toàn như vậy không thể có một tình bạn trọn đời.

lòng trung thành là phẩm chất thứ ba. hai người bạn phải trung thành với nhau, và họ phải biết rõ về nhau để không thể có sự nghi ngờ giữa họ. Chúng tôi không nghĩ nhiều về những người dễ dàng tin vào những lời đồn đại và những lời đàm tiếu về bạn bè của họ. những người dễ bị suy diễn bởi những tin đồn không bao giờ có thể là bạn tốt của nhau.

Sự tự tin có lẽ là phẩm chất thứ tư. Giữa những người bạn phải có sự tin tưởng lẫn nhau để mỗi người cảm thấy an toàn khi kể cho người kia những bí mật của mình. có những người không thể giữ một bí mật, không phải của riêng họ cũng như của người khác. những người đó sẽ không bao giờ giữ bạn được lâu.

Cuối cùng, giữa những người bạn phải có sự đồng cảm hoàn hảo: đồng cảm với mục tiêu, sở thích, niềm vui, nỗi buồn, theo đuổi và thú vui của nhau. nơi mà không có sự thông cảm lẫn nhau đó, tình bạn là không thể.

hướng dẫn dịch:

mọi người đều có một số người thân, nhưng không ai có nhiều bạn bè. bởi vì tình bạn thực sự không nhiều và có nhiều người dường như không có khả năng có bạn thân. Để một tình bạn thân thiết và lâu dài, cả hai bên phải có một số phẩm chất rất đặc biệt.

Đức tính đầu tiên là không nghĩ đến lợi ích cá nhân. một người chỉ quan tâm đến lợi ích và cảm xúc của bản thân thì không thể là một người bạn thực sự. tình bạn phải có đi có lại. Tình bạn tồn tại ở sự cho và nhận và tình bạn không thể tồn tại nếu một bên chỉ cho và bên kia chỉ nhận.

Kiên trì là đức tính thứ hai. một số người tỏ ra thiếu kiên nhẫn. họ vội vàng chọn những gì họ quan tâm để học, nhưng nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và bị cuốn hút vào một cái gì đó mới. những người hay thay đổi và không ổn định như vậy không thể có một tình bạn lâu dài.

lòng trung thành là đức tính quan trọng thứ ba. hai người bạn phải trung thành với nhau và phải hiểu nhau đến mức không có nghi ngờ gì giữa họ. Chúng tôi không thích những người dễ dàng tin vào những lời đồn đại và những lời đàm tiếu về bạn bè của họ. những người dễ bị lay động bởi những lời thì thầm không bao giờ có thể là bạn tốt.

tin tưởng có lẽ là đức tính thứ tư. Giữa những người bạn phải có sự tin tưởng lẫn nhau để mỗi người cảm thấy an toàn khi kể cho người kia những bí mật của mình. có những người không thể giữ bí mật cho riêng mình hoặc cho người khác. Những người như vậy, e rằng sẽ không bao giờ duy trì được tình bạn lâu dài.

Cuối cùng, giữa những người bạn phải có sự thấu hiểu hoàn toàn: hiểu rõ mục tiêu, sở thích, niềm vui, nỗi buồn, nghề nghiệp và thú vui của nhau. và nơi nào không có sự thấu hiểu, sẽ không có tình bạn.

Nhiệm vụ 1. Điền vào mỗi chỗ trống một từ / cụm từ thích hợp. ( điền vào mỗi chỗ trống một từ / cụm từ thích hợp. )

gợi ý:

nhiệm vụ 2. Tùy chọn a, b, c hoặc d nào tóm tắt đầy đủ nhất các ý tưởng của toàn bộ đoạn văn? ( Câu nào trong số a, b, c hoặc d tóm tắt tốt nhất các ý tưởng của đoạn văn. )

a. một người bạn đang cần là một người bạn thực sự

b. các điều kiện của tình bạn thực sự

c. đức tính của một người bạn tốt

d. bạn bè và gia đình

câu trả lời: b. điều kiện của tình bạn thực sự.

nhiệm vụ 3. trả lời các câu hỏi. ( Trả lời các câu hỏi sau. )

1. Phẩm chất đầu tiên của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? ( phẩm chất đầu tiên của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? )

= & gt; Phẩm chất đầu tiên của tình bạn chân chính là lòng vị tha, nó cho chúng ta (tôi) biết rằng một người đàn ông chỉ quan tâm đến lợi ích và cảm xúc của bản thân thì không thể là một người bạn thực sự.

2. Tại sao những người hay thay đổi và không an toàn lại không có tình bạn thực sự? ( tại sao những người hay thay đổi và không ổn định không thể có một tình bạn thực sự? )

= & gt; Những người hay thay đổi và không an toàn thực sự không có khả năng vì họ nhiệt tình quan tâm đến tình bạn, nhưng họ sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy bị thu hút bởi một số đối tượng mới.

3. Phẩm chất thứ ba của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? ( phẩm chất thứ ba của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? )

= & gt; Phẩm chất thứ ba của tình bạn chân chính là lòng trung thành. nói với chúng tôi (tôi) rằng hai người bạn phải trung thành với nhau và phải biết rõ về nhau để không thể có sự nghi ngờ giữa họ.

4. Tại sao cần có sự tin tưởng lẫn nhau giữa những người bạn? ( Tại sao cần có sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người bạn? )

= & gt; giữa những người bạn nên có sự tin tưởng lẫn nhau vì các bạn muốn cảm thấy an toàn khi kể cho nhau nghe những bí mật thầm kín nhất của mình.

5. Tại sao những người nói quá nhiều không thể giữ được một người bạn lâu dài? ( tại sao những người nói nhiều không thể làm bạn lâu dài? )

= & gt; những người nói nhiều không thể duy trì tình bạn lâu dài vì họ không thể giữ bí mật của riêng mình hoặc của người khác.

6. phẩm chất cuối cùng của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? ( phẩm chất cuối cùng của tình bạn chân chính là gì và nó cho bạn biết điều gì? )

= & gt; phẩm chất cuối cùng của tình bạn chân chính là sự cảm thông. nói với chúng tôi (tôi) rằng để trở thành một người bạn thực sự, bạn phải thích bạn của mình. nếu không có sự thông cảm lẫn nhau giữa những người bạn thì không thể có tình bạn chân chính.

sau khi đọc ( sau khi đọc )

làm việc theo cặp. thảo luận về các câu hỏi: “tại sao chúng ta cần có bạn bè?” sau đó báo cáo … ( Làm việc theo cặp. Thảo luận về câu hỏi: “Tại sao chúng ta cần bạn bè?” và sau đó báo cáo kết quả thảo luận của bạn cho cả lớp. )

gợi ý:

đoạn 1:

Trong cuộc sống này, con người ta cần có những người bạn. tại sao bạn cần một người bạn Trước hết, không thể phủ nhận rằng bạn bè có thể chia sẻ với chúng ta không chỉ niềm vui mà cả nỗi buồn. họ đồng cảm với chúng tôi và sẽ luôn ở bên cạnh chúng tôi khi chúng tôi cần họ. thứ hai, những người bạn có những điểm chung khiến chúng ta hạnh phúc. họ có thể cho chúng tôi một số lời khuyên khi chúng tôi gặp khó khăn. con người không thể sống tách biệt với người khác, cuộc sống là một cộng đồng. do đó, chúng ta cần có nhiều bạn bè hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể học hỏi từ họ những điều chúng ta chưa biết.

đoạn 2:

Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu bạn ở một mình trên trái đất trong một ngày, điều gì sẽ xảy ra? có thể bạn cảm thấy tất cả những điều tồi tệ trong cuộc sống này. Như bạn đã biết, chúng ta cần có những người bạn trong cuộc sống này vì nhiều lý do. không ai ở đây trên trái đất sống một mình. Cả tôi và bạn đều cần những người bạn ở bên cạnh. cuộc sống vốn không công bằng, càng không dễ dàng. đôi khi, chúng ta cảm thấy mệt mỏi và thất vọng. Đôi khi, chúng ta mất kiểm soát trong cuộc sống này. chúng ta bị tê liệt và không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề của mình. đây là lúc chúng ta cần bạn bè. họ sẽ hỗ trợ về mặt tinh thần cho chúng ta. Ở bên anh ấy, chúng tôi cảm thấy an toàn và thoải mái mà chúng tôi không thể có được từ người khác. bạn bè là một món quà cho con người. chúng có thể mang lại niềm vui cho cuộc sống của chúng ta khi chúng ta đang chết vì chán nản và buồn bã. họ có thể cho chúng tôi những lời khuyên bổ ích khi chúng tôi thấy mình gặp khó khăn. họ có thể chia sẻ những khoảng thời gian vui vẻ để niềm vui nhân đôi và nỗi buồn nhường chỗ cho niềm vui và tia hy vọng. Chúng ta có bao nhiêu lý do để có bạn trong cuộc đời này? Vâng tất nhiên. bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy chúng ta phải tôn trọng họ.

một bài thơ:

chúng tôi cần bạn bè vì nhiều lý do,

trong suốt bốn mùa.

chúng ta cần bạn bè an ủi khi chúng ta buồn,

và hãy vui vẻ với chúng tôi khi chúng tôi hạnh phúc.

chúng tôi cần bạn bè cho chúng tôi lời khuyên bổ ích.

Chúng tôi cần một người mà chúng tôi có thể tin tưởng để đối xử đúng mực với chúng tôi.

chúng ta cần bạn bè vì bản chất chúng ta là xã hội,

và có bạn bè khiến chúng ta cảm thấy an toàn.

chúng ta cần bạn bè nhớ đến chúng ta khi chúng ta đã qua

Chia sẻ những kỷ niệm sẽ tồn tại mãi mãi.

bài giảng: tình bạn unit 1 – lý thuyết ngữ pháp – miss vu thanh hoa (teacher from vietnam)

xem thêm phần soạn bài và lời giải bài tập Tiếng Anh unit 1 lớp 11:

 • a. đọc (trang 12-13-14-15 SGK tiếng anh 11) trước khi đọc. làm việc theo cặp. tập đọc thuộc lòng bài thơ trong … trong khi bạn đọc. Đọc đoạn văn và sau đó thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. …

  b. speak (trang 15-16-17 SGK Tiếng Anh 11) task 1. làm việc theo cặp. nhìn vào những người bên dưới và mô tả họ … nhiệm vụ 2. làm việc theo nhóm. thảo luận và đánh số …

  c. listening (trang 17-18 SGK Tiếng Anh 11) trước khi nghe. làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời các câu hỏi sau. trong khi bạn lắng nghe. nhiệm vụ 1. lắng nghe và quyết định …

  d. writing (trang 19 SGK Tiếng Anh 11) viết về một người bạn, dù có thật hay trong tưởng tượng, theo những hướng dẫn sau. …

  p. trọng tâm ngữ văn (trang 19-20-21 SGK Tiếng Anh 11) bài tập 1. đặt các từ theo đúng thứ tự cho …. bài tập 2. viết lại câu có sử dụng các từ …

  đơn vị từ vựng và ngữ pháp 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *