Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
417 lượt xem

Soạn văn 8 bài ôn dịch thuốc lá

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn 8 bài ôn dịch thuốc lá phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn 8 bài ôn dịch thuốc lá

chuẩn bị cho bản dịch, thuốc lá

tóm tắt:

Đại dịch thuốc lá đe dọa sức khỏe và tính mạng con người nghiêm trọng hơn cả bệnh AIDS. thuốc lá chứa nhiều chất có hại cho cơ thể. Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người hút và người hít phải. tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc ở nước ta rất cao và gây ra nhiều hệ lụy như trộm cắp, phạm pháp. phải có một chiến dịch chống thuốc lá từ tất cả mọi người.

bố cục:

phần 1 (từ đầu… tệ hơn cả AIDS ): quảng cáo về nạn dịch thuốc lá.

– phần 2 (phần tiếp theo… con đường bất hợp pháp ): tác hại của thuốc lá.

– phần 3 (còn lại): kháng cáo thuốc lá.

câu 1 (trang 121 SGK ngữ văn tập 1):

– ý nghĩa của dấu phẩy trong tiêu đề: một biện pháp tu từ đặt trọng tâm vào hai từ “bệnh dịch” nhấn mạnh biểu hiện tức giận và ghê tởm của người viết.

– tiêu đề có thể được thay đổi thành dịch hại thuốc lá hoặc thuốc lá là dịch hại . tuy nhiên, điều này có thể làm giảm tính biểu cảm hoặc quá chi tiết làm mất đi sự súc tích.

câu 2 (trang 121 SGK ngữ văn tập 1):

Tác giả đã dẫn lời Trần Hưng Đạo trước khi bàn về tác hại của thuốc lá vì đây là phép so sánh ngầm tạo ấn tượng mạnh trước khi phân tích. điều đó làm cho lập luận mạch lạc, thuyết phục hơn.

câu 3 (trang 121 SGK ngữ văn tập 1):

tác giả đặt ra giả thiết trước tác hại xã hội của thuốc lá vì muốn chứng tỏ tác hại của thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà còn ảnh hưởng đến người hít phải khói thuốc; chỉ trích gay gắt.

câu 4 (trang 122 SGK ngữ văn tập 1):

tác giả đưa ra con số thống kê so sánh tình hình hút thuốc lá ở nước ta với các nước Âu Mỹ để mọi người thấy ngược lại: chúng ta nghèo hơn nhưng “chúng ta sử dụng” thuốc lá tương đương với các nước phát triển. Các quốc gia đã đàn áp thuốc lá, vậy chúng ta cũng nên hành động chứ?

thực hành

câu 1 (trang 122 SGK ngữ văn tập 1):

phân loại các nguyên nhân gây ra hút thuốc:

– từ những tác động bên ngoài: ngoài phép lịch sự, nhã nhặn; tôn trọng bạn bè; sao chép; sự thiếu quan tâm của những người xung quanh.

– của bản thân: sự tò mò, không kiểm soát được; không biết thuốc lá.

câu 2 (trang 122 SGK ngữ văn tập 1): suy nghĩ sau khi đọc bài đọc 2:

bản tin của tạp chí tiếp thị saigon được trích dẫn trong phần đọc thêm cho thấy mặt trái của sự giàu có, tác hại của chất kích thích. một thanh niên giàu có nhưng lại mất sớm do tham lam quá nhiều, thiếu hiểu biết, một phần do không được gia đình quan tâm, bố mẹ mải miết kiếm tiền mà quên đi tình cảm gia đình, hoàn toàn quên mất gia đình. giáo dục trẻ em.

bài giảng: dịch thuốc lá – thầy pham lan anh (giáo viên tiếng việt)

xem thêm những bài văn ngắn hay lớp 8:

 • câu ghép (tiếp theo)
 • phương pháp giải nghĩa
 • số bài toán giao tiếp
 • dấu ngoặc kép và dấu hai chấm
 • giải thích chủ đề của bài văn và cách viết một bài văn thuyết minh
 • li>

xem thêm loạt bài để học tiếng Anh 8 hay khác:

 • viết 8
 • viết 8 (siêu ngắn)
 • viết lớp 8 (cực ngắn gọn)
 • Bài văn mẫu lớp 8
 • tác giả – Bài văn mẫu lớp 8
 • Lý thuyết, bài tập Tiếng Việt – Tập làm văn 8
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ văn 8

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

 • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn lớp 8 có đáp án

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn văn 8 bài ôn dịch thuốc lá. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *