Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
168 lượt xem

Sông Sài Gòn – TP.HCM: Lịch sử – Liên kết – Giao lưu

Bạn đang quan tâm đến Sông Sài Gòn – TP.HCM: Lịch sử – Liên kết – Giao lưu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sông Sài Gòn – TP.HCM: Lịch sử – Liên kết – Giao lưu

Lịch sử

Sông Sài Gòn bắt nguồn từ rạch huyện Lư Ninh, tỉnh Bình Phước, chảy dọc biên giới Việt Nam và Campuchia, qua ranh giới tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, rồi chảy dọc theo tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh hợp lưu với sông Đồng Nai tại ngã ba tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh rồi đổ ra biển.

Có thể xem, dòng sông Sài Gòn là ký ức lịch sử được cư dân hai bên bờ sông truyền từ đời này sang đời khác, là nơi chứng kiến ​​sự giao thoa văn hóa giữa nhiều vùng miền, nhiều quốc gia.

Trong lịch sử cận đại, sông Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi Bác Hồ ra nước ngoài tìm đường thoát khỏi ách thống trị của ngoại bang.

Đi dây

Có thể nói, sông Sài Gòn như một sợi dây bền chặt, gắn kết những cư dân ven sông từ đời này sang đời khác, giao thương và hỗ trợ nhau trong cuộc sống, từ đó thúc đẩy sự thăng hoa của văn hóa. Văn hóa chung của cả vùng. Mối liên hệ này cần được kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới.

Cuộc họp

Xét từ những đặc điểm trên, sông Sài Gòn có một vị trí đặc biệt trong lòng cư dân các tỉnh ven sông.

Điều này có thể giúp mọi người kết nối và liên hệ với nhau dễ dàng hơn. Vì vậy, dòng sông nên được quy hoạch cụ thể hơn, biến nó thành nơi gặp gỡ, giao lưu của mọi người.

XEM THÊM:  Thông tin về Cookies

Đặc biệt trong các dịp lễ hội lớn của thành phố, rất đông người dân có thể tập trung dưới lòng sông để cùng chia sẻ văn hóa mà không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế của thành phố.

Có thể tạo một bảng biểu tượng sông Sài Gòn như sau để nâng cao nhận thức chung về giá trị sông Sài Gòn của người dân TP.HCM.

Biển báo sông Sài Gòn

Mặt khác, chúng ta cũng biết rằng mực nước biển đang dâng cao do biến đổi khí hậu. Các thành phố của chúng tôi cũng bị ngập lụt hàng năm trong mùa mưa, một phần là do vấn đề này.

Có nhiều giải pháp chống ngập đô thị và kè sông Sài Gòn là giải pháp cần thiết nếu dự đoán của các nhà khoa học là đúng và TP là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất. dưới mực nước biển vào năm 2030, theo Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc.

Vì vậy, nhằm bảo vệ tài sản, của cải vật chất và phát huy văn hóa của người dân TP.HCM và các tỉnh ven sông Sài Gòn, nhất là vào mùa mưa, một bộ phận đặc trưng của con người. Các dòng sông kể trên bao gồm cả các đập kiểm soát lũ cần được thống nhất để tạo thành một cơ sở nhận thức chung về phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của tất cả các bên liên quan trong xã hội.

XEM THÊM:  Kho Lazada ở đâu? Cập nhật chi tiết các điểm nhận và gửi hàng Lazada

Quy hoạch kè tốt sẽ cân bằng lợi ích kinh tế của quy hoạch đô thị ở các khu vực khác nhau dọc sông, kiểm soát lũ vùng triều và chiều cao kè.

Khi sông Sài Gòn được quy hoạch đặc biệt để có không gian giao tiếp, hội họp dưới lòng sông vào mùa khô, ngoài việc thực hiện các hoạt động kinh tế trên sông như trước đây, nên thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội để tạo năng lượng tích cực cho người dân và du khách hai bên bờ sông.

Giải chạy tiếp sức từ thượng nguồn sông Sài Gòn về bến Nhà Lộng vào dịp 30/4 và 1/5 hàng năm sẽ là sự kiện văn hóa ý nghĩa cho người dân thành phố và vùng sông nước, các tỉnh thành tràn đầy năng lượng tích cực .

Hơn nữa, nhiều tầng lớp xã hội sẽ tiếp cận dòng sông thường xuyên hơn, dẫn đến các mối liên hệ tích cực hơn với các hoạt động kinh tế xã hội trên sông.

Điều này sẽ ươm mầm những sáng tạo mới trong hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa của vùng sông Sài Gòn, thúc đẩy sự phát triển của thành phố và các tỉnh ven sông lên một tầm cao mới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sông Sài Gòn – TP.HCM: Lịch sử – Liên kết – Giao lưu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *