Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
256 lượt xem

Con thỏ và con hổ

Bạn đang quan tâm đến Con thỏ và con hổ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Con thỏ và con hổ

Do thỏ chơi, thề sẽ không bao giờ chung trời với thỏ nữa. Một hôm, hổ đi chơi và gặp một con thỏ đang trèo cây ăn mật. Con hổ đứng dưới gốc cây và nhìn chằm chằm vào con thỏ:

– Đừng cố chạy nữa! Tôi đã tìm kiếm bạn trong một thời gian dài. Nếu bạn muốn xuống đây, vui lòng nộp!

Con thỏ có kế hoạch trì hoãn quân đội:

– Hãy để tôi chơi trống và tôi sẽ xuống để bạn bắt tôi.

– Vâng, Tiger trả lời.

Thỏ đưa tay lên theo động tác đánh trống lặp đi lặp lại vào tổ ong. Khi đó, tiếng vo ve và vang dội của đàn ong khiến hổ tưởng là trống thật. Tôi thích nó, hổ nói với thỏ:

– Bạn để tôi chiến đấu!

– Bạn có thể đánh tôi – Thỏ đáp – nhưng nếu bạn đánh tôi, tôi sẽ bị điếc và bối rối. Vì vậy, hãy để tôi đi và đánh tôi khi bạn không thể nghe thấy tiếng hú của tôi nữa.

Vì vậy, hổ đã quên xử lý thỏ và để thỏ nhảy xuống và bỏ chạy. Khi không còn tiếng hú, hổ mới trèo lên cây và đập mạnh vào tổ. Tổ ong vỡ tung, một bầy ong lao vào bóng tối để đốt con hổ. Con hổ sợ hãi loạng choạng ngã lăn ra đất, đau đớn khắp người. Nhưng ong không chịu buông, hổ chạy đến đâu cũng đuổi theo, đốt mặt không chịu nổi. Con hổ biết đó là thỏ nên tức giận và bị thương thấu gan.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích thạch sanh lý thông

Cách đây vài ngày, hổ tình cờ gặp thỏ đang đứng bên bụi tre. Con hổ cản đường hét lên:

– Bạn đã làm anh ấy khốn khổ bao nhiêu lần? Thôi, hãy đứng đó và chờ đợi sự trừng phạt của anh ta.

Con thỏ nghĩ ra một kế hoạch khác, nói rằng:

– Hãy để tôi chơi đàn hạc và tôi sẽ để bạn bắt tôi. Tôi không dám trốn, đừng lo lắng.

Cảm thương. Thỏ liền giả vờ chơi đàn và nhảy lên bụi tre. Thực tế, khi có gió thổi hai cây tre sắp cọ vào nhau, nó kéo chân nó, và khi hai cây tre tách ra, nó thò chân vào.

Tiếng tre kêu râm ran nên hổ nói với thỏ:

-Bạn để tôi chơi một lát.

Con thỏ nói:

– Bạn có thể chơi bao nhiêu tùy thích, nhưng hãy chơi tốt để không làm hỏng cây đàn của tôi!

– Bạn đã dạy tôi chơi.

– Đôi tay của anh ấy quá to để có thể bẻ được chiếc đàn piano. Vì vậy, tốt hơn bạn nên đánh bằng đuôi của mình. đây là! Mỗi khi hai cây tre rời đi, nó lại đưa đuôi vào giữa và phát ra tiếng động vui nhộn. Nhưng hãy đợi cho đến khi tôi đi xa. Nói rồi thỏ nhảy xuống chạy bằng ba chân bốn cẳng. Con hổ làm theo lời con thỏ, nhưng bị một cây tre đè chết và gãy đuôi. Con hổ đau đớn khôn tả, gầm lên trời, vẻ mặt tiều tụy. Anh quyết tâm tóm lấy con thỏ và xé nhỏ nó.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích việt nam sọ dừa

Đi được một đoạn, hổ gặp lại thỏ. Nhưng lần này, chú thỏ đã vô tình rơi xuống một hố sâu ngoài tầm với. Thỏ nhìn thấy mặt hổ, vội kêu lên:

– Thật tuyệt vời! Bạn chưa biết? Nhanh lên nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm!

Nghe vậy, cô ấy đứng dậy và hỏi thỏ:

– bằng cách nào? Nói đi!

-grandpa-thỏ trả lời-bạn thấy gió thổi và cây rung chuyển, đó là dấu hiệu cho thấy trời đang sụp đổ và chỉ có một cách để thoát khỏi đây!

– Thật không? nó làm tôi thất vọng!

– Bạn xuống ngay! Ở lại đó là chết.

Vì vậy, con hổ cũng không nghĩ ngợi nhiều, lập tức nhảy xuống hố sâu, lo lắng không còn muốn chữa trị cho con thỏ. Thấy vậy, thỏ muốn chọc cho hổ chơi. Sau đó anh ta lấy tay cào vào nách con hổ. Con hổ không chịu nổi sự nghịch ngợm của thỏ và mắng mỏ:

– Yên xe. Bạn nghịch ngợm như quỷ! Nếu lại xảy ra chuyện này, ta sẽ không đánh ngươi, mà là ném ngươi ở đó, cho trời cao đất đá nát thân.

Con thỏ chỉ im lặng một lúc, sau đó lại lén bắt con hổ. Con hổ nổi giận, tóm lấy chân thỏ và ném xuống hố. Rabbit đã chiến thắng một âm mưu và chạy vào làng để báo cho người thợ săn. Họ lập tức xuống hố với cung và giáo để giết những con hổ.

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Con thỏ và con hổ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *