Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
451 lượt xem

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích Thánh Gióng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích Thánh Gióng

truyen co tich thanh giong - 1

Cô chợt thấy rùng mình khi giậm chân lên vết chân lạ. Cô ấy đã có thai kể từ đó. Vài ngày sau, cô sinh được một cậu con trai bụ bẫm đặt tên là Gióng. Nhưng cậu bé đã ba tuổi mà vẫn nằm ngửa đòi ăn, không biết ngồi lăn, không biết nói hay cười.

truyen co tich thanh giong - 2

Ngày ấy, giặc Anguo kéo sang cướp nước ta. Kẻ thù của nước Ân rất hung dữ và được dẫn đầu bởi một vị tướng tên là Ân Vương. Đi đến đâu chúng cũng đốt nhà, giết chóc và cướp bóc. Quân đội hùng mạnh của nhà vua đã thực hiện nhiều cuộc thám hiểm, nhưng không thể đánh bại họ. Vua Hồng lo lắng quá nên nhanh chóng sai sứ đi khắp cả nước, tìm kiếm những tướng tài để giúp vua cứu nước.

Một ngày nọ, người đưa tin đến làng của cậu bé. Khi tiếng kèn báo rằng nhà vua muốn có một người hiền tài, bà mẹ đã dỗ dành con trai và nói đùa rằng:

– Con yêu! Nếu con bạn chậm nói, chúng sẽ biết khi nào chúng có thể chiến đấu với kẻ thù và giúp đỡ nhà vua!

Thật bất ngờ, tôi thấy mẹ tôi mở miệng và nói:

– Tôi đã gửi cho bạn một chuyển phát nhanh!

Sau khi nói, cô ấy im lặng. Vừa mừng vừa sợ, người mẹ nhanh chóng kể lại sự việc cho hàng xóm. Ai đến phòng này cũng nghĩ là lạ. Cuối cùng, cùng một người nói:

– Hãy đi mời người chuyển phát nhanh xem nó muốn gì.

Khi sứ giả của nhà vua đến và nhìn thấy cậu bé, ông hỏi:

-Em mới ba tuổi học nói, tại sao lại mời em đến đây?

Gong chững chạc trả lời:

-Đi lệnh vua rèn ngựa sắt, gươm sắt, áo giáp sắt, mũ sắt, ta sẽ chiến đấu chống lại kẻ thù hung ác!

Mọi người đứng lắng nghe một cách kỳ lạ. Cho rằng thần xuất hiện, sứ giả liền bay về báo với vua. Nghe vậy, nhà vua vui mừng khôn xiết, ra lệnh cho người thợ rèn thu thập tất cả đồ sắt và rèn ngựa, kiếm, áo giáp, mũ nón theo lời dặn của chàng trai trẻ. Tất cả các vật rèn đã hoàn thành đều cực kỳ nặng. Hàng chục người nắm chặt kiếm, bất động. Vị vua anh hùng đã phải cử hàng nghìn binh lính đến tìm cách đưa được cậu bé về.

XEM THÊM:  Sự tích trầu cau [Truyện tranh cổ tích] - Truyện dân gian

truyen co tich thanh giong - 3

Nghe tin có quân ngựa sắt sắp vào làng, mẹ tôi sợ quá chạy lại bảo:

– Con yêu! Làm vua không phải là một vấn đề để chơi. Bây giờ quân lính đang xông pha trận mạc, tôi phải làm sao bây giờ?

Nghe đến đây, tôi bật dậy ngay lập tức:

– Đừng lo lắng về việc chiến đấu với kẻ thù. Nhưng bạn phải cho tôi ăn nhiều!

Mẹ đang thổi cơm cho tôi, nhưng tôi đã ăn hết mọi nồi mà tôi nấu được. Mỗi lần ăn nồi cơm lại lớn hơn một chút và đòi ăn thêm. Mẹ tôi càng cho ăn, tôi càng trưởng thành và bỗng chốc trở thành một thanh niên rất khỏe mạnh. Hết gạo, mẹ tôi vào làng gọi. Mọi người nóng lòng đổ đầy sân với gạo, khoai, trâu, rượu, trái cây và bánh. Nhưng chỉ cần bạn cho, bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng vẫn tiếp tục ăn.

truyen co tich thanh giong - 4

Sau đó, lặp lại:

– Mẹ tìm cho tôi loại vải để mặc.

Mọi người đổ xô mang vải lụa để may quần áo cho họ mặc. Chỉ là thân hình quá lớn khiến bộ quần áo vừa may vừa vặn cảm thấy ngắn cũn cỡn, nhất định phải đem vải lụa nhét vào. Chẳng bao lâu, ánh đèn sân khấu đã lên tới nóc nhà. Sự ngạc nhiên của đám đông vẫn chưa hết, những người lính đã kịp mang theo ngựa, dao, áo giáp và mũ sắt. Bước ra khỏi phòng, vươn vai, anh bỗng cao hơn, chân dài hơn cây gậy, anh hét lên:

-Tôi là vị tướng trên bầu trời!

Sau đó, anh ấy mặc áo giáp sắt, đội mũ sắt và múa kiếm. Sau đó, anh từ biệt mẹ mình và dân làng và nhảy lên lưng ngựa. Con ngựa sắt đột ngột nhảy lên, phun ra ngọn lửa đỏ rực trước mặt. Đẩy mạnh về phía trước, con chiến mã phi nước đại như bay, hiên ngang hàng chục cột điện từng bước. Chỉ trong nháy mắt, con ngựa đã lao thẳng vào trại giặc được rừng cây bao vây. Kiếm gió vung lên nhanh như chớp. Chỉ cần quân địch xông ra là chết sạch. Những con ngựa rống lên đốt lửa, đốt cháy doanh trại và đốt cháy rừng.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích chàng đốn củi và con tinh

truyen co tich thanh giong - 5

Nhưng tướng giặc là vua Ân vẫn hô hào kéo quân đến, xung trận càng mạnh, xác giặc càng mạnh. Đột nhiên gươm gãy, tiếng không loạn, chàng nhặt bụi tre hai bên đường lao thẳng về phía đám giặc đang cố thủ theo lệnh của Tể tướng. Chẳng bao lâu quân giặc chạy tứ phía, vua Ân bị giết. Tàn dư của kẻ thù xin hàng. Quân vua và dân chúng trong làng phải xông ra trói lại. Chưa đầy một ngày, gió đã quét sạch hoàn toàn tai họa cho đất nước. Lúc đó, con chiến mã đã đến chân núi Thục Sơn. Vừa lúc đó, Gióng cởi áo giáp, cởi mũ, cả người lẫn ngựa bay về trời.

Sau khi chiến thắng, nhà vua cảm ơn người anh hùng bằng cách ra lệnh xây dựng một ngôi đền trong làng và đặt tên cho anh ta là Thần Đông.

truyen co tich thanh giong - 6

Ngày nay, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy dấu vết của hàng loạt ao hình tròn, được cho là dấu chân của các vị thánh, từ Tế Nam, Daifuku đến Saksan. Khu rừng bị đốt cháy bởi con ngựa sắt phun lửa nay còn được gọi là Làng Cháy. Cây tre bị lửa bật gốc, bị lửa đốt chuyển sang màu vàng xanh và có những vết cháy lốm đốm, loài cây này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, người ta gọi là cây ngà voi (hay ngà voi).

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích Thánh Gióng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *