Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
613 lượt xem

Điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành kiệt tác thơ nổi tiếng thế giới? – Bất Ngôn

Bạn đang quan tâm đến Điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành kiệt tác thơ nổi tiếng thế giới? – Bất Ngôn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành kiệt tác thơ nổi tiếng thế giới? – Bất Ngôn

Trải qua bao thế hệ, nền văn học Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển rực rỡ với những bước phát triển nhảy vọt. đặc biệt là trong văn học nói chung và thơ nói riêng. Tác phẩm Truyện Kiều là một kiệt tác văn học sáng tạo của mọi thời đại. Vậy điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành một kiệt tác thơ ca nổi tiếng như vậy?

Muốn biết điều này phải nói đến thi hào Nguyễn Du, người đã sáng tạo ra “truyện Kiều”.

Điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành kiệt tác thơ nổi tiếng thế giới? - Bất Ngôn

– Nguyễn Du sinh năm 1765 mất năm 1820 tên chữ là Tố Như, hiệu là Thanh Hiền, quê ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, sinh trưởng trong một gia đình đại quý tộc, nhiều đời làm quan và có truyền thống về văn học. Cha là Nguyễn Nghiêm, đỗ tiến sĩ, từng giữ chức Tể tướng. Anh cùng cha khác mẹ là Nguyễn Khản cũng từng làm quan to dưới triều Lê – Trịnh.

– Chứng kiến ​​những cuộc nổi dậy bạo tàn nhất trong lịch sử phong kiến ​​Việt Nam, ông hiểu sâu sắc nhiều vấn đề của đời sống xã hội.

– những thăng trầm của xã hội, cuộc sống riêng tư khiến tâm hồn nguyễn du tràn đầy sự cảm thông và yêu thương con người.

Đây là lý do tại sao kiệt tác truyện kiều đã lấy được nước mắt, sự đồng cảm và ủng hộ của hàng triệu độc giả trên thế giới. bởi tác phẩm đã thể hiện sâu sắc niềm thương cảm trước sự bất công, độc ác, nỗi bất hạnh và đau khổ của con người. đồng thời tố cáo hiện thực xã hội đương thời và bộ mặt tàn bạo của giai cấp thống trị, từ đó tôn lên phẩm chất và khát vọng chân chính của con người với cái đẹp, cái đẹp, cái đức dưới chế độ phong kiến. tác phẩm cũng cho thấy kiều là một người rất hiếu thảo với hình ảnh người Việt kiều bán mình chuộc cha càng tô đậm thêm tính nhân văn của bài thơ và số phận đau khổ, bơ vơ của người phụ nữ xưa.

với nghệ thuật ước lệ, lấy vẻ đẹp của thiên nhiên để miêu tả vẻ đẹp của con người, nguyễn du đã khắc họa rõ nét chân dung chị em thủy chung và dự đoán số tài hoa, góp phần giúp người đọc hiểu rõ hơn về con người và phẩm chất cao quý của hai chị em. từ đó, tôi tiếc nuối cho số phận bấp bênh và khốn khó của những người con xa xứ trong tương lai.

và một điều quan trọng không thể không nhắc đến, đó là tác phẩm truyện ngôn tình dù có giá trị nhân đạo cao đến đâu nhưng ngôn từ xoàng xĩnh thì sẽ không thể nổi tiếng, và trở thành tác phẩm được ghi nhận nhiều nhất, được hàng triệu người theo dõi. của độc giả trên khắp thế giới. Nói đến đây, tôi càng khâm phục tài năng học hành của cụ Nguyễn Du vì đã có thời cụ sống nhiều năm trên dương thế, không chỉ để tham quan mà còn có một kế hoạch học tập chu đáo, tháo vát. . đi đâu anh cũng học từ của mọi người để học thêm những điều chưa biết để bổ sung vốn từ vựng của mình. Chính vì sự cần cù, ham học hỏi này mà ngôn ngữ và văn phong của ông rất phong phú và sáng tạo. Truyện Kiều là một điển hình trong tác phẩm có chữ “ay” (ngọn cỏ ôi bóng tà…) theo nhà thơ vẽ chữ “ay”, tài hoa đến nỗi ta không hiểu nổi. nghĩa là, nó vẫn xuất hiện. mãi đến năm ngoái nhà thơ có dịp về thái bình, huyện thái ninh mới biết chữ ay là tiếng quê.

Chính nhờ sự siêng năng học hỏi, trau dồi vốn từ mà Nguyễn Du đã trở thành một nhà thơ thiên tài, thấu tình đạt lý, đầy lòng trắc ẩn với những con người đau khổ, bất hạnh, nhất là số phận người phụ nữ. và làm cho lịch sử xứ kiều trở thành kiệt tác văn học tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, không biết từ bao giờ những câu chuyện về truyện Kiều đã nhẹ nhàng đi vào lòng người và để lại ấn tượng sâu sắc như vậy trong lòng người đọc. Nguyễn Du có thể nói là một nhà thơ thiên tài, đã tạo nên một kiệt tác văn chương đầy hóm hỉnh, chân phương, đóng góp to lớn vào kho tàng văn học dân tộc Việt Nam, và để lại ấn tượng sâu sắc cho thế giới muôn màu, khó phai mờ. Cho đến nay, truyện đã được xuất bản ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Đức, Tây Ban Nha, Tiệp Khắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cuba, … và được hàng triệu độc giả đón nhận nồng nhiệt. . trên toàn thế giới, tạo thành một làn sóng mạnh mẽ vươn ra nước ngoài, tương lai một ngày nào đó hy vọng truyện ở nước ngoài sẽ lập thêm nhiều kỉ lục mới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Điều gì đã khiến Truyện Kiều trở thành kiệt tác thơ nổi tiếng thế giới? – Bất Ngôn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *