Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
165 lượt xem

Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới

Bạn đang quan tâm đến Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới

Với diện tích chưa đầy 1km2 và tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Rome, Ý, Vatican sẽ khiến bạn bất ngờ với nhiều điều thú vị.

Tuy có quy mô nhỏ nhưng Vatican được coi là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất hiện nay, là nơi ở chính thức của Giáo hoàng và các chức sắc tôn giáo khác của Giáo hội Công giáo.

Bạn đang xem: Vatican là gì

được bao bọc và ngăn cách với rome bởi một bức tường được xây dựng từ thời trung cổ và thời kỳ phục hưng, đất nước hùng mạnh nhất thế giới ẩn chứa nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. the vatican là một quốc gia riêng biệt mặc dù nó nằm trong thủ đô Rome, vatican là một quốc gia riêng biệt, do giáo hoàng đứng đầu. Vatican có hệ thống ngân hàng riêng và in đồng euro riêng, hệ thống bưu chính quốc gia với tem Vatican, hệ thống phát thanh và truyền hình, biển số xe, hộ chiếu … tuy nhiên, hệ thống thuế vẫn chưa hoàn thiện.

Tuy diện tích khiêm tốn nhưng quyền lực của Vatican lại rất lớn.

giáo hoàng đã không rời vatican trong 60 năm trước khi thống nhất italy vào năm 1870, giáo hoàng là người đứng đầu các bang nhỏ thuộc giáo hội công giáo trong lãnh thổ Ý. sau khi thống nhất, nhà nước Ý đã thôn tính tất cả các nước này, ngoại trừ lãnh thổ Vatican hiện nay, gây ra “chiến tranh lạnh” giữa Vatican và nhà nước Ý.

XEM THÊM:  Bạch thủ lô hôm nay là con gì

Trong thời gian đó, các giáo hoàng từ chối công nhận thẩm quyền của vương quốc Ý và luôn giữ Vatican nằm ngoài sự kiểm soát của quốc gia Ý. Giáo hoàng Pius IX thậm chí còn tuyên bố ông là “tù nhân của Vatican” và trong 60 năm sau đó, các giáo hoàng kiên quyết không để Vatican bị kiểm soát bởi chính phủ Ý.

Xem thêm: Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ Tỵ vận mệnh tốt hay xấu? T04/2022

Một buổi thánh lễ bên trong Vatican

khi quân đội Ý ở quảng trường st. peter, các giáo hoàng đã từ chối ban phước cho họ, cũng như rời khỏi ban công để chào đón đám đông.

Tướng quân độc tài mussolini là người ký hiệp ước công nhận vatican là một quốc gia có chủ quyền độc lập.

Chính phủ Ý đã bồi thường cho Vatican 92 triệu đô la (tương đương một tỷ đô la theo thời giá hiện tại) và Vatican đã sử dụng số tiền này để xây dựng lại kho bạc.

Người ký hiệp ước này thay mặt Vua Victor Emmanuel III là Tướng độc tài Benito Mussolini.

Vệ binh quốc gia Thụy Sĩ ngày nay, khi có dịp đến thăm vatican, bạn sẽ phải “trầm trồ” trước những vệ sĩ mặc trang phục thời trung cổ và mang theo kiếm, thay vì những vệ sĩ hiện đại trong sắc phục cảnh sát. và vũ khí.

Xem thêm: Mcu Là Gì Marvel (Mcu) – Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Là Gì

Đây là một truyền thống có từ thời Giáo hoàng Julius II (1506) khi ông sử dụng một đội lính đánh thuê Thụy Sĩ làm vệ sĩ riêng cho mình, tương tự như cách các tòa án châu Âu thường làm vào thời điểm đó.

XEM THÊM:  Giới thiệu về Facebook Audience Network- Mạng quảng cáo thông minh

Vệ binh Thụy Sĩ hiện là đội quân nhỏ nhất trên thế giới và thường thực hiện các chức năng nghi lễ. tất cả binh lính phải là công dân Thụy Sĩ chính gốc, được huấn luyện mọi kỹ năng chiến đấu như một đội quân thực chiến.

Trang phục từ thời Trung cổ của lính gác Thụy Sĩ tại Vatican

quốc gia có nhiều khách du lịch nhất trên thế giới tính đến năm 2015, dân số ước tính của Vatican là khoảng 1000 người. Và với lượng khách du lịch lên tới… 5 triệu lượt khách / năm, Vatican đã trở thành quốc gia có lượng khách du lịch bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Vatican là quốc gia có số lượng du khách cao nhất thế giới tính theo bình quân đầu người

Dân số Vatican bao gồm các hồng y, thành viên của Lực lượng Vệ binh Thụy Sĩ, thành viên của hàng giáo phẩm và một nữ tu trong Vatican. cũng có những thành viên của các giáo sĩ làm việc trong các cơ quan ngoại giao nước ngoài.

mách nhỏ: trong hành trình khám phá nước Ý lãng mạn, du khách còn được ghé thăm một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trong thế giới vatican nhỏ bé nhưng đầy bí ẩn. xem chi tiết chương trình tham quan trên website: https://saigontourist.net/vi/tour-nuoc-ngoi/1332/du-lich-y-kham-pha-vatican-nho-be-va-bi-an

Xem thêm: MEP là gì ?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *