Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
72 lượt xem

Viết bài văn học học nữa học mãi

Bạn đang quan tâm đến Viết bài văn học học nữa học mãi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài văn học học nữa học mãi

“study, learning more, learning forever” là học không ngừng nghỉ, học mọi lúc, mọi nơi, học suốt đời. với 5 bài văn về câu “học, học nữa, học mãi”. “của Lê-nin sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu sắc hơn về vai trò và ý nghĩa của việc học.

Học tập giúp chúng ta trau dồi kiến ​​thức và nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội. không ngừng học hỏi, tìm tòi và khám phá kiến ​​thức chính là chìa khóa thành công nhanh hơn. nội dung chi tiết mời các bạn tải về làm tài liệu tham khảo miễn phí để học tốt môn Văn lớp 9 hơn và làm bài thi vào lớp 10 thật tốt.

Bạn đang xem: Viết bài văn học học nữa học mãi

tóm tắt thảo luận về bài học, học nữa, học mãi

1. mở đầu

 • giới thiệu chủ đề thảo luận, dẫn đến câu nói của Lê-nin “học, học nữa, học mãi”

2. nội dung bài đăng

– giải thích vấn đề cần thảo luận:

 • “học” là gì?
 • “học thêm”, “học mãi mãi” là gì?

= & gt; nghĩa câu: khẳng định vai trò, ý nghĩa của việc học

– tại sao lại “học, học nữa, học mãi”? (ý nghĩa của việc học):

 • Học tập giúp chúng ta có kiến ​​thức, hiểu biết, kỹ năng và kinh nghiệm ứng dụng vào cuộc sống
 • Học tập giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong xã hội, hòa nhập với cộng đồng
 • học tập là quá trình giúp chúng ta thích nghi với sự thay đổi và vận động không ngừng của xã hội
 • học tập không ngừng giúp chúng ta luôn trau dồi kiến ​​thức, không bị tụt hậu
 • kiến ​​thức càng vô hạn bạn học được nhiều kiến ​​thức hơn bạn có được

– điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không “học, học, học mãi”?

 • Không học sẽ không hiểu biết, không hiểu biết và hòa nhập vào xã hội.
 • Không học sẽ không hiểu được xu thế phát triển của xã hội. , sẽ tụt hậu
 • chúng ta sẽ không thể tồn tại và phát triển trong xã hội nếu chúng ta không học hỏi và không ngừng học hỏi.

– làm thế nào để “học, học, học mãi”?

 • không ngừng học hỏi, tìm tòi, khám phá những kiến ​​thức xung quanh mình, học ở trường, học với bạn bè, thầy cô.
 • học trong mọi tình huống: trong cuộc sống, trong công việc, trong sách vở

  3. kết thúc

  • quan điểm cá nhân và bài học kinh nghiệm

  thảo luận về câu học, học nữa, học mãi – mẫu 1

  Trên con đường đi đến vinh quang của loài người, không bao giờ có dấu vết của một kẻ lười biếng. qua đó lenin nhắc nhở chúng ta về thái độ không ngừng học tập với câu nói nổi tiếng: “học, học nữa, học mãi”.

  vậy “học” là gì? học tập là sự kế thừa tri thức của tổ tiên chúng ta để lại. khi chúng ta học tập, chúng ta phải học hỏi và mở rộng kiến ​​thức mà chúng ta đã tiếp thu được từ thế giới xung quanh. “learning more” có nghĩa là chúng ta phải học từ cấp độ này sang cấp độ khác, từ dễ đến khó. nó giúp chúng tôi nâng cao trình độ và hiểu biết của mình về mọi mặt và ở bất kỳ đâu. “learning forever” ở đây có nghĩa là không ngừng học tập, luôn tìm tòi, nghiên cứu những kiến ​​thức đã học. Từ xa xưa, lợi ích của việc học là rút ra những tinh hoa và ứng dụng vào cuộc sống. chỉ khi được học hành, họ mới có thể góp phần xây dựng một xã hội văn minh giàu đẹp. qua đó lời dạy của lenin mang một hàm ý khuyên chúng ta nên học liên tục và suốt đời.

  tại sao chúng ta phải học? Như chúng ta đã biết, tri thức của con người là vô cùng to lớn. những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước, và những gì chúng ta không biết là đại dương. vì vậy chỉ có học tập mới có thể thỏa mãn mọi nhu cầu và sự tò mò về thế giới xung quanh của con người và học tập là con đường ngắn nhất trên hành trình tiếp cận tri thức. không chỉ vậy, học tập còn là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người. giáo dục là nghĩa vụ vì mỗi công dân của đất nước là một bộ phận quan trọng trong quá trình đóng góp tri thức và kỹ năng của mình vào công cuộc xây dựng đất nước văn minh, giàu mạnh. học là phải có trách nhiệm vì một khi đã học là phải nghiêm túc, quý trọng thời gian và công sức đã đầu tư, góp phần xóa nạn mù chữ ở nước ta và nâng cao nhận thức cho mọi người. Cuối cùng, học tập là một quyền vì mỗi người sinh ra đều có quyền được sống và được sở hữu tri thức, được tự do khám phá và học hỏi, mở mang tầm hiểu biết và nâng cao trình độ học vấn của mình. Tại sao phải học nữa, học mãi? Muốn học hiệu quả thì bạn phải xác định rõ động cơ của mình. chỉ có kiến ​​thức mới giúp chúng ta bảo vệ và nuôi sống bản thân. chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tự tin bước vào xã hội và tìm được một công việc phù hợp. và qua đó, chúng ta cũng có thể khẳng định vị thế và lòng tự trọng của mình thông qua kiến ​​thức mà chúng ta áp dụng.

  vậy chúng ta nên học như thế nào? Điều đầu tiên là phải kiên nhẫn và siêng năng trong nghiên cứu. đối với mỗi người sẽ có nhiều cách học khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là học phải đi đôi với hành. chúng ta cần vận dụng những kiến ​​thức đã học vào cuộc sống. mỗi giờ trên trái đất có một phát minh mới và một phát minh mới ra đời. giống như những gì chúng ta vừa học, sau một thời gian những kiến ​​thức đó trở nên lỗi thời. do đó, chúng ta phải không ngừng học hỏi và cải tiến những điều mình chưa biết. Điều thứ hai là chúng ta không chỉ học thêm ở trường mà còn phải tham khảo nhiều cuốn sách khác có giá trị nhân văn cao. tấm gương tiêu biểu cho quá trình học tập lâu dài, không ngừng trau dồi kiến ​​thức là nhà bác học nổi tiếng dac uy. đã từng nói: “được học không có nghĩa là không được học”. ngay cả những nhà khoa học nổi tiếng như vậy vẫn còn rất nhiều điều để nghiên cứu và học hỏi. vì vậy chúng ta phải học mãi để theo kịp tri thức của nhân loại. nói đến biệt phủ không thể không nhắc đến chú Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta. chú ho đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các nước láng giềng, bôn ba khắp nơi để tìm hiểu, học hỏi, tìm ra chân lý để vận dụng vào công tác cách mạng ở nước ta. Qua những dẫn chứng này, Người đã góp phần nâng cao giá trị của bản tuyên ngôn của Lê-nin.

  Xem thêm: 12 mẫu Tả cảnh bình minh trên quê hương em hay chọn lọc – HoaTieu.vn

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giá trị của việc học. trong trường có những học sinh lười biếng, không chịu học hành nhiều, kiến ​​thức hời hợt, thậm chí có em quyết bỏ học vì lợi ích trước mắt. trong xã hội cũng có người tự hào, hài lòng với những gì mình đạt được nên không cần học thêm. thực tế, việc học giống như một con tàu đi ngược dòng nước: nếu nó không tiến lên, nó sẽ lùi lại.

  Câu nói của Lê-nin: “học, học nữa, học mãi” mang lại giá trị nhân văn cao cả cho con người. và nó luôn là ánh sáng soi đường dẫn chúng ta đến vinh quang của nhân loại.

  thảo luận về câu học, học nữa, học mãi – mẫu 2

  Học tập là quá trình con người học hỏi, tiếp thu thêm kiến ​​thức, hiểu biết về thế giới, học tập trở thành một quá trình tất yếu trong cuộc đời của mỗi con người, khi nói đến học tập chúng ta thường nghĩ đến những tri thức bao la, vô tận và sự nhỏ bé của con người trước kho tàng tri thức nhân loại. làm thế nào để đến gần hơn, khám phá nhiều hơn kho tàng tri thức đó, nhà bác học lenin đã từng nói “học, học nữa, học mãi”, đó là cách duy nhất và nhanh nhất để có tri thức.

  Không nhất thiết phải có một khái niệm học tập quá trừu tượng và phức tạp, nói một cách dễ hiểu và dễ hiểu “học” là việc trẻ tiếp thu và lĩnh hội kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm. con người, bằng cách học tập, con người đã có được kiến ​​thức về mọi mặt của cuộc sống. “học nữa” được hiểu là sự thôi thúc muốn học ngày càng sâu, còn “học mãi” là lời nhắc nhở chúng ta hãy học cả đời, không ngừng học hỏi. câu nói của lenin đã nhắc nhở toàn thể nhân loại, ai cũng phải học và phải học hôm nay, học nữa, học suốt đời, vì học không bao giờ là thừa. Có thể nói từ khi sinh ra chúng ta phải học, học để tồn tại và thích nghi với cuộc sống, ví dụ học ăn, học nói, học đọc, học viết, thì khi lớn lên chúng ta học kiến ​​thức về đời sống. sống, khám phá thế giới, học làm người. chính học tập mới giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong xã hội loài người, cho dù xã hội đó có thay đổi thì nhờ học mà chúng ta không bị lỡ nhịp. kiến thức là vô hạn, chúng ta càng học nhiều thì kiến ​​thức tiếp thu càng nhiều và ngược lại, học liên tục giúp chúng ta không ngừng hoàn thiện và phát triển, giống như khi chúng ta học hết cấp 1, cấp 3, rồi đại học, cao đẳng. càng học nhiều thì chúng ta càng có nhiều kiến ​​thức trong tay, những kiến ​​thức đó là vốn quý để chúng ta vận dụng vào cuộc sống. con người có thể trưởng thành, thành đạt và có ích cho gia đình và xã hội thông qua học tập thì phải không ngừng học hỏi, cầu tiến, trau dồi kiến ​​thức để giúp bản thân vững vàng trước mọi biến động, biến đổi của xã hội. không có học có lẽ xã hội sẽ mãi mãi là xã hội sơ khai, không có tri thức sẽ không phát triển được như xã hội hiện nay, không có học kiến ​​thức sẽ không tự đến, không có tri thức chung vô hình chung trở thành người mù văn hóa, bị tụt hậu và xã hội bỏ lại phía sau. có người rất ham học, học ở đâu, ở đâu và ở lứa tuổi nào, nhưng cũng có người luôn tự hào về trình độ học vấn nhất định của mình, vậy làm thế nào để “học nữa, học mãi”? Chúng ta phải không ngừng học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu kiến ​​thức, dù là từ thầy cô, bạn bè hay đồng nghiệp, Thứ hai, phải mở rộng môi trường học tập, không chỉ học trong nhà trường qua sách vở mà còn ngoài xã hội, trong gia đình, trong cuộc sống, thứ ba là quan trọng. có điều là chúng ta phải học có chọn lọc, không thể học tất cả mọi thứ mà chỉ học cái hay, cái hay, cái đẹp, không học theo hướng tiêu cực, ngược lại.

  Qua câu nói “học, học nữa, học mãi” của lenin, tôi nhận ra rằng mình nói riêng và thế hệ học sinh hiện nay chưa thực sự coi trọng việc học, chúng ta ham học hơn là học và học một cách thụ động. Qua câu nói của Lê-nin, tôi rút ra bài học sâu sắc: cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc không ngừng học tập, học hỏi, phấn đấu không chỉ để hoàn thiện bản thân mà còn giúp đỡ người khác trong cuộc sống, cho mọi người và cho xã hội.

  thảo luận về học, học nữa, học mãi – mẫu 3

  Khi nhắc đến Lê-nin, chắc hẳn chúng ta đều biết Người là vị lãnh tụ vĩ đại của nước Nga, người từng có nhiều câu nói nổi tiếng, trong đó có câu: “học, học nữa, học nữa, học mãi”. Câu nói trên nhằm khuyên chúng ta phải cố gắng không ngừng nâng cao hiểu biết về cuộc sống, con người và thế giới xung quanh. Vậy câu trên có nghĩa là gì? Hãy cùng nhau khám phá câu nói đó nhé!

  trước hết, bạn có hiểu “học” là gì không? học là quá trình tiếp thu kiến ​​thức từ thầy cô, sách báo, bạn bè hay từ thực tế cuộc sống. học là quá trình tìm kiếm, đặt câu hỏi để hiểu và mở rộng kiến ​​thức đã lĩnh hội. thu nhập có thể. Vậy tại sao chúng ta phải học? một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng có nhiều bạn sẽ không thể tự mình trả lời và xác định được ngành học chính xác, nhưng theo tôi, tri thức của con người là bao la, rộng lớn như biển cả, và sự hiểu biết của mỗi con người cũng như nhỏ như một giọt nước. Bên cạnh đó, khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, các phát minh ra đời ngày càng nhiều để phục vụ đời sống con người ngày càng tốt hơn. không học chúng ta sẽ không theo nhịp sống của xã hội, chúng ta sẽ bị tụt hậu. chẳng hạn, người lao động không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề và năng suất lao động. các thầy cô giáo cũng không ngừng học hỏi để truyền thụ kiến ​​thức mới cho học sinh trên mọi lĩnh vực. nhà bác học darwin cũng đã từng nói: “uyên bác không có nghĩa là ngừng học hỏi”, hay kalini đã từng nói: “học là một cuốn sách không có trang cuối cùng”. gần gũi hơn bác chúng tôi với câu nói: học là việc phải tiếp tục trong suốt cuộc đời ”. Ngoài ra, nếu chúng ta không học tập, chúng ta sẽ không thể đảm nhận những công việc ngày càng khó và phức tạp và sau đó chúng ta sẽ bị đào thải.

  Để học tập thật tốt, chúng ta cần xác định đúng mục đích học tập, chỉ có như vậy việc học mới có ý nghĩa, người học mới cảm thấy hứng thú. từ đó chúng ta sẽ có sức mạnh và nghị lực để vượt qua thử thách. học tập toàn diện, đủ các lĩnh vực: văn hóa, khoa học, tự nhiên, xã hội, đồng thời phải rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội và gia đình. Ngoài ra, việc học phải có phương pháp: học liên tục, không bằng lòng với kiến ​​thức đã có, học mọi lúc, mọi nơi, học trên mọi đối tượng. Ngoài ra, cần biết sắp xếp thời gian hợp lý, vừa học vừa giải trí, rèn luyện thân thể.

  học tập suốt đời là điều cần thiết và phải được thực hiện. ý nghĩa đầy đủ và sâu sắc của cụm từ cũng là muốn chúng ta làm được điều đó. nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Để học tập đạt kết quả tốt phải xác định rõ động cơ học tập là vì nước, vì dân, học để trở thành người lao động mới có năng lực, phẩm chất phục vụ Tổ quốc, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. bạn vẫn còn nhớ? Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam sẽ trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam sẽ vươn lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu, nhờ đó mà các em thiếu nhi học tập rất nhiều.”

  Nếu đáp ứng được các điều kiện trên thì việc học tập sẽ mang lại hiệu quả, một kết quả tuyệt vời là kiến ​​thức của mỗi chúng ta sẽ không ngừng được nâng cao, giúp đất nước ngày càng văn minh hơn. nhất là đối với nước ta hiện nay, nhiệm vụ học tập càng trở nên cấp thiết, trở thành nghĩa vụ của mỗi người dân.

  Câu nói “học, học nữa, học mãi” của Lê-nin là hoàn toàn đúng, nó được coi là chân lý của thời đại, nhắc nhở chúng ta phải không ngừng học tập, rèn luyện tri thức, đạo đức để xứng đáng là người con của Tổ quốc. , người làm chủ đất nước. Đó là một sự thật, một sự thật hiển nhiên, rõ ràng hơn bao giờ hết.

  suy nghĩ về ý nghĩa của câu nói học, học nữa, học mãi

  Học tập là một điều gì đó rất quan trọng và cần thiết đối với con người. giáo dục không tự nhiên mà đến. học hành đạt được bởi người siêng năng. nhờ biết con người đã làm được nhiều điều kỳ diệu. để nhắc nhở mọi người hãy học tập chăm chỉ và liên tục, lenin đã nói: “học, học nữa, học mãi”

  Học tập là quá trình tìm hiểu, khám phá và tiếp thu kiến ​​thức từ sách giáo khoa và thực tế cuộc sống. việc học phải diễn ra không bị gián đoạn. học nữa, học mãi, học không giới hạn trong cuộc đời mỗi người.

  học để biết, để nhận thức, để có những kiến ​​thức áp dụng vào cuộc sống. học cách áp dụng kiến ​​thức vào công việc để hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

  Học tập cũng giúp chúng ta có năng lực hơn trong công việc. người không có tri thức sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống văn minh, tiến bộ, không theo kịp nền khoa học công nghệ hiện đại đang phát triển như vũ bão trên thế giới. bản thân việc học cũng giúp chúng ta hình thành nhân cách và biết cách ứng xử trong cuộc sống.

  Kiến thức của con người là vô hạn, nhưng sự hiểu biết của con người là rất nhỏ. con người dù tài giỏi đến đâu thì sự hiểu biết của cá nhân họ cũng rất nhỏ bé so với kiến ​​thức rộng lớn của nhân loại. Không chỉ vậy, kho kiến ​​thức khổng lồ đó còn không ngừng tăng lên. trên thế giới khoa học công nghệ không ngừng phát triển, nếu chúng ta không liên tục học tập để cập nhật kiến ​​thức thì chúng ta sẽ trở nên lạc hậu và kém cỏi. vì vậy, chúng ta cần phải học thêm, học mãi để mở mang tầm hiểu biết để làm chủ bản thân, nâng cao uy tín và khẳng định mình.

  Xem thêm: Viết bài tập làm văn số 6 lớp 6 đề 1

  học tập không ngừng giúp chúng ta theo kịp sự tiến bộ của xã hội. từ lúc đó anh ta có thể thống trị xã hội, bắc tiến thiên nhiên để phục vụ con người. việc học tập phải được tiến hành liên tục, không gián đoạn vì công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay phải dựa vào tri thức và có nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. nên dựa vào sự phát triển của khoa học và công nghệ để làm cho nền kinh tế phát triển dân giàu, nước mạnh.

  học cách sống tốt, cảm thấy hạnh phúc và làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. chính khả năng học hỏi đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta mỗi ngày. những thay đổi giúp chúng ta trải nghiệm sự phong phú của cuộc sống. niềm vui giúp ta thấy cuộc đời thật đáng sống. từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của họ đối với gia đình, xã hội và đất nước. chăm chỉ học tập nghĩa là yêu nước.

  học tập để có thể làm việc thành công và khẳng định mình trong cuộc sống. Lê-nin cũng từng nói: “tri thức là sức mạnh, ai có tri thức thì có sức mạnh”. không có tri thức con người sẽ trở nên yếu đuối và vô dụng, sớm bị cuộc đời phủ nhận. không ngừng học hỏi vươn lên để đạt được những giá trị to lớn trong cuộc sống để khẳng định địa vị, danh dự và sức mạnh của mình trước cộng đồng và xã hội.

  Trước hết, bạn cần xác định mục đích và động cơ học tập đúng đắn. mỗi người cần xác định rõ học để làm gì. thì nó đang học cái gì là cần thiết nhất? Chỉ có như vậy bạn mới biết cách học hiệu quả. kiến thức là vượt thời gian. mọi người đều muốn tận dụng tất cả những kiến ​​thức đó. tuy nhiên, điều đó không bao giờ có thể xảy ra. tham vọng trong học tập đôi khi đưa chúng ta đi xa trong thế giới rộng lớn đến nỗi chúng ta không còn biết mình học để làm gì.

  hãy học tập với một thái độ nghiêm túc và một phương pháp học tập hiệu quả. bạn phải có ý chí kiên trì phấn đấu vượt qua mọi trở ngại để đạt được thành tích cao nhất. phải biết kết hợp chặt chẽ phương châm “học đi đôi với hành”. lấy việc học kiến ​​thức làm cơ sở cho việc thực hành. thi thực hành để củng cố và khắc sâu kiến ​​thức. Bạn không nên có thái độ tự mãn trong học tập. phải khiêm tốn, đoàn kết giúp đỡ bạn bè, cùng giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, phải tiếp nối truyền thống hiếu học của ông cha để lại.

  tìm hiểu những gì cần thiết nhất cho cuộc sống của bạn, cho đất nước của bạn. cuộc sống là ngắn ngủi, đừng học những gì bạn sẽ không sử dụng cả đời. vừa học kiến ​​thức khoa học vừa bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách tốt đẹp, cao thượng. những kiến ​​thức đó chỉ có giá trị nếu nó được hướng dẫn bởi những đạo đức tốt.

  Khi ra trường, dù ở cương vị nào thì khi ra trường chúng ta vẫn phải chăm chỉ học tập. mỗi độ tuổi khác nhau lại có một cách học khác nhau sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm. Để nâng cao hiểu biết, hãy chọn một nghề hỗ trợ công việc của bạn và có lợi cho sự phát triển trong tương lai.

  việc học là vô cùng quan trọng. Học tập giúp con người hiểu biết hơn và phát triển tài năng. do đó, chúng ta phải thấy: “học là suốt đời, học không có trang cuối”. bản thân học sinh không được bất cẩn trong học tập. Bạn phải kiên trì, nhẫn nại và kiên trì học hỏi. Hãy nhớ rằng khó khăn trong học tập chỉ là tạm thời. và nỗi đau của việc không học là mãi mãi.

  tranh luận về ý nghĩa của câu nói học, học nữa, học mãi

  Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng mong muốn mình lớn lên trở thành người có ích cho xã hội nhất là trong thời điểm xã hội ta đang trên đà đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, nâng cấp ngày càng nâng cấp. Để đất nước theo kịp các nước, chúng ta phải có nhiều nhân tài. và đối với thế hệ học sinh nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì các em là chủ nhân tương lai của đất nước, các em phải là những người có tư cách mới có thể đảm đương được vai trò quan trọng của nhà trường. Lê-nin có một câu nói rất nổi tiếng về ý nghĩa của việc học: “học, học nữa, học mãi”.

  Để hiểu nội dung của lời khuyên này, trước tiên chúng ta phải hiểu học tập là gì. học tập là quá trình tiếp thu, tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng giúp hiểu biết sâu rộng hơn về trình độ khoa học kỹ thuật. học là một khái niệm rất rộng, nó không chỉ giới hạn trong nhà trường mà ngay từ nhỏ được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà ta đã được dạy dỗ từ cách ăn nói, cư xử, đi đứng, đối nhân xử thế trên dưới với bạn bè. thì khi đến trường, thầy cô dạy chúng em những kiến ​​thức về khoa học xã hội, dưới bàn tay yêu thương của thầy cô chúng em cũng được học tập và rèn luyện đạo đức. và khi bước ra ngoài xã hội chúng ta cũng học qua bạn bè, qua những người xung quanh, rồi qua các phương tiện truyền thông như báo đài, sách báo … nhưng có một điều chúng ta cần chú ý: việc học toàn diện tránh tình trạng. hỏi về mọi vấn đề tự nhiên là biết, còn hỏi về các vấn đề xã hội là thiếu hiểu biết.

  “học thêm” là học hết trình độ này chúng ta phải sang trình độ khác, từ dễ đến khó, từ hẹp đến rộng. sự học hỏi không bao giờ có điểm dừng mà là một mạch liên tục và không ngừng nâng cao để chúng ta có cơ hội trau dồi kiến ​​thức, nâng cao tầm hiểu biết của mình. Mỗi khi đi lên một cấp học nào đó con người sẽ trưởng thành và vững mạnh hơn một bước về kiến ​​thức và trình độ và đó là hành trang quý giá giúp con người có thể tự tin bước vào cuộc sống tự lập sau này và quan trọng nhất đó là có tri thức. vận dụng tốt vào công việc và có thể tạo ra những công trình khoa học góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

  còn “to learning forever” là học liên tục, học không ngừng trong suốt cuộc đời, luôn nâng cao trình độ hiểu biết của mình. luôn học tập để hình thành thói quen ham học hỏi và say mê khoa học. và việc học phải liên tục không phụ thuộc vào lứa tuổi. Khi chúng ta còn nhỏ, việc học là đương nhiên, nhưng khi chúng ta lớn hơn, việc học không dừng lại, chúng ta cũng cần phải học thêm thông qua việc tự học và nghiên cứu qua sách vở. do đó, việc học là vô tận và việc vừa học vừa làm là vô cùng có lợi vì quá trình làm việc sẽ giúp chúng ta hiểu được mình còn thiếu những kiến ​​thức nào và việc học sẽ bổ sung cho chúng ta. Vì vậy, câu nói rất đơn giản của Lenin đã chỉ cho chúng ta cách học để giúp chúng ta trở thành một con người hoàn thiện, một con người có tri thức.

  tại sao chúng ta phải hiểu điều đó? Trước hết, việc học tập tốt sẽ có lợi cho bản thân, vì sau này nếu không học tập, chúng ta sẽ không thể hoàn thành tốt công việc. kết quả công việc sẽ không được như ý muốn và không thể tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và làm tròn nghĩa vụ cao cả đối với đất nước; tương lai của đất nước. Bác Hồ đã từng nói: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không là nhờ một phần công lao học hành”. Đúng là nếu không học thì cả thế hệ trẻ sẽ không có người tài giúp đất nước tiến lên, vì vậy việc học là vô cùng cần thiết và hơn nữa là trách nhiệm của mỗi người học nghề. Các quốc gia trên thế giới. và chúng ta không học tập tốt, không nắm bắt những kiến ​​thức khoa học hiện đại, chúng ta sẽ trở thành những người lạc hậu trước tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay. Như vậy, học tốt là giúp ích cho bản thân và xã hội, ngoài ra còn phát huy truyền thống hiếu học của ông cha ta từ xưa đến nay.

  Từ xưa, ông cha ta có truyền thống hiếu học, chẳng hạn như mac dinh chi là một cậu bé nhà nghèo nhưng vẫn ham học. đêm đến vì nhà nghèo không có đèn học nên phải bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng để học rồi mới thành tài… ngày xưa chúng ta có nhiều tấm gương chăm ngoan học giỏi và ngày nay chúng ta cũng cần noi gương các bạn. cha.

  nhưng học như thế nào để đạt kết quả tốt thì chúng ta cần chăm chỉ học tập, say mê học hỏi và luôn sáng tạo, chúng ta cũng cần quan tâm đến phương pháp học tập để đạt được kết quả cao. khi lên lớp cần chú ý nghe thầy giảng, ghi chép bài đầy đủ ở nhà, học lại và làm đầy đủ các bài tập, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Ngoài ra, chúng em cũng phải học hỏi thêm từ thầy cô, bạn bè và điều quan trọng là chúng em phải luôn chủ động trong học tập tránh sao chép, học lệch để có thể bồi dưỡng cho mình sự sáng tạo. luôn tạo thói quen học tập nghiêm túc, say mê và sáng tạo. học phải đi đôi với hành vì chỉ như vậy chúng ta mới nhớ lâu những kiến ​​thức đã tiếp thu.

  Tham khảo: Top 15 Bài văn tả cây đa cổ thụ làng em (lớp 4) hay nhất – Toplist.vn

  câu nói trên của lenin khuyên chúng ta hãy chăm chỉ học tập, học tập không mệt mỏi để tạo ra trong mỗi người một nguồn tri thức vô tận để sau này lớn lên có thể thông thạo mọi ngành nghề, góp phần xây dựng trái đất, đất nước và xã hội. họ ngày càng giàu có và văn minh hơn. Đó là lời khuyên mà tất cả học sinh nên ghi nhớ và làm theo.

  XEM THÊM:  Giáo án: PTNN: Thơ Thuyền giấy

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết bài văn học học nữa học mãi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.