Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
165 lượt xem

Accruals là gì? Thế nào là chi phí dồn tích? Cách phân biệt

Bạn đang quan tâm đến Accruals là gì? Thế nào là chi phí dồn tích? Cách phân biệt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Accruals là gì? Thế nào là chi phí dồn tích? Cách phân biệt

Accruals-la-gi

Accruals nghĩa là một từ tiếng anh chuyên ngành dùng để miêu tả những khoản chưa được thống kê trong sổ kế toán. Tuy nhiên trong tiến Việt người ta lại gọi theo một cái tên khác là dồn tích? Vậy accruals là gì? Cách phân biệt các chi phí dồn tích như thế nào?

Xem thêm:

Bạn đang xem: Accrual là gì

  • Chi phí là gì? Chi phí ẩn và chi phí rõ ràng
  • cung cấp là gì? Cách phân bổ quỹ dự phòng

Định nghĩa: Các khoản dồn tích là gì? Chi phí tích lũy có nghĩa là gì?

Các khoản phải trả hoặc dồn tích là các khoản chi phí đã phát sinh nhưng chưa được báo cáo hoặc ghi nhận trên sổ sách. Thông thường, chi phí này xuất hiện như một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán.

Phân tích chuyên sâu về các khoản dồn tích là gì?

Để hiểu rõ hơn vấn đề, bạn cũng có thể tham khảo ví dụ sau:

Xem thêm: Phần cứng máy tính là gì? Các bộ phận cơ bản gồm những gì?

Các hóa đơn tiền điện mà công ty phát sinh trong kỳ hiện tại đã được thanh toán, nhưng chưa nhận được hóa đơn tính đến ngày lập báo cáo tài chính. Dự án sẽ được ghi ở đâu? Thường thì các doanh nghiệp sẽ chọn ghi khoản này vào phần chi phí trước. Vậy dồn tích có nghĩa là gì?

Accruals-la-gi

Thế nào là chi phí dồn tích?
XEM THÊM:  Giấy đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì

Chi phí dồn tích sẽ được hiểu như là mục thể hiện khoản nợ tạm thời của phía công ty. Sau này khi nhận được hóa đơn thanh toán thì số tiền sẽ được chuyển đến một mục khác.

Tích lũy hoặc cộng dồn là gì

Kế toán dồn tích được sử dụng để tính các khoản nợ tạm thời. Hay chỉ hiểu là chúng được tạo ra để hạch toán cho các mặt hàng đã được thanh toán nhưng chưa nhận được hóa đơn.

Nếu phí quá cao, công ty sẽ không ghi phí đã tích lũy nữa. Vì phương pháp kế toán này đòi hỏi nhiều công việc liên quan đến ghi sổ kế toán.

Thông thường để sử dụng phương pháp này, công ty sẽ phải huy động một số lượng lớn công nhân. Vì càng nhiều người làm thì ước tính sẽ càng chính xác.

Accruals-la-gi-1

Phương pháp kế toán phát sinh là gì?

Phương án phân biệt Accruals là gì? Chi phí trích trước và khoản nợ phải trả khác gì nhau?

Xem thêm: Khối A19 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Hai khái niệm này nghe có vẻ giống nhau, nhưng chúng thực sự khác nhau. Đầu tiên là sự giống nhau, cả các khoản phải trả và nợ phải trả đều thuộc nhóm nợ phải trả. Tiếp theo là những điểm khác biệt cơ bản:

  • Khoản truy thu phát sinh khi một giao dịch mua được thực hiện nhưng chưa được thanh toán và người bán vẫn đang lập hóa đơn
  • Các khoản phí trả trước là các khoản phí đã được thanh toán nhưng chưa được lập hóa đơn.
XEM THÊM:  Thương hiệu Xiaomi của nước nào? Có những sản phẩm nào? Dùng tốt không - Thegioididong.com

Nhiều thuật ngữ mới cũng đã xuất hiện trong khái niệm tích luỹ là gì, chẳng hạn như chi phí trả trước hoặc doanh thu trả trước. Cả hai loại đều đại diện cho số tiền không được ghi trong sổ kế toán.

Accruals-la-gi-2

Các khái niệm về chi phí trích trước

Đối với chi phí trả trước Prepayments hay prepaid expenses dùng để chỉ các chi phí đã được hoàn thành trước đây. Số tiền này có thể là đã được trả trong kỳ. Ở thời điểm hiện tại công ty vẫn sử dụng chúng cho các kỳ kế toán tiếp theo. Thông thường, chi phí này xuất hiện trong bảng cân đối kế toán giống như loại tài sản.

Thu nhập trả trước hoặc thu nhập chưa thực hiện chỉ đơn giản là thu nhập chưa thực hiện. Nó cũng có ý nghĩa tương tự như số tiền được trả trước. Khi một công ty nhận được doanh thu nhưng vẫn chưa hoàn thành việc trả lại hoặc dịch vụ cho đối tác, nó được gọi là doanh thu chưa thực hiện.

Vì vậy, chúng tôi đã trả lời các khoản dồn tích của bạn và các khái niệm mới trong kế toán là gì? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về thuật ngữ chuyên ngành.

Tham khảo: Edit là gì chú thích edit by là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Accruals là gì? Thế nào là chi phí dồn tích? Cách phân biệt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *