Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
321 lượt xem

Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ

Bạn đang quan tâm đến Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ

Với bài viết về cấu trúc thang âm này, bạn sẽ học tất cả các hợp âm trong các phím c d e f g a b và các dao động của chúng, trong đó có một phương pháp. điền vào các hợp âm chính xác để sau này, không còn phải “bơi” trong một biển hợp âm nữa!

1. quy mô là gì?

trong âm nhạc như chúng ta đã biết, nó bao gồm 12 nốt : c c # d d # e f f # g g # la la # b.

then thang (còn được gọi là thang, thang, gam) là một tập hợp 8 nốt nhạc từ thứ đến chính được chọn từ 12 nốt ở trên. . và được “chọn lọc” theo nhiều quy tắc khác nhau tùy theo mục đích của người chơi. Trong bài viết này, Guitar Station sẽ hướng dẫn các bạn hai kiểu cấu tạo âm giai phổ biến nhất, đó là: âm giai chính âm giai thứ

2. cấu trúc của âm giai trưởng và các hợp âm trong âm giai trưởng là gì

âm giai là gì , cấu tạo của âm giai

Như trong hình trên, chúng ta có thể thấy rằng đó là âm giai C major (c). Quy tắc để hình thành thang điểm này là:

  • Trong ví dụ trên, âm giai C trưởng (c) bắt đầu bằng âm giai c. Theo quy tắc trên, chúng ta có thể dễ dàng xác định 8 nốt trong thang âm là: do – re – mi – fa – sol – la – si – do
  • sau đó để xác định các hợp âm được thành lập trong thang âm này, chúng tôi sử dụng quy tắc 1,4,5. tức là hợp âm 1,4,5 sẽ là hợp âm chính. Hợp âm 2,3,6 sẽ là hợp âm thứ. hợp âm thứ bảy sẽ là hợp âm yếu (hiếm khi được sử dụng)
  • theo ví dụ ở trên, chúng ta có bộ hợp âm của âm giai c trưởng (c): c – dm – em – f – g – am – b – c
XEM THÊM:  Sugar Daddy là gì? Quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby?

3. cấu trúc của âm giai thứ và các hợp âm trong âm giai thứ là gì

Cách hình thành âm giai thứ tương tự như âm giai trưởng, chỉ khác một chút về thứ tự của các nốt:

  • ví dụ với âm giai a nhỏ (am) , chúng ta có âm sẽ là âm bổ. theo quy tắc trước, chúng ta có các nốt trong thang âm: a – b – c – d – e – f – g – a
  • hợp âm thứ 1, 4, 5 sẽ be là hợp âm thứ . hợp âm 3, 6 và 7 sẽ là hợp âm chính . hợp âm thứ hai sẽ là một hợp âm yếu, hiếm khi được sử dụng.
  • chúng ta sẽ có toàn bộ hợp âm cho âm giai a thứ (am) : am – b – c – dm – em – f – g – am

vì vậy, với 2 quy tắc trên, chúng ta có thể tạo thành âm giai trưởng và âm giai thứ!

lưu ý:

  • trong đó 1 cao độ = 2 ô cổ, do đó 1/2 bước = 1 khoảng cách cổ. từ đó, bạn có thể xác định âm giai chính trực tiếp trên phím đàn mà không cần phải nhập bất cứ thứ gì!
  • âm giai bắt đầu bằng âm bổ và kết thúc bằng âm bổ. cũng kết thúc bằng âm tiết. nếu bạn thấy rằng nốt đầu tiên và nốt cuối cùng không giống nhau thì có nghĩa là bạn đã làm sai ở một số điểm!
  • nhìn vào 2 âm c này và chúng ta có thể thấy hợp âm của chúng chính là giống y hệt . thì chúng ta gọi c và am là hai thang âm tương đương : c / am. thì chúng ta có thể kết luận rằng thang âm tương đương là 2 âm giai chia sẻ cùng một nhóm hợp âm.
XEM THÊM:  Tìm hiểu về đầu số 0916 của mạng Vinaphone

thường thì âm giai giống như một gia đình, phải có chồng (lớn hơn) và vợ (nhỏ hơn), họ có con với nhau (đó là những hợp âm), nói đến chồng là tôi nhớ ngay đến vợ của anh chàng này. là. trong bài hát trên, chồng là c, và vợ là am, các con là hợp âm trong 2 thang âm này! chỉ cần làm theo cách này và bạn sẽ biết tất cả các hợp âm của tất cả các phím, bao gồm cả âm phẳng và bạn sẽ biết thang âm nào là tương đương.

đọc thêm: âm thanh là gì? làm thế nào để tăng cảm giác của cây đàn guitar?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *