Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
492 lượt xem

Nguyên nhân và cách điều trị của chứng bệnh Autism là gì?

Bạn đang quan tâm đến Nguyên nhân và cách điều trị của chứng bệnh Autism là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nguyên nhân và cách điều trị của chứng bệnh Autism là gì?

tự kỷ là viết tắt của chứng rối loạn phổ tự kỷ – asd, viết tắt của cụm từ rối loạn phổ tự kỷ, tồn tại suốt đời và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tương tác với xã hội. để giúp bạn trả lời câu hỏi “tự kỷ là gì?” aihealth sẽ cung cấp thông tin về căn bệnh này trong bài viết tiếp theo.

bệnh tự kỷ là gì?

rối loạn phổ tự kỷ: rối loạn phổ tự kỷ, còn được gọi là tự kỷ, là một rối loạn thần kinh và tâm thần, bao gồm các biểu hiện lâm sàng đặc trưng, ​​chẳng hạn như thiếu hụt các kỹ năng xã hội hóa, hành vi lặp đi lặp lại, thiếu hụt nghiêm trọng hoặc không có khả năng giao tiếp xã hội và sử dụng ngôn ngữ .

Chứng rối loạn phổ tự kỷ

rối loạn phổ tự kỷ

Ngoài ra, người tự kỷ còn có các biểu hiện khác như lên cơn, co giật, thay đổi thị lực, giấc ngủ, âm thanh, rối loạn tăng động giảm chú ý, thường xuyên bồn chồn, lo lắng hoặc có vấn đề về hệ tiêu hóa, …

Theo ghi nhận hiện nay, số lượng trẻ em mắc chứng tự kỷ ngày càng tăng và tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ ở nam và nữ cũng khác nhau. nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ trẻ em trai mắc chứng tự kỷ cao hơn trẻ em gái khoảng 4 lần.

nguyên nhân của chứng tự kỷ

Cho đến nay, nguyên nhân cụ thể của chứng rối loạn phổ tự kỷ vẫn chưa được xác định. tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các yếu tố như môi trường, gen hoặc sự kết hợp giữa môi trường và gen là nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ.

Gen được cho là một trong những nguyên nhân gây bệnh Autism

gen được cho là một trong những nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ

Ngoài ra, cũng có nhiều bằng chứng cho thấy điều kiện kinh tế xã hội cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc chứng tự kỷ. Cho đến nay, các nghiên cứu mới chỉ xác định được khoảng 1.000 gen mang đột biến có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

một số yếu tố sau đây được coi là yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh, chẳng hạn như: có anh chị em bị rối loạn phát triển, bố lớn tuổi, các vấn đề trong quá trình mang thai (sinh non, đa thai, …), bà mẹ uống rượu hoặc sử dụng ma túy khi mang thai (thuốc chống động kinh: valproate), …

Người mẹ uống rượu trong thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho trẻ

người mẹ uống rượu khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ở con mình

dấu hiệu của rối loạn phổ tự kỷ

Trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ thường có xu hướng gặp khó khăn trong giao tiếp và tương tác xã hội, cùng với những hành vi và cảm xúc bất thường.

Bạn có nhận diện được tự kỷ không?

bạn có thể xác định chứng tự kỷ không?

một số triệu chứng phổ biến như:

  • không trả lời tên khi trẻ 12 tháng tuổi
  • không chỉ vào đồ vật yêu thích khi trẻ 14 tháng tuổi
  • tránh ánh mắt của người khác và chỉ muốn được một mình
  • vấn đề về cảm xúc
  • chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ
  • trả lời không liên quan đến câu hỏi
  • thể hiện sự chán nản dù chỉ có những thay đổi nhỏ
  • vỗ tay, xoay người hoặc lắc người
  • phản ứng bất thường với những gì được nghe, thấy, nhìn thấy, ngửi, nếm hoặc cảm nhận.

chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ

Tự kỷ có nhiều dạng khác nhau và ở mỗi cá nhân mức độ biểu hiện cũng sẽ khác nhau. vì vậy, việc chẩn đoán sớm trẻ có dấu hiệu tự kỷ để có phương án can thiệp là rất khó, nhất là ở những nơi điều kiện y tế và nhận thức của người dân chưa cao.

Các biểu hiện của rối loạn phổ tự kỷ có thể bắt đầu xuất hiện rất sớm và biểu hiện rõ ràng từ khi trẻ được 2 hoặc 3 tuổi. Việc chẩn đoán nên bắt đầu càng sớm càng tốt (sau 18 tháng), việc can thiệp sớm như vậy có thể mang lại hiệu quả tích cực.

chẩn đoán bệnh tự kỷ bởi một chuyên gia được đào tạo về rối loạn phổ tự kỷ (bác sĩ tâm thần, bác sĩ nhi khoa, nhà tâm lý học,…).

Nên chẩn đoán cho trẻ càng sớm càng tốt

chẩn đoán phải được thực hiện càng sớm càng tốt

Trẻ em nên được kiểm tra để loại trừ các bất thường về cơ thể (thính giác) và các bất thường của hệ thần kinh (động kinh, chậm phát triển trí tuệ, …).

Rối loạn phổ tự kỷ nên được chẩn đoán khi trẻ có dấu hiệu gặp các vấn đề về giao tiếp, các vấn đề về tương tác xã hội trong nhiều ngữ cảnh và bị hạn chế về sở thích.

điều trị tự kỷ

Hiện không có phương pháp điều trị cụ thể nào cho trẻ em mắc chứng tự kỷ. các phương pháp can thiệp như can thiệp hành vi, liệu pháp điều hòa cảm giác, liệu pháp ngôn ngữ, liệu pháp hướng nghiệp, v.v. được coi là các bước trị liệu cơ bản trong điều trị trẻ rối loạn phổ tự kỷ. .

Trị liệu cho trẻ mắc tự kỷ

liệu pháp cho trẻ tự kỷ

Ngoài ra còn có các loại thuốc làm giảm hành vi hiếu động, trầm cảm hoặc tức giận, v.v., giúp tăng cường hoạt động của các chức năng khác.

Gần đây, phương pháp cấy ghép tế bào gốc đã được tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới công bố là thuốc dịch tế bào gốc có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ em. thông báo này đã mở ra một hướng đi mới và hứa hẹn nhiều triển vọng trong tương lai.

Phương pháp ghép tế bào gốc hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc hứa hẹn sẽ thành công rực rỡ trong tương lai

chắc chắn rằng qua bài viết trước, bạn sẽ có thể hiểu được bệnh tự kỷ là gì. đăng ký và cài đặt ứng dụng bác sĩ cá nhân tại nhà để khám và điều trị căn bệnh này. aihealth hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nguyên nhân và cách điều trị của chứng bệnh Autism là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *