Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1454 lượt xem

15 nhà văn nổi tiếng nước Nga – Vnwriter.net

Bạn đang quan tâm đến 15 nhà văn nổi tiếng nước Nga – Vnwriter.net phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 15 nhà văn nổi tiếng nước Nga – Vnwriter.net

Bài viết giới thiệu những nhà văn Nga nổi tiếng, trong đó có những cái tên quen thuộc như Lev Tolstoy, Fyodor Dostoyevsky, Maksim Gorky hay Alexander Belyaev … đều có ảnh hưởng lớn đến văn học nước nhà, Nga và thế giới.

lev nikolaevich tolstoy

đếm lev nikolayevich tolstoy (tiếng Nga: Лев Николаевич Толстой); 28 tháng 8 năm 1828 – 20 tháng 11 năm 1910, là một tiểu thuyết gia người Nga, nhà triết học, người theo chủ nghĩa hòa bình, nhà cải cách giáo dục, người ăn chay, người theo chủ nghĩa vô chính phủ, tín đồ Thiên chúa giáo, nhà tư tưởng đạo đức và là thành viên có ảnh hưởng của gia đình Tolstoy.

fyodor mikhailovich dostoevsky

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, còn được gọi là Dostoyevsky, là nhà văn Nga nổi tiếng, sinh ngày 11 tháng 11 năm 1821 và mất ngày 9 tháng 2 năm 1881. Cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được coi là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại của thế kỷ XIX thế kỷ. .

maksim gorky

Aleksey Maksimovich Peshkov, hay còn được gọi là Maksim Gorky, là một nhà văn Nga, người sáng lập ra chủ nghĩa hiện thực xã hội trong văn học và là nhà hoạt động chính trị. ông được coi là nhà văn xuất sắc của văn học Nga thế kỷ 20.

aleksandr sergeyevich pushkin

aleksandr sergeyevich pushkin là nhà thơ, nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng người Nga.

aleksandr solzhenitsyn

alekxandr isayevich solzhenitsyn là một nhà văn, nhà viết kịch từ Liên bang Xô Viết và Liên bang Nga, người đoạt giải Nobel về văn học năm 1970.

XEM THÊM:  1 số nhà thơ trong phong trào thơ mới

nikolai vasilyevich gogol

nikolai vasilyevich gogol là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Nga và Ukraine. Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông, Những linh hồn chết, được coi là cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên của văn học Nga và Ukraine.

alexander romanovich belyaev

Người cá là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nêu lên những vấn đề thực tế trong mối quan hệ giữa con người với nhau và với thiên nhiên

Alexander Romanovich Belyaev là nhà văn Nga thuộc Liên Xô chuyên viết tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Các tác phẩm mà ông viết khoảng những năm 1920 và 1930 khiến ông được đánh giá cao trong thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Liên Xô.

ivan alekseyevich bunin

Ivan Alekseyevich Bunin là nhà văn, nhà thơ người Nga, đoạt giải Nobel Văn học năm 1933.

aleksandr isayevich solzhenitsyn

alekxandr isayevich solzhenitsyn là một nhà văn, nhà viết kịch từ Liên bang Xô Viết và Liên bang Nga, người đoạt giải Nobel về văn học năm 1970.

vladimir vladimirovich nabokov

vladimir vladimirovich nabokov là một nhà văn và nhà thơ người Nga, sáng tác bằng tiếng Nga và tiếng Anh. nabokov là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi tiếng thế giới, trong đó tiểu thuyết lolita đã được quay trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Ivan Sergeyevich Turgeniev

Ivan Sergeyevich Turgenev là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Nga ở thế kỷ 19. cuốn tiểu thuyết cha và con của ông được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thế kỷ 19.

XEM THÊM:  Những nhà thơ tiêu biểu trong phong trào thơ mới

valentin petrovich kataev

Valentin Petrovich Kataev là một tiểu thuyết gia và nhà viết kịch người Nga và Liên Xô. tác phẩm của ông thể hiện một cái nhìn sâu sắc về các điều kiện xã hội thời hậu cách mạng vượt qua chế độ chính thống tầm thường của Liên Xô.

sergei vasilievich lukyanenko

Sergei Vasilievich Lukyanenko là nhà văn khoa học viễn tưởng người Nga. Tác giả của tiểu thuyết “Night Patrol”, một tiểu thuyết thành công đã được dựng thành phim vào năm 2004. Gần đây, các tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và do chính ông viết kịch bản.

ivan andreyevich krylov

ivan andreyevich krylov là một nhà văn, nhà thơ người Nga nổi tiếng với những câu chuyện ngụ ngôn.

isaac babel

isaac emmanuilovich babel là nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch và dịch giả văn học người Nga. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của The Red Riders, The Tale of My Dovecote và Tales of Tales kể về cuộc sống của những tên xã hội đen Do Thái ở Odessa do Benya Krik cầm đầu.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 15 nhà văn nổi tiếng nước Nga – Vnwriter.net. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *