Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
425 lượt xem

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài truyện kiều

Đọc “truyện Kiều”, chúng ta càng hiểu thêm chữ “lòng” là cốt lõi của tình người, tinh thần và lòng dũng cảm của con người Việt Nam được truyền từ đời này sang đời khác trong mọi tầng lớp xã hội. không có chữ tâm, con người không biết sẻ chia, chăm lo cho bản thân, không hy sinh hết mình vì sự nghiệp. không có lời nói từ tâm thì những nhà thông thái, những vị tướng tài ba, những vị quan thanh liêm không hiểu lòng dân, không thấy được sức mạnh ở dân, không có tinh thần vì nước, vì dân. The Mrs. mâm cỗ bày tỏ mong muốn “gây dựng lại nghiệp xưa của dòng họ anh hùng”. hung dao vuong tran quoc tuan ghi: “Từ xưa đến nay trung thành, nghĩa quân vì nước, thiên hạ nào không có?” và để lại lời răn bảo vệ quê hương: “có lòng kiên trì lấy sức dân làm nên người có công bám rễ sâu”. Trước Nguyễn Du, nhà văn hóa đại anh hùng Nguyễn Trãi đã có tâm nguyện: “Chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”; “Làm cho thị trấn và ngôi làng trở nên trống rỗng mà không có tiếng giận dữ và oán giận”…

ông cha ta đã đúc kết rằng: “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Không phải chỉ có tài mà là người tài: người có tâm, có ý, có đức, có tài, có nhân hậu (một nghĩa của chữ khôn) mới tạo nên nguyên khí cho quốc gia.

XEM THÊM:  Nêu nghệ thuật đặc sắc của truyện kiều

Ở thời đại chúng ta, các đồng chí chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy mọi người dân, học sinh, sinh viên phải rèn luyện, phấn đấu vừa “hồng” vừa “chuyên”, giản dị là “hồng” và “chuyên”. Theo Người, người cán bộ phải có đức, có tài. nếu có tài mà không có đức thì cái tài chẳng những không làm ích cho dân, cho nước mà thậm chí còn trở nên có hại. các đồng chí và các giai cấp, đồng bào ta đã noi theo đảng và Bác Hồ và trở thành những lãnh tụ, những vị tướng, những người cán bộ có tâm, có tài, có đức, có tài, có võ.

Ngày nay, khi vận mệnh đất nước mở ra rực rỡ, tại sao khi nói đến chuyện xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, tôi vẫn phải nhắc đến câu thơ “kiều như vậy”. ? : chữ tâm bằng ba chữ tài? trong thời kỳ đổi mới toàn diện và mạnh mẽ, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thời đại công nghiệp 4.0 cần nhân tài, cần vô số nhân tài. chúng ta đã có nhiều kế hoạch để đẩy mạnh chiến lược đào tạo, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. không ngừng đẩy mạnh, giám sát, kiểm tra, điều chỉnh, xử lý, loại bỏ để đảng, bộ máy nhà nước và đội ngũ cán bộ, dân quân luôn trong sạch, vững mạnh. tuy nhiên, vẫn có những người vì tâm hồn trong sạch, nên một số tài năng của họ đã đi chệch hướng, trở nên tai hại, trở thành con sâu và sự tự tin.

XEM THÊM:  Soạn bài đồng chí tác giả - tác phẩm

Tôi chỉ thấy rằng sự khao khát của những người từ nguyễn du vẫn tiếp tục khiến chúng tôi buồn nôn. những suy nghĩ và hành động dày vò. bởi hồn Việt chất chứa trong “truyện kiều” tiếp tục tỏa sáng; bởi “truyện kiều còn, tiếng ta còn”, mạch nguồn những bức thư từ lòng dân tộc không ngừng tuôn chảy.

muộn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *