Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
372 lượt xem

Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?

Bạn đang quan tâm đến Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?

Ngày nay, các phương pháp chữa bệnh bằng đông y cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết huyệt đạo nằm ở đâu và có tác dụng gì để giúp quá trình chữa bệnh diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Các huyệt đạo là gì?

Huyệt là nơi thần khí ra vào, phân bố khắp bên ngoài cơ thể con người. Các huyệt có liên quan chặt chẽ đến các kinh lạc và các cơ quan zang-fu mà chúng phụ thuộc vào. Vì vậy, huyệt phụ thuộc vào huyệt trong chẩn đoán và điều trị bệnh của các kinh lạc khác nhau.

Theo thống kê, cơ thể mỗi người có 361 huyệt đạo tương ứng với 12 kinh mạch chính, như: Kinh mạch cơ thể, Kinh lạc Thái âm, Kinh lạc Thiếu dương, Kinh lạc Thiếu âm và Kinh tuyến Tiểu dương. , Âm dương thiếu dương. Tỳ dương, dương minh lục, thiếu thận âm, dương bàng quang, trừ báng, dương thiếu âm, định âm dương, liệt dương Zanthoxylum bungeanum. Kinh lạc liên quan trực tiếp đến các cơ quan nội tạng. Có tám kinh mạch, đó là: kinh mạch độc, nhâm, kinh lạc, kinh mạch đại, kinh mạch âm, kinh dương, kinh dương dưỡng và kinh dương dưỡng.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết vị trí và chức năng của các điểm Dantian, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Điểm Dantian là gì?

Dan Temple là một thuật ngữ chỉ một đạo sư Đạo giáo, chủ yếu là tu luyện tinh thần khí. Đây là Ba Kho báu của Khí công Neidan Cổ đại. Trước đây, khí công được quảng bá thông qua các nghiên cứu rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người “sống mãi”, tất cả là để quảng bá cho thuật giả kim Nei, vốn bắt nguồn từ các kỹ thuật bí truyền. Thực hành yoga cổ xưa. Các bài tập này là các chức năng của việc tu luyện dantian.

bởi dan dien là nơi năng lượng của cơ thể tập trung nhiều nhất. Dantian được chia thành 3 vị trí khác nhau: Dantian trên, Dantian giữa và Dantian dưới. Trong số đó, dantian dưới tương ứng với kho báu, còn được gọi là dantian crystal, dantian giữa tương ứng với trữ khí, còn được gọi là dantian qi, và dantian trên tương ứng với thần ẩn, còn được gọi là thần dantian. . >

Shangdantian nằm ở India Point, nơi trán gặp lông mày. Ấn là một trong 36 huyệt đạo chính trên cơ thể con người, nếu bị va đập mạnh có thể gây tử vong.

Middle Dantian nằm ở Danzhong Point, ở điểm giữa của đường giữa của ngực, nơi mà tim (tim) kết nối với các kinh mạch. Đây là cách chính để điều trị bệnh tim mạch.

Đan điền

Nằm ở vùng bụng, huyệt Khí hải nằm trên đường giữa của kinh mạch cách rốn khoảng 3cm, nằm ở giữa và trên bụng, được bao bọc bởi 4 huyệt khác như: Quan âm, Khí hải, than khien. ,vận mạng. Quan trọng nhất trong số đó là Quan Nguyên.

Chức năng của Dantian Point là gì?

Theo đông y, khí và thần là nền tảng của sự sống con người. Nếu thiếu một trong ba yếu tố trên, một người sẽ không khỏe mạnh, không thể phát triển và khó tồn tại.

Đan Điền là điểm gặp gỡ của tinh hoa, khí chất và tinh thần. Nếu tinh-khí vượng thì con người khoẻ mạnh, ít bệnh tật, ngược lại.

Tinh – khí – thần là gì hãy nhìn vào đây

tinh tinh được chia thành tinh tien thien và tinh tinh. Tinh được hiểu là tinh hoa của dân tộc, là tinh hoa của nhân loại. Thiên tinh là cơ thể cốt lõi mà mọi người thừa hưởng từ mẹ của chúng, nhận được sự nuôi dưỡng từ mẹ thông qua dây rốn khi còn trong bụng mẹ. Còn thần có được ở bên ngoài, tức là những thứ mà mọi người rút ra từ trời đất như lương thực… để duy trì và bù đắp cho sự tiêu hao của thần. tiên thiên và hậu tinh hòa hợp với nhau nên gọi là tiên tinh. Tinh dịch tích tụ trong thận.

Khí là nguồn năng lượng sống trong cơ thể con người và được tìm thấy trong khắp các mạch máu và tế bào. Nó kích thích tất cả các cơ quan bên trong cơ thể con người hoạt động. Cũng giống như tinh tiên, tiên khí được chuyển hóa từ tinh khí trong tuyến thượng thận để trở thành chân khí. Khí tức phẫn nộ chủ yếu tập trung ở huyệt Khí hải hoặc Thần khí trong bụng.

Nếu khí của một hoặc hai bộ phận yếu hoặc mất cân bằng sẽ gây tổn hại đến khí của toàn bộ cơ thể; nếu khí của toàn bộ cơ thể mất cân bằng hoặc yếu thì toàn bộ cơ thể sẽ bị kiệt sức. . Vì vậy, những bài tập giúp con người khỏe mạnh, tăng cường sinh lực cho cơ thể, nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật được gọi là khí công. Theo Khí công, Khí được thở bằng mũi và trao đổi qua da và các huyệt đạo đều từ không gian nên gọi là khí tiết. Khí vô hình là áp lực đẩy máu.

Chính Khí là thành phần chính của thận tinh, và tinh dịch thu được sẽ có tác dụng bồi bổ. Do đó, khi thận được tinh luyện, nó cũng là khí.

Chúa là thần bí, là cực hình của bộ não con người. Chính thần âm dương hòa hợp. Thần khí là hiện thân của sức sống, nên khi tinh thần sung mãn thì con người khỏe mạnh, còn khí lực thì con người yếu ớt.

Chúa là phần ưu tú hoặc tinh thần của con người. Cũng giống như linh hồn, có hai loại thần, thiên thần và thần thánh. Trong số đó, các thiên thần được coi là nguyên khí, là nguyên khí của mỗi người, là nguồn sáng ban đầu, là nền tảng tồn tại của mỗi chúng ta. Thiên thần là những thứ vô hình, bạn không thể nhìn thấy chúng, bạn chỉ có thể chạm vào chúng. Thần có được thể hiện qua cảm xúc, suy nghĩ, tính cách và trạng thái tinh thần của con người. Thần sau sinh tích tụ nhiều nhất trong não.

Nói chung, điểm chính của Dantian là Qi, còn được gọi là Qi.

Vậy làm thế nào để tập thở Dantian?

Bản chất của các bài tập thở Dantian gần giống như thiền để tạo cảm giác bình tĩnh. Thở Dantian là thở sâu, cảm nhận hơi thở đi vào bụng dưới, và khí cacbonic bốc lên từ bụng dưới theo nhịp điệu lên xuống của bụng. Vì khi bạn hít thở sâu, không khí sẽ được đưa vào sâu trong phổi, gây áp lực lên cơ hoành khiến cơ hoành hạ xuống, đây là khe giữa cơ ngăn cách khoang ngực và ổ bụng. Cơ hoành ngăn cách với phần dưới của phổi. Khi đó các túi khí nhỏ ở phần dưới của phổi phải được bơm căng lên tối đa để tích trữ một lượng lớn ôxy thay vì là nơi tống khí cacbonic ra ngoài (lượng khí cacbonic tăng lên theo nhịp trên và dưới của bụng. Áp lực lên các mô tạo cơ hội cho lượng máu dư thừa dự trữ trong nội tạng và niêm mạc ruột dồn vào tĩnh mạch, kích thích hệ thần kinh trung ương và giúp tim thư giãn. Tâm trí sẽ bình tĩnh hơn.

Khi thở ra, phổi buộc phải co bóp dần dần, do đó áp lực lên cơ hoành không bị ảnh hưởng, và theo hướng đàn hồi tự nhiên, cơ hoành sẽ quay theo hướng, tạo ra một lực đẩy lên trên. Tác động đến đáy phổi, tạo áp lực để tống các chất bẩn bị mắc kẹt trong phổi ra ngoài.

Thở Dantian là một kiểu thở sâu, nhưng quá trình này phải diễn ra rất tự nhiên, đừng cố tạo ra hơi thở, chỉ tập trung vào ý tưởng rằng hơi thở trong bụng là hơi thở. Nó sẽ nhẹ hơn, và khi lực tập trung vào chân răng, chúng ta sẽ cảm thấy đầy đủ, âm dương và khí, khí huyết lưu thông. Sau đó, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện và tâm hồn an tâm hơn.

Theo thuyết ngũ hành thuộc Âm, bụng (dantian) thuộc hành thổ. Đất là đất, lòng đất rộng và rắn chắc nên vạn vật sinh sôi phát triển, vạn vật trở về đất. Dandian (bụng) được coi là nơi tích trữ năng lượng (trường), nơi tích trữ năng lượng phẫn nộ và là nguồn gốc của sự sống. Các đạo sĩ tin rằng Dantian là nơi chuyển hóa năng lượng phẫn nộ, giúp chuyển hóa, phục hồi sức khỏe và trường thọ của con người. Tức là khi tâm ở trong bụng, hãy quán tưởng tinh hoa tràn ngập dantian, dần dần chúng ta sẽ cảm nhận được một dòng điện ấm nóng phát ra từ bụng, rồi lan dần lên sống lưng. Nó là một nguồn năng lượng tái tạo và làm ấm. Nói cách khác, vai trò của nó là đưa năng lượng (lửa) từ tim xuống để điều hòa hoặc hòa hợp với nước trong thận để điều hòa âm dương. Vì như vậy, một tâm hồn khỏe mạnh, một tinh thần khỏe mạnh, một tâm hồn thanh thản, đặc biệt đối với những người bị mất ngủ hoặc rối loạn hệ thần kinh thực hành thở dantian rất hiệu quả.

Dan Dian là một bài tập toàn thân. Tập lửa là để sưởi ấm và làm ấm cơ thể. Vũ khí kỳ diệu của canh tác nước là làm nhuận và làm ẩm các cơ quan nội tạng. Tập thở nên thở bằng bụng (nở ra, hạ xuống) và thở ra bằng bụng, tâm là nơi chứa khí. Hít thở là điều đầu tiên một người làm trong đời.

Trên đây là một số tác dụng và cách thực hiện bấm huyệt Đạo tràng đối với việc bồi bổ và nâng cao sức khỏe.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *