Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản | Tập đoàn Trần Anh Group

Bạn đang quan tâm đến Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản | Tập đoàn Trần Anh Group phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản | Tập đoàn Trần Anh Group

Đầu tư bất động sản là gì? Thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất và chức năng của thị trường đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu chi tiết về khái niệm đầu tư bất động sản cũng như các loại hình đầu tư bất động sản và một số những lưu ý cho những nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Đầu tư bất động sản 1

đầu tư bất động sản là gì?

đầu tư bất động sản là khái niệm dùng để chỉ những người có vốn, tham gia phát triển các loại hình bất động sản (mua đi bán lại) sau một thời gian. (dài hoặc ngắn), bất động sản trở thành tài sản thụ động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

bất động sản bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với nó, không tách rời khỏi nó, được xác định bởi vị trí địa lý của nó.

Về bản chất, hoạt động đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh thông thường. bạn mua bất động sản với giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu lợi từ khoản chênh lệch.

ví dụ: bạn mua một mảnh đất ở quận 4 với giá 2,2 tỷ đồng, 2 năm sau bạn bán mảnh đất đó với giá 2,7 tỷ đồng, số tiền chênh lệch là 500 triệu đồng, đó là một cách đầu tư vào bất động sản.

Một ví dụ khác, bạn mua mảnh đất 75 m2 ở ngoại ô quận Thủ Đức với giá chỉ 500 triệu đồng, lúc mua đất ở đây không có giá trị lớn nhưng bạn thấy được tiềm năng phát triển của nó. 4 năm sau, các nhà đầu tư bất động sản chọn khu vực này để xây dựng khu đô thị, dịch vụ thương mại cũng sôi động hơn, kéo theo đó, giá trị của khu đất này cũng tăng lên gấp nhiều lần. bạn cũng có thể kiếm gấp 3-4 lần số vốn ban đầu, đây cũng là một cách đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư bất động sản khác với kinh doanh mua và bán thông thường ở chỗ chúng cực kỳ có giá trị. Một lô đất 1000m2 ở nông thôn có giá chỉ vài chục triệu, vài trăm triệu đồng nhưng ở khu vực sầm uất như tp hcm hay hà nội có thể lên đến cả trăm tỷ đồng.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

khi bất động sản trở thành hàng hoá thì nó có giá trị và giá trị sử dụng nhằm thoả mãn những nhu cầu nhất định của con người. tuy nhiên, bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt; do đó, ngoài những đặc điểm chung, nó còn có những đặc điểm riêng, đó là:

thứ nhất, khả năng co giãn của cung bất động sản kém

Nhìn chung, nguồn cung bất động sản tương đối ít co giãn theo sự thay đổi giá cả, do đó, những hạn chế nhất định trong nguồn cung đất đai được thể hiện theo những cách sau:

– tổ chức tổng cung đất cố định: ở đây tôi muốn nói đến vấn đề quỹ đất luôn luôn bất biến.

– nguồn cung đất phù hợp cho các mục đích tư nhân bị hạn chế.

– Ngoài những hạn chế tự nhiên nêu trên, về mặt quy hoạch của nhà nước cũng có những hạn chế và đây là hạn chế nổi bật nhất.

– Việc giao đất cho các mục đích sử dụng cụ thể phải theo mối quan hệ từng thời kỳ, không thể tự ý chuyển mục đích trái quy hoạch nhiều lần. với sự thay đổi về chiều cao, mặt bằng, khu đất xây dựng cũng như đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng và quy hoạch của nhà nước.

thứ hai, thời gian mua bán kéo dài, chi phí giao dịch cao

Vì bất động sản là tài sản quan trọng, có giá trị cao nên việc mua bán bất động sản phải được cân nhắc kỹ lưỡng, dẫn đến thời gian mua bán và đưa ra thị trường khá lâu so với các tài sản khác. . Ngoài ra, giao dịch giữa người mua và người bán không trực tiếp, phải thông qua trung gian như hiện nay nên càng tốn thêm chi phí. Bên cạnh đó, sự phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa: hiện đại hóa, các chính sách pháp luật của nhà nước, nhu cầu chuyển đổi mục đích để đáp ứng với tình hình phát triển đã làm cho chi phí giao dịch sản xuất tăng lên.

thứ ba, bất động sản thích ứng và ảnh hưởng lẫn nhau

tài sản là công trình mà trong quá trình sử dụng có thể điều chỉnh mục đích sử dụng để duy trì các đặc tính của công trình và đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng (tiêu dùng phục vụ cuộc sống, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác). ví dụ như trong văn phòng, diện tích nhỏ vẫn có thể làm quầy giải khát, chung cư, có thể điều chỉnh diện tích phù hợp với yêu cầu của từng gia đình… thậm chí trong quá trình thi công người ta có thể điều chỉnh công năng để đáp ứng với khách hàng. các yêu cầu. .

bất động sản cũng chịu ảnh hưởng lớn của nhau, đặc biệt trong trường hợp đầu tư xây dựng các công trình thiết kế hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội sẽ tôn lên vẻ đẹp và nâng cao giá trị của tài sản, đất đai và các công trình trong khu vực. Trên thực tế, việc xây dựng tòa nhà này nhằm tôn lên vẻ đẹp, sự hấp dẫn của cảnh quan và cải thiện công năng sử dụng của các tòa nhà khác là một hiện tượng khá phổ biến.

Thứ tư, khả năng chuyển đổi sang tiền mặt kém linh hoạt hơn

Bất động sản là tài sản đặc biệt, quan trọng nên có giá trị cao, lợi nhuận thu về cũng lớn nhưng lại liên quan đến nhiều thủ tục giấy tờ nên việc quyết định mua bán không nhanh chóng như các loại tài sản khác. , do đó khả năng chuyển đổi sang tiền mặt kém linh hoạt hơn. nhiều trường hợp có khi người sở hữu bất động sản nào đó tương đối lớn, giá trị tiền cao nhưng trong trường hợp khẩn cấp không thể chặt miếng bán lấy tiền mặt ngay mà phải mất nhiều thời gian, có khi đưa ra. lên Tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội.

thứ năm, sự can thiệp và quản lý chặt chẽ của nhà nước

Vì bất động sản quan trọng đối với nền kinh tế, xã hội, chính trị của một quốc gia nên nhà nước cần có những quy định quản lý chặt chẽ việc sử dụng và chuyển nhượng bất động sản vì bất động sản chịu sự can thiệp trực tiếp của nhà nước.

Đầu tư bất động sản 3

các loại hình đầu tư bất động sản

Trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, xu hướng đầu tư xoay quanh 8 loại hình đầu tư bất động sản, bao gồm: căn hộ, nhà phố, đất nền, bất động sản du lịch, vườn nghĩa trang, cửa hàng, văn phòng, phòng trọ, nhà xưởng.

1 / loại hình đầu tư bất động sản đầu tiên: căn hộ

Đầu tư bất động sản 4

Trước thực trạng quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay, đầu tư căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản chỉ mới phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng là một giai đoạn vô cùng tiềm năng. Thị trường bất động sản căn hộ chung cư quy tụ nhiều phân khúc, từ bình dân đến cao cấp. các dự án căn hộ chung cư thường nằm ở những vị trí đẹp với đầy đủ tiện ích và cuộc sống tiện nghi. do đó, loại hình đầu tư căn hộ ngày càng hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

a / lợi thế của các loại hình đầu tư vào căn hộ

– phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp. Hiện nay, các dự án căn hộ (đầu tư sơ cấp căn hộ) thường được ngân hàng bảo lãnh với lãi suất hấp dẫn.

– nhu cầu về căn hộ ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

– đầu tư vào căn hộ có thể nhanh chóng hoàn vốn bằng hình thức đầu tư “chèo thuyền”.

– tính thanh khoản tốt. nếu nó được cho thuê như một khoản đầu tư thứ cấp, lợi nhuận sẽ không đổi và ổn định hàng tháng.

b / những bất lợi khi đầu tư vào căn hộ

– nhiều dự án căn hộ bị “thổi phồng” giá trị quá cao so với thực tế.

– chu kỳ giá tăng nhẹ, ít biến động.

– Các nhà đầu tư nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 2 / thứ hai: nhà liên kế

Đầu tư bất động sản 5

Ngoài đầu tư bất động sản căn hộ, một hình thức đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay là nhà phố. Đây không phải là một loại hình đầu tư mới nhưng vẫn chưa nguội lạnh vì cầu luôn ở mức tốt. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của loại hình này.

XEM THÊM:  Axit amin là gì? Vai trò và tác dụng | Vinmec

a / lợi thế khi đầu tư vào nhà liền kề

– nhà liền kề vừa có thể để ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng thương mại. Do đó, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư vào nhà phố là khá cao.

– nhu cầu cao, đặc biệt là ở những nơi đẹp trong thành phố.

– thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn các loại hình khác vì luôn có nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh.

– Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với đầu tư vào đất nền.

b / Những bất lợi khi đầu tư vào nhà liền kề

– Đầu tư vào nhà phố thường có vốn đầu tư cao, vì giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm thông thường. đặc biệt là những căn nhà phố trên các trục đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao.

– diện tích nhà nhỏ sẽ khó tách sổ để sang tên riêng.

– Thu nhập và tính thanh khoản của loại hình này bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường bất động sản, khó có thể tự điều chỉnh giá như mong muốn.

3 / loại hình đầu tư bất động sản thứ ba: đất đai

Đầu tư bất động sản 6

Đầu tư vào đất nền đã ra đời từ lâu nhưng được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng sinh lời cao. Khi quỹ đất ngày càng eo hẹp, sở hữu đất tại các thành phố lớn ngày càng eo hẹp, các nhà đầu tư, nhất là những người ít vốn thường tìm về vùng ven để đầu tư đất nền. Đây là loại hình đầu tư có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

a / lợi thế của việc đầu tư vào đất đai

– Đây là một trong những hình thức đầu tư ít tiềm năng hơn hiện nay.

– lợi nhuận kỳ vọng gấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng.

– Khả năng sinh lời và thanh khoản tốt hơn so với nhà phố, đặc biệt là những khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. lợi ích của đất trong 1 năm thường không dưới 15%.

– mức giảm giá của loại này khá thấp vì ít bị ảnh hưởng bởi chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

– Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng là điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào đất đai ngày càng thịnh vượng.

– đó là một khoản đầu tư ít bị ảnh hưởng bởi giá trị ảo của quảng cáo.

– nếu đất đã có sổ đỏ, ngân hàng sẽ định giá cho vay từ 50 – 60%, thậm chí cao nhất lên tới 70%.

b / Nhược điểm của hình thức đầu tư vào đất này

– Tính pháp lý của một số khu đất vẫn chưa rõ ràng, khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.

– vị trí càng đẹp, tính thanh khoản càng cao, giá càng đắt, vốn đầu tư càng lỗ. ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thường khó bán, phải “chôn” vốn lâu.

– Đất chỉ thực sự phát triển nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, có hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển và quy hoạch bài bản.

4/4 loại hình đầu tư bất động sản: bất động sản du lịch

Đầu tư bất động sản 7

Đầu tư vào bất động sản du lịch ngày nay không còn là một khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư. Nhất là khi ngành du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách trong nước mà còn một lượng lớn khách quốc tế. do đó, kéo theo sự phát triển của đầu tư bất động sản du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng cho du khách.

a / lợi thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

– bất động sản nghỉ dưỡng có thể được sử dụng để ở và kinh doanh sinh lời dưới hình thức kinh doanh của chính bạn hoặc cho người thuê thương mại.

– Nó khá đặc biệt so với các loại hình đầu tư khác, vì vậy nó có tiềm năng rất lớn mà các loại hình đầu tư khác không có được.

– có sức hấp dẫn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư do lợi nhuận lâu dài của nó. lợi ích cam kết của loại hình này là 8 đến 14% và có thời hạn từ 8 đến 10 năm.

– Theo ghi nhận, lượng khách du lịch đang tăng lên từng ngày do sự phát triển của xã hội. Đồng thời, số lượng đường bay quốc tế được cải thiện, tạo ra nguồn thu lớn cho loại hình đầu tư bất động sản du lịch.

b / nhược điểm của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

– lợi ích phụ thuộc vào sự biến động của thị trường khách du lịch.

– Vốn đầu tư cao tùy thuộc vào địa điểm du lịch vì bất động sản du lịch, đặc biệt là bất động sản hướng biển hoặc ven biển thường có giá rất cao.

– bất động sản nghỉ dưỡng thường gặp nhiều vướng mắc về pháp lý.

5/5 loại hình đầu tư bất động sản: hoa viên nghĩa trang

Đầu tư bất động sản 8

Loại hình đầu tư vào hoa viên nghĩa trang là loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Loại hình đầu tư bất động sản vườn nghĩa trang đã xuất hiện trên thế giới từ lâu, nhưng tại Việt Nam, loại hình đầu tư này đang có xu hướng nở rộ tại các tỉnh lân cận Hà Nội và TP.HCM. .

a / lợi thế của loại hình đầu tư vào hoa viên nghĩa trang

– loại hình thích hợp đầu tư này không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ bất động sản.

– lợi nhuận cao, có những dự án ghi nhận lợi nhuận lên tới 40 – 100%.

– nguồn cung tương đối nhỏ nhưng nhu cầu thì không đổi.

– vốn đầu tư hợp lý và sản phẩm đa dạng.

– thường sẽ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư thanh khoản.

– cơ chế mở, mở cho nhà môi giới pháp lý.

– chất lượng cuộc sống ngày càng cao và quan niệm sống của người Việt Nam luôn hướng về cội nguồn, mong muốn được chăm sóc nơi an nghỉ của những người đã khuất, tạo điều kiện tiềm năng cho sự phát triển của loại hình đầu tư vườn hoa nghĩa trang. .

b / nhược điểm của hình thức đầu tư vào nghĩa trang

– rủi ro khi đầu tư vào nghĩa trang gần như rất thấp hoặc bằng không.

– bị ảnh hưởng bởi các yếu tố quy hoạch của nhà nước.

– Người Việt Nam vẫn còn do dự khi đầu tư vào loại hình hoa viên nghĩa trang.

6/6 Loại hình đầu tư bất động sản: shophouse và officetel

Đầu tư bất động sản 9

shophouse hay còn được gọi là nhà liên kế thương mại. Là nhà mẫu mới, bao gồm nhà ở kết hợp mặt bằng thương mại. Mặc dù đây là loại hình có lịch sử lâu đời và phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, shophouse mới xuất hiện và nở rộ cách đây vài năm với các dự án bất động sản và nó đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới.

a / lợi thế khi đầu tư vào shophouse

– đây là một loại hình đầu tư có giá trị thương mại lớn.

– tính thanh khoản của sản phẩm cao.

– thu nhập cho thuê cao. tỷ lệ khai thác của các doanh nghiệp theo thống kê từ 8 đến 12% / năm.

– nguồn cung vẫn khan hiếm, chỉ chiếm 3-5%.

b / Những bất lợi khi đầu tư vào shophouse

– giá cao hơn nhiều so với các căn hộ thông thường.

– sở hữu nhà kinh doanh chỉ khoảng 50 năm. chỉ riêng dự án thiên niên kỷ masteri, tài sản lên tới 99 năm.

Đầu tư bất động sản 10

Căn hộ officetel là loại hình đầu tư bất động sản mới vô cùng hấp dẫn các nhà đầu tư bởi mức lợi nhuận mà nó mang lại. Có thể nói, loại hình đầu tư căn hộ officetel sẽ nắm bắt được xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng vừa có thể ở vừa làm văn phòng. .

c / lợi thế khi đầu tư vào căn hộ officetel

– diện tích thường nhỏ chỉ từ 25 đến 50 m2 nên giá bán thấp hoặc không quá cao.

– thu nhập cho thuê hấp dẫn, cao hơn các căn hộ thông thường.

– địa chỉ được sử dụng để đăng ký kinh doanh.

XEM THÊM:  Apple Software Update Là Phần Mềm Gì, Apple Software Update Là Gì

– cho phép sử dụng các bảng nhận dạng của công ty ở phía trước của căn hộ và tại quầy lễ tân.

d / những bất lợi khi đầu tư vào căn hộ officetel

– diện tích nhỏ không thích hợp cho những người muốn ở lâu dài.

– tài sản chỉ có 50 năm tuổi. chỉ riêng dự án thiên niên kỷ masteri, tài sản lên tới 99 năm.

– Chi phí vận hành của căn hộ officetel cao hơn so với các loại căn hộ khác.

7 / Loại hình đầu tư thứ bảy: cho thuê phòng

Đầu tư bất động sản 11

nhu cầu thuê nhà ở rất cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn do thị trường lao động cao. Bên cạnh tính ổn định cao và tiềm năng lớn, việc đầu tư nhà cho thuê cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

a / lợi thế của việc đầu tư vào nhà cho thuê:

– nhu cầu cao nhất luôn ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

– thu nhập hàng tháng ổn định, không chịu biến động của thị trường bất động sản.

– ngoài thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê phòng, còn có khả năng gia tăng giá trị tài sản.

b / Những bất lợi khi đầu tư vào cho thuê phòng:

– bạn phải trả 10% thu nhập, bao gồm 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

– An ninh phức tạp, người thuê khó kiểm soát, có thể gây ra các tệ nạn và nguy hiểm ảnh hưởng đến số lượng người thuê.

– khả năng sinh lời thấp.

– có thể mất nhiều thời gian để lấy tiền hoặc có thể bị đánh cắp, gây mất thu nhập.

– tốn rất nhiều chi phí để duy trì căn phòng.

8/8 loại hình đầu tư bất động sản: đầu tư nhà xưởng

Đầu tư bất động sản 12

Trong xu thế mở rộng và phát triển thị trường, các công ty có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng hoặc kho bãi để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty nước ngoài thường tìm đến nhà xưởng tiền chế để tiết kiệm chi phí trả trước, hạn chế rủi ro. Đầu tư nhà xưởng để bán hoặc cho thuê đang trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia.

a / lợi thế của việc đầu tư vào nhà máy

– giá thuê đất công nghiệp gần đây đang tăng.

– thu nhập từ việc cho thuê nhà xưởng cao hơn các loại hình khác.

b / Nhược điểm của việc đầu tư nhà máy

– tiềm năng nhưng cần vốn dài hạn.

– thời gian thu hồi vốn rất chậm, phải mất ít nhất 10 năm mới thu hồi được vốn.

– khó tìm được quỹ đất lớn.

– Thủ tục khó, pháp lý chưa hỗ trợ nhà đầu tư.

một số lưu ý giúp nhà đầu tư đầu tư hiệu quả

Đầu tư bất động sản 13

1 / bạn nên chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

– Khi chọn bất động sản đầu tư, bạn nên chọn nơi gần trung tâm, có tính thanh khoản cao. Một số sai lầm thường gặp khi đầu tư vào bất động sản là nhà đầu tư chôn tiền dài hạn, chọn vị trí dự án hoặc đất xa trung tâm thành phố, kém thu hút hoặc dự án có pháp lý không rõ ràng, tiến độ dự án, dự án chậm. do đó, khi quyết định đầu tư vào căn hộ hoặc đất nền ven thành phố, cần cân nhắc tính thanh khoản của dự án.

– Tính thanh khoản được hiểu là khả năng chuyển nhượng và bán bất động sản để chuyển nó thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản của bất động sản đó, nhà đầu tư có thể tự đặt câu hỏi: mình mua đi bán lại ngay thì có người mua không? nếu câu trả lời là 1 hoặc nhiều người mua thì bất động sản đó có tính thanh khoản cao. ngược lại, nếu không có, dù bạn đã giảm giá bán nhưng vẫn không có người mua thì bất động sản đó sẽ không có tính thanh khoản.

– một số gợi ý giúp nhà đầu tư tăng khả năng thanh khoản tài sản: bạn nên chọn bất động sản gần trung tâm, sầm uất 3-10 km hoặc đất trên trục đường đang diễn ra các hoạt động thương mại, các hoạt động thương mại đầy sự kiện. sở dĩ bạn nên chọn khoảng cách này là vì người mua sẽ nhìn thấy tiềm năng của bất động sản đó, dù mua để đầu tư, mua để ở hay để trao đổi.

2 / bạn nên chọn bất động sản có giấy tờ pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

– Ngoài tính thanh khoản, giấy tờ pháp lý bất động sản rất quan trọng. Do nhà đầu tư mua bất động sản đang tranh chấp hoặc đã có sổ đỏ, sổ hồng nên sau này sẽ rất khó giải quyết.

– Chưa kể rủi ro rất cao, khi nhà đầu tư mua một mảnh đất không có giấy tờ, chủ nhà hứa đặt cọc trước rồi họ mới làm sổ. tuy nhiên, khi bên bán đã nhận tiền đặt cọc nhưng vẫn chưa thực hiện hoặc chưa làm sổ để hợp thức hóa việc mua bán chuyển nhượng thì phát sinh tình trạng tranh chấp, kiện tụng gây tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy, nhà đầu tư nên mua nhà đất hợp pháp, sổ hồng nhẹ để hạn chế rủi ro khi mua bán.

– Ngoài ra, trước khi mua, nhà đầu tư nên đến các huyện, xã để hỏi rõ hiện trạng nhà đất xem có bị tranh chấp, quy hoạch hay hạn chế chiều cao xây dựng không. nếu có đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì nhà đầu tư quyết định cũng chưa muộn.

3 / kiếm tiền ngay khi bạn đầu tư

– Bí quyết kiếm tiền ngay khi đầu tư là bạn mua bất động sản với giá thấp hơn giá thị trường. ngay cả khi thị trường đi xuống, cơ hội thua lỗ cũng ít hơn. do đó, các nhà đầu tư nên tìm kiếm bất động sản có giá trị thấp hơn giá trị thị trường để mang lại lợi nhuận cho họ.

– Ví dụ, bất động sản khi được mua có giá một tỷ đồng. nhưng giá trị thị trường thực là 1.200 triệu. thì người mua có thể kiếm tiền ngay cả khi giá thị trường không tăng. Nhiều nhà đầu tư mua bất động sản và kỳ vọng nó sẽ tăng giá trong tương lai, nhưng nếu thị trường đi xuống, người mua sẽ thua lỗ.

4 / tính toán lợi nhuận giữa dòng tiền và lãi vốn

– Khi các nhà đầu tư mua bất động sản để xây nhà, xây nhà trọ, nhà xưởng cho thuê, họ mong muốn bất động sản đó sẽ tạo ra dòng tiền ổn định. tuy nhiên, khu vực này có khả năng xa trung tâm và không có khách thuê nên nhà đầu tư sẽ thua lỗ. do đó, cần xem xét các yếu tố liên quan như bất động sản đó có gần trường học, gần khu công nghiệp hay không trước khi đầu tư vào bất động sản để tạo ra dòng tiền.

– Về phần tăng vốn, đối với các tài sản có giá trị cao ở các khu vực phát triển như trung tâm Quận 1 và Quận 3, mức tăng giá tương đối nhỏ. Còn đối với khu vực thành phố mới hoặc các khu mới nổi, giá hiện tại chỉ khoảng 20-15 -25 triệu / m2. tuy nhiên, sau khoảng 3 năm, bất động sản có thể tăng lên 30 – 40 triệu đồng, khoản chênh lệch này là lãi vốn.

– với sự cân bằng giữa dòng tiền hàng tháng và khả năng sinh lời từ đất trong tương lai, nhà đầu tư nên cân nhắc việc tận dụng tối đa.

5 / vị trí, không gian, phong thủy, tiện ích bất động sản

– Vị trí, tiện ích và liên kết vùng luôn là những yếu tố quan trọng giúp bất động sản tăng giá trong tương lai.

– ví dụ: nhà đầu tư mua mảnh đất diện tích 5mx20m với giá rất rẻ, tuy đường xá rộng rãi, vị trí đất xa chợ, xa trường học, xa bệnh viện, xa các hoạt động thương mại, dịch vụ … trường hợp khác sẽ rất khó bán được bất động sản.

– ngược lại, nếu bạn chọn đất gần trung tâm, gần chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị… thì giá mua ban đầu cao nhưng dễ bán, đặc biệt là bất động sản sẽ tăng giá trong tương lai.

> p>

Mong rằng bài viết trước đã giải đáp được đầu tư bất động sản là gì? và cung cấp những thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến từng loại hình đầu tư bất động sản.

& gt; & gt; & gt; xem thêm:

  • đúc kết kinh nghiệm mua căn hộ tốt
  • hướng dẫn cách tính lãi suất vay mua nhà nhanh nhất, dễ dàng nhất
  • giới thiệu một số phương pháp định giá bất động sản

đánh giá của bạn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản | Tập đoàn Trần Anh Group. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *