Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
425 lượt xem

Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên

Bạn đang quan tâm đến Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên

Đèo Chuối nằm ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng, là con đèo đầu tiên của cao nguyên rừng. Cũng có nhiều khúc cua tay áo, nhưng đường mòn chuối không quá dài và được coi là ít nguy hiểm hơn. Khi lên đến đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ của cao nguyên.

Đèo Chuối Đà Lạt ở đâu?

Đèo Chuối nằm trên đường số 20, huyện Đa Hoài, là con đèo đầu tiên, cửa ngõ vào cao nguyên rừng. Tuy chỉ dài 4km nhưng đèo Chuối lại uốn lượn kỳ vĩ như một dòng sông uốn khúc hòa mình vào núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Đèo Chuối nằm ở phía đông bắc thị trấn Ma Daguo, tỉnh Lintong, giữa trung tâm hành chính của thị trấn và khu du lịch thắng cảnh Suối Tiên.

Đèo Chuối - Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên - BongTrip.vn

Cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 150 km, mục tiêu là đường lên Đà Lạt, ở giữa là đèo Chuối ở thị trấn Madagui, sau ngã tư thị trấn thì đến đèo Chuối. Đèo dài 4 km và điểm cao nhất là 350 mét so với mực nước biển. Khi lên đến đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ của cao nguyên

Nguồn gốc tên gọi của Banana Pass

Tên có nhiều cách hiểu. Theo người dân địa phương, khi có nhiều người đến đây lập nghiệp, con đèo này có rất nhiều chuối nên có tên như vậy. Nhưng một cách giải thích khác là nếu từ thị trấn Damri xuống núi, người lái xe phải gặp dốc cao, cả người đi xuống nhiều nên gọi là đèo, về sau trại được đọc là “ chuối “đi qua”.

Vì lý do gì, con đèo này giống như một cửa ngõ vào cao nguyên này đối với khách du lịch. Không khí mát mẻ, dễ chịu cũng khiến người ta dễ dàng nhận ra mình đã đến cao nguyên. Đặc biệt đối với những người chinh phục đèo bằng xe máy và ô tô, khi chạy xe trên đoạn đường này sẽ có một khúc cua rất nhiều cây xanh.

XEM THÊM:  Biển số xe 50 - n1 là ở đâu

Du khách có dịp ghé thăm Đà Lạt từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh phải đi qua đường đèo Chuối thuộc địa phận huyện Đạ Huai, Lâm Đồng. Trong số những con đèo dẫn đến Đà Lạt, có lẽ đèo Chuối là cái tên mà du khách đã rất quen thuộc.

Cảnh núi non tuyệt đẹp từ đèo Banana

Nếu đèo Bảo Lộc là con đèo nguy hiểm nhất Đà Lạt, đèo Prenn bí ẩn có nhà ma … thì đèo Chuối cũng là một điểm nhấn, với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Chuyến du ngoạn qua đèo Chuối này giúp du khách có cơ hội ngắm nhìn núi rừng Tây Nguyên trước khi đối diện với đèo Bảo Lộc. Đèo Chuối rất thích hợp cho mọi thứ, đường đi không quá hiểm trở, dốc không quá dốc, sườn thung lũng không sâu, sườn núi không cao. Nếu bạn dành một chút thời gian để đi chậm lại, bạn có thể cảm nhận được cây xanh tươi mát từ những cành cây đung đưa. Đôi bụi điểm xuyết những bông hoa dại trắng vàng nhỏ như những hạt cườm ai đó rắc bên vệ đường.

Đèo Chuối - Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên - BongTrip.vn

Ngoài ra trong chuyến đi, nếu phóng to qua cửa kính ô tô, bạn cũng sẽ thấy phía xa xa là một ngọn núi cao sẫm màu, một tảng đá nhô ra như ngón tay cái chỉ lên trời trông khá độc đáo. thú vị. Nếu bạn có cơ hội vượt qua bài kiểm tra vào buổi chiều, bạn cũng có thể thử kéo dài họa tiết màu đỏ cam trên ngón tay bằng đá để tạo ra một bức tranh thú vị và sống động có thể không tìm thấy ở nơi khác.

Lưu ý về chuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *