Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
399 lượt xem

Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm Dimsum đơn giản tại nhà

Bạn đang quan tâm đến Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm Dimsum đơn giản tại nhà phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm Dimsum đơn giản tại nhà

1. Dim sum là gì?

dimsum là phiên âm quốc tế của “điểm sấm”, được dùng để chỉ bữa ăn vào buổi trưa. Trong tiếng Trung, nó có nghĩa là chạm vào trái tim.

Dim sum là một món ăn có lớp bột mỏng bên ngoài và nhân bánh, có thể ăn mặn, ngọt, chiên hoặc hấp.

Có nhiều loại như vậy nhưng nguyên liệu chính của món ăn này chỉ bao gồm một số nguyên liệu chính như bún, bột, thịt, hải sản và rau.

Nguồn gốc của món ăn này xuất phát từ thói quen uống trà của người Trung Quốc, họ dùng mì gạo, rau, bột, thịt để làm các món ăn nhỏ … cùng với trà.

Những món dim sum nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết đến như: xá xíu, há cảo, há cảo, chả tôm …

2. Một số cách làm món tráng miệng đơn giản

1. Bánh bao

Vật liệu:

  • Nhân bánh bao gồm: thịt băm, hành lá, hành phi, ớt, đường, hạt nêm, nấm đông cô, trứng cút.
  • Vỏ bánh gồm: Bột mì số 11, bột nở, men nở, mỡ, đường bột, sữa tươi hoặc nước.

Thực hiện:

  • Trộn đều nhân. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Chia bột thành 2 phần bằng nhau, cán mỏng và cho nhân vào túi cùng với trứng cút. Tùy theo kích thước bánh mà nhân và vỏ bánh cho phù hợp.
  • Để bánh nghỉ 60 phút và hấp 20 phút cho đến khi bánh chín.

2. Bánh bao thịt heo cần tây

Vật liệu:

  • Gừng, hành lá, thịt thăn lợn, cà rốt, muối, tiêu, đường, dầu mè.
  • Cần tây.
  • Giấy gói hoành thánh.

Thực hiện:

  • Cắt nhỏ cà rốt, cần tây, nêm 1/2 thìa muối và một ít nước. Bào gừng và băm nhỏ hành lá.
  • Cho thịt heo nạc, cà rốt, cần tây, gừng, hành lá vào trộn đều. Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào tô và trộn đều bằng tay.
  • Nhúng tay vào nước, sau đó dùng nước chải các cạnh. Vỏ bánh, nhân nhân vào giữa, gói lại.
  • Cho một ít dầu vào chảo chống dính, đun nóng dầu rồi cho bánh vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng. Sau đó đổ nước sôi vào ngập 1/2 chiếc bánh.
  • Đậy nắp và nấu trong khoảng 10-15 phút, sau đó lấy ra.
  • Một ít nước tương, một ít dầu mè và ớt.
XEM THÊM:  Evaporated Milk Là Gì? Ứng Dụng Của Loại Sữa Này Trong Làm Bánh - Bánh ngon của tôi

3. Bánh bao tôm

Vật liệu:

  • Tôm, thịt lợn nạc (thăn), thịt lợn béo, nấm đông cô khô, bột ngô, dầu mè và gia vị.
  • Giấy gói hoành thánh.

Thực hiện:

  • Rửa sạch các nguyên liệu, gọt vỏ hoặc những phần không cần thiết, sau đó thái hạt lựu và băm riêng phần thịt.
  • Trộn thăn và tôm vào bát, nêm gia vị vừa ăn. Trộn muối và bột bắp với một ít nước.
  • Dùng đũa trộn hỗn hợp vài lần cho đến khi thịt đàn hồi, sau đó cho tóp mỡ, nấm đông cô, dầu mè, dầu ăn, muối và chút tiêu. Lưu ý: Không nên dùng quá nhiều nấm, quá nhiều nấm sẽ khiến nhân bánh bị chua.
  • Cắt giấy gói hoành thánh thành từng viên tròn. Múc một ít nhân vào giữa bánh và nhẹ nhàng lót vỏ bánh ngay ngắn.
  • Lót dưới đáy khay bằng giấy da, đặt từng chiếc bánh bao vào, đậy chặt nắp và hấp ở nhiệt độ cao. . Thời gian hấp khoảng 6-10 phút, tùy thuộc vào kích thước bánh bao bạn làm.

4. Đồ ăn nhẹ từ rau

Vật liệu:

Làm đầy bánh:

  • 100g bột mì
  • 110g tinh bột sắn
  • 400g nước
  • 25g cải bó xôi
  • 1 thìa súp để dùng cho dầu ăn

Lớp vỏ:

  • 100g bột mì
  • 110g tinh bột sắn
  • 400g nước
  • 25g cải bó xôi
  • 1 thìa súp để dùng cho dầu ăn

Thực hiện:

Chuẩn bị điền

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp rồi cho tôm khô vào xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho cà rốt, nấm và đậu cô ve vào, nêm thêm muối và hạt nêm vào xào chín tới thì tắt bếp, cho ít ngò gai và rắc lạc rang lên trên.

XEM THÊM:  Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp

Phần vỏ bánh

  • Trộn đều bột năng và bột sắn dây. Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì tắt bếp cho lá mồng tơi vào khuấy đều.
  • Tiếp theo cho bột mì vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Đổ bột ra khay và nhào bột bằng tay.

Làm món dim sum

  • Chia bột thành những viên nhỏ, đều nhau. Cán mỏng từng viên bột và thìa trong một thìa nhân rau củ. Dùng tay vuốt nhẹ các cạnh của snack, sau đó gấp các mép của snack từ trái sang phải.
  • Đặt bánh dim sum lên khay và hấp khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. Ăn với tương ớt rất ngon.

Dưới đây là thông tin về món dim sum và một số công thức nấu món dim sum rất đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. chúc bạn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm Dimsum đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *