Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
252 lượt xem

10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA IRELAND, DUBLIN

Bạn đang quan tâm đến 10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA IRELAND, DUBLIN phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA IRELAND, DUBLIN

Dublin, thủ đô của Ireland, có hơn 1,5 triệu dân và là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng. Đây là tất cả sự thật, nhưng không phải tất cả. Nếu bạn đang dự định du học Ireland tại Dublin, thì bạn có thể quan tâm đến những sự thật ít được biết đến sau đây về thành phố.

»» Tìm hiểu thêm về Học viện Công nghệ Dublin»» Tìm hiểu thêm về du học Ireland»» Danh sách các trường Ireland

1. Tên Dublin có thể được viết bằng tiếng Ireland là dubh linn hoặc baile Átha cliath. Bạn sẽ thấy tên này trên biển báo khi đi bộ quanh Ireland. Átha cliath nghĩa đen là “những bãi cạn bị lau sậy che khuất”.

Dublin hay dubh linn có nguồn gốc từ tiếng Ireland cổ galeic, có nghĩa là “hồ đen”. Dubh Linn là một hồ nước được người Viking sử dụng để neo đậu tàu của họ, nối với Liffey bằng sông Poddle.

»» 10 điểm du lịch hàng đầu ở Ireland

2.Thành phố Dublin có diện tích 44,5 dặm vuông. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 41°F và nhiệt độ trung bình vào tháng Bảy là 63°F. Ước tính có khoảng 50% dân số thành phố dưới 25 tuổi.

3. Dublin được kết nối với Barcelona, ​​Tây Ban Nha; Liverpool, Vương quốc Anh và San Jose, Hoa Kỳ.

4. Cầu O’Connell ở Dublin bắc qua Sông Liffey nổi tiếng và được coi là cây cầu duy nhất ở Châu Âu vừa dài vừa rộng.

Cấu trúc bê tông được xây dựng vào năm 1863, thay thế cho cây cầu gỗ được xây dựng vào năm 1801. Đáng ngạc nhiên là trước đó, cầu O’Connell là một cấu trúc dây thừng chỉ có thể cho phép một người và một con lừa đi qua cùng một lúc.

5. Dublin có lịch sử văn học và điện ảnh nổi tiếng thế giới như George Bernard Shaw (nhà viết kịch, nhà thơ và người đoạt giải Nobel), James Joyce (nhà văn và nhà thơ), Oscar Wilde (nhà viết kịch, nhà thơ, nhà phê bình và tiểu thuyết gia) hay Bram Stoker, tác giả tiểu thuyết Dracula… Những diễn viên Hollywood nổi tiếng đến từ thành phố gồm có Maureen O’Hara, Brendan Gleeson, Gabriel Byrne và Colin Farrell.

6. Quán rượu lâu đời nhất được biết đến của Ireland nằm ở Dublin. Cửa hàng có tên là Brazen Head và bắt đầu kinh doanh từ năm 1198.

7. Năm 1742, tác phẩm kinh điển Messiah của Handel lần đầu tiên được biểu diễn tại phòng hòa nhạc mới ở fisamble, Dublin, với 26 nam sinh và 5 nam sinh từ Dàn hợp xướng St Patrick và Christchurch.

8. Dublin là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất Ireland, từ Dubliners và Thin Liz đến Sinnie O’Connor và u2.

Nhiều album của u2 được thu âm tại quê hương của họ. studio Windmill Lane là nơi u2 thu âm tác phẩm đầu tiên và ba album đầu tiên của họ. Khung cảnh Windmill Lane được bao phủ bởi graffiti từ người hâm mộ trên khắp thế giới và được mệnh danh là ‘bức tường u2’.

9.Trinity College, trường Đại học Dublin cũ được thành lập theo lệnh của Nữ hoàng Elizabeth I, có những cựu sinh viên đáng nhớ như Oscar Wilde, Jonathan Swift và Bram Stoker.

»» Du học tại Dublin, Ireland

10. Không có “ngọn núi” nào ở Dublin đủ cao để được coi là một ngọn núi. Sugarloaf là ‘ngọn núi’ cao nhất của Dublin ở độ cao 423,3 mét so với mực nước biển.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA IRELAND, DUBLIN. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *