Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
487 lượt xem

Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote – Muarehon | Chọn Đúng Mua Rẻ 12/08/2022 2022

Bạn đang quan tâm đến Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote – Muarehon | Chọn Đúng Mua Rẻ 12/08/2022 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote – Muarehon | Chọn Đúng Mua Rẻ 12/08/2022 2022

endnote là một trong những phần mềm quản lý tài liệu tham khảo được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây là một trong những phần mềm cần thiết để viết luận văn, luận án cũng như thống kê khoa học.

có thể bạn quan tâm: thi bằng lái xe b2

1. hàm endnote:

endnote hỗ trợ quản lý thư mục và tổ chức tự động danh sách tài liệu tham khảo trong các bài báo. thư mục chú thích cuối được tổ chức giống như một thư viện, trong đó mỗi thư viện là một bộ sưu tập các thư mục theo chủ đề hoặc mục đích sử dụng. có nhiều cách khác nhau để lấy thư viện chú thích, chẳng hạn như nhập thủ công thông tin tham chiếu vào các trường có sẵn trong thư viện hoặc tự động nhập dữ liệu từ nhiều nguồn thông qua một bộ lọc có sẵn trong chú thích hoặc kết hợp các liên kết từ cơ sở dữ liệu thư mục để chọn tài liệu tham khảo để đưa vào thư viện (Thomson Reuters, 1988-2005). Để tránh mất mát tài liệu được sử dụng trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nên nhập thông tin thư mục cho các tài liệu được sử dụng trong thư viện chú thích của họ.

Trong ghi chú cuối cùng, có tổng cộng 52 trường mô tả, tương ứng với 35 loại tài liệu như sách, bài báo, kỷ yếu hội nghị …. Tùy từng loại tài liệu mà người dùng có thể bỏ bớt hoặc thêm bớt các trường phù hợp. Ngoài thông tin ở dạng văn bản, người dùng có thể chèn hình ảnh hoặc phần đính kèm vào trường hình ảnh của bản ghi. nhập dữ liệu vào thư viện chú thích có thể khiến nhiều người, đặc biệt là những người không quen với các công cụ thư mục, cảm thấy thiếu quyết đoán và không thoải mái.

tuy nhiên, việc nhập dữ liệu không còn là một công việc tẻ nhạt và khó khăn khi ghi chú cuối cùng có các bộ lọc nhập (thomson reuter, 2011b). Với tính năng này, sau khi lựa chọn các bài báo cần đọc trong các cơ sở dữ liệu có hỗ trợ tính năng xuất dữ liệu như proquest, ebsco, medline, emerald…, nhà nghiên cứu chỉ cần sử dụng tính năng xuất.

với các kiểu thư mục tiêu chuẩn được tập hợp trước trong các chú thích cuối cùng như apa, chi Chicago a chi Chicago b … người viết chỉ cần chọn định dạng đầu ra và máy sẽ tự động gán các trích dẫn đã sử dụng vào đúng vị trí. khi người viết muốn, một danh sách tài liệu tham khảo sẽ tự động xuất hiện ở cuối bài viết, ngoài ra, các tài liệu trong danh sách sẽ được tự động sắp xếp theo thứ tự các tiêu chí mà tác giả đã chọn.

XEM THÊM:  Toner trong máy in là gì? Sự khác nhau giữa Toner và Ink

Ngoài hơn 5.000 kiểu thư mục tiêu chuẩn (Thomson Reuters, 2011c), Endnote cho phép người dùng tạo định dạng trích dẫn và thư mục của riêng họ theo các hướng dẫn riêng hoặc thay đổi một số chi tiết của kiểu thư mục tiêu chuẩn. tính linh hoạt này làm cho endnote có thể sử dụng được ở nhiều quốc gia.

2. ưu và nhược điểm của ghi chú ở cuối

wikipedia (2011) có một bảng so sánh các tính năng của endnote với phần mềm quản lý thư mục khác hiện đang được sử dụng. một trong những ưu điểm được đề cập bởi bảng so sánh thomsons và sổ tay endnotes (2011a) là endnote có thể xuất dữ liệu từ các bộ sưu tập đã xây dựng sang tệp có thể đọc được bằng máy (thomson reuter, 2011c), điều này giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu thư mục giữa các chương trình quản lý thư mục và giữa những người sử dụng các chương trình quản lý dữ liệu thư mục khác nhau.

Một lợi ích khác của endnote là endnote hỗ trợ khả năng kết nối cơ sở dữ liệu trực tuyến với hơn 4.000 tệp được kết nối . Với tính năng này, người dùng có thể tự động tìm kiếm và nhập thông tin thư mục từ cơ sở dữ liệu trực tuyến vào thư viện chú thích của họ. Ngoài các tệp kết nối, endnote cũng hỗ trợ kết nối với cơ sở dữ liệu trực tuyến và thư mục thông qua cổng z39.50 .

So với các phần mềm quản lý danh bạ khác thì endnote khá đắt, giá của phần mềm thay đổi tùy theo số lượng người dùng . thực tế sử dụng endnote cho thấy endnote không tương thích với một số phần mềm chống vi-rút, vì vậy nếu bạn không tắt phần mềm chống vi-rút trong khi cài đặt, phần mềm endnote sẽ bị lỗi. Mặt khác, khả năng tìm kiếm tài liệu trong thư viện khá hạn chế , trong thư viện người dùng chỉ có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa sau đối sánh.

Khó khăn rõ ràng nhất là các trường thư mục dường như chỉ quen thuộc với các thủ thư, đối với những người bên ngoài thế giới thư viện sẽ mất thời gian để làm quen với các trường mô hình. mô tả phù hợp với từng loại tài liệu, ngoài ra, hệ thống chú thích cuối cùng. không thể phát hiện thông tin nhập sai , độ chính xác của thông tin hoàn toàn phụ thuộc vào người nhập tin nhắn.

3. endnotes hướng dẫn cài đặt

mở tệp thiết lập và cài đặt nó.

XEM THÊM:  FBS là gì? Đánh giá sàn FBS mới nhất 14/08/2022

lưu ý: chọn cài đặt với bản dùng thử 30 ngày

sau khi cài đặt, sao chép tệp endnote.exe vào thư mục crack và ghi đè lên thư mục cài đặt (thường là c: program files endnote x7)

4. bắt đầu và tạo thư viện cho endnote

Bắt đầu endnote bằng cách nhấp vào tệp endnote.exe trong thư mục cài đặt.

Lần đầu tiên bạn chạy endnote, phần mềm sẽ buộc bạn phải khai báo thư viện.

thư viện chú thích là gì?

Thuật ngữ “thư viện chú thích cuối” đề cập đến một tệp dữ liệu nơi bạn lưu trữ tất cả dữ liệu về các tham chiếu của mình. một thư viện chú thích có khả năng lưu trữ lên đến 100.000 tài liệu tham khảo. trong thực tế, khả năng duy trì nhiều thư viện cùng một lúc, nếu không thì không cần thiết lắm, bạn nên lưu trữ tất cả các tài liệu tham khảo trong một thư viện duy nhất và tạo các nhóm tài liệu tham khảo theo chủ đề mà bạn quan tâm.

có thể bạn quan tâm: ký tự, biểu tượng, biểu tượng trái tim trên facebook

tạo thư viện chú thích cuối cùng

khi bắt đầu endnote lần đầu tiên, cửa sổ get started with endnote x7 xuất hiện, chọn tạo thư viện mới. đặt tên thư viện và chọn nơi lưu trữ, nhớ không lưu thư viện vào ổ cài windows vì rất dễ mất dữ liệu.

5. hướng dẫn nhập tài liệu tham khảo cho lớp cuối cùng.

5.1. trích dẫn tài liệu tham khảo có sẵn trên internet

lưu ý: endnote chỉ có chức năng trích dẫn, sắp xếp và quản lý tài liệu, không hỗ trợ tải toàn văn.

Các nguồn cơ sở dữ liệu phổ biến để trích dẫn tài liệu tham khảo bao gồm:

trích dẫn từ học giả google

nhấp vào tệp đã tải xuống, tài liệu sẽ được tự động nhập vào ghi chú cuối cùng

trích dẫn từ sciricalirect

nhập thông tin vào hộp tìm kiếm, nhấp vào tài liệu bạn muốn trích dẫn, nhấp vào xuất, chọn ris trong trường định dạng, sau đó nhấp vào xuất, nhấp vào tệp đã tải xuống để nhập vào ghi chú cuối cùng. trích dẫn trong pubmed cũng giống như trong sciricalirect.

5.2. trích dẫn các tài liệu tham khảo không có sẵn trên internet

các tài liệu không được trích dẫn thường xuyên trên internet:

Sách tham khảo tiếng Việt. Các mặt hàng của Việt Nam. các bài báo in…

có thể bạn quan tâm: hướng dẫn mbot miễn phí cho ae

6. hướng dẫn trích dẫn tham chiếu từ chú thích cuối đến từ

sau khi cài đặt endnote, một tab endnote x7 word mới sẽ xuất hiện để trích dẫn các tham chiếu trong word.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote – Muarehon | Chọn Đúng Mua Rẻ 12/08/2022 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *