Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
380 lượt xem

Fanmade là gì? Lợi ích của Fanmade đối với game thủ

Bạn đang quan tâm đến Fanmade là gì? Lợi ích của Fanmade đối với game thủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Fanmade là gì? Lợi ích của Fanmade đối với game thủ

đối với nhiều bạn thì “fanmade” có lẽ là một cụm từ xa lạ và các bạn sẽ nghĩ ngay đến những game mà fan mê game nào cập nhật game đó. Vì vậy, để tìm hiểu tất cả các khía cạnh của trò chơi do người hâm mộ tạo ra cũng như lợi ích cho người chơi.

Fanmade là gì

fanmade là gì?

tôi. do người hâm mộ tạo ra

1. định nghĩa

fanmade hoặc fangame là một trò chơi điện tử do người hâm mộ tạo ra dựa trên một hoặc nhiều tên được cấp phép. Phiên bản này của trò chơi dựa trên trò chơi gốc hoặc được phát triển hoàn toàn mới dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn của trò chơi của một nhóm người yêu thích và có nhiều đam mê với trò chơi gốc.

Fanmade game

trò chơi do người hâm mộ tạo

2. các tính năng

Đặc trưng

tính năng

Hầu hết các dự án trò chơi của người hâm mộ đều dựa trên các trò chơi đã được phát hành trên thị trường, hầu hết trong số đó được tạo và phát triển bởi một nhóm người từ cộng đồng trò chơi.

Thiết kế, cách chơi và các nhân vật trong trò chơi gốc sẽ mang đến cho người hâm mộ một cách độc đáo để xây dựng một trò chơi cảm thấy mới mẻ.

Trò chơi do người hâm mộ tạo ra thường gặp nhiều vấn đề do số lượng người tham gia phát triển ít và các vấn đề pháp lý của dự án.

ii. công cụ phát triển trò chơi do người hâm mộ tạo ra

Công cụ phát triển game

công cụ phát triển trò chơi

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ máy tính và các công cụ có sẵn như phần mềm nguồn mở đã giúp dễ dàng tạo các trò chơi chất lượng cao. các nhà phát triển trò chơi do người hâm mộ tạo ra sẽ có tùy chọn phát triển trò chơi một cách độc lập hoặc sửa đổi các trò chơi hiện có.

Để phát triển trò chơi do người hâm mộ tạo một cách độc lập, các nhà xuất bản trò chơi do người hâm mộ tạo ra sẽ cần các công cụ sau:

  • thống nhất và công cụ adobe flash cho phép người hâm mộ phát triển các trò chơi độc lập.
  • các nhà phát triển trò chơi của người hâm mộ thường chọn và sử dụng các công cụ trò chơi miễn phí và mã nguồn mở (chẳng hạn như yêu tinh, không gian pha lê, darkpords và mùa xuân) để giúp người hâm mộ tạo trò chơi mà không cần giấy phép tính phí cho một giải pháp thay thế thương mại.
  • li>
  • Người hâm mộ cũng có thể phát triển công cụ trò chơi gốc từ đầu bằng ngôn ngữ lập trình như c ++, mặc dù tốn nhiều thời gian và kỹ năng hơn nhiều so với việc sửa đổi một trò chơi hiện có.

Công cụ phát triển game

công cụ phát triển trò chơi

Nếu nhà xuất bản chọn sửa đổi trò chơi hiện có, hãy phát triển dưới dạng sửa đổi (sửa đổi) cho trò chơi hiện có, sử dụng các tính năng và phần mềm được cung cấp bởi nhiều công cụ trò chơi.

  • Trò chơi thường được tạo bằng các công cụ tích hợp đi kèm với trò chơi gốc hoặc có sẵn ở những nơi khác.
  • một hình thức sửa đổi khác đến từ việc chỉnh sửa hình ảnh rom trò chơi cũ, cho phép người dùng sửa đổi dữ liệu hiện có trong hình ảnh rom và thay đổi cấp độ, đồ họa nhân vật hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác mà chương trình cho phép.
  • các mod nổi tiếng của người hâm mộ (ví dụ như phản công, ngày thất bại và cướp biển, viking và hiệp sĩ ii) thậm chí có thể được nhà phát triển trò chơi áp dụng (trong tất cả các trường hợp đã đề cập là van) và chính thức được thêm vào trò chơi hiện có.
  • >

iii. lợi ích do fanmade dành cho người chơi

Lợi ích

lợi ích

1. thỏa mãn đam mê

tất nhiên người hâm mộ có lý do để thực hiện những dự án này, nhưng thông thường họ không chỉ là niềm đam mê của họ đối với một trò chơi nhất định. vì niềm yêu thích trò chơi mà game thủ có thể dành hàng nghìn giờ để theo đuổi các dự án trò chơi do người hâm mộ tạo ra.

Thỏa mãn đam mê

thỏa mãn đam mê của bạn

2. cập nhật kinh nghiệm

Đối với các game thủ, trải nghiệm chơi game là vô cùng quan trọng. Họ thích cập nhật và tăng độ khó của các trò chơi hoặc cấp độ để thỏa mãn người chơi và mang lại những trải nghiệm thú vị nhất cho người yêu game. Ngoài ra, họ có thể cải thiện nhân vật của mình và tạo kỹ năng cho các nhân vật mà họ yêu thích trong game.

Nâng cấp trải nghiệm

nâng cấp trải nghiệm

iv. Nhược điểm của trò chơi dành cho người hâm mộ

1. tài nguyên hạn chế

Giới hạn về nguồn lực

tài nguyên có hạn

Các trò chơi do người hâm mộ tạo ra thường có rất ít người tham gia phát triển và thường do một nhóm người chơi tạo ra. Hơn nữa, để tham gia vào các dự án game do fan làm ra, họ phải có kiến ​​thức cơ bản về sản xuất game và rất ít người tìm hiểu về lĩnh vực này.

2. có vấn đề pháp lý

Gặp vấn đề pháp lý

bạn gặp vấn đề pháp lý

vì fangames được phát triển với kinh phí tương đối thấp, fangames hiếm khi xuất hiện trên bảng điều khiển, phí bản quyền quá cao. một số công ty đóng cửa trò chơi vì vi phạm bản quyền. chủ sở hữu bản quyền ban đầu có thể ra lệnh ngừng và phá hủy các dự án fangame bởi vì, theo định nghĩa, fangame là hành vi sử dụng trái phép tài sản có bản quyền. nhiều trò chơi tiến xa hơn bằng cách lấy nhạc và đồ họa trực tiếp từ trò chơi gốc.

v. tôi có nên trải nghiệm trò chơi của người hâm mộ không?

Ngày nay, có rất nhiều trò chơi do người hâm mộ tạo ra gây ấn tượng mạnh đối với người chơi. mọi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về trò chơi do fan tạo ra. nếu bạn tìm thấy một trò chơi do người hâm mộ làm mà bạn yêu thích, thì hãy dũng cảm chơi nó ngay lập tức. nhóm phát triển trò chơi sẽ liên tục lắng nghe các đề xuất và tạo ra các trò chơi tốt hơn. mục đích của fan game là thỏa mãn và tạo ra một cộng đồng game thủ lành mạnh và hạnh phúc.

Hàng Rong Fanmade

người bán hàng rong do người hâm mộ tạo ra

iv. một số trò chơi đặc biệt do người hâm mộ tạo ra

1. trình kích hoạt thời gian: tiếng vang đỏ thẫm

Chrono Shooter do người hâm mộ làm: Crimson Echoes với sự đầu tư và nỗ lực rất lớn của đội ngũ phát triển. Dựa trên cốt truyện của hai trò chơi cổ điển, jrpg chrono trigger và chrono cross, bản mod do người hâm mộ tạo ra mang lại cảm giác mới về cốt truyện với các sự kiện mới để người chơi khám phá.

Cuộc vui kéo dài không được bao lâu nhưng do vi phạm bản quyền nên 98% nhóm buộc phải từ bỏ dự án. Năm 2009, Square Enix đã gửi thư yêu cầu dự án ngừng phát triển và hủy bỏ mọi hoạt động.

2. pokemon: uranium

Khi nói đến trò chơi do người hâm mộ làm, thành công của uranium pokemon là niềm tự hào của một nhóm game thủ chăm chỉ phát triển nó trong 9 năm và kết quả đã vượt quá 1,5 triệu lượt tải xuống. pokemon uranium là một trò chơi lấy cảm hứng từ thương hiệu pokemon nổi tiếng được tạo ra bởi đội ngũ “fan” uranium đầy đam mê và yêu thích.

Môi trường rừng nhiệt đới với 150 loài pokemon khác nhau mang đến sự mới lạ cho lối chơi và các nhân vật trong game nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu thích game pokemon. chức năng trò chuyện, tương tác với Pokémon khá thú vị cùng với sự xuất hiện của Pokémon hạt nhân.

Nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ sản xuất Pokémon Uranium là không hề nhỏ. nhưng nintendo buộc phải dừng trò chơi này để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ. Cũng đáng khen ngợi cho đội Uranium khi họ không hề tỏ ra bất mãn hay không khoan nhượng, thay vào đó họ hoàn toàn hợp tác với mong muốn của Nintendo.

3. tiết lộ về âm thanh không tưởng

một trò chơi do fanmade được người chơi đón nhận và đánh giá cao hơn sản phẩm của nhà sản xuất sega. một trò chơi sonic do một nhóm game thủ thiết kế từ a đến z đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng người hâm mộ dòng game sonic.

sonic utopia là một trò chơi do người hâm mộ tạo ra nhằm tưởng tượng âm thanh trong môi trường thế giới mở. Nhóm phát triển cố gắng mở rộng lối chơi Sonic theo cách trực quan trong 3D, với mục tiêu nắm bắt phong cách tốt nhất của Sonic và tập hợp nó thành một trải nghiệm gắn kết trong thế giới của những chú nhím.

Thông tin trên rất hữu ích cho những bạn đang tìm hiểu về fanmade. Tôi hy vọng rằng bài viết trình bày rõ ràng và thú vị các chủ đề mà bạn quan tâm. chúc may mắn.

một số mẫu máy tính xách tay để bạn thỏa sức chơi trò chơi được bán trong thế giới di động:

XEM THÊM:  Google App Engine là gì? Đánh giá chi tiết tính năng nổi bật

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Fanmade là gì? Lợi ích của Fanmade đối với game thủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *