Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
268 lượt xem

Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà là gì?

Bạn đang quan tâm đến Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà là gì?

lưu ý: thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm đăng tải, bạn đọc liên hệ với các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có câu trả lời chính xác nhất.

việc hoàn thiện ngôi nhà là gì? – thông tin chung

xây dựng nhà

Hoàn công nhà là gì : Hoàn công nhà là một trong những thủ tục hành chính quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng nhà. Mục đích của quá trình này là xác nhận việc chủ đầu tư và đơn vị thi công đã hoàn thành công trình sau khi được cấp phép xây dựng và nghiệm thu hay chưa.

Pháp luật Việt Nam thừa nhận quyền tài sản là tài sản của cá nhân, tổ chức, bao gồm hai loại chính: tài sản phải đăng ký tài sản và tài sản không phải đăng ký tài sản. trong đó, nhà ở là công trình xây dựng thuộc nhóm tài sản đăng ký tên miền. nhà không có giấy tờ xây dựng thì không đủ điều kiện pháp lý và có thể khiến chủ sở hữu bị tịch thu đất.

Vì vậy, đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao tính pháp lý của công trình xây dựng, đồng thời là điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp, điều chỉnh sổ hồng.

vậy sổ hồng đã xây dựng là gì và giấy chứng nhận đã xây dựng là gì? Luật xây dựng năm 2014 đã tóm tắt các giấy tờ này như sau: Giấy sổ hồng như đã xây dựng hay còn gọi là sổ tay thủ tục hành chính trong quá trình xây dựng nhà, ghi lại việc hoàn thành công trình sau khi có cấp phép xây dựng và tiến hành nghiệm thu.

hinh anh thu tuc va luu y khi hoan cong nha la gi so 1

Các đơn vị tham gia nghiệm thu hoàn công nhà

Để việc hoàn công nhà được chính xác và đảm bảo quyền lợi của gia chủ, các đơn vị tham gia xác nhận hoàn công bao gồm:

 • chủ nhà / chủ đầu tư dự án: những người này nên lập hồ sơ hoàn công và chịu trách nhiệm về chất lượng công trình, đảm bảo có chữ ký trên biên bản, biên bản nghiệm thu. trường hợp có sự thay đổi công việc, chủ đầu tư cần liên hệ với đơn vị tư vấn để thực hiện lại thiết kế.
 • đơn vị thi công: bên nhận thầu phải liên đới chịu trách nhiệm. chất lượng công trình và tham gia ký kết nghiệm thu với chủ đầu tư.
 • Đơn vị tư vấn giám sát công trình (nếu có): đối với các dự án có vốn đầu tư lớn hoặc của một có tính chất phức tạp, định kỳ đơn vị này phải tham gia kiểm tra, giám sát tiến độ, hiện trạng công trình, đồng chịu trách nhiệm ký kết thủ tục đóng cửa công trình với các bên liên quan.
 • đơn vị thiết kế công trình tham gia vào quá trình nghiệm thu theo yêu cầu của chủ đầu tư, lập lại bản vẽ theo thực tế trong trường hợp công trình thay đổi so với giấy phép ban đầu.
XEM THÊM:  Thermistor là gì - Mobitool

& gt; & gt; tham khảo thêm: trả lời câu hỏi “mua nhà cần những giấy tờ gì?”

thủ tục cơ bản khi hoàn thiện nhà là gì?

hồ sơ hoàn công nhà

sau khi biết hoàn công nhà là gì, chủ đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ liên quan để được phê duyệt nhanh chóng và hạn chế những rắc rối phát sinh.

theo thông tư 05/2015 / tt-bxd, chủ nhà hoặc chủ đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ hoàn công, bao gồm các giấy tờ sau:

 • giấy phép xây dựng;
 • hợp đồng xây dựng do chủ sở hữu ký với các nhà thầu để kiểm tra, thiết kế, thi công, giám sát thi công (nếu có);
 • tài liệu báo cáo kết quả kiểm tra công trình;
 • tài liệu báo cáo kết quả kiểm tra và tài liệu kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công;
 • Như Tệp Thiết kế Bản vẽ Được Xây dựng: Hiển thị các thay đổi thực tế so với thiết kế ban đầu. kế hoạch chỉ áp dụng khi công việc xây dựng có sai lệch so với thiết kế ban đầu;
 • tài liệu báo cáo kết quả kiểm tra và kiểm tra (nếu có);
 • văn bản thỏa thuận, chứng nhận và phê duyệt từ cơ quan an toàn phòng cháy chữa cháy của tiểu bang thích hợp và các cơ quan phòng chống; vận hành thang máy (nếu có).

trình tự hoàn thành ngôi nhà

  Ủy ban cấp xã nếu xây dựng nhà ở tại nông thôn thì tiến hành kiểm tra, xác minh việc xây dựng có đủ điều kiện hay không và ký biên bản kiểm tra với chủ sở hữu.
XEM THÊM:  Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) là gì? Ưu điểm và hạn chế của nhà đầu tư thiên thần

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, phòng quản lý đô thị lập tờ trình trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt, đồng thời lập biên bản chuyển chi cục thuế để xác định. nghĩa vụ tài chính. Ngược lại, khi yêu cầu không hợp lệ, cơ quan này phải viết và ký công văn trả lời người yêu cầu.

  chủ sở hữu đến chi cục thuế địa phương để nộp các khoản phí theo quy định.
 • chủ sở hữu mang biên lai nộp thuế đến trụ sở Ủy ban nhân dân cấp huyện và nhận chứng chỉ hoàn thành sau khi cung cấp biên lai nộp thuế .

sau khi hoàn thành các thủ tục trên, giai đoạn hoàn công coi như đã hoàn thành và có thể đưa công trình nhà ở vào hoạt động. Ngoài ra, nếu chủ đầu tư cố tình xây dựng công trình vi phạm sẽ bị phạt hành chính, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu phá dỡ công trình nhà ở.

hinh anh thu tuc va luu y khi hoan cong nha la gi so 2

Kết

Bài viết về vinhomes trước đây cung cấp tổng quan về khái niệm hoàn thiện nhà là gì . Ngoài ra, chủ đầu tư phải nắm chắc thông tin về các bên liên quan trong quá trình hoàn thiện công trình, cũng như các thủ tục, lưu ý kèm theo để đảm bảo công trình vận hành suôn sẻ.

để lại thông tin tại đây

xem thêm:

 • thủ tục bắt buộc khi mua bán nhà
 • hướng dẫn chi tiết thủ tục nhận bàn giao căn hộ
 • thông tin quan trọng về sổ đồng sở hữu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *