Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
185 lượt xem

Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lưu Trọng Lư

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lưu Trọng Lư phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lưu Trọng Lư

Tác giả: Giảm cân

Hãy cạn chén này, trăng vàng cuối núi buồn. Jiming đã bận rộn trong làng, và cuộc phiêu lưu giữa cuộc đời chỉ diễn ra trong đêm nay. Để lòng say rượu, đợi đây những lời cay đắng xa lạ. ! Khi đêm đầy sương, thuyền vẫn thắt, trăng lạnh!

Trong thôn lại vang lên tiếng gà gáy … Không nghĩ tới vợ con ở nhà, đây vẫn là của chúng ta, tửu điếm còn đang lộn xộn với thiên hạ, ôi sao tửu lượng không gần của hắn. đôi môi, và những lời nói ngọt ngào an ủi anh ấy?

Bạn đang xem: Nhà thơ lưu trọng lư

Tham khảo: Hai câu “Nhà thơ hiểu rằng những tật xấu của chó sói là do nó vụng về”

Tay bạn đang cầm một ly hoa hoàng và uống vì tôi bận say

Ngay lúc đó, tôi đang ngây ngất và bất ngờ buộc thuyền và rời khỏi gốc cây. Cho tôi ly rượu này, cho tôi, xin hãy chọn dây dài. Thắp một ít hương! Chờ cho bay hết trầm hương. Nghe xong câu hát, nhìn những hàng đàn từ xa, nước sông bạc lâu phai, những chú gà trống gần đó đang gáy nhanh, và bình minh rừng trúc đã lên. , sợ tôi nhớ vợ con. ở nhà,

Từ nay, tôi không còn lang thang nữa, và tình yêu của con tôi cũng dần quen. Đôi khi tôi nhớ cảnh vật: bóng nàng khuất xa, khuất gần. Tưởng hồ hồ nghe thấy tiếng gọi, hai mắt mờ mịt nước mắt chảy ròng ròng trên mặt, tiếng chuông của đứa trẻ đột nhiên vang lên trong phòng, con lợn Lôi Phong vội vàng đóng cửa lại.

XEM THÊM:  Nhà thơ LINH PHƯƠNG

Đêm đó, cô ấy không uống rượu, và cô ấy thề không bao giờ uống rượu bất cứ ai. Hãy chờ ngày tận thế, chưa từng nghĩ đến cuộc đời phiêu bạt. Ngoan như con cừu hoang, cỏ quanh vườn vẫn ngon lành cắn xuống mãi, nghe tiếng cười sau lưng vội quay lại … Con trai tôi vẫn cười, đưa cho tôi một chai rượu nhỏ rồi nói: “Nào. on, my mother Rượu cho bố tôi. ”Giật mình: hôm đó là sinh nhật của tôi. Đó là vợ tôi! Tôi không lạc hậu, nhưng chồng tôi ở đâu! Tốt! Đêm đông lạnh giá, hương bưởi trong lòng không còn sôi trào? Chén, chén trên môi thì thầm, càng cạn càng lý!

Tham khảo: Thơ thiếu nhi hiện nay – Những khoảng trống khó lấp đầy | VOV.VN

Khi tỉnh táo, tôi ngồi ở bên cạnh tòa án và nhìn vào gương với vết vôi trên trán; vợ và các con cười khúc khích, đừng cười, tôi vô tình ngã xuống bàn, say xỉn và choáng váng, không. một chiếc xe jeep Racer! Những ngón đàn piano thêm sợi tơ, nhưng gió thu lao xao,

Rồi sang nước non, bỏ lồng son bỏ chim trời. Thú hồ mời Du Tử, người vợ tốt có thể giữ được thiên hạ. Biết cách đi ngược lại bầu trời, xương máu của một người digan, cuộc sống của một tinh thần phiêu lưu mạo hiểm …

Hôm nay ngồi xem trường, thuyền đậu nơi đó, người mời người mời rượu đã xa, trời lạnh không gió một đêm đông! Dù người đó chết nơi sông núi nhưng khuôn mặt lãng tử như lồng dưới trăng. Tôi thấy họ nói và cười, như những người mới của ngày hôm qua! … hoặc qua các thời đại, tài tình và huyễn hoặc! Vẫn còn đó một chút nghệ thuật trong chiếc thuyền cũ, cây đàn tranh mốc meo, những phím đàn nở trên màn hình. dài, những sợi dây thừng đã hoen gỉ và vẫn còn trên gỗ với tên của họ được viết trên chúng. Nàng vốn là loại trăng gió, vì nợ vương phi mà trốn nhà đi theo ca ca, từ xa mang theo trong lòng lạnh thấu xương. , thắp nén hương xưa, chờ hồn ma dạo đàn.

XEM THÊM:  Thuyết minh về nhà thơ nguyễn bỉnh khiêm

Tham khảo: Nhà văn Đoàn Giỏi – Đại thụ phương Nam – 75 năm thành lập Đội TNTP HCM – SO GIAO DUC TIEN GIANG

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lưu Trọng Lư. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *