Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
328 lượt xem

Preamp Là Gì Và Chức Năng Của Preamp Trong Dàn Âm Thanh

Bạn đang quan tâm đến Preamp Là Gì Và Chức Năng Của Preamp Trong Dàn Âm Thanh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Preamp Là Gì Và Chức Năng Của Preamp Trong Dàn Âm Thanh

preamp là một cái tên quen thuộc khi nói đến âm thanh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tiền khuếch đại là gì và chúng có những chức năng gì trong dàn âm thanh của mình, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây!

1. Bộ tiền khuếch đại là gì?

preamplifier hoặc preamplifier là một bộ tiền khuếch đại đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh hi-fi, xem phim, nghe nhạc. thiết bị này sẽ nhận dữ liệu từ các thiết bị nguồn như đầu đĩa cd, bộ chỉnh, bàn xoay, đầu băng, … và tín hiệu xuất ra bộ khuếch đại công suất hoặc chuyển đổi tín hiệu nguồn phụ trách ghi âm.

Preamp là gì?

2. tác dụng của bộ tiền khuếch đại là gì?

Bộ tiền khuếch đại có chức năng cân bằng các kênh và điều chỉnh âm lượng trong dàn âm thanh. bạn có thể làm như sau:

 • chọn nguồn âm thanh (đầu vào)
 • điều chỉnh âm lượng (âm lượng)
 • điều chỉnh âm sắc (âm trầm bổng)
 • chọn hộp mực kim mm hoặc mc trên vinyl trên cổng phono
 • và các tùy chọn khác

Tác dụng của preamp là gì

3. tiền khuếch đại phổ biến

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều mẫu tiền khuếch đại với cấu tạo, đặc điểm và chức năng khác nhau. do đó, bạn phải xác định nhu cầu của mình và hiểu rõ các loại tiền khuếch đại để chọn loại phù hợp.

 • Bộ tiền khuếch đại cơ sở: là dòng tiền khuếch đại tín hiệu cao, thường được kết hợp với thiết bị cd và dvd
 • Bộ tiền khuếch đại phono: là một bộ tiền khuếch đại lấy một tín hiệu nhỏ từ nguồn vinyl và khuếch đại một tín hiệu lớn bằng tín hiệu của đầu đĩa cd. phono preamp sẽ giúp cân bằng âm trầm và giảm âm bổng cho âm thanh cân bằng hơn. giai đoạn phono có thể được kết hợp với mạch tiền khuếch đại hoặc như một thiết bị độc lập.
 • Bộ tiền khuếch đại bán dẫn: sử dụng bóng bán dẫn để truyền tín hiệu âm. thanh.
 • Bộ tiền khuếch đại lai: kết hợp giữa bóng bán dẫn và bóng đèn chân không.
 • Bộ tiền khuếch đại av: là loại bộ tiền khuếch đại 6 các kênh giải mã âm thanh vòm: dolby kỹ thuật số, dolby pro-logic, dts.
 • bộ tiền khuếch đại kỹ thuật số: nhận tín hiệu đầu vào và xử lý thanh tín hiệu âm thanh ở dạng số. Được trang bị bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự để vận hành thuận tiện.
 • Bộ tiền khuếch đại đèn: là bộ tiền khuếch đại được khuếch đại công suất ánh sáng mang lại chất lượng âm thanh tốt.
XEM THÊM:  Kẽm Zinc có tác dụng gì đối với cơ thể - Top 8 lợi ích ít người biết | Medlatec

preamp

Mỗi loại tiền khuếch đại sẽ có cấu tạo, kiểu dáng, chức năng và giá cả khác nhau. xác định nhu cầu của bạn để chọn loại tiền khuếch đại phù hợp. một số thương hiệu tiền khuếch đại nổi tiếng như mcintosh, accuphase , …

4. cách chọn bộ tiền khuếch đại phù hợp

Để chọn một bộ tiền khuếch đại phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

 • xác định số lượng đầu vào: nếu bạn có đầu đĩa cd, bạn cần 4-5 đầu vào, nếu bạn có 1 bàn xoay + cdp + 1 đầu đĩa DVD, bạn cần ít nhất 1 đầu vào phono , 5 đầu vào dòng và 2 vòng băng cassette.
 • xác định đầu vào: xác định đầu vào / đầu ra tiền khuếch đại là rca (hoa sen) hoặc cân bằng (canon), quang học, v.v. … Để phù hợp với thiết bị hiện có.
 • Xác định nhu cầu của bạn: Bạn chỉ cần thưởng thức âm thanh tốt nhất hay bạn cần một bộ tiền khuếch đại có thể tái tạo những gì đã được ghi lại?
 • kiểu preamp: chọn preamp bạn muốn và đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.
 • preamp được điều khiển từ xa: a preamp với điều khiển từ xa sẽ giúp điều khiển âm lượng dễ dàng.
 • quan tâm đến một số thông số kỹ thuật: chẳng hạn như số kênh, loại preamp, độ lợi tối đa, xử lý trực tuyến, điện áp đầu vào.
XEM THÊM:  Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Cách lựa chọn preamp phù hợp

Bài viết trước đã giúp bạn trả lời câu hỏi preamplifier là gì và chức năng của nó trong dàn âm thanh rồi phải không? Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được một bộ tiền khuếch đại phù hợp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Preamp Là Gì Và Chức Năng Của Preamp Trong Dàn Âm Thanh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *