Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
268 lượt xem

Vai trò của Giám đốc chương trình – Role of the Program Manager – Atoha

Bạn đang quan tâm đến Vai trò của Giám đốc chương trình – Role of the Program Manager – Atoha phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vai trò của Giám đốc chương trình – Role of the Program Manager – Atoha

ai là quản trị viên của chương trình?

người quản lý chương trình là người được tổ chức ủy quyền để lãnh đạo nhóm hoặc các nhóm chịu trách nhiệm đạt được các mục tiêu của chương trình. Giám đốc chương trình duy trì trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chương trình cũng như xây dựng một nhóm chương trình có khả năng đạt được các mục tiêu của chương trình và mang lại những lợi ích dự kiến ​​của chương trình.

Vai trò của người quản lý chương trình khác với vai trò của người quản lý dự án. sự khác biệt giữa các vai trò này dựa trên sự khác biệt cơ bản giữa các dự án và chương trình và giữa quản lý dự án và quản lý chương trình, như được mô tả trong dự án vs. chương trình chống lại danh mục đầu tư

Trong các chương trình, người ta nhận ra rằng phương tiện lợi ích tốt nhất (thông qua các dự án, chương trình con và các công việc khác) có thể không chắc chắn. kết quả hoặc sản phẩm được tạo ra bởi các thành phần của chương trình có thể không thể đoán trước và không thể kiểm soát được. do đó, các chương trình phải được quản lý theo cách nhận biết được nhu cầu tiềm tàng trong việc điều chỉnh các chiến lược và kế hoạch trong quá trình thực hiện chương trình để tối ưu hóa việc phân phối lợi ích. Chức năng chính của người quản lý chương trình là giám sát kết quả và đầu ra của các hoạt động của một thành phần chương trình và đảm bảo rằng chương trình thích ứng với chúng. Người quản lý chương trình đảm bảo rằng các thành phần của chương trình được điều chỉnh khi cần thiết để đáp ứng các mục tiêu chiến lược của tổ chức.

XEM THÊM:  Merlion là gì ? Tìm hiểu về biểu tượng của đất nước Singapore

Vai trò của Giám đốc chương trình - Role of the Program Manager - Atoha

Người quản lý chương trình cũng chịu trách nhiệm quản lý hoặc điều phối việc quản lý các vấn đề phức tạp có thể phát sinh khi chương trình tìm kiếm lợi ích. Những vấn đề như vậy có thể nảy sinh do sự không chắc chắn liên quan đến kết quả của tổ chức, hoạt động, chiến lược, cung cấp nguồn lực, môi trường bên ngoài, hệ thống quản trị tổ chức hoặc kỳ vọng và động lực, quyền lực của các bên liên quan trong chương trình.

chức năng của giám đốc chương trình

Các giám đốc chương trình thường phải:

  • hoạt động trong năm lĩnh vực quản lý chương trình: điều chỉnh chiến lược chương trình, quản lý lợi ích chương trình và quản lý sự tham gia của các bên liên quan, sự tham gia của các bên liên quan, quản lý chương trình và quản lý vòng đời chương trình.
  • tương tác với các nhà quản lý dự án và các giám đốc chương trình khác để cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn về các sáng kiến ​​cá nhân được thực hiện để hỗ trợ một chương trình.
  • tương tác với các nhà quản lý danh mục để đảm bảo các chương trình được ưu tiên và có nguồn lực phù hợp.
  • làm việc với các cơ quan quản lý, các nhà tài trợ và (nếu có) văn phòng chương trình để đảm bảo các chương trình tiếp tục phù hợp với chiến lược tổ chức và cung cấp hỗ trợ tổ chức liên tục.
  • tương tác với các nhà điều hành hoạt động và các bên liên quan để đảm bảo các chương trình được hỗ trợ bởi hoạt động và các lợi ích của chương trình có thể được duy trì một cách hiệu quả.
  • đảm bảo tầm quan trọng của từng thành phần của chương trình được công nhận và hiểu rõ.
  • Đảm bảo rằng cấu trúc chương trình tổng thể và các quy trình quản lý chương trình được áp dụng để cho phép nhóm chương trình và nhóm thành phần hoàn thành công việc thành công và mang lại những lợi ích dự kiến.
  • tích hợp các sản phẩm phân phối, kết quả và lợi ích của các thành phần chương trình vào sản phẩm, dịch vụ hoặc kết quả của chương trình để chương trình mang lại những lợi ích dự kiến. quyết định.
  • cung cấp khả năng lãnh đạo phù hợp và hiệu quả cho các nhóm chương trình.
  • giám đốc chương trình làm việc để đảm bảo rằng các dự án, chương trình cũng như các chương trình khác và các hoạt động của chương trình được tổ chức và thực hiện nhất quán và thực hiện trong phạm vi đã thiết lập tiêu chuẩn.
XEM THÊM:  Alias- Aliases Là Gì? Hướng Dẫn Cấu Hình IP Alias Trong Cpanel Siêu Dễ

xem thêm

quản lý chương trình là gì? quản lý chương trình là gì?

vai trò của nhà tài trợ dự án

vai trò của người quản lý chức năng trong quản lý dự án

vai trò của các bên liên quan

vai trò của nhóm dự án

vai trò của người quản lý dự án

chức năng của người quản lý chương trình

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vai trò của Giám đốc chương trình – Role of the Program Manager – Atoha. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *