Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
218 lượt xem

Rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu

Bảo hiểm xã hội một lần là một hệ thống quan trọng và có ý nghĩa trong hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trong một số trường hợp, đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội còn phải đáp ứng đủ điều kiện hưởng chế độ một lần sau khi đóng bảo hiểm xã hội có thời hạn. Việc rút tiền bảo hiểm xã hội đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn không tham gia Social Security? 1 quy trình đầu hàng trực tuyến?

Tư vấn Pháp luật Trực tuyến Miễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

Cơ sở pháp lý:

– Đạo luật An sinh Xã hội 2014.

– Nghị định số 115/2015 / nĐ-cp hướng dẫn luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc;

– Nghị quyết số 93/2015 / qh13 thực hiện chính sách an sinh xã hội một lần đối với người lao động do Quốc hội ban hành;

– Quyết định số 166 / qđ-bhxh năm 2019 về quy trình giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp do Tổng cục Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành.

1. Khi nào tôi có thể rút khỏi An sinh xã hội?

Rút lui khỏi An sinh Xã hội một lần là quyền mà mọi người có khi đăng ký tham gia An sinh Xã hội. Đối tượng rút BHXH một lần cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Nghị quyết số 93/2015 / qh13, người lao động là người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu:

Xem Thêm: Các điều kiện, trình tự và thủ tục được cập nhật để rút tiền an sinh xã hội một lần

– Nếu người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc và nếu người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm nghỉ việc thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Nếu bạn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội đã đóng mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì bạn có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần theo quy định.

– Người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 54 Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 4 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 mà chưa đủ 20 năm đóng thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần bằng cách đóng bảo hiểm xã hội hoặc những. chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 54 khoản 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 mà không còn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

– Người lao động đi định cư ở nước ngoài được hưởng BHXH một lần.

– Nếu người lao động mắc một trong các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan, cổ trướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV … thì được hưởng BHXH một lần nhưng đã chuyển đổi. đối với một trong những quy định của Bộ Y tế AIDS và các bệnh khác.

– Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e Điều 2 Khoản 1 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 không đủ điều kiện hưởng lương hưu khi đi làm, xuất ngũ, thôi việc.

XEM THÊM:  Vị trí đau dạ dày là ở đâu?

p>

Trường hợp bình thường, đối tượng không thuộc diện ra nước ngoài định cư, ốm nặng, đang phục vụ trong quân đội, đã xuất ngũ, không đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sau 1 năm đối tượng sẽ nghỉ việc. thì theo Nghị quyết số 93/2015 / qh13, đối tượng sẽ là Quyền làm thủ tục hưởng BHXH một lần.

2. An sinh xã hội đi về đâu?

Để đối tượng rút khỏi chính sách một lần, đối tượng cần chuẩn bị hồ sơ thoái một lần, bao gồm các giấy tờ, tài liệu cụ thể sau:

strong>

strong>

strong>

strong>

p>

– Thứ nhất: Sổ An sinh Xã hội.

Xem thêm: Tôi có thể rút các quyền lợi An sinh Xã hội không? Tôi có thể rút bao nhiêu?

-Thứ hai: Đơn nguyên mẫu số 14-hsb.

– Thứ ba: Người cư trú ở nước ngoài: Cần có bản sao Giấy chứng nhận thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch ra tiếng Việt của cơ quan có thẩm quyền. Tệp:

+ Hộ chiếu do nước ngoài cấp.

+ Thị thực do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp xác nhận cho phép cư trú ở nước ngoài.

+ Giấy tờ chứng minh đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy xác nhận hoặc thẻ thường trú do cơ quan nước ngoài cấp có thời hạn từ 05 năm trở lên.

– Đối với những người mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng cụ thể như ung thư, bại liệt, xơ gan, cổ trướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV, những đối tượng này sẽ có thêm bản sao hoặc bản tóm tắt hồ sơ bệnh viện để chứng minh không có khả năng sử dụng Dịch vụ tự trợ giúp; nếu đối tượng mắc các bệnh lý khác thì thay bằng Biên bản giám định y khoa về mức suy giảm khả năng lao động với mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, không có khả năng tự điều chỉnh. có thể sử dụng được.

– Nếu phải thanh toán phí giám định y khoa thì phải nộp thêm hóa đơn, biên lai phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở y tế.

– Bản khai cá nhân về thời gian, địa điểm thực hiện nghĩa vụ quân sự có phụ cấp khu vực theo mẫu quy định.

Xem thêm: Tôi có thể hủy An sinh Xã hội nếu tôi thay đổi số ID của mình không?

Đối với người lao động có hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn (kt3), người lao động có hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn phải nộp cho cơ quan BHXH một lần.

p>

3. 1 quy trình rút tiền trực tuyến:

Những người đương nhiệm có thể nhận toàn bộ khoản thanh toán an sinh xã hội một lần trực tuyến. Quy định hiện hành cho phép người lao động nộp hồ sơ theo 3 phương thức cụ thể: giao dịch điện tử; qua dịch vụ bưu chính công ích; nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH.

Do đó, có thể thấy người lao động là người lao động có thể rút BHXH một lần trực tuyến nếu chọn gửi hồ sơ qua cổng thông tin điện tử hoặc qua đường bưu điện.

Quy trình xác nhận quyền sở hữu an sinh xã hội trực tuyến như sau:

XEM THÊM:  Bột nở mua ở đâu chất lượng để làm bánh ngon nhất

– Bước 1: Chuẩn bị và Gửi Đơn đăng ký An sinh Xã hội Một lần:

Người lao động đề nghị hoàn trả tiền BHXH cần chuẩn bị các giấy tờ trên và nộp tại BHXH quận, huyện hoặc BHXH quận, huyện nơi có đủ điều kiện hộ khẩu thường trú hoặc nơi tạm trú được đặt. Sổ tài khoản tạm trú kt3.

Người lao động có thể nộp các hồ sơ nêu trên thông qua giao dịch điện tử: đăng ký nhận mã xác nhận và gửi hồ sơ điện tử đến Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc người lao động tổ chức qua i-van (nếu đăng ký sử dụng dịch vụ i-van); nếu hồ sơ giấy không chuyển sang dạng điện tử mà phải gửi toàn bộ hồ sơ giấy đến cơ quan BHXH qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm: Hướng dẫn Rút tiền Nhanh chóng từ Tiền An sinh Xã hội (bhxh)

– Bước 2: Chi trả một lần và giải quyết an sinh xã hội

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin, cơ quan BHXH có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả tiền lương cho người lao động.

Nếu việc đầu hàng một lần không được giải quyết, thì cần phải trả lời bằng văn bản và giải thích lý do.

– Bước 3: Thanh toán tiền an sinh xã hội một lần Kết quả:

Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, cơ quan BHXH sẽ nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của người lao động đã đăng ký trong đơn đăng ký hoặc người lao động đến trực tiếp bưu cục hoặc cơ quan BHXH để thu tiền. .

Thời gian Rút tiền An sinh Xã hội:

Đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần thì mức trợ cấp một lần đối với người hưởng chế độ hàng tháng đi định cư ở nước ngoài tối đa là 05 ngày làm việc. Hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật kể từ ngày cơ quan BHXH tiếp nhận.

Theo đó, nếu đối tượng đủ điều kiện hưởng chế độ và nộp đủ hồ sơ cho cơ quan BHXH thì thời gian nhận BHXH một lần tối đa là 5 ngày làm việc.

Xem thêm: Mẫu 14-hsb: Đơn xin Trợ cấp An sinh Xã hội Một lần

Như vậy, chúng tôi nhận thấy đối tượng là người lao động, sau thời gian chờ khoảng 5 ngày, nếu nộp trực tiếp tại tổ chức bảo hiểm, tiền sẽ tự động chuyển vào thẻ ATM theo tài khoản đã đăng ký. Trường hợp tổ chức, đơn vị xã hội không có tài khoản ngân hàng thì có thể thu trực tiếp từ bưu điện công ích hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp nộp đơn qua thư, người lao động có thể phải đợi thêm vài ngày.

Cần lưu ý rằng đối với BHXH dài hạn, đối tượng vẫn có thể tham gia bảo hiểm, như đã nói ở trên, nếu người lao động đủ điều kiện làm thủ tục. An sinh xã hội đầu hàng một lần, bất cứ lúc nào nhân viên muốn. Tuy nhiên, các đối tượng cũng cần lưu ý về lịch đóng BHXH để tránh mất điều kiện hưởng BHXH một lần.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *