Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
261 lượt xem

Phân biệt Thực tế với thực dụng

Bạn đang quan tâm đến Phân biệt Thực tế với thực dụng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân biệt Thực tế với thực dụng

phan biet thuc te voi thuc dung Tranh minh họa

Hơi nóng mặt, tôi hỏi lại: “Thế mày định nghĩa thế nào là thực tế, thế nào là thực dụng?”

bạn tôi nói:

“Sống trong thực tế là hiểu thực tế của cuộc sống, không mơ mộng hay cố gắng trốn tránh thực tế. sống thực tế là hiểu khả năng và giá trị thực sự của bản thân để có thể tận dụng tốt nhất khả năng của mình.

sống là thực dụng, bất chấp thực tại, không quan tâm đến khả năng thực sự của mình mà chỉ chăm chăm vào lợi ích nhỏ trước mắt, hơn nữa không quan tâm đến hậu quả sau này thảm khốc thế nào. / p>

Sống ở Mỹ một thời gian dài, tôi biết bạn mình nói đúng.

ở Mỹ Ở Mỹ, học sinh học vừa phải, không quá đông, không quan tâm đến thành tích, không có khái niệm trường chuyên. bằng cấp đối với họ chỉ là một chứng chỉ mà họ đã đáp ứng được yêu cầu về kiến ​​thức và kinh nghiệm ở một mức độ nhất định, không có gì ghê gớm cả.

Thực tế, điều quan trọng đối với họ là khả năng và kiến ​​thức của bạn có tương xứng với trình độ và vị trí của bạn trong xã hội hay không. Ở Việt Nam, danh hiệu và thành tích là thước đo cho cả địa vị và thu nhập.

Cha mẹ ép con cái học hành chăm chỉ sống chết để vào trường chuyên lớp chọn rồi vào đại học. Sau khi học xong đại học, bạn nên thử bơi để lấy bằng thạc sĩ. mọi thứ không phải do kiến ​​thức, mà chỉ là do vị trí trong xã hội.

Kết quả là, bạn học được gì không quan trọng, bạn có thể sử dụng nó không thành vấn đề, ngay cả danh hiệu giả cũng không thành vấn đề. điều quan trọng nhất là kiếm được nhiều tiền.

ở Mỹ Ở Mỹ, mỗi khi xây dựng một công trình, người ta phải tính toán sao cho thiên nhiên ở đó bị ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cân bằng sinh thái ít bị tổn hại nhất, môi trường sống của con người và động thực vật không phải tự chúng hủy hoại, vì chúng hiểu thực tế rằng tài nguyên thiên nhiên là di sản vô giá cần được gìn giữ cho các thế hệ mai sau.

XEM THÊM:  Cách sử dụng trình duyệt Tor đơn giản và hiệu quả trên máy tính

còn ở Việt Nam, chỉ cần kiếm được ít tiền tiêu vặt, người ta sẵn sàng ném chất độc xuống biển, hút cát sông, phá rừng để xây nhà máy thủy điện, thậm chí san bằng một khu bảo tồn sinh thái độc đáo để xây dựng. một khu nghỉ dưỡng, kết nối cáp treo bất chấp hậu quả.

Ở Hoa Kỳ, mọi người quan tâm đến bầu cử, chính trị vì họ biết rằng họ có quyền công dân và tất cả các quyết định chính trị của họ đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia đình họ.

ở Việt Nam, mọi người chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi sống bản thân hàng ngày hoặc hàng ngày. họ thờ ơ với những bất công tiêu cực của xã hội miễn là nó không xảy ra với họ.

Tham nhũng tràn lan, nợ công tăng chóng mặt, các công ty nhà nước lỗ hàng nghìn tỷ đồng … đối với họ, không có gì phải lo lắng nếu ngày mai vẫn còn bia cho zozo.

phan biet thuc te voi thuc dung Minh họa

Ở Mỹ người dân thể hiện lòng yêu nước bằng cách gắn lợi ích cá nhân với lợi ích cộng đồng và sự cường thịnh của quốc gia. Họ không làm những điều có lợi cho bản thân nhưng đi ngược lợi ích cộng đồng.

Ở Việt Nam, người ta thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách ngồi tự hào khoe khoang lịch sử dân tộc với công lao của tổ tiên, hoặc phát điên lên tại một giải bóng đá khu vực, hoặc lên mạng xúc phạm không thương tiếc một người phương Tây nào đó dám nói xấu Việt Nam .

những người còn lại thản nhiên dùng đủ mọi thủ đoạn xấu xa để giết hại đồng bào của mình để kiếm lời, từ lái xe đinh trên đường phố đến tiêm chất độc hóa học vào thực phẩm.

ở Mỹ Ở Mỹ, mọi người cân bằng cuộc sống của họ với niềm tin tôn giáo. họ đến nhà thờ để tìm sự thanh thản trong tâm hồn và tham gia các hoạt động cộng đồng để giúp đỡ những người cùng đức tin.

XEM THÊM:  Tài liệu tham khảo là gì?

Ở Việt Nam, người dân đi lễ chùa, đền, miếu để cầu tiền, trúng số, thi đỗ, xin quyền … như thể các vị thần sẽ thỏa mãn tấm lòng của họ với những bông hoa, miếng thịt rẻ tiền. lòng tham không đáy của con người.

ở Mỹ Ở Mỹ, đám cưới, đám tang và ngày kỷ niệm là những sự kiện riêng tư. Họ giữ cho nó đơn giản, trang trọng và chỉ mời những người thực sự có ý nghĩa với họ.

ở Việt Nam, đám tang và đám cưới là những dịp tốt để đưa ra những lời đồn thổi đắt giá và cho cả thế giới biết cũng như kiếm được nhiều tiền.

phan biet thuc te voi thuc dung Ảnh minh họa

Ở Mỹ, người ta dạy trẻ con cách tự lập, cách ứng xử giao tiếp, cách bảo vệ bản thân không bị xâm phạm, cách thoát hiểm… những kĩ năng thực tế con người cần để tồn tại và phát triển trong xã hội.

ở Việt Nam, trẻ em được trang bị rất nhiều kiến ​​thức bậc nhất nhưng vô dụng với mục đích lấy bằng cấp.

ở Mỹ Ở Mỹ, người ta đánh giá trí thông minh và khả năng của con người thông qua sự sáng tạo, phát minh, đóng góp cho xã hội. Dù bạn là ai, chỉ cần bạn đóng góp cho xã hội, bạn sẽ được ghi nhận và khen thưởng.

ở Việt Nam, năng lực của con người được đánh giá bằng kinh nghiệm, trí thông minh và khả năng sử dụng thủ thuật để vượt lên dẫn trước. đóng góp là một chặng đường dài.

Lối sống thực dụng và lối sống thực dụng không giống nhau, mặc dù chúng rất dễ bị nhầm lẫn. Một lối sống thực tế mang lại sự thịnh vượng bền vững và lâu dài vì nó được xây dựng trên nền tảng vững chắc là các giá trị thực.

ngược lại, lối sống thực dụng phá hoại và làm đảo lộn những giá trị thiết thực để tạo ra những lợi ích nhỏ trước mắt, để lại những thiệt hại khôn lường. nếu chúng ta chọn lối sống thực dụng, chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt cho sự lựa chọn thiếu sáng suốt này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân biệt Thực tế với thực dụng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *